Bugatti Automobiles

Bugatti Automobiles S.A.S. là một nhà sản xuất ô tô hạng sang của Pháp. Công ty được thành lập vào năm 1998 với tư cách là công ty con của Volkswagen Group.

1. Giới thiệu chung về Bugatti Automobiles

  • Công ty: Bugatti Automobiles S.A.S.
  • Thành lập: 1998
  • Trụ sở: Molsheim, Pháp
  • Ngành công nghiệp: Ô tô
  • Công ty mẹ: Bugatti Rimac (liên doanh giữa Rimac Automobili và Porsche AG)
  • Sản phẩm: Bugatti Chiron, Bugatti Divo
  • Website: http://bugatti.com/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Bugatti Automobiles
Logo của Bugatti Automobiles

Bugatti Automobiles S.A.S. là một nhà sản xuất ô tô hạng sang của Pháp. Công ty được thành lập vào năm 1998 với tư cách là công ty con của Volkswagen Group và có trụ sở tại Molsheim, Alsace, Pháp. Cái tên Bugatti lần đầu tiên trở nên nổi tiếng bởi Ettore Bugatti, người đã thành lập thương hiệu ô tô Bugatti ban đầu vào năm 1909 tại Molsheim và chế tạo những chiếc xe thể thao và xe hạng sang.

Vào tháng 11 năm 2021, công ty đã trở thành một phần của Bugatti Rimac, một liên doanh giữa Rimac AutomobiliPorsche AG. Kể từ ngày 1 tháng 11 năm 2021, công ty đã được lãnh đạo bởi Mate Rimac với tư cách là giám đốc điều hành của Bugatti Rimac.

Bugatti Automobiles được thành lập năm 1998 với tư cách công ty con của Volkswagen Group
Bugatti Automobiles được thành lập năm 1998 với tư cách công ty con của Volkswagen Group

2. Lịch sử của Bugatti Automobiles

Vào ngày 22 tháng 12 năm 1998, Volkswagen Group, một tập đoàn sản xuất ô tô của Đức do Porsche SE sở hữu phần lớn cổ phần, đã thành lập Bugatti Automobiles S.A.S. như một công ty con. Kể từ năm 2000, thương hiệu Bugatti đã chính thức hình thành với tên gọi Bugatti Automobiles S.A.S., vẫn là viết tắt của Bugatti.

Vào tháng 9 năm 2020, có thông báo rằng Volkswagen đang chuẩn bị bán thương hiệu Bugatti của mình và các cuộc đàm phán bắt đầu với Rimac Automobili của Croatia. Khoảng 700 chiếc xe Bugatti đã được bán kể từ năm 2005, nhưng Giám đốc điều hành Volkswagen Group là Herbert Diess coi thương hiệu không có lợi nhuận này là “kẻ kìm hãm”, công ty cho biết.

Năm 2020, Bugatti đã giao 77 xe cho khách hàng. Vào tháng 1 năm 2021, Bugatti tuyên bố rằng họ đã tăng lợi nhuận hoạt động trong năm thứ ba liên tiếp. Đây là năm thành công nhất trong lịch sử của công ty.

Vào tháng 7 năm 2021, có thông báo rằng Bugatti Automobiles và bộ phận hoạt động xe thể thao của Rimac Automobili sẽ được sáp nhập để tạo thành Bugatti Rimac, một liên doanh giữa Rimac AutomobiliPorsche AG. Rimac Group mới được thành lập sẽ là cổ đông lớn với 55% cổ phần trong Bugatti Rimac, trong khi Porsche AG sẽ nắm giữ 45% cổ phần còn lại, cũng như 24% cổ phần của Rimac Group. Sự thành lập của Bugatti Rimac diễn ra vào quý IV năm 2021.

Năm 2021, Bugatti Automobiles và Rimac Automobili sẽ được sáp nhập để tạo thành Bugatti Rimac
Năm 2021, Bugatti Automobiles và Rimac Automobili sẽ được sáp nhập để tạo thành Bugatti Rimac

 

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (2 bình chọn)

Cong-viec-Marketing