Thương hiệu Pantene

Pantene là một thương hiệu chăm sóc tóc thuộc sở hữu của Procter & Gamble. Dòng sản phẩm này lần đầu tiên được giới thiệu ở châu Âu vào năm 1945 bởi Hoffmann-La Roche.

1. Thông tin tổng quan về thương hiệu Pantene

Logo của thương hiệu Pantene
Logo của thương hiệu Pantene

Pantene là một thương hiệu chăm sóc tóc thuộc sở hữu của Procter & Gamble. Dòng sản phẩm này lần đầu tiên được giới thiệu ở châu Âu vào năm 1945 bởi Hoffmann-La Roche. Thương hiệu được Procter & Gamble mua lại vào năm 1985 để cạnh tranh trong thị trường “sản phẩm làm đẹp” chứ không chỉ là các sản phẩm chuyên dụng.

Sản phẩm nổi tiếng nhất của thương hiệu là công thức dầu gội 2 trong 1, Pantene Pro-V (Pantene Pro-Vitamin). Sản phẩm được chú ý nhiều nhất do một chiến dịch quảng cáo vào năm 1989, trong đó các người mẫu thời trang nói, “Don’t hate me because I’m beautiful.”

Pantene là một thương hiệu chăm sóc tóc thuộc sở hữu của Procter & Gamble
Pantene là một thương hiệu chăm sóc tóc thuộc sở hữu của Procter & Gamble

2. Hoạt động Marketing của Pantene

Năm 1990, Procter & Gamble Đài Loan đã phát động một chiến dịch quảng cáo mới xung quanh công thức Pantene Pro-V mới, kết hợp công thức vitamin của Pantene và công nghệ 2 trong 1 của P&G. Pantene Pro-V lần đầu tiên được giới thiệu tại Đài Loan và một năm sau đó ở Mỹ và trên toàn cầu.

Kết quả nghiên cứu, được tổng hợp từ các thị trường trên toàn thế giới, đã khiến P&G đưa ra giả thuyết rằng định vị thương hiệu là sức khỏe rất tiềm năng. Nghiên cứu chỉ ra rằng: Phụ nữ tin rằng tiêu chuẩn lý tưởng cho tóc là “khỏe mạnh”. Phụ nữ cho rằng tóc của họ bị hư tổn. Công thức pro-vitamin cung cấp hỗ trợ thực sự cho các thương tổn về tóc. Quảng cáo được phát triển xung quanh một định vị sức khỏe tóc và biến đổi ở từng thị trường địa phương với Tagline “Hair So Healthy It Shines.”

Sản phẩm mới, Pantene Pro-V đã được giới thiệu trong chai hình trụ được thiết kế mới. Có bốn quốc gia dẫn đầu tham gia vào việc ra mắt Pro-V của Pantene. Mỗi quốc gia truyền đạt một phần khác nhau của chiến lược và các yếu tố thực hiện, như sau:

  • Hoa Kỳ: một chiến dịch truyền hình được phát triển bằng cách sử dụng một phát ngôn viên có thẩm quyền và cho thấy sự biến đổi của mái tóc của người mẫu
  • Đài Loan: kịch tính hóa kết quả – sự tỏa sáng (một lợi ích cảm tính rất mạnh mẽ về thương hiệu)
  • Pháp: câu chuyện về thành phần viên nang vitamin
  • Vương quốc Anh: chứng minh hiệu quả sản phẩm thông qua hình ảnh chân tóc.
Pantene Pro-V phát triển xung quanh một định vị sức khỏe tóc và Tagline 'Hair So Healthy It Shines'
Pantene Pro-V phát triển xung quanh một định vị sức khỏe tóc và Tagline ‘Hair So Healthy It Shines’

Đến năm 1994, sau khi ra mắt tại 55 quốc gia, Pantene là thương hiệu chăm sóc tóc số 1 trên toàn thế giới với doanh thu đạt hơn 1 tỷ USD. Đến năm 1996, nó vẫn dẫn đầu tại 78 quốc gia và đến năm 1998, nó là dầu gội hàng đầu tại 90 quốc gia.

Hiện tại, Pantene có sẵn rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới. Priyanka ChopraSelena Gomez hiện là đại sứ toàn cầu của Pantene.

Từ tháng 6 năm 2006 đến tháng 12 năm 2018, PanteneEntertainment Industry Foundation đã điều hành chiến dịch từ thiện Pantene Beautiful Lengths tại Hoa Kỳ, cho phép các cá nhân quyên góp tóc cho những phụ nữ bị rụng tóc do điều trị ung thư.

Chiến dịch 'Pantene Beautiful Lengths' của Pantene tại Hoa Kỳ
Chiến dịch ‘Pantene Beautiful Lengths’ của Pantene tại Hoa Kỳ

Kể từ ngày 1 tháng 11 năm 2020, tất cả các sản phẩm của Pantene đã đi kèm với bao bì và hình dạng chai mới.

Vào năm 2021, trong một chiến dịch quảng cáo, thương hiệu có một cô gái chuyển giới nhỏ với cha mẹ của cô bé là một cặp đồng tính nữ.

Chiến dịch ủng hộ cộng đồng LGBTQ+ của Pantene
Chiến dịch ủng hộ cộng đồng LGBTQ+ của Pantene

3. Nhận diện thương hiệu của Pantene

Logo của Pantene qua các thời kỳ:

Logo của Pantene qua các thời kỳ
Logo của Pantene qua các thời kỳ

Brade Mar (Cập nhật 05/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing