Các đối thủ cạnh tranh của BMW

Các đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Audi, Cadillac, Chevrolet, Ford, Honda, Hyundai, Lexus, Lamborghini, Nissan, Porsche, Rolls-Royce, Tesla, Vinfast, Volkswagen, Mercedes-Benz, Toyota, Kia, Mitsubishi, Mazda, Subaru, Peugeot, Volvo, Jaguar.

Các đối thủ cạnh tranh của BMW
Các đối thủ cạnh tranh của BMW

1. Tìm hiểu về BMW

  • Công ty: Bayerische Motoren Werke AG
  • Thành lập: 1916
  • Trụ sở: Munich, Đức
  • Ngành công nghiệp: Ô tô
  • Thương hiệu: BMW, Rolls-Royce
  • Websitehttps://www.bmw.com/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đâyNetwork | Brade Mar

 
Bayerische Motoren Werke AG, thường được gọi là BMW, là một tập đoàn đa quốc gia của Đức sản xuất xe và mô tô hạng sang có trụ sở chính tại Munich, Bavaria, Đức. Công ty được thành lập vào năm 1916 với tư cách là nhà sản xuất động cơ máy bay..

Ô tô được bán trên thị trường với các thương hiệu BMW, Mini và Rolls-Royce, và xe máy được bán trên thị trường với thương hiệu BMW Motorrad. Năm 2017, đây là nhà sản xuất xe có động cơ lớn thứ mười bốn thế giới, với 2,279,503 xe được sản xuất. Công ty có lịch sử đua xe thể thao, đặc biệt là xe du lịch, xe công thức 1, xe thể thao và Isle of Man TT.

Công ty có trụ sở chính tại Munich và sản xuất xe có động cơ tại Đức, Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Mexico, Hà Lan, Nam Phi, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của BMW

Trụ sở của BMW tại Munich
Trụ sở của BMW tại Munich

2. Các đối thủ cạnh tranh của BMW

Các đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Audi, Cadillac, Chevrolet, Ford, Honda, Hyundai, Lexus, Lamborghini, Nissan, Porsche, Rolls-Royce, Tesla, Vinfast, Volkswagen, Mercedes-Benz, Toyota, Kia, Mitsubishi, Mazda, Subaru, Peugeot, Volvo, Jaguar.

2.1 Audi

Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Audi.

Audi AG (thường được gọi là Audi) là một nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức có trụ sở tại Ingolstadt, Bavaria. Là một công ty con của Volkswagen Group, Audi sản xuất xe tại chín cơ sở sản xuất trên toàn thế giới.

Nguồn gốc của công ty rất phức tạp, quay trở lại đầu thế kỷ 20 và các doanh nghiệp ban đầu (Horch và Audiwerke) được thành lập bởi kỹ sư August Horch; và hai nhà sản xuất khác (DKW và Wanderer), dẫn đến việc thành lập Auto Union vào năm 1932.

Kỷ nguyên Audi hiện đại bắt đầu vào những năm 1960, khi Auto Union được Volkswagen mua lại từ Daimler-Benz. Sau khi tái tung thương hiệu Audi với sự ra đời năm 1965 của dòng Audi F103Volkswagen sáp nhập Auto Union với NSU Motorenwerke vào năm 1969, do đó tạo ra hình thức ngày nay của công ty.

Tên công ty dựa trên bản dịch tiếng Latinh của họ của người sáng lập, August Horch. Bốn vòng tròn trong Logo của Audi, mỗi vòng tròn đại diện cho một công ty xe hơi đã liên kết với nhau để tạo ra công ty tiền thân của Audi, Auto Union.

Tagline của Audi là “Vorsprung durch Technik”, có nghĩa là “Being Ahead through Technology”. Audi, cùng với các thương hiệu BMW và Mercedes-Benz của Đức, là một trong những thương hiệu ô tô hạng sang bán chạy nhất trên thế giới.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Audi

Logo của Audi là bốn vòng tròn chồng lên nhau, đại diện cho bốn nhãn hiệu của Auto Union
Logo của Audi là bốn vòng tròn chồng lên nhau, đại diện cho bốn nhãn hiệu của Auto Union

2.2 Cadillac

Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Cadillac.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Cadillac Motor Car Division là một bộ phận của nhà sản xuất ô tô Mỹ General Motors Company (GM) chuyên thiết kế và chế tạo các loại xe hạng sang. Các thị trường chính của nó là Hoa Kỳ, Canada và Trung Quốc. Các mẫu Cadillac được phân phối tại 34 thị trường khác trên toàn thế giới. Ô tô Cadillac đứng đầu lĩnh vực xe hạng sang tại Hoa Kỳ. Năm 2019, Cadillac đã bán được 390,458 xe trên toàn thế giới, một kỷ lục cho thương hiệu.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Cadillac là một trong những thương hiệu ô tô đầu tiên trên thế giới, thứ tư tại Hoa Kỳ chỉ sau Autocar Company (1897) và các thương hiệu GM Oldsmobile (1897) và Buick (1899). Nó được đặt tên theo Antoine de la Mothe Cadillac.

Vào thời điểm General Motors mua lại công ty vào năm 1909, Cadillac đã trở thành một trong những nhà sản xuất xe hơi sang trọng hàng đầu của Mỹ. Thương hiệu này đi đầu trong những tiến bộ công nghệ, giới thiệu các hệ thống điện đầy đủ, hộp số tay không đụng và mái thép. Thương hiệu đã phát triển ba động cơ, với động cơ V8 thiết lập tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp ô tô Mỹ.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Cadillac là chiếc xe đầu tiên của Hoa Kỳ giành được cúp Dewar Trophy của Royal Automobile Club of the United Kingdom bằng cách chứng minh thành công khả năng hoán đổi cho nhau của các bộ phận thành phần của nó trong một bài kiểm tra độ tin cậy vào năm 1908; điều này đã sinh ra Slogan của công ty “Standard of the World“.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Cadillac

General Motors mua lại Cadillac vào năm 1909
General Motors mua lại Cadillac vào năm 1909

2.3 Chevrolet

Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Chevrolet.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Chevrolet, thường được gọi là Chevy và có tên chính thức là Chevrolet Division of General Motors Company, là một bộ phận của General Motors (GM). Louis Chevrolet và William C. Durant bắt đầu công ty vào ngày 3 tháng 11 năm 1911 với tên gọi Chevrolet Motor Car Company.

Durant đã sử dụng Chevrolet Motor Car Company để mua lại cổ phần kiểm soát trong General Motors với một vụ sáp nhập ngược lại xảy ra vào ngày 2 tháng 5 năm 1918, và đẩy mình trở lại chức chủ tịch General Motors.

Alfred Sloan trở thành chủ tịch GM vào năm 1919, với câu châm ngôn “a car for every purse and purpose”, chọn thương hiệu Chevrolet để trở thành thương hiệu chủ chốt của General Motors, bán xe cạnh tranh với Model T của Henry Ford vào năm 1919 và vượt qua Ford để trở thành chiếc xe bán chạy nhất tại Hoa Kỳ vào năm 1929 với mẫu Chevrolet International.

Xe mang thương hiệu Chevrolet được bán ở hầu hết các thị trường ô tô trên toàn thế giới. Tại châu Đại Dương, Chevrolet được đại diện bởi Holden Special Vehicles, đã trở lại khu vực vào năm 2018 sau 50 năm vắng bóng với sự ra mắt của xe bán tải Camaro và Silverado.

Chevrolet là một bộ phận của General Motors (GM)
Chevrolet là một bộ phận của General Motors (GM)

Năm 2005, Chevrolet đã được tái tung ở châu Âu, chủ yếu bán xe được sản xuất bởi GM Daewoo của Hàn Quốc với Tagline “Daewoo has grown up enough to become Chevrolet”, một động thái bắt nguồn từ nỗ lực của General Motors để xây dựng một thương hiệu toàn cầu xung quanh Chevrolet.

Với việc tái tung Chevrolet tại châu Âu, GM dự định Chevrolet sẽ trở thành một thương hiệu giá trị đại chúng, trong khi những thương hiệu tiêu chuẩn châu Âu của GM là Opel của Đức và Vauxhall của Vương quốc Anh, sẽ được định vị lên thị trường cao cấp. Tuy nhiên, GM đã đảo ngược động thái này vào cuối năm 2013, thông báo rằng thương hiệu sẽ bị rút khỏi châu Âu từ năm 2016 trở đi, ngoại trừ Camaro và Corvette.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Chevrolet sẽ tiếp tục được bán trên thị trường ở Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (CIS), bao gồm cả Nga. Sau khi General Motors mua lại hoàn toàn GM Daewoo vào năm 2011 để thành lập GM Korea, việc sử dụng của thương hiệu ô tô Daewoo đã bị ngừng tại quê hương Hàn Quốc và tiếp nối bởi Chevrolet.

Tại Bắc Mỹ, đối thủ cạnh tranh của BMW – Chevrolet sản xuất và bán một loạt các loại xe, từ ô tô mini subcompact đến xe tải thương mại hạng trung. Do sự nổi bật và công nhận tên của Chevrolet là một trong những thương hiệu toàn cầu của General Motors, ‘Chevrolet‘, ‘Chevy‘ hoặc ‘Chev‘ đôi khi được sử dụng như một từ đồng nghĩa với General Motors hoặc các sản phẩm của nó.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Chevrolet

Một đại lý của Chevrolet
Một đại lý của Chevrolet

2.4 Ford

Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Ford.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Ford Motor Company (thường được gọi là Ford) là một nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Dearborn, Michigan, Hoa Kỳ. Nó được thành lập bởi Henry Ford vào ngày 16/06/1903. Công ty bán ô tô và xe thương mại dưới thương hiệu Ford, và xe hơi sang trọng dưới thương hiệu Lincoln.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Ford Motor Company cũng sở hữu nhà sản xuất SUV của Brazil, Troller, 8% cổ phần Aston Martin của Vương quốc Anh và 32% cổ phần Jiangling Motors của Trung Quốc. Công ty cũng có các liên doanh ở Trung Quốc (Changan Ford), Đài Loan (Ford Lio Ho), Thái Lan (AutoAlliance Thái Lan), Thổ Nhĩ Kỳ (Ford Otosan) và Nga (Ford Sollers). Công ty được niêm yết trên Thị trường Chứng khoán New York và được kiểm soát bởi gia đình Ford.

Ford Motor Company đã giới thiệu các phương pháp sản xuất ô tô quy mô lớn và quản lý lực lượng lao động bằng cách sử dụng trình tự sản xuất được thiết kế công phu, điển hình là các dây chuyền lắp ráp di chuyển; đến năm 1914, những phương pháp này được khắp thế giới biết đến với tên gọi Fordism. Các công ty con cũ của Ford tại Vương quốc Anh là Jaguar và Land Rover, được mua lại lần lượt vào năm 1989 và 2000, đã được bán cho nhà sản xuất ô tô Ấn Độ Tata Motors vào tháng 03/2008.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Ford Motor Company sở hữu nhà sản xuất ô tô Thụy Điển Volvo từ năm 1999 đến năm 2010. Vào năm 2011, Ford đã ngừng sản xuất thương hiệu Mercury, theo đó hãng đã Marketing xe hơi hạng sang ở Hoa Kỳ, Canada, Mexico và Trung Đông kể từ năm 1938.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Ford Motor Company là nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Hoa Kỳ lớn thứ hai (sau General Motors) và lớn thứ năm trên thế giới (sau ToyotaVolkswagenHyundai và General Motors) dựa trên sản lượng xe năm 2015. Vào cuối năm 2010, Ford là nhà sản xuất ô tô lớn thứ năm ở Châu Âu.

Top 5 nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới năm 2015
Top 5 nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới năm 2015

Công ty ra mắt công chúng vào năm 1956 nhưng gia đình Ford, thông qua cổ phiếu loại B đặc biệt, vẫn giữ 40% quyền biểu quyết. Trong cuộc khủng hoảng tài chính vào đầu thế kỷ 21, công ty gặp khó khăn về tài chính gần như sụp đổ nhưng sau đó Tổng thống George W. Bush thông báo kế hoạch giải cứu tài chính khẩn cấp của mình để giúp Ford Motors cũng như Chrysler LLC và General Motors, tạo ra ngay lập tức 13.4 tỷ USD cho sản xuất ô tô. Ford Motors kể từ đó đã có lãi trở lại.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Ford là công ty có trụ sở tại Mỹ được xếp hạng thứ 11 trong danh sách Fortune 500 năm 2018, dựa trên doanh thu toàn cầu trong năm 2017 là 156.7 tỷ USD. Năm 2008, Ford sản xuất 5.532 triệu chiếc ô tô và sử dụng khoảng 213,000 nhân viên tại khoảng 90 nhà máy và cơ sở trên toàn thế giới.

Bây giờ bạn đã biết về Ford, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Ford.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Ford

Trụ sở Ford toàn cầu tại Dearborn, Michigan
Trụ sở Ford toàn cầu tại Dearborn, Michigan

2.5 Honda

Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Honda.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Honda Motor Company, Ltd. (thường được gọi đơn giản là Honda) là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản chuyên sản xuất ô tô, xe máy và thiết bị điện, có trụ sở chính tại Minato, Tokyo, Nhật Bản.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Honda Motor Company là nhà sản xuất xe máy lớn nhất thế giới kể từ năm 1959, đạt sản lượng 400 triệu chiếc vào cuối năm 2019, đồng thời là nhà sản xuất động cơ đốt trong lớn nhất thế giới tính theo thể tích, sản xuất hơn 14 triệu động cơ đốt trong mỗi năm. Honda trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Nhật Bản vào năm 2001. Honda là nhà sản xuất ô tô lớn thứ tám trên thế giới vào năm 2015.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Honda Motor Company là nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đầu tiên ra mắt thương hiệu xe hạng sang chuyên dụng, Acura, vào năm 1986. Ngoài mảng kinh doanh ô tô và xe máy cốt lõi của họ, Honda còn sản xuất thiết bị làm vườn, động cơ hàng hải, tàu thủy và máy phát điện. Kể từ năm 1986, Honda đã tham gia vào nghiên cứu trí tuệ nhân tạo/ người máy và cho ra mắt robot ASIMO của họ vào năm 2000. Họ cũng đã đầu tư vào lĩnh vực hàng không vũ trụ với việc thành lập GE Honda Aero Engines vào năm 2004 và Honda HA-420 HondaJet.

Trong năm 2013, Honda Motor Company đã đầu tư khoảng 5.7% (6.8 tỷ USD) doanh thu vào nghiên cứu và phát triển.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Honda

Trụ sở chính của Honda Motor Company tại Nhật Bản
Trụ sở chính của Honda Motor Company tại Nhật Bản

2.6 Hyundai

Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Hyundai.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Hyundai Motor Group (cách điệu là HYUNDAI), là một tổ chức “tài phiệt” (chaebol) của Hàn Quốc có trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc. Thành viên lớn nhất của tập đoàn là Hyundai Motor Company, có cổ phần kiểm soát trong Kia Corporation, và lần lượt là nhà sản xuất xe hơi lớn nhất và lớn thứ hai trong nước.

Theo Tổ chức Internationale des Constructeurs d’Automobiles, Hyundai Motor Group là nhà sản xuất xe lớn thứ ba thế giới tính theo số lượng sản xuất vào năm 2017, sau Toyota của Nhật Bản và Volkswagen Group Của Đức.

Tập đoàn được thành lập thông qua việc Hyundai Motor Company mua 51% cổ phần của Kia vào năm 1998. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2013, Hyundai sở hữu 33,88% Kia. Hyundai – Kia cũng đề cập đến nhóm các công ty liên kết được kết nối với nhau bằng các thỏa thuận cổ phần phức tạp, với Hyundai Motor Company được coi là đại diện trên thực tế của tập đoàn. Đây là tập đoàn chaebol lớn thứ hai của Hàn Quốc, sau Samsung Group.

Hyundai Motor Company là thành viên lớn nhất của Hyundai Motor Group và có cổ phần kiểm soát Kia Corporation
Hyundai Motor Company là thành viên lớn nhất của Hyundai Motor Group và có cổ phần kiểm soát Kia Corporation

Liên quan đến các ngành công nghiệp khác mang tên Hyundai sau quá trình phân tách và tái cơ cấu phát triển chuyên biệt, dẫn đến việc thành lập Hyundai Motor Group, Hyundai Heavy Industries Group, Hyundai Development Company Group, Hyundai Department Store Group, và Hyundai Marine & Fire Insurance.

Sau vài năm tăng trưởng nhanh chóng, Hyundai Motor Group đã bán được 8.01 triệu xe trong năm 2015, không đạt được mục tiêu doanh số. Năm 2017, Tập đoàn bán được 7.25 triệu xe, thấp nhất kể từ năm 2012.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Hyundai

Trụ sở chính của Hyundai Motor Group tại Seoul, Hàn Quốc
Trụ sở chính của Hyundai Motor Group tại Seoul, Hàn Quốc

2.7 Lexus

Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Lexus.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Lexus là bộ phận xe sang trọng của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota. Thương hiệu Lexus được bán tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới và là sản phẩm bán chạy nhất của Nhật Bản trong phân khúc xe hơi cao cấp.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Lexus nằm trong Top 10 thương hiệu toàn cầu lớn nhất của Nhật Bản về giá trị thị trường. Lexus có trụ sở tại Nagoya, Nhật Bản. Các trung tâm hoạt động được đặt tại Brussels, Bỉ và Plano, Texas, Hoa Kỳ.

Được hình thành cùng thời điểm với các đối thủ Nhật Bản ra mắt bộ phận xe sang là Honda (ra mắt bộ phận Acura) và Nissan (ra mắt bộ phận Infiniti), Lexus bắt nguồn từ một dự án của Toyota để phát triển một chiếc sedan cao cấp mới, có mã là F1, bắt đầu vào năm 1983 và lên đến đỉnh điểm với sự ra mắt của Lexus LS vào năm 1989.

Toyota Motor Corporation sản xuất xe dưới 5 thương hiệu Daihatsu, Hino, Lexus, Ranz và Toyota
Toyota Motor Corporation sản xuất xe dưới 5 thương hiệu Daihatsu, Hino, Lexus, Ranz và Toyota

Sau đó, bộ phận này đã thêm các mẫu sedan, coupé, convertible và SUV. Lexus đã không tồn tại như một thương hiệu tại thị trường quê nhà Nhật Bản cho đến năm 2005, và tất cả các xe được bán trên thị trường quốc tế như Lexus từ năm 1989 đến năm 2005 đã được phát hành tại Nhật Bản dưới nhãn hiệu Toyota.

Năm 2005, một phiên bản hybrid của RX ra mắt và các mô hình hybrid bổ sung sau đó gia nhập dòng sản phẩm của bộ phận này. Lexus đã ra mắt bộ phận hiệu suất cao Lexus F của riêng mình vào năm 2007 với sự ra mắt của chiếc sedan thể thao IS F, tiếp theo là siêu xe LFA vào năm 2009.

Xe Lexus chủ yếu được sản xuất tại Nhật Bản, với việc sản xuất tập trung ở các khu vực Chūbu và Kyūshū. Việc lắp ráp chiếc Lexus đầu tiên được sản xuất bên ngoài đất nước, RX 330 do Canada chế tạo, bắt đầu vào năm 2003. Sau khi tổ chức lại công ty từ năm 2001 đến năm 2005, Lexus bắt đầu vận hành các trung tâm thiết kế, kỹ thuật và sản xuất của riêng mình.

Kể từ những năm 2000, Lexus đã tăng doanh số bán hàng bên ngoài thị trường lớn nhất của mình, Hoa Kỳ. Bộ phận này đã khánh thành các đại lý tại thị trường nội địa Nhật Bản vào năm 2005, trở thành thương hiệu xe hơi cao cấp đầu tiên của Nhật Bản ra mắt tại quốc gia xuất xứ. Thương hiệu đã ra mắt ở Đông Nam Á, Mỹ Latinh, Châu Âu và các khu vực khác, và đã giới thiệu loại xe hybrid ở nhiều thị trường.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Lexus

Lexus sản phẩm bán chạy nhất của Nhật Bản trong phân khúc xe hơi cao cấp
Lexus sản phẩm bán chạy nhất của Nhật Bản trong phân khúc xe hơi cao cấp

2.8 Lamborghini

Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Lamborghini.

Đối thủ cạnh tranh của BMW Automobili Lamborghini S.p.A. là một thương hiệu và nhà sản xuất xe thể thao và SUV hạng sang của Ý có trụ sở tại Sant’Agata Bolognese. Công ty thuộc sở hữu của Volkswagen Group thông qua công ty con là Audi.

Ferruccio Lamborghini, một ông trùm sản xuất người Ý, đã thành lập Automobili Ferruccio Lamborghini S.p.A. vào năm 1963 để cạnh tranh với FerrariLamborghini đã tăng trưởng nhanh chóng trong thập kỷ đầu tiên, nhưng doanh số bán hàng đã giảm mạnh sau cuộc suy thoái tài chính toàn cầu năm 1973 và cuộc khủng hoảng dầu mỏ.

Quyền sở hữu của công ty đã thay đổi ba lần sau năm 1973, bao gồm cả việc phá sản vào năm 1978. American Chrysler Corporation nắm quyền kiểm soát Lamborghini vào năm 1987 và bán nó cho tập đoàn đầu tư Malaysia Mycom Setdco và tập đoàn V’Power Corporation của Indonesia vào năm 1994. Năm 1998, Mycom Setdco và V’Power đã bán Lamborghini cho Volkswagen Group, nơi nó được đặt dưới sự kiểm soát của bộ phận Audi của tập đoàn.

Vào cuối những năm 2000, trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và cuộc khủng hoảng kinh tế tiếp theo, doanh số của Lamborghini đã giảm gần 50%.

Audi Sport GmbH, Automobili Lamborghini và Ducati Motor Holding là thương hiệu thuộc Audi AG của Volkswagen Group
Audi Sport GmbH, Automobili Lamborghini và Ducati Motor Holding là thương hiệu thuộc Audi AG của Volkswagen Group

Tính đến năm 2011, Lamborghini được cấu trúc như một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Audi AG có tên Automobili Lamborghini S.p.A.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Automobili Lamborghini S.p.A. kiểm soát các công ty con chính: Ducati Motor Holding S.p.A.; Italdesign Giugiaro S.p.A.; MML S.p.A. (Motori Marini Lamborghini); và Volkswagen Group Italia S.p.A. (trước đây là Autogerma S.p.A.),

Trụ sở chính của Lamborghini và địa điểm sản xuất chính được đặt tại Sant’Agata Bolognese, Ý. Với sự ra mắt của chiếc SUV Urus, địa điểm sản xuất đã mở rộng từ 80,000 lên 160,000 mét vuông.

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2020, Stephan Winkelmann, Chủ tịch hiện tại của Bugatti, được bổ nhiệm làm CEO mới của Lamborghini. Ông đảm nhận vị trí mới kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2020.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Lamborghini

Trụ sở của Lamborghini
Trụ sở của Lamborghini

2.9 Nissan

Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Nissan.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Nissan Motor Co., Ltd. (giao dịch với tên Nissan Motor Corporation và thường được viết tắt là Nissan) là một nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở chính tại Nishi-ku, Yokohama , Nhật Bản. Công ty bán xe của dưới các thương hiệu Nissan, Infiniti và Datsun, với các sản phẩm điều chỉnh hiệu suất bên trong (bao gồm cả ô tô) dưới thương hiệu Nismo. Công ty bắt đầu từ những năm đầu của thế kỷ 20, với Nissan zaibatsu (bây giờ được gọi là Nissan Group).

Kể từ năm 1999, Nissan là một phần của Liên minh Renault – Nissan – Mitsubishi (Mitsubishi tham gia vào năm 2016), một sự hợp tác giữa Nissan và Mitsubishi Motors của Nhật Bản, với Renault của Pháp. Tính đến năm 2013, Renault nắm giữ 43.4% cổ phần có quyền biểu quyết tại Nissan, trong khi Nissan nắm giữ 15% cổ phần không biểu quyết tại Renault. Kể từ tháng 10 năm 2016, Nissan đã nắm giữ 34% cổ phần kiểm soát tại Mitsubishi Motors.

Trụ sở của Nissan tại Nishi-ku, Yokohama
Trụ sở của Nissan tại Nishi-ku, Yokohama

Năm 2013Nissan là nhà sản xuất ô tô lớn thứ sáu trên thế giới, sau ToyotaGeneral MotorsVolkswagen GroupHyundai Motor Group và Ford. Tổng hợp lại, Liên minh Renault-Nissan là nhà sản xuất ô tô lớn thứ tư trên thế giới. Nissan là thương hiệu Nhật Bản hàng đầu tại Trung Quốc, Nga và Mexico.

Năm 2014, Nissan là nhà sản xuất xe hơi lớn nhất ở Bắc Mỹ. Tính đến tháng 4 năm 2018, Nissan là nhà sản xuất xe điện (EV) lớn nhất thế giới, với doanh số toàn cầu là hơn 320,000 xe chạy hoàn toàn bằng điện. Chiếc xe bán chạy nhất trong dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện của tập đoàn là Nissan LEAF (chiếc xe điện bán chạy thứ 2 trên toàn cầu, chỉ sau Tesla Model 3).

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Nissan

Tesla Model 3 và Nissan LEAF, hai mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới
Tesla Model 3 và Nissan LEAF, hai mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới

2.10 Porsche

Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Porsche.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Dr.-Ing. h.c. F. Porsche AG, thường được rút ngắn thành Porsche, là một nhà sản xuất ô tô của Đức chuyên về xe thể thao hiệu suất cao, SUV và sedan, có trụ sở tại Stuttgart, Baden-Württemberg.

Porsche AG thuộc sở hữu của Volkswagen Group (Porsche SE sở hữu phần lớn cổ phần trong Volkswagen Group). Dòng sản phẩm hiện tại của Porsche bao gồm 718 Boxster/ Cayman, 911 (992), Panamera, Macan, Cayenne và Taycan.

Lưu ý, tránh nhầm lẫn Porsche AG với Porsche SE. Trong khi Porsche AG là hãng xe thuộc Volkswagen Group nhưng Porsche SE lại là tập đoàn sở hữu đa số cổ phần của Volkswagen Group.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Porsche

Porsche AG là hãng xe thuộc Volkswagen Group nhưng Porsche SE lại là tập đoàn sở hữu đa số cổ phần của Volkswagen Group
Porsche AG là hãng xe thuộc Volkswagen Group nhưng Porsche SE lại là tập đoàn sở hữu đa số cổ phần của Volkswagen Group

2.11 Rolls-Royce

Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Rolls-Royce.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Rolls-Royce Motor Cars Limited là một nhà sản xuất ô tô hạng sang của Anh. Rolls-Royce Motor Cars Limited là nhà sản xuất độc quyền xe ô tô mang thương hiệu Rolls-Royce từ năm 2003.

Mặc dù thương hiệu Rolls-Royce đã được sử dụng từ năm 1906, công ty con Rolls-Royce Motor Cars của BMW AG không có mối quan hệ trực tiếp với những chiếc xe mang thương hiệu Rolls-Royce được sản xuất trước năm 2003 ngoài việc là một động cơ chính và các nhà cung cấp khác trước năm 2003.

Công ty con của Volkswagen Group là Bentley Motors Limited là công ty kế nhiệm trực tiếp của Rolls-Royce Motors cho đến năm 2003, khi công ty được BMW kiểm soát trở lại, bắt đầu sản xuất xe hơi dưới thương hiệu Rolls-Royce.

Rolls-Royce Phantom là sản phẩm đầu tiên được chào bán vào năm 2003. Kể từ đó, công ty đã mở rộng dòng sản phẩm của mình.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Rolls-Royce

Một chiếc Rolls-Royce Phantom
Một chiếc Rolls-Royce Phantom

2.12 Tesla

Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Tesla.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Tesla, Inc. là một công ty sản xuất xe điện và năng lượng sạch của Mỹ có trụ sở tại Austin, Texas. Tesla thiết kế và sản xuất ô tô điện, bộ lưu trữ năng lượng pin từ nhà đến lưới điện, tấm pin mặt trời và mái ngói năng lượng mặt trời, cùng các sản phẩm và dịch vụ liên quan.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Tesla là một trong những công ty giá trị nhất thế giới và vẫn là nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới với giá trị vốn hóa thị trường gần 1 nghìn tỷ USD. Công ty có doanh số bán xe điện chạy bằng pin và xe điện cắm điện nhiều nhất trên toàn thế giới, chiếm 23% thị trường pin-điện (hoàn toàn là điện) và 16% thị trường thiết bị cắm điện (bao gồm cả xe hybrid cắm điện) vào năm 2020.

Thông qua công ty con Tesla Energy, công ty phát triển và trở thành nhà lắp đặt hệ thống quang điện lớn ở Hoa Kỳ. Tesla Energy cũng là một trong những nhà cung cấp lớn nhất toàn cầu về hệ thống lưu trữ năng lượng pin, với 3.99 gigawatt-giờ (GWh) được lắp đặt vào năm 2021.

Được thành lập vào tháng 7 năm 2003 bởi Martin Eberhard và Marc Tarpenning với tên gọi Tesla Motors, tên của công ty là một sự tri ân đối với nhà phát minh và kỹ sư điện Nikola Tesla. Vào tháng 2 năm 2004, thông qua khoản đầu tư 6.5 triệu đô la, người đồng sáng lập X.com, Elon Musk đã trở thành cổ đông lớn nhất của công ty và là chủ tịch của tập đoàn. Ông giữ chức vụ Giám đốc điều hành từ năm 2008.

Elon Musk bên một chiếc Tesla
Elon Musk bên một chiếc Tesla

Theo Musk, mục đích của Tesla và Chiến lược Marketing của Tesla là giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang vận tải và năng lượng bền vững, có được thông qua xe điện và năng lượng mặt trời. Chiến lược Marketing của Tesla bắt đầu sản xuất mẫu ô tô đầu tiên của mình, mẫu xe thể thao Roadster, vào năm 2009. Tiếp theo là mẫu sedan Model S vào năm 2012, mẫu SUV Model X vào năm 2015, mẫu sedan Model 3 vào năm 2017 và mẫu crossover Model Y vào năm 2020.

Model 3 là chiếc ô tô điện cắm điện bán chạy nhất mọi thời đại trên toàn thế giới và vào tháng 6 năm 2021, trở thành chiếc ô tô điện đầu tiên bán được 1 triệu chiếc trên toàn cầu. Doanh số toàn cầu của Tesla là 936,222 xe vào năm 2021, tăng 87% so với năm trước, và tổng doanh số bán hàng cộng dồn đạt 2.3 triệu xe vào cuối năm 2021. Vào tháng 10 năm 2021, giá trị vốn hóa thị trường của Tesla đạt 1 nghìn tỷ USD, là công ty thứ sáu làm được điều này trong lịch sử Hoa Kỳ.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Tesla đã là đối tượng của một số vụ kiện tụng và tranh cãi nảy sinh từ các tuyên bố và hành vi của CEO Elon Musk và từ các cáo buộc. Vào tháng 9 năm 2021, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) đã yêu cầu Tesla phải gửi dữ liệu liên quan đến tất cả các xe đã bán tại Hoa Kỳ được trang bị Autopilot (hệ thống tự động hỗ trợ người lái).

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Tesla

Trụ sở của Tesla
Trụ sở của Tesla

2.13 Vinfast

Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Vinfast.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – VinFast là công ty thành viên thuộc tập đoàn Vingroup, một trong những Tập đoàn Kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất Châu Á. Với triết lý “Đặt khách hàng làm trọng tâm”, VinFast không ngừng sáng tạo để tạo ra các sản phẩm đẳng cấp và trải nghiệm xuất sắc cho mọi người.

VinFast đã nhanh chóng thiết lập sự hiện diện toàn cầu, thu hút những tài năng tốt nhất từ khắp nơi trên thế giới và hợp tác với một số thương hiệu mang tính biểu tượng nhất trong ngành Ô tô.

Công ty đã giới thiệu các nguyên mẫu thiết kế đầu tiên được dành riêng cho thị trường Việt Nam tại Triển lãm xe hơi Paris năm 2018 ở Pháp, bao gồm một chiếc xe thể thao đa dụng (SUV) và một chiếc sedan.Những mẫu xe này được dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm 2019 nhưng trên thực tế đã bàn giao ngày 28 tháng 7 cùng năm. Sau xe hơi, VinFast bắt đầu sản xuất, bán ra thị trường các dòng xe máy điện và ô tô điện.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – VinFast có một nhà máy lắp ráp, sản xuất chính đặt tại thành phố Hải Phòng, miền Bắc Việt Nam. Nhà máy có diện tích 335 hecta với tổng số vốn đầu tư đạt 3,5 tỷ USD và là một trong những dự án công nghiệp lớn nhất ở Việt Nam.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Vinfast

VinFast là công ty thành viên thuộc tập đoàn Vingroup, một trong những Tập đoàn Kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất Châu Á
VinFast là công ty thành viên thuộc tập đoàn Vingroup, một trong những Tập đoàn Kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất Châu Á

2.14 Volkswagen

Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Volkswagen.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Volkswagen là một thương hiệu xe hơi của Đức có trụ sở tại Wolfsburg, Lower Saxony thuộc sở hữu của Volkswagen Group. Được thành lập vào năm 1937 bởi Mặt trận Lao động Đức, thương hiệu Volkswagen được biết đến với loại xe beetle (xe con bọ) mang tính biểu tượng của hãng

Đây là thương hiệu hàng đầu (flagship brand) của Volkswagen Group, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tính theo doanh số bán hàng vào năm 2016 và 2017. Thị trường lớn nhất của tập đoàn là ở Trung Quốc, nơi mang lại 40% doanh thu và lợi nhuận. Thuật ngữ Volk của Đức có nghĩa là “con người” (people), do đó Volkswagen được dịch thành “xe của mọi người” (people’s car)

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Volkswagen

Một vài thương hiệu nổi bật của Volkswagen Group
Một vài thương hiệu nổi bật của Volkswagen Group

2.15 Mercedes-Benz

Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Mercedes-Benz.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Mercedes-Benz Group AG (tên trước đây là Daimler-BenzDaimlerChrysler và Daimler) là một tập đoàn ô tô đa quốc gia của Đức có trụ sở chính tại Stuttgart, Baden-Württemberg, Đức. Mercedes-Benz Group là một trong những nhà sản xuất ô tô và xe tải hàng đầu thế giới.

Daimler-Benz được thành lập bằng sự hợp nhất của Benz & Cie và Daimler Motoren Gesellschaft vào năm 1926. Công ty được đổi tên thành DaimlerChrysler sau khi mua lại công ty sản xuất ô tô Mỹ Chrysler Corporation vào năm 1998, và một lần nữa được đổi tên thành Daimler AG sau khi thoái vốn khỏi Chrysler vào năm 2007.

Năm 2021, Daimler AG trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Đức và lớn thứ sáu trên toàn thế giới về sản lượng. Vào tháng 02/2022, Daimler được đổi tên thành Mercedes-Benz Group AG.

Các thương hiệu của Mercedes-Benz Group AG bao gồm: Mercedes-Benz dành cho ô tô và xe van (bao gồm Mercedes-AMG và Mercedes-Maybach) và Smart. Tập đoàn sở hữu cổ phần của các nhà sản xuất xe khác như Daimler Truck (được thành lập như một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Mercedes-Benz Group AG), Denza, BAIC Motor và Aston Martin.

Tính theo doanh số bán hàng, Tập đoàn Mercedes-Benz là nhà sản xuất xe hơi lớn thứ mười ba thế giới. Tập đoàn này cung cấp các dịch vụ tài chính thông qua chi nhánh Mercedes-Benz Mobility. Công ty là một phần của chỉ số thị trường chứng khoán Euro Stoxx 50.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz

Tập đoàn Mercedes-Benz là nhà sản xuất xe hơi lớn thứ mười ba thế giới
Tập đoàn Mercedes-Benz là nhà sản xuất xe hơi lớn thứ mười ba thế giới

2.16 Toyota

Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Toyota.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Toyota Motor Corporation (thường được gọi đơn giản là Toyota), là một công ty sản xuất ô tô đa quốc gia của Nhật Bản, có trụ sở chính tại Aichi, Nhật Bản. Công ty được thành lập bởi Kiichiro Toyoda vào ngày 28/08/1937. Toyota là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, sản xuất khoảng 10 triệu xe mỗi năm.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Toyota Motor ban đầu là một bộ phận của Toyota Industries – một công ty sản xuất máy móc do Sakichi Toyoda (cha của Kiichiro Toyoda) sáng lập. Hiện tại, cả 2 công ty đều thuộc Toyota Group, một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới. Khi vẫn còn là một bộ phận của Toyota Industries, công ty đã phát triển sản phẩm đầu tiên của mình – động cơ Type A vào năm 1934 và ra mắt chiếc xe du lịch đầu tiên – Toyota AA vào năm 1936.

Toyota Motor ban đầu là một bộ phận của Toyota Industries, cả 2 đều thuộc Toyota Group
Toyota Motor ban đầu là một bộ phận của Toyota Industries, cả 2 đều thuộc Toyota Group

Sau Thế chiến thứ Hai, Toyota được hưởng lợi từ Liên minh của Nhật Bản với Hoa Kỳ, cho phép Nhật Bản học hỏi công nghệ từ các nhà sản xuất ô tô của Hoa Kỳ. Điều này đã tạo ra The Toyota Way (một triết lý quản trị) và Toyota Production System (một phương pháp sản xuất tinh gọn), giúp biến một công ty nhỏ trở thành một tập đoàn hàng đầu trong ngành.

Vào những năm 1960, Chiến lược Marketing của Toyota đã tận dụng lợi thế của nền kinh tế Nhật đang phát triển nhanh chóng nhằm bán ô tô cho tầng lớp trung lưu (tầng lớp gia tăng nhanh chóng thời điểm đó). Điều này dẫn đến việc phát triển Toyota Corolla, một trong những chiếc xe bán chạy nhất mọi thời đại trên thế giới. Nền kinh tế phát triển cho phép Toyota mở rộng ra thị trường quốc tế, trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Toyota cũng là công ty lớn nhất Nhật Bản và lớn thứ 9 thế giới tính theo doanh thu năm 2020.

Toyota được biết đến như công ty dẫn đầu trong việc phát triển các loại xe lai điện tiết kiệm nhiên liệu, bắt đầu bằng việc giới thiệu Toyota Prius vào năm 1997. Hiện công ty đã bán hơn 40 mẫu xe lai điện (Hybrid) trên khắp thế giới.

Toyota Motor Corporation sản xuất xe dưới 5 thương hiệu: Daihatsu, Hino, Lexus, Ranz và Toyota. Công ty cũng nắm giữ 20% cổ phần của Subaru Corporation, 5.1% cổ phần Mazda, 4.9% cổ phần Suzuki, 4.6% cổ phần Isuzu, 3.8% cổ phần Yamaha Motor Corporation, và 2.8% cổ phần Panasonic.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Toyota

Toyota Motor Corporation sản xuất xe dưới 5 thương hiệu Daihatsu, Hino, Lexus, Ranz và Toyota
Toyota Motor Corporation sản xuất xe dưới 5 thương hiệu Daihatsu, Hino, Lexus, Ranz và Toyota

2.17 Kia

Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Kia.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Kia Corporation, thường được gọi là Kia, trước đây được gọi là Kyungsung Precision Industry và Kia Motors Corporation, và cách điệu là KIΛ, là một nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của Hàn Quốc có trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc. Đây là nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Hàn Quốc sau (công ty mẹ) Hyundai Motor Company, với doanh số hơn 2.8 triệu xe trong năm 2019.

Tính đến tháng 12 năm 2015, Kia Corporation do Hyundai sở hữu thiểu số, nắm giữ 33.88% cổ phần trị giá chỉ hơn 6 tỷ USD. Kia Corporation lần lượt là chủ sở hữu thiểu số của hơn 20 công ty con của Hyundai, từ 4.9% lên đến 45.37%, với tổng giá trị hơn 8.3 tỷ USD.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Kia

Trụ sở của Kia Corporation
Trụ sở của Kia Corporation

2.18 Mitsubishi

Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Mitsubishi.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Mitsubishi Group (được biết đến với tên không chính thức là Mitsubishi Keiretsu) là một nhóm các công ty đa quốc gia tự chủ của Nhật Bản hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Được thành lập bởi Yatarō Iwasaki vào năm 1870, Mitsubishi Group có lịch sử kế thừa của Mitsubishi Zaibatsu, một công ty tồn tại từ năm 1870 đến năm 1946. Công ty bị giải tán trong thời kỳ Nhật Bản bị chiếm đóng sau Thế chiến thứ hai. Các thành viên cũ của công ty tiếp tục chia sẻ thương hiệu Mitsubishi. Bốn công ty chính trong nhóm là MUFG Bank (ngân hàng lớn nhất Nhật Bản), Mitsubishi Corporation (một công ty thương mại tổng hợp), Mitsubishi Electric và Mitsubishi Heavy Industries (đều là những công ty sản xuất đa ngành).

Bây giờ bạn đã biết về Mitsubishi, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Mitsubishi.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Mitsubishi Group

Mitsubishi Group bao gồm khoảng 40 công ty riêng lẻ không có công ty mẹ kiểm soát
Mitsubishi Group bao gồm khoảng 40 công ty riêng lẻ không có công ty mẹ kiểm soát

2.19 Mazda

Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Mazda.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Mazda Motors Corporation là công ty đa quốc gia sản xuất xe hơi của Nhật Bản, có trụ sở tại Fuchū, Quận Aki, Hiroshima, Nhật Bản. Năm 2015, Mazda là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 15 trên toàn thế giới.

Mazda khởi đầu với tên Công ty TNHH Toyo Cork Kogyo, được thành lập ở Hiroshima, Nhật Bản, ngày 30 tháng 1 năm 1920. Toyo Cork Kogyo đổi tên thành Toyo Kogyo Co., Ltd. vào năm 1927. Vào cuối những năm 1920, công ty được Hiroshima Saving Bank và các nhà lãnh đạo kinh doanh khác ở Hiroshima cứu thoát khỏi tình trạng phá sản.

Năm 1931 Toyo Kogyo thay đổi từ sản xuất máy công cụ đến sản xuất xe ô tô với sự giới thiệu của Mazda-Go. Toyo Kogyo sản xuất vũ khí cho quân đội Nhật trong suốt Thế chiến thứ hai, đáng chú ý nhất là loại súng trường số 99 loại 30 đến 35. Công ty chính thức đổi tên thành Mazda vào năm 1984, mặc dù mỗi chiếc ô tô đều mang tên đó ngay từ đầu. Mazda R360 được giới thiệu vào năm 1960, theo sau là Mazda Carol năm 1962.

Mazda Logo PNG 2
Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Mazda

2.20 Subaru

Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Subaru.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Hãng xe Subaru là một nhà sản xuất ô tô lớn của thế giới và thuộc tập đoàn Fuji Heavy Industries. Năm 2012, Subaru đứng thứ hai thế giới về sản lượng xe được bán ra trên toàn thế giới. Subaru nổi tiếng với động cơ Boxer mạnh mẽ, khả năng xe chạy tốt trên những địa hình phức tạp và ngoại hình gai góc. Subaru cũng liên tục đưa ra những phiên bản nâng cấp cho các dòng xe du lịch.

Ở các nước phương Tây, xe Subaru có được nhóm khách hàng truyền thống quý giá. Hơn nữa, hãng xe này cũng đạt được những mức tăng trưởng ấn tượng trong thị trường ô tô phức tạp. Thương hiệu Subaru hiện đang giữ vị trí thứ 24 trong số những thương hiệu mạnh nhất trên thế giới.

Subaru Logo PNG 3
Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Subaru

2.21 Peugeot

Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Peugeot.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Peugeot là một công ty sản xuất ô tô của Pháp, công ty con của Groupe PSA. Doanh nghiệp gia đình tiền thân của công ty Peugeot hiện tại được thành lập năm 1810, và sản xuất máy xay cà phê và xe đạp. Vào ngày 20 tháng 11 năm 1858, Émile Peugeot nộp đơn xin đăng ký thương hiệu sư tử.

Armand Peugeot đã chế tạo chiếc xe đầu tiên của công ty, một chiếc xe ba bánh chạy bằng hơi nước chưa đạt chuẩn an toàn, hợp tác với Léon Serpollet vào năm 1889; sau đó vào năm 1890 một chiếc xe với động cơ đốt trong được hai người phối hợp chế tạo với động cơ Panhard-Daimler. Do sự bất hòa với gia đình, Armand Peugeot thành lập Société des Automobiles Peugeot, vào năm 1896.

Công ty và gia đình Peugeot xuất phát từ vùng Sochaux, Pháp. Peugeot giữ lại một nhà máy sản xuất lớn và bảo tàng Peugeot ở đó. Vào tháng 2 năm 2014, các cổ đông đã thống nhất một kế hoạch tái cấp vốn, trong đó Dongfeng Motors và chính phủ Pháp mỗi bên mua 14% cổ phần của công ty.

Peugeot đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế cho các loại xe của mình, bao gồm 5 giải thưởng xe hơi của năm tại châu Âu. Trong năm 2013 và 2014, Peugeot xếp thứ hai thấp nhất cho việc thải khí CO2 trong số các thương hiệu tổng hợp ở châu Âu, với công ty sản xuất xe Renault được xếp đầu với 114.9g CO2/km. Peugeot được biết đến như một thương hiệu rất đáng tin cậy, với bằng chứng là các xe Peugeot sản xuất từ thập niên 1950 và 1960 vẫn đang chạy ở châu Phi và Cuba trong những năm 2010, nơi mà Peugeot được gọi là “sư tử”.

Peugeot đã thành công trong môn thể thao đua ô tô trong hơn một thế kỷ. Peugeot Sport đã giành chức vô địch World Rally Championship năm lần (1985, 1986, 2000, 2001, 2002), Dakar Rally bảy lần (1987, 1988, 1989, 1990, 2016, 2017, 2018), 24 Hours of Le Mans ba lần (1992, 1993, 2009), Giải vô địch thế giới hai lần (1992, 1993), Giải vô địch liên lục địa hai lần (2010, 2011) vượt qua Toyota và Audi và Giải vô địch đua xe liên lục địa ba lần. Trong năm vừa qua, Peugeot Sport đã vượt qua kỷ lục được thiết lập khi tham gia Pikes Peak với xe Peugeot 208 T16 do Sébastien Loeb điều khiển.

Đối thủ cạnh tranh của Vinfast bao gồm Peugeot
Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Peugeot

2.22 Volvo

Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Volvo.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Volvo Group là một tập đoàn sản xuất ô tô đa quốc gia của Thụy Điển có trụ sở chính tại Gothenburg. Trong khi hoạt động cốt lõi của nó là sản xuất, phân phối và bán xe tải, xe buýt và thiết bị xây dựng, Volvo cũng cung cấp các hệ thống truyền động hàng hải và công nghiệp cũng như các dịch vụ tài chính. Năm 2016, nó là nhà sản xuất xe tải hạng nặng lớn thứ hai thế giới.

Nhà sản xuất ô tô Volvo Cars, cũng có trụ sở tại Gothenburg, là một phần của Volvo Group cho đến năm 1999, khi nó được bán cho Ford Motor Company. Kể từ năm 2010, Volvo Cars thuộc sở hữu của công ty ô tô đa quốc gia Trung Quốc Geely Holding Group. Cả Volvo Group và Volvo Cars đều có chung biểu tượng Volvo và cùng nhau điều hành Volvo Museum ở Thụy Điển.

Công ty lần đầu tiên được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Stockholm vào năm 1935, và có mặt trên chỉ số NASDAQ từ năm 1985 đến năm 2007.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Volvo được thành lập vào năm 1915 với tư cách là công ty con của SKF, một nhà sản xuất ổ bi; tuy nhiên, cả Volvo Group và Volvo Cars đều coi việc ra mắt loạt xe đầu tiên của công ty, Volvo ÖV 4, vào ngày 14 tháng 4 năm 1927, là sự khởi đầu của họ.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Volvo

Trụ sở của Volvo Group
Trụ sở của Volvo Group

2.23 Jaguar

Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Jaguar.

Đối thủ cạnh tranh của BMW – Jaguar là thương hiệu xe sang của Jaguar Land Rover, một công ty của Anh nhà sản xuất ô tô có trụ sở chính tại Whitley, Coventry. Jaguar Cars là công ty chịu trách nhiệm sản xuất xe Jaguar cho đến khi các hoạt động của nó được sáp nhập hoàn toàn với Land Rover để thành lập Jaguar Land Rover vào ngày 1 tháng 1 năm 2013.

Jaguar Logo PNG 2
Đối thủ cạnh tranh của BMW bao gồm Jaguar

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing