Chiến lược Marketing của Versace

Phân tích Chiến lược Marketing của Versace, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Versace liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Versace 1
Chiến lược Marketing của Versace

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Versace

Gianni Versace S.r.l., thường được gọi đơn giản là Versace, là một công ty thời trang xa xỉ của Ý được thành lập bởi Gianni Versace vào năm 1978. Công ty sản xuất quần áo may sẵn và phụ kiện cao cấp cũng như các sản phẩm thời trang dưới thương hiệu Atelier Versace.

Logo Versace là đầu của nữ thần Medusa, một nhân vật thần thoại Hy Lạp. Gianni Versace đã chọn Medusa làm Logo vì nữ thần này khiến mọi người yêu mến cô và họ không còn đường lùi. Ông hy vọng công ty của mình sẽ có tác động tương tự đối với mọi người – những người sẽ mặc quần áo và giày dép của ông.

Thương hiệu Versace được biết đến với các thiết kế sáng tạo có các bản in hào nhoáng tượng trưng và màu sắc tươi sáng nhưng có phong cách. Công ty tuyên bố vào năm 2018 rằng họ sẽ ngừng sử dụng lông thú trong các bộ sưu tập của mình.

Vào ngày 25 tháng 9 năm 2018, Michael Kors Holdings (sau này là Capri Holdings Limited) đã mua lại tất cả các cổ phiếu đang lưu hành của Gianni Versace S.r.l. với giá 2.12 tỷ đô la (USD); việc mua lại được hoàn thành vào ngày 31 tháng 12 năm 2018, và Donatella Versace (em gái của nhà sáng lập) tiếp tục làm người đứng đầu bộ phận thiết kế sáng tạo.

Bây giờ bạn đã biết về Versace, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Versace.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Versace

Gianni Versace và em gái Donatella Versace
Gianni Versace và em gái Donatella Versace

2. Chiến lược sản phẩm của Versace

Chiến lược Marketing của Versace – Chiến lược sản phẩm của Versace.

Năm 2006, Gianni Versace S.r.l. hợp tác với hãng xe Lamborghini S.r.l. để sản xuất Lamborghini Murciélago LP640 VERSACE. Chiếc xe có nội thất satin màu trắng Versace với Logo Versace thêu vào ghế ngồi. Chiếc xe có sẵn màu đen và trắng. Chỉ có 10 chiếc được sản xuất. Chiếc xe được bán với một bộ hành lý bổ sung, giày lái xe sang trọng và găng tay lái xe.

Versace đã hợp tác với AgustaWestland vào năm 2008 để tạo ra máy bay trực thăng hạng sang AgustaWestland AW109 Grand Versace VIP. Máy bay trực thăng bao gồm nội thất bằng da Versace và một thiết kế ở bên ngoài.

AgustaWestland AW109 Grand Versace VIP
AgustaWestland AW109 Grand Versace VIP

Năm 2009, Versace và H&M đã phát hành một dòng quần áo mới sẽ được bán tại các cửa hàng H&M. Cửa hàng bán cả quần áo nam và nữ và các mặt hàng gia dụng như gối và chăn.

Vào năm 2018, Ronnie Fieg và Donatella Versace đã ra mắt bộ sưu tập Kith x Versace của họ, trong đó có Logo Medusa được sửa đổi với chữ “KITH” được viết trên mắt.

Vào ngày 26 tháng 9 năm 2021, Versace đã trình diễn một chương trình thời trang chung với Fendi, có tựa đề “The Swap”, bao gồm hai bộ sưu tập của Kim Jones và Donatella Versace. Điều này đánh dấu lần đầu tiên hai giám đốc sáng tạo của các thương hiệu trong các nhóm thời trang khác nhau thiết kế các bộ sưu tập cho nhau.

Danh mục đầu tư của Versace khá đa dạng:

Atelier Versace: Dòng thời trang cao cấp được sản xuất dưới tên Atelier Versace, và đã bắt đầu trình diễn trong nửa năm cuối của năm 2012.

Nước hoa Versace:

 • Bright Crystal (dành cho nữ)
 • Crystal Noir (dành cho nữ)
 • Essences (dành cho nữ)
 • The Dreamer (dành cho nam)
 • Versace (dành cho nữ)
 • Versace pour Homme (dành cho nam)
 • Versace Essences (dành cho nữ)
 • Versace L Homme (dành cho nam)
 • Versace Man (dành cho nam)
 • Versace Man Eau Fraiche (dành cho nam)
 • Versace Woman (dành cho nữ)

Nước hoa Versace Jeans:

 • Versace Blue Jeans (dành cho nam)
 • Versace Red Jeans (dành cho nữ)
 • Baby Rose Jeans (dành cho nữ)
 • Baby Blue Jeans (dành cho nam)
 • Jeans Couture Glam (dành cho nam)
 • Jeans Couture Woman (dành cho nữ)
 • Metal Jeans Ladies (dành cho nữ)

Versace Home Collection: Versace Home Collection là từ năm 1992, dòng Versace dành riêng để trang trí nội thất. Được sản xuất bởi Versace Home Collection đồ nội thất, phụ kiện nhà, đèn, Khăn và gạch thủy tinh.

Palazzo Versace:

 • Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2000, Palazzo Versace là một dự án khách sạn – khu nghỉ dưỡng sang trọng cao cấp của tập đoàn Versace, dự án được triển khai với mục đích “cung cấp cho khách du lịch những cơ hội trải nghiệm trọn vẹn phong cách sống Versace”.
 • Hiện tại, Palazzo Versace đã được mở cửa tại Gold Coast (Úc) vào năm 2000 và Dubai (UEA) vào năm 2015, địa điểm tiếp theo Palazzo Versace sẽ đặt chân đến là Macao (Trung Quốc)

Versus: Versus Từ năm 2009 được cấp phép để Facchini Group – tập đoàn sản xuất và phân phối Sản phẩm: kính mát, phụ kiện và nước hoa. Versus đã được thiết kế bởi Christopher Kane từ năm 2009 cho đến xuân/hè 2013.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Versace trong các Chiến lược Marketing của Versace.

Chiến lược sản phẩm của Versace 1
Chiến lược sản phẩm của Versace

3. Chiến lược giá của Versace

Chiến lược Marketing của Versace – Chiến lược giá của Versace.

Vào cuối năm tài chính 2016, Versace đã công bố doanh thu của mình ở mức 669 triệu Euro. Thương hiệu nhắm mục tiêu đến tầng lớp thượng lưu. Công ty đã định vị mình là một thương hiệu cao cấp pha trộn giữa thời trang cao cấp, sự quyến rũ, phong cách và thiết kế hoàn hảo cho những khách hàng sành điệu.

Chiến lược Marketing của Versace đã áp dụng chiến lược định giá ngoại hạng cho các sản phẩm của mình. Vì khách hàng mục tiêu của thương hiệu có nhận thức về giá trị thương hiệu nhiều hơn là các vấn đề tiền bạc, thương hiệu có thể duy trì chính sách giá rất cao của mình. Versace cũng thiết kế các sản phẩm may mặc tùy chỉnh một cách độc đáo. Thương hiệu tính thêm phí cho các mặt hàng như vậy vì tính độc quyền của nó.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Versace trong các Chiến lược Marketing của Versace.

Chiến lược giá của Versace 1
Chiến lược giá của Versace

4. Chiến lược phân phối của Versace

Chiến lược Marketing của Versace – Chiến lược phân phối của Versace.

Versace hiện có 81 cửa hàng hàng đầu trên toàn thế giới. Tại Bắc Mỹ gồm có các cửa hàng Versace tại: Atlanta, Bal Harbour, Beverly Hills, Dallas, Houston, Las Vegas, New York City, South Coast Plaza, Tysons Galleria và Vancouver, các cửa hàng khác ở Montreal, San Francisco, Boston, Orlando, Chicago, Chevy Chase, Philadelphia, và Maui (một số đã bị đóng cửa). Ngoài ra còn có hơn 123 cửa hàng Versace trong các hệ thống cửa hàng thời trang như: Neiman Marcus, Bergdorf Goodman và Saks Fifth Avenue.

Tuy nhiên, hầu hết các cửa hàng Versace phân phối tập trung ở châu Âu và châu Á. Các thành phố như London, Paris, Hong Kong, Tel Aviv, Tokyo và San Paulo có hơn một thương hiệu cửa Versace. Tại Ý, các cửa hàng Versace nằm ở Capri, Milano (ở phố Montenapoleone), Porto Cervo, Reggio Calabria, Roma (hai cửa hàng) và Venice. Tại Việt Nam, Versace chỉ có ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Chiến lược Marketing của Versace đang thay đổi xu hướng của mình với công nghệ đột phá. Ngày nay, họ có các cửa hàng trực tuyến chính thức mang tính biểu tượng  bao gồm tuyển chọn độc quyền các loại quần áo, giày dép và phụ kiện dành cho nam và nữ.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Versace trong các Chiến lược Marketing của Versace.

Chiến lược phân phối của Versace 1
Chiến lược phân phối của Versace

5. Chiến lược chiêu thị của Versace

Chiến lược Marketing của Versace – Chiến lược chiêu thị của Versace.

Khác với những thương hiệu khác, Chiến lược Marketing của Versace thông minh bằng cách thuê những ngôi sao nổi tiếng diện trang phục của mình trên thảm đỏ trong các buổi ra mắt phim và lễ trao giải, đồng thời trả tiền cho họ và tài trợ họ quần áo miễn phí. Có thể kể đến là Madonna đã được trả 10,5 triệu USD và hai năm mặc miễn phí quần áo của Versace vì đã có đóng góp vào chiến dịch quảng bá sản phẩm Versace năm 2005.

Một số ngôi sao là gương mặt đại diện của Versace như Madonna, Ashton Kutcher, Demi Moore, Britney Spears, Christina Aguilera, Milla Jovovich, Halle Berry.

Logo của Versace là hình đầu Medusa. Theo thần thoại Hy Lạp, Medusa vốn là một cô gái vô cùng xinh đẹp nhưng lại bị nữ thần Athena biến thành con quỷ với mái tóc là những con rắn và đôi mắt “hóa đá” khi nhìn thứ gì thì thứ đó biến thành đá.

Gianni Versace sinh ra tại miền nam nước Ý, nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất của truyền thống Hy Lạp cổ đại. Ông đã hình tượng hóa nhân vật này để trở thành một trong những biểu tượng của thời trang toàn cầu với những thiết kế quyến rũ, gợi cảm, độc đáo và mang tính đột phá

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Versace trong các Chiến lược Marketing của Versace.

Chiến lược chiêu thị của Versace 1
Chiến lược chiêu thị của Versace

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Versace, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Versace.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của L’Oréal

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)