Chiến lược Marketing của Tôn Đông Á

Chiến lược Marketing của Tôn Đông Á 1

Phân tích Chiến lược Marketing của Tôn Đông Á, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Tôn Đông Á liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Tôn Đông Á 1
Chiến lược Marketing của Tôn Đông Á

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Tôn Đông Á

Công ty Cổ phần Tôn Đông Á là đơn vị chuyên sản xuất thép cán nguội, tôn kẽm, tôn lạnh, tôn màu, thép hộp mạ kẽm phục vụ cho ngành xây dựng công nghiệp và dân dụng, hạ tầng giao thông, thiết bị gia dụng.

Công ty thành lập ngày 5/11/1998 với tên gọi Công ty TNHH Đông Á, sau đó đổi thành Công ty TNHH Tôn Đông Á vào năm 2004. Năm 2009 được xem là một bước ngoặt lớn của Tôn Đông Á khi chuyển đổi từ hình thức công ty TNHH sang công ty cổ phần để phù hợp với tình hình mới, hòa nhập vào sự phát triển chung của đất nước và thế giới.

Bây giờ bạn đã biết về Tôn Đông Á, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Tôn Đông Á.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Tôn Đông Á

Công ty Cổ phần Tôn Đông Á
Công ty Cổ phần Tôn Đông Á

2. Chiến lược sản phẩm của Tôn Đông Á

Chiến lược Marketing của Tôn Đông Á – Chiến lược sản phẩm của Tôn Đông Á.

Tôn Đông Á chuyên sản xuất tôn lạnh, tôn kẽm, tôn màu và thép cán nguội phục vụ cho quá trình xây dựng các công trình dân dụng hay công nghiệp, thiết bị gia dụng, hạ tầng giao thông.

Tôn Đông Á là dòng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm thành phẩm, cụ thể:

 • Công nghệ mạ kẽm NOF hiện đại bậc nhất Châu Âu với quy trình mạ nhúng nóng với công nghệ dao gió, skinpass ướt.
 • Tiêu chuẩn Nhật Bản JIS G3321
 • Tiêu chuẩn Mỹ ASTM A792
 • Tiêu chuẩn Úc AS1397
 • Tiêu chuẩn Châu Âu BS EN 10346

Hệ thống dây chuyền máy móc của nhà máy Tôn Đông Á được đầu tư cực kỳ hiện đại và chất lượng để tạo nên những sản phẩm tôn có độ bền cao, tuổi thọ dài lâu, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, kể cả những môi trường khắc nghiệt, có nhiều khó khăn.

Độ dày của tôn được tính Zem là đơn vị dùng để tính độ dày của tôn, nếu tôn càng dày thì chất lượng càng cao, càng bền vững. 1 zem bằng 0,1mm

Độ dày Tôn Đông Á bao gồm: 0,18mm, 0,20mm, 0,22mm, 0,25mm, 0,30mm, 0,35mm, 0,37mm, 0,40mm, 0,42mm, 0,43mm, 0,44mm, 0,45mm, 0,47mm, 0,48mm, 0,50mm, 0, 52mm, 0,54mm, 0,55mm, 0,58mm

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Tôn Đông Á trong các Chiến lược Marketing của Tôn Đông Á.

Chiến lược sản phẩm của Tôn Đông Á 1
Chiến lược sản phẩm của Tôn Đông Á

3. Chiến lược giá của Tôn Đông Á

Chiến lược Marketing của Tôn Đông Á – Chiến lược giá của Tôn Đông Á.

Từng dòng sản phẩm của Tôn Đông Á sẽ tương ứng với các mức giá khác nhau, chẳng hạn:

 • Giá tôn lạnh – tôn màu đông Á dao động từ 65.000đ đến 245.000đ
 • Giá tôn cách nhiệt (Pu, dán Xốp) dao động từ 132.000đ đến 255.000đ
 • Giá tôn giả ngói (Sóng ngói) đông á dao động từ 105.000đ đến 225.000đ
 • Giá tôn kẽm (Mạ kẽm) đông á dao động từ 45.000đ đến 195.000đ

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Tôn Đông Á trong các Chiến lược Marketing của Tôn Đông Á.

Chiến lược giá của Tôn Đông Á 1
Chiến lược giá của Tôn Đông Á

4. Chiến lược phân phối của Tôn Đông Á

Chiến lược Marketing của Tôn Đông Á – Chiến lược phân phối của Tôn Đông Á.

Hệ thống phân phối trong nước của Tôn Đông Á trải dài từ Nam ra Bắc. Khu vực từ Cà Mau ra tới Bình Định là thị trường trọng điểm được phân phối bởi Văn Phòng Đại diện Tôn Đông Á tại TP. Hồ Chí Minh và Bình Định. Miền Trung có Công ty TNHH MTV Tôn Đông Á Đà Nẵng và khu vực phía Bắc có Công ty TNHH MTV Tôn Đông Á Bắc Ninh đảm nhiệm.

Hệ thống phân phối của Tôn Đông Á hiện được chia thành bốn kênh bao gồm:

 • Kênh Cắt cán (khách hàng C1): Những Khách hàng giao dịch mua bán trực tiếp với Tôn Đông Á.
 • Kênh Thương mại: Hiện Tôn Đông Á có 05 Nhà phân phối lớn, các Nhà phân phối sẽ phân phối sản phẩm Tôn Đông Á đến với Khách hàng là những Nhà máy cắt cán
 • Kênh Chuyên ngành (Công trình – Kẽm – Khung trần)
 • Nhóm các sản phẩm khác (Hàng loại 3 – 9, Thép hộp…)

Ngoài ra, Tôn Đông Á là công ty tiên phong trong việc cung ứng các sản phẩm chất lượng cao trên 50 quốc gia như Asean, Úc, Trung Đông, Châu Phi, Nhật Bản và Mỹ. Thế mạnh xuất khẩu của Tôn Đông Á tập trung vào dòng hàng chủ lực là GLPPGL và đang dần mở rộng vị thế qua GIPPGI trong thời gian ngắn sắp tới.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Tôn Đông Á trong các Chiến lược Marketing của Tôn Đông Á.

Chiến lược phân phối của Tôn Đông Á 1
Chiến lược phân phối của Tôn Đông Á

5. Chiến lược chiêu thị của Tôn Đông Á

Chiến lược Marketing của Tôn Đông Á – Chiến lược chiêu thị của Tôn Đông Á.

Chiến lược Marketing của Tôn Đông Á công bố thực hiện dịch vụ “Bảo hành phai màu” cho tất cả các dòng tôn lạnh màu (PPGL). Thời gian bảo hành phai màu lên đến 10 năm, ăn mòn thủng lên đến 20 năm. Vì vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn sản phẩm Tôn Đông Á.

Tôn Đông Á bảo đảm chất lượng hàng hóa, chính sách bán hàng ổn định cũng như hỗ trợ các nhà phân phối làm bảng hiệu, chứng nhận đại lý, treo poster, gửi POSM. Khách hàng của Tôn Đông Á đang tăng lên về số lượng và chất lượng, độ phủ cũng như mức cam kết với thương hiệu.

Về hoạt động truyền thông, Tôn Đông Á tập trung mạnh vào triển khai quan hệ công chúng (PR), tài trợ các sự kiện, xen kẽ vào đó là các chiến dịch quảng cáo và chương trình khuyến mãi người tiêu dùng. Một số hoạt động chiêu thị điển hình:

 • Tài trợ Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương (2022)
 • Quét mã QR qua App Tôn Đông Á, nhận ưu đãi (2022)
 • Mua Tôn King, Rinh quà tặng (2022)
 • v.v

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Tôn Đông Á trong các Chiến lược Marketing của Tôn Đông Á.

Chiến lược chiêu thị của Tôn Đông Á 1
Chiến lược chiêu thị của Tôn Đông Á

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Tôn Đông Á, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Tôn Đông Á.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Sunhouse

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing