Các đối thủ cạnh tranh của Lux

Các đối thủ cạnh tranh của Lux bao gồm Cỏ Mềm HomeLab, Sinh Dược, Double Rich, Lifebuoy, Enchanteur.

Các đối thủ cạnh tranh của Lux
Các đối thủ cạnh tranh của Lux

1. Tìm hiểu về Lux

  • Thị trường: Tiêu dùng nhanh (FMCG – Fast-moving consumer goods)
  • Phân loại: Chăm sóc cá nhân (Personal Care)
  • Sở hữuTập đoàn Unilever
  • Xuất xứ: Anh (Năm 1925)
  • Websitehttps://www.lux.com/
  • Tìm hiểu thêm các Agency và Brands khác tại đâyNetwork | Brade Mar

 

Lux là một thương hiệu chăm sóc cá nhân toàn cầu được phát triển bởi UnileverLux được bán chủ yếu ở thị trường Brazil, Ấn Độ, Thái Lan và Nam Phi.

Lux Soap được giới thiệu tại Mỹ vào năm 1925 bởi Lever Brothers. Đó là một loại xà phòng trắng được đóng gói với màu pastel được thiết kế với giá cả phải chăng hơn. Khi Chiến lược Marketing của Lux bắt đầu chiến dịch quốc gia vào năm 1926, nó cũng được quảng cáo cho nam giới và trẻ em.

Agency quảng cáo là Thompson sau đó bắt đầu một chiến dịch vào năm 1928 để nhận được sự chứng thực từ các nữ diễn viên Hollywood, bằng cách gửi 425 sản phẩm tới các nữ diễn viêm. Nó đã nhận được 414 sự chứng thực, khiến họ tuyên bố rằng 9 trong số 10 ngôi sao ở Hollywood sử dụng Lux Soap.

Năm 1933, Chiến lược Marketing của Lux tuyên bố rằng Lux Soap đã được sử dụng bởi 686 trong số 694 nữ diễn viên nổi tiếng. Chiến dịch Hollywood của Lux Soap cùng với nhiều nỗ lực quảng cáo khác đã giúp Lux Soap trở thành công ty hàng đầu thế giới về xà phòng. Khi trọng tâm của quảng cáo chuyển từ việc sử dụng các ngôi sao Hollywood sang tập trung vào phụ nữ đời thường, Lux Soap đã giảm doanh số và bị loại khỏi kệ vào những năm 1990. Lever Brothers chuyển trọng tâm sang một loại xà phòng khác mang thương hiệu Dove.

Lux Soap theo thuộc địa Vương quốc Anh đến Zimbabwe, Châu Phi vào những năm 1920, nhưng phải đến giữa thế kỷ 20, người châu Phi mới quen thuộc với xà phòng vệ sinh và ít người sử dụng nó. Vào những năm 1940, Lever Brothers bắt đầu quảng cáo hàng loạt cho Lux, giới thiệu sản phẩm của họ như một loại xà phòng gắn liền với sự quyến rũ và thông minh, và bắt đầu sử dụng quảng cáo hiện có của những người nổi tiếng quốc tế xác nhận sản phẩm của họ.

Trong những năm 1960 và 1970, quảng cáo trong Chiến lược Marketing của Lux đã quay trở lại nhấn mạnh sự quyến rũ nhưng lần này sử dụng các người mẫu và ca sĩ địa phương thay vì các ngôi sao quốc tế da trắng.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Lux

Thương hiệu Lux nổi tiếng với các sản phẩm có mùi hương nước hoa
Thương hiệu Lux nổi tiếng với các sản phẩm có mùi hương nước hoa

2. Các đối thủ cạnh tranh của Lux

Các đối thủ cạnh tranh của Lux bao gồm Cỏ Mềm HomeLab, Sinh Dược, Double Rich, Lifebuoy, Enchanteur.

2.1 Cỏ Mềm HomeLab

Đối thủ cạnh tranh của Lux bao gồm Cỏ Mềm HomeLab.

Những nguyên liệu quen thuộc rất Việt Nam như than tre, gạo lứt, trà xanh, tinh dầu tràm, quế, hương nhu, hạt mùi… được phối hợp xây dựng nên nhiều loại xà bông hấp dẫn với hương thơm thư giãn, giàu dưỡng chất cho da và thân thiện với môi trường…

Mỗi bánh xà bông tại Cỏ Mềm đều có một câu chuyện nguyên liệu thú vị, xà bông Hạt mùi già mang hương thơm của chiều cuối năm khi gia đình quây quần ấm áp đón cái tết đoàn viên, xà bông Trà xanh mang hơi thở mát lành của núi rừng Tây Bắc, xà bông Hương nhu dịu nhẹ như nồi nước lá mẹ tắm cho con…

Nhiều khách hàng sau khi dùng xà bông thiên nhiên Cỏ Mềm đã yêu mến và mang sản phẩm này tặng cho đối tác quốc tế đến Việt Nam làm việc hoặc mang ra nước ngoài tặng bạn bè. Bao bì đẹp tinh tế với những nét vẽ cỏ cây dược liệu và hương thơm thư thái khiến Xà bông Cỏ Mềm trở thành món quà tinh tế đậm chất Việt Nam.

Cỏ Mềm HomeLab Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Lux bao gồm Cỏ Mềm HomeLab

2.2 Sinh Dược

Đối thủ cạnh tranh của Lux bao gồm Sinh Dược.

Sinh Dược là tên một thôn cổ dưới chân núi Bái Đính. Tương truyền Thiền sư-Danh y Nguyễn Minh Không đi tìm thuốc chữa bệnh ”hóa hổ” cho vua nhà Lý, tại vùng núi Bái Đính ngày nay, ngài tìm được nhiều loại thuốc mọc tự nhiên khắp một vùng bán sơn địa, nên đặt tên nơi này là Sinh Dược (nghĩa là nơi cây thuốc sinh sống) và lập nên chùa Bái Đính.

Trong quá trình tu hành và tìm hiểu các cây thuốc nơi đây, ngài đã truyền đạt lại những kinh nghiệm dùng thảo dược, những bài thuốc quý cho người dân thôn Sinh Dược. Hiện nay, trong thời kỳ của Tây y có mặt ở mọi nơi, vẫn còn rất nhiều người dân xã Gia Sinh – thôn Sinh Dược xưa vẫn gìn giữ những cách sử dụng thảo dược quanh nhà như một liệu pháp phòng, trị bệnh lành tính, hiệu quả và bản sắc.

Đối thủ cạnh tranh của Lux – Sinh Dược sản xuất đầy đủ các sản phẩm tiện dụng có nguồn gốc tự nhiên, không hóa chất, không độc hại, thân thiện với môi trường phục vụ nhu cầu thiết yếu và chăm sóc sức khỏe con người: Xà Bông, Muối Tắm, Muối Ngâm, Kem Đánh Răng, Nước Giặt,… Xây dựng không gian du lịch sinh thái kết hợp với không gian biểu diễn nghệ thuật dân gian và dịch vụ chăm sóc sức khỏe bằng các phương thức cổ truyền đậm đà bản sắc Việt Nam.

Sinh Dược Logo PNG 1
Đối thủ cạnh tranh của Lux bao gồm Sinh Dược

2.3 Double Rich

Đối thủ cạnh tranh của Lux bao gồm Double Rich.

Đối thủ cạnh tranh của Lux – Double Rich là một thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc da đến từ Hàn Quốc rất được nhiều chị em sinh sống tại khu vực Châu Á ưa thích sử dụng, trong đó có cả Việt Nam. Với những thành phần độc đáo đến từ thiên nhiên, mỗi một sản phẩm của thương hiệu khi có mặt trên thị trường làm đẹp đều nhanh chóng lọt vào mắt xanh của các nàng.

Trong số đó phải kể đến siêu phẩm xà phòng tắm Double Rich với dung tích lớn và nuôi dưỡng làn da một cách chuyên sâu nhất. Ngoài ra, dòng sản phẩm này còn nhanh chóng thu hút được lượng lớn sự quan tâm của phái đẹp khi được bán tại nhiều địa điểm với xà phòng tắm Double Rich vô cùng tiện lợi.

Double Rich Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Lux bao gồm Double Rich

2.4 Lifebuoy

Đối thủ cạnh tranh của Lux bao gồm Lifebuoy.

Thương hiệu Lifebuoy là một thương hiệu xà phòng được bán trên toàn thế giới bởi UnileverLifebuoy được giới thiệu bởi Lever Brothers vào năm 1895 tại Vương quốc Anh. Ban đầu là một loại xà phòng carbolic có chứa phenol. Lifebuoy là một trong những loại xà phòng phổ biến nhất ở Hoa Kỳ từ khoảng năm 1923 đến giữa những năm 50.

Mặc dù Lifebuoy không còn được sản xuất tại Mỹ và Anh, nhưng nó vẫn đang được Unilever sản xuất hàng loạt tại Síp cho các thị trường Anh, EU và các thị trường Brazil, châu Á. Xà phòng Lifebuoy được sản xuất tại Ấn Độ và Indonesia cho các thị trường khác bao gồm Nam Á và Đông Nam Á.

Lifebuoy là một trong những nhãn hiệu lâu đời nhất của tập đoàn Unilever – một nhãn hiệu ‘toàn cầu’ thật sự ngay cả trước khi cụm từ ‘thương hiệu toàn cầu’ được tạo ra. Xà phòng khử trùng hoàng gia Lifebuoy được ra đời vào năm 1894, là một sản phẩm có thể dễ dàng mua được bấy giờ để mang lại điều kiện vệ sinh tốt hơn cho mọi người dân. Ngay sau khi ra đời, xà phòng Lifebuoy đã được bán ở nhiều nơi trên thế giới, đến với những nước như Ấn Độ – nơi mà đến tận hôm nay vẫn là thị trường dẫn đầu của Lifebuoy.

Ngày nay, thương hiệu Lifebuoy đã mở rộng ngành hàng, bao gồm các sản phẩm sữa tắm, nước rửa tay dạng lỏng và cả gel rửa tay.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Lifebuoy

Lifebuoy là nhãn hiệu sạch khuẩn bán chạy số 1 thế giới.
Lifebuoy là nhãn hiệu sạch khuẩn bán chạy số 1 thế giới.

2.5 Enchanteur

Đối thủ cạnh tranh của Lux bao gồm Enchanteur.

Đối thủ cạnh tranh của Lux – Enchanteur là thương hiệu thuộc công ty Wipro Unza nổi tiếng với nhiều sản phẩm. Enchanteur chăm sóc da với các dòng sữa tắm, dưỡng thể có hương thơm sang trọng, quyến rũ mang đến cho phái đẹp một làn da trắng sáng, mềm mịn.

Đây là một trong các nhà sản xuất và tiếp thị sản phẩm chăm sóc cá nhân hàng đầu Đông Nam Á, Wipro Unza hiện diện mạnh mẽ tại Việt Nam, Singapore, Hồng Kông, Trung Quốc, Indonesia và Malaysia. Có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 1996, Wipro Unza nổi tiếng với các thương hiệu như Enchanteur, Romano, Izzi.

Enchanteur là dòng sản phẩm chăm sóc sắc đẹp mang hương nước hoa Pháp cao cấp, là bạn đồng hành của những phụ nữ trẻ tìm kiếm sự lãng mạn và tinh tế trong cuộc sống, giúp mang lại những cảm xúc thăng hoa lãng mạn nhờ hương thơm tinh tế mang phong cách Pháp.

Enchanteur là một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành hàng sữa tắm và chăm sóc cá nhân dành cho những người phụ nữ hiện đại, trẻ trung và lãng mạn. Enchanteur tạo nên huyền thoại dựa trên những mùi hương đa dạng như Charming, Magic, Romantic, Sensation quyến rũ, tinh tế đến từ Pháp – kinh đô của những loại nước hoa nổi tiếng và bất tử. Sự kết hợp giữa hương nước hoa Pháp đặc trưng cùng vẻ ngoài tinh tế tạo nên điểm khác biệt của dòng sản phẩm Enchanteur.

Enchanteur Logo PNG 1
Đối thủ cạnh tranh của Lux bao gồm Enchanteur

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing