Audi

Audi AG (thường được gọi là Audi) là một nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức có trụ sở tại Ingolstadt, Bavaria. Là một công ty con của Volkswagen Group, Audi cùng với các thương hiệu BMW và Mercedes-Benz của Đức, là một trong những thương hiệu ô tô hạng sang bán chạy nhất trên thế giới.

1. Giới thiệu chung về Audi

Logo của Audi
Logo của Audi

Audi AG (thường được gọi là Audi) là một nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức có trụ sở tại Ingolstadt, Bavaria. Là một công ty con của Volkswagen Group, Audi sản xuất xe tại chín cơ sở sản xuất trên toàn thế giới.

Nguồn gốc của công ty rất phức tạp, quay trở lại đầu thế kỷ 20 và các doanh nghiệp ban đầu (HorchAudiwerke) được thành lập bởi kỹ sư August Horch; và hai nhà sản xuất khác (DKWWanderer), dẫn đến việc thành lập Auto Union vào năm 1932.

Kỷ nguyên Audi hiện đại bắt đầu vào những năm 1960, khi Auto Union được Volkswagen mua lại từ Daimler-Benz. Sau khi tái tung thương hiệu Audi với sự ra đời năm 1965 của dòng Audi F103, Volkswagen sáp nhập Auto Union với NSU Motorenwerke vào năm 1969, do đó tạo ra hình thức ngày nay của công ty.

Tên công ty dựa trên bản dịch tiếng Latinh của họ của người sáng lập, August Horch. Bốn vòng tròn trong Logo của Audi, mỗi vòng tròn đại diện cho một công ty xe hơi đã liên kết với nhau để tạo ra công ty tiền thân của Audi, Auto Union.

Tagline của Audi là “Vorsprung durch Technik”, có nghĩa là “Being Ahead through Technology”. Audi, cùng với các thương hiệu BMWMercedes-Benz của Đức, là một trong những thương hiệu ô tô hạng sang bán chạy nhất trên thế giới.

Một vài thương hiệu nổi bật của Volkswagen Group
Audi là một công ty con của Volkswagen Group

2. Hoạt động Marketing của Audi

Logo của Audi là bốn vòng tròn chồng lên nhau, đại diện cho bốn nhãn hiệu của Auto Union – tiền thân của Audi. Nó tượng trưng cho sự hợp nhất của Audi với DKW, HorchWanderer: vòng tròn đầu tiên từ bên trái đại diện cho Audi, vòng tròn thứ hai đại diện cho DKW, vòng tròn thứ ba là Horch, và vòng tròn thứ tư đại diện cho Wanderer.

Thiết kế được cho là ý tưởng của Klaus von Oertzen, Giám đốc bán hàng tại Wanderer – khi Berlin được chọn làm thành phố chủ nhà cho Thế vận hội Mùa hè 1936 và một hình thức logo Olympic tượng trưng cho mong muốn thành công của Auto Union mới được thành lập. Ủy ban Olympic Quốc tế sau đó đã kiện Audi tại Tòa án International Trademark Court vào năm 1995, nhưng sau đó họ đã thua kiện trước những lí lẽ mà Audi đưa ra.

Logo của Audi là bốn vòng tròn chồng lên nhau, đại diện cho bốn nhãn hiệu của Auto Union
Logo của Audi là bốn vòng tròn chồng lên nhau, đại diện cho bốn nhãn hiệu của Auto Union

Tagline của Audi là “Vorsprung durch Technik”, có nghĩa là “Being Ahead through Technology”. Tagline tiếng Đức được sử dụng ở nhiều nước châu u, bao gồm Vương quốc Anh (nhưng không phải ở Ý, nơi Tagline “All’avanguardia della tecnica” được sử dụng), và ở các thị trường khác, chẳng hạn như Mỹ Latinh, Châu Đại Dương, Châu Phi và một phần của Châu Á bao gồm Nhật Bản.

Ban đầu, Tagline tại Mỹ là “Innovation through technology” nhưng ở Canada “Vorsprung durch Technik” đã được sử dụng. Kể từ năm 2007, Audi đã sử dụng Slogan “Truth in Engineering” tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, kể từ khi vụ bê bối kiểm tra khí thải của Audi được đưa ra ánh sáng vào tháng 9 năm 2015, Slogan này đã bị chỉ trích.

Audi là một đối tác tài trợ của nhiều môn thể thao khác nhau. Trong bóng đá, quan hệ đối tác lâu dài tồn tại giữa Audi và các câu lạc bộ trong nước bao gồm Bayern Munich, Hamburger SV, 1. FC Nürnberg, Hertha BSC, và Borussia Mönchengladbach và các câu lạc bộ quốc tế bao gồm Chelsea, Real Madrid, FC Barcelona, A.C. Milan, AFC Ajax và Perspolis.

Audi là một đối tác tài trợ của nhiều môn thể thao khác nhau, trong đó có bóng đá
Audi là một đối tác tài trợ của nhiều môn thể thao khác nhau, trong đó có bóng đá

3. Nhận diện thương hiệu của Audi

Logo của Audi qua các thời kỳ:

Logo của Audi qua các thời kỳ
Logo của Audi qua các thời kỳ

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing