Nike

Logo của Nike

Nike, Inc. là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ tham gia vào việc thiết kế, phát triển, sản xuất, Marketing và bán hàng trên toàn thế giới đối với giày dép, quần áo, thiết bị, phụ kiện và dịch vụ. Đây là nhà cung cấp giày và quần áo thể thao lớn nhất thế giới.

1. Giới thiệu chung về Nike

 • Công ty: Nike, Inc.
 • Thành lập: 1964
 • Trụ sở: Beaverton, Oregon, Hoa Kỳ
 • Ngành công nghiệp: Quần áo, phụ kiện, thiết bị thể thao
 • Công ty con: Converse Inc.
 • Website: https://www.nike.com/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Nike
Logo của Nike

Nike, Inc. là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ tham gia vào việc thiết kế, phát triển, sản xuất, Marketing và bán hàng trên toàn thế giới đối với giày dép, quần áo, thiết bị, phụ kiện và dịch vụ. Công ty có trụ sở chính gần Beaverton, Oregon, trong khu vực đô thị Portland. Đây là nhà cung cấp giày và quần áo thể thao lớn nhất thế giới và là nhà sản xuất thiết bị thể thao lớn, với doanh thu hơn 37.4 tỷ đô la Mỹ trong năm tài chính 2020 (kết thúc vào ngày 31 tháng 5 năm 2020).

Tính đến năm 2020, nó đã tuyển dụng 76,700 người trên toàn thế giới. Chỉ riêng vào năm 2020, thương hiệu này đã được định giá hơn 32 tỷ đô la, khiến nó trở thành thương hiệu có giá trị nhất trong số các doanh nghiệp thể thao. Trước đó, vào năm 2017, thương hiệu Nike được định giá 29.6 tỷ USD. Nike xếp thứ 89 trong danh sách Fortune 500 năm 2018 về các tập đoàn lớn nhất của Hoa Kỳ tính theo tổng doanh thu.

Trụ sở của Nike
Trụ sở của Nike

Công ty được thành lập vào ngày 25 tháng 1 năm 1964, với tên gọi “Blue Ribbon Sports“, bởi Bill Bowerman và Phil Knight, và chính thức trở thành Nike, Inc. vào ngày 30 tháng 5 năm 1971. Công ty lấy tên từ Nike, nữ thần chiến thắng của Hy Lạp.

Công ty Marketing các sản phẩm của mình dưới thương hiệu Nike, cũng như Nike Golf, Nike Pro, Nike +, Air Jordan, Nike Blazers, Air Force 1, Nike Dunk, Air Max, Foamposite, Nike Skateboarding, Nike CR7, và các công ty con bao gồm Jordan Converse. Công ty cũng sở hữu Bauer Hockey từ 1995 đến 2008, và trước đó đã sở hữu Cole Haan, Umbro và Hurley International.

Ngoài sản xuất quần áo và thiết bị thể thao, công ty điều hành các cửa hàng bán lẻ với tên Niketown. Nike tài trợ cho nhiều vận động viên và đội thể thao nổi tiếng trên khắp thế giới, với trademarks “Just Do It” và Logo Swoosh được nhận diện rộng rãi.

Một cửa hàng Niketown điển hình
Một cửa hàng Niketown điển hình

2. Lịch sử của Nike

Nike, ban đầu được gọi là Blue Ribbon Sports (BRS), được thành lập bởi vận động viên điền kinh Phil Knight của Đại học Oregon và huấn luyện viên của anh, Bill Bowerman, vào ngày 25 tháng 1 năm 1964. Ban đầu công ty hoạt động tại Eugene, Oregon với tư cách là nhà phân phối cho hãng sản xuất giày Nhật Bản Onitsuka Tiger.

Theo Otis Davis, một sinh viên kiêm vận động viên của Đại học Oregon được huấn luyện bởi Bowerman và từng đoạt huy chương vàng Olympic tại Thế vận hội Mùa hè 1960, huấn luyện viên của anh ấy đã làm đôi giày Nike đầu tiên cho anh ấy, mâu thuẫn với tuyên bố rằng chúng được làm cho Phil Knight. Theo Davis, “Tôi đã nói với Tom Brokaw rằng tôi là người đầu tiên. Tôi không quan tâm tất cả những gì các tỷ phú nói. Bill Bowerman đã làm đôi giày đầu tiên cho tôi. Mọi người không tin tôi.”

Trong năm đầu tiên kinh doanh, BRS đã bán được 1,300 đôi giày chạy bộ Nhật Bản, thu về 8,000 đô la. Đến năm 1965, doanh số bán hàng đã đạt 20,000 đô la. Năm 1966, BRS mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại 3107 Đại lộ Pico ở Santa Monica, California. Năm 1967, do doanh số bán hàng ngày càng tăng, BRS đã mở rộng hoạt động phân phối và bán lẻ tại Bờ Đông, ở Wellesley, Massachusetts.

Đến năm 1971, mối quan hệ giữa BRSOnitsuka Tiger chấm dứt. BRS chuẩn bị tung ra dòng giày dép của riêng mình, được đổi tên thành Nike, và sẽ mang dấu Swoosh do Carolyn Davidson thiết kế mới. Swoosh được Nike sử dụng lần đầu tiên vào ngày 18 tháng 6 năm 1971 và đã được đăng ký với Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ vào ngày 22 tháng 1 năm 1974.

Năm 1976, công ty thuê John Brown and Partners, có trụ sở tại Seattle, làm công ty quảng cáo đầu tiên của mình. Năm sau, Agency này đã tạo ra “quảng cáo thương hiệu” đầu tiên cho Nike, được gọi là “There is no finish line“. Đến năm 1980, công ty đã giành được 50% thị phần trong thị trường giày thể thao của Hoa Kỳ và đã niêm yết cổ phiếu vào tháng 12 năm đó.

Wieden + Kennedy, Agency quảng cáo chính của Nike, đã làm việc với hãng giày để tạo ra nhiều quảng cáo trên báo in và truyền hình, và Wieden + Kennedy vẫn là công ty quảng cáo chính của Nike. Đồng sáng lập công ty Dan Wieden đã đặt ra Slogan nổi tiếng hiện nay “Just Do It” cho chiến dịch quảng cáo của Nike năm 1988, được Advertising Age chọn là 1 trong 5 Slogan quảng cáo hàng đầu của thế kỷ 20 và được lưu giữ tại Smithsonian Institution. Cựu vận động viên điền kinh Walt Stack được giới thiệu trong quảng cáo “Just Do It” đầu tiên của Nike, ra mắt vào ngày 1 tháng 7 năm 1988. Wieden cho rằng nguồn cảm hứng cho Slogan “Just Do It” là những lời cuối cùng được tên tội phạm Gary Gilmore nói trước khi tên này bị hành quyết.

Wieden + Kennedy là Agency chính của Nike trong nhiều năm
Wieden + Kennedy là Agency chính của Nike trong nhiều năm

Trong suốt những năm 1980, Nike đã mở rộng dòng sản phẩm của mình để bao gồm nhiều môn thể thao và khu vực trên toàn thế giới. Năm 1990, công ty chuyển đến khuôn viên World Headquarters gồm tám tòa nhà của mình ở Beaverton, Oregon. Cửa hàng bán lẻ đầu tiên của công ty, được đặt tên là Niketown, đã mở tại trung tâm thành phố Portland vào tháng 11 năm đó.

Phil Knight tuyên bố vào giữa năm 2015 rằng ông sẽ từ chức chủ tịch Nike vào năm 2016. Ông chính thức từ bỏ mọi nhiệm vụ với công ty vào ngày 30 tháng 6 năm 2016.

Vào tháng 10 năm 2019, John Donahoe được công bố là Giám đốc điều hành tiếp theo và kế nhiệm Mark Parker vào ngày 13 tháng 1 năm 2020. Vào tháng 11 năm 2019, công ty ngừng bán hàng trực tiếp qua Amazon, tập trung nhiều hơn vào mối quan hệ trực tiếp với khách hàng.

Vào ngày 24 tháng 6 năm 2021, trong một cuộc kêu gọi đầu tư với các nhà đầu tư, Giám đốc điều hành John Donahoe đã tuyên bố rằng “Nike là một thương hiệu của Trung Quốc và cho người Trung Quốc”, trước câu hỏi về việc cạnh tranh với các thương hiệu Trung Quốc.

Tập đoàn đã mua và bán một số công ty may mặc và giày dép trong suốt lịch sử của nó. Việc mua lại đầu tiên là công ty giày dép cao cấp Cole Haan vào năm 1988, tiếp theo là mua Bauer Hockey vào năm 1994. Năm 2002, Nike mua lại công ty quần áo lướt sóng Hurley International từ người sáng lập Bob Hurley. Năm 2003, Nike đã trả 309 triệu đô la Mỹ để mua lại công ty giày thể thao Converse. Công ty mua lại Starter vào năm 2004 và hãng sản xuất đồng phục bóng đá Umbro vào năm 2007.

Để tái tập trung hoạt động kinh doanh của mình, Nike bắt đầu thoái vốn khỏi một số công ty con vào những năm 2000. Nó bán Starter vào năm 2007 và Bauer Hockey vào năm 2008. Công ty đã bán Umbro vào năm 2012 và Cole Haan vào năm 2013. Tính đến năm 2020, Nike chỉ sở hữu một công ty con là Converse Inc.

Năm 2003, Nike đã trả 309 triệu đô la Mỹ để mua lại Converse
Năm 2003, Nike đã trả 309 triệu đô la Mỹ để mua lại Converse

Vào tháng 2 năm 2021, Nike mua lại Datalogue, một công ty có trụ sở tại New York tập trung vào bán hàng kỹ thuật số và công nghệ máy học.

Nike đã trở thành thành viên của Chỉ số Công nghiệp Dow Jones vào năm 2013.

Vào ngày 19 tháng 12 năm 2013, lợi nhuận hàng quý của công ty đã tăng do đơn đặt hàng hàng hóa toàn cầu tăng 13% kể từ tháng 4 năm đó. Các đơn đặt hàng giày hoặc quần áo trong tương lai để giao từ tháng 12 đến tháng 4, đã tăng lên 10.4 tỷ USD. Cổ phiếu Nike (NKE) tăng 0.6% lên 78.75 đô la trong giao dịch kéo dài.

Vào tháng 11 năm 2015, công ty thông báo họ sẽ bắt đầu mua lại cổ phiếu trị giá 12 tỷ đô la, cũng như chia tách cổ phiếu hai tặng một, với cổ phiếu sẽ bắt đầu giao dịch ở mức giá giảm vào ngày 24 tháng 12. Vụ chia tách sẽ là lần thứ bảy trong lịch sử công ty.

Vào tháng 6 năm 2018, Nike thông báo sẽ bắt đầu mua lại cổ phiếu trị giá 15 tỷ đô la trong vòng 4 năm, bắt đầu vào năm 2019 sau khi hoàn thành chương trình mua lại trước đó.

Đối với năm tài chính 2018, công ty đã báo cáo thu nhập 1.933 tỷ đô la Mỹ, với doanh thu hàng năm là 36.397 tỷ đô la Mỹ, tăng 6% so với chu kỳ tài chính trước đó. Cổ phiếu của Nike được giao dịch ở mức hơn 72 đô la mỗi cổ phiếu và vốn hóa thị trường của nó được định giá hơn 114.5 tỷ đô la Mỹ vào tháng 10 năm 2018.

Vào tháng 3 năm 2020, Nike đã báo cáo doanh số bán hàng tại Trung Quốc giảm 5% liên quan đến việc các cửa hàng đóng cửa do sự bùng phát COVID-19. Đây là lần giảm đầu tiên trong sáu năm. Đồng thời, doanh số bán hàng trực tuyến của công ty đã tăng 36% trong quý 1 năm 2020.

Nike đã báo cáo doanh số bán hàng tại Trung Quốc giảm 5% do Covid-19
Nike đã báo cáo doanh số bán hàng tại Trung Quốc giảm 5% do Covid-19

3. Các sản phẩm của Nike

QUẦN ÁO, GIÀY THỂ THAO:

 • Nike sản xuất nhiều loại thiết bị và quần áo thể thao. Sản phẩm đầu tiên của họ là giày chạy bộ. Nike Air Max là dòng giày được Nike, Inc. phát hành lần đầu tiên vào năm 1987. Các dòng sản phẩm bổ sung được giới thiệu sau đó, chẳng hạn như Air Huarache, ra mắt vào năm 1992. Những bổ sung gần đây nhất cho dòng của họ là Nike 6.0, Nike NYX, và giày Nike SB, được thiết kế để trượt ván. Công ty gần đây đã giới thiệu đôi giày cricket có tên là Air Zoom Yorker, được thiết kế để nhẹ hơn 30% so với các đối thủ của họ. Vào năm 2008, Nike đã giới thiệu Air Jordan XX3, một đôi giày bóng rổ hiệu suất cao.
 • Các sản phẩm đa dạng của Nike bao gồm giày, áo thi đấu, quần short, giày thể thao, v.v. cho các hoạt động thể thao như bóng đá, bóng rổ, điền kinh, thể thao đối kháng, quần vợt, bóng bầu dục Mỹ, gôn, khúc côn cầu trên băng. Nike cũng bán giày cho các hoạt động như trượt ván, bóng chày, đi xe đạp, bóng chuyền, đấu vật, hoạt náo viên, bóng chuyền, cricket, các hoạt động dưới nước, đua xe ô tô và các mục đích sử dụng thể thao và giải trí khác. Nike gần đây đã hợp tác với Apple Inc. để sản xuất sản phẩm Nike + theo dõi màn hiệu suất của những người chạy bộ qua một thiết bị radio trong giày có liên kết với iPod nano.
 • Năm 2004, Nike ra mắt Chương trình SPARQ Training Program. Một số đôi giày mới nhất của Nike có chứa Flywire và Lunarlite Foam để giảm trọng lượng. Giày chạy bộ Air Zoom Vomero, được giới thiệu vào năm 2006 và hiện đang ở thế hệ thứ 11, có sự kết hợp của những cải tiến đột phá bao gồm đế đệm khí có chiều dài toàn phần, bộ đếm gót bên ngoài, miếng đệm ở gót để hấp thụ va chạm và Công nghệ Fit Frame cho cảm giác vừa vặn ổn định.
 • Nike Vaporfly ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017 và sự nổi tiếng của nó cùng với hiệu suất đã thúc đẩy một loạt giày chạy bộ mới. Dòng Vaporfly có một thành phần công nghệ mới đã tạo nên cuộc cách mạng cho việc chạy đường dài vì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đôi giày này có thể cải thiện thời gian chạy lên đến 4.2%. Thành phần của đế có chứa một vật liệu xốp, Pebax, mà Nike đã thay đổi và bây giờ gọi nó là ZoomX (cũng có thể được tìm thấy trong các sản phẩm khác của Nike). Bọt pebax cũng có thể được tìm thấy trong vật liệu cách nhiệt máy bay và “xốp hơn, mềm hơn và nhẹ hơn” so với bọt trong giày chạy bộ thông thường. Ở giữa bọt ZoomX có một tấm sợi carbon toàn chiều dài “được thiết kế để tạo ra thêm sức bật trong mỗi bước đi”.
Các sản phẩm thể thao nổi bật của Nike
Các sản phẩm thể thao nổi bật của Nike

THỜI TRANG ĐƯỜNG PHỐ:

 • Thương hiệu Nike, với Logo hình chữ V khác biệt, nhanh chóng được coi là biểu tượng địa vị trong thời trang đô thị hiện đại và thời trang hip-hop do gắn liền với sự thành công trong thể thao. Bắt đầu từ những năm 1980, các mặt hàng quần áo Nike khác nhau đã trở thành mặt hàng chủ lực của thời trang chính thống của giới trẻ Hoa Kỳ, đặc biệt là bộ đồ thể thao, mũ bóng chày, Air Jordans, Air Force 1 và giày chạy bộ Air Max với đế cao su dày, đệm khí và tương phản màu xanh lam, vàng, lục, trắng hoặc đỏ. Phiên bản giới hạn và nguyên mẫu giày thể thao với bản phát hành sớm trong khu vực được gọi là Quickstrikes, và trở thành mặt hàng rất được mong đợi đối với các thành viên tuổi teen của tiểu văn hóa sneakerhead.
 • Đến những năm 1990 và 2000, thanh thiếu niên Mỹ và châu Âu kết hợp với nhóm nhạc thịnh hành bắt đầu ra những đôi giày thể thao này, quần thể thao, áo crop top, và bộ đồ thể thao với trang phục giản dị thông thường; quần áo đường phố như quần jean, váy, áo giữ ấm chân, tất lười và áo khoác bomber. Đặc biệt phổ biến là quần đùi Nike Tempo vải thun mặc để đi xe đạp và chạy, có lớp lót lưới, chống thấm, và sau đó vào những năm 2000, có túi zip cho máy nghe nhạc Walkman hoặc MP3.
 • Từ cuối những năm 2000 đến những năm 2010, vớ bóng rổ Nike Elite bắt đầu được người hâm mộ hip-hop và trẻ nhỏ mặc như quần áo hàng ngày. Ban đầu là màu trắng hoặc đen đơn giản, những đôi tất này có lớp đệm hấp thụ sốc đặc biệt ở đế cộng với lớp dệt phía trên hút ẩm. Sau đó, tất Nike Elite có sẵn với màu sắc tươi sáng lấy cảm hứng từ đồng phục bóng rổ, thường có thiết kế trừu tượng táo bạo tương phản, hình ảnh của những người nổi tiếng, và bản in kỹ thuật số tự do để tận dụng ký ức về thời trang những năm 1990.
 • Vào năm 2015, một loại giày tự buộc dây mới đã được giới thiệu. Được gọi là Nike Mag, là bản sao của những đôi giày có trong Back to the Future Part II, nó có một bản phát hành giới hạn sơ bộ, chỉ có sẵn bằng cách đấu giá với tất cả số tiền thu được sẽ được chuyển đến Quỹ Michael J. Fox. Điều này đã được thực hiện lại vào năm 2016.
 • Nike đã giới thiệu một dòng cao cấp, tập trung nhiều hơn vào thời trang dạo phố hơn là quần áo thể thao được gọi là NikeLab.
 • Vào tháng 3 năm 2017, Nike đã công bố ra mắt dòng quần áo cỡ lớn, sẽ có các cỡ mới từ 1X đến 3X trên hơn 200 sản phẩm. Một sự phát triển đáng kể khác vào thời điểm này là Chuck Taylor All-Star Modern, một bản cập nhật của giày thể thao bóng rổ cổ điển kết hợp phần trên đan tròn và đế xốp có đệm của Air Jordans thuộc Nike.
 • Vào ngày 23 tháng 7 năm 2019, một đôi giày chạy bộ của Nike Inc. được bán với giá 437,500 đô la trong một cuộc đấu giá của Sotheby. Cái gọi là “Giày Mặt Trăng” (Moon Shoes) được thiết kế bởi người đồng sáng lập Nike và huấn luyện viên điền kinh Bill Bowerman cho các vận động viên tham gia các cuộc thử nghiệm Thế vận hội năm 1972. Người mua là Miles Nadal, một nhà đầu tư và nhà sưu tập xe người Canada, người vừa trả 850,000 USD cho 99 đôi giày thể thao thuộc bộ sưu tập giới hạn hiếm có. Đây là giá mua là cao nhất cho một đôi giày thể thao, kỷ lục trước đó là 190,373 USD vào năm 2017 cho một đôi giày Converse có chữ ký ở California, được cho là của Michael Jordan trong trận chung kết bóng rổ 1984 của Thế vận hội năm đó.
Các sản phẩm đường phố nổi bật của Nike
Các sản phẩm đường phố nổi bật của Nike

4. Nhận diện thương hiệu của Nike

Logo của Nike qua các thời kỳ:

Logo của Nike qua các thời kỳ
Logo của Nike qua các thời kỳ

5. Hoạt động Marketing của Nike

Nike quảng bá sản phẩm của mình thông qua các thỏa thuận tài trợ với các vận động viên nổi tiếng, các đội chuyên nghiệp và các đội thể thao đại học.

Năm 1982, công ty đã phát sóng ba quảng cáo truyền hình quốc gia đầu tiên của mình, do Agency quảng cáo mới thành lập Wieden + Kennedy (W + K) triển khai, trong buổi phát sóng New York Marathon. Liên hoan Quảng cáo Cannes đã vinh danh Nike là Nhà quảng cáo của năm (Advertiser of the Year) vào năm 1994 và 2003, trở thành công ty đầu tiên hai lần nhận được vinh dự đó.

Nike cũng đã giành được giải Emmy cho quảng cáo hay nhất vào năm 2000 và 2002. Giải đầu tiên là cho “The Morning After“, một cái nhìn châm biếm về những gì một người chạy bộ có thể phải đối mặt vào sáng ngày 1 tháng 1 năm 2000, nếu mọi dự đoán về sự kiện Y2K thành hiện thực. Lần thứ hai là cho một địa điểm năm 2002 có tên là “Move“, nơi có một loạt các vận động viên nổi tiếng trong nhiều hoạt động thể thao khác nhau.

Chiến dịch The Morning After
Chiến dịch The Morning After

Nike đã bị chỉ trích vì sử dụng bài hát “Revolution” của The Beatles trong một quảng cáo năm 1987 đi ngược lại mong muốn của Apple Records, công ty thu âm của The Beatles. Công ty đã trả 250,000 đô la Mỹ cho Capitol Records Inc., công ty giữ bản quyền cấp phép cho các bản ghi âm ở Bắc Mỹ, để có quyền sử dụng bản trình diễn của The Beatles trong một năm.

Cùng năm đó, Apple Records đã kiện Nike Inc., Capitol Records Inc., EMI Records Inc. và Wieden + Kennedy với số tiền 15 triệu đô la. Capitol-EMI phản bác bằng cách nói rằng vụ kiện là “vô căn cứ” vì Capitol đã cấp phép sử dụng “Revolution” với “sự hỗ trợ và khuyến khích tích cực của Yoko Ono, một cổ đông và giám đốc của Apple Records.”

Nike ngừng phát sóng quảng cáo có “Revolution” vào tháng 3 năm 1988. Yoko Ono sau đó đã cho phép Nike sử dụng “Instant Karma” của John Lennon trong một quảng cáo khác.

Nike là người sớm áp dụng Internet Marketing, công nghệ quản lý email và sử dụng các công nghệ truyền thông đại chúng để tạo ra các chiến dịch Marketing đa phương tiện.

Vào cuối tháng 6 năm 2005, công ty đã nhận được những lời chỉ trích từ Ian MacKaye, chủ sở hữu của Dischord Records, nghệ sĩ guitar/ hát chính của Fugazi và The Evens vì đã chiếm đoạt hình ảnh và văn bản từ album cùng tên năm 1981 của Minor Threat trong một tờ rơi quảng cáo chuyến lưu diễn demo East Coast năm 2005 của Nike Skateboarding.

Vào ngày 27 tháng 6, trang web của Nike Skateboarding đã đưa ra lời xin lỗi tới Dischord, Minor Threat và người hâm mộ của cả hai và thông báo rằng họ đã cố gắng xóa và xử lý tất cả các tờ rơi quảng cáo. Họ nói rằng những người thiết kế nó là vận động viên trượt ván và chính những người hâm mộ Minor Threat, những người đã tạo ra quảng cáo vì sự tôn trọng và đánh giá cao dành cho ban nhạc. Tranh chấp cuối cùng đã được giải quyết ngoài tòa án giữa Nike và Minor Threat.

Nike Skateboarding là thương hiệu cho dòng giày, quần áo và thiết bị trượt ván
Nike Skateboarding là thương hiệu cho dòng giày, quần áo và thiết bị trượt ván

Là một phần của chiến dịch 6.0, Nike đã giới thiệu một dòng áo phông mới bao gồm các cụm từ như “Dope”, “Get High” và “Ride Pipe” – thuật ngữ thể thao cũng là một ngôn ngữ dùng để sử dụng ma túy. Thị trưởng Boston – Thomas Menino đã bày tỏ sự phản đối của mình đối với những chiếc áo sơ mi sau khi nhìn thấy chúng trong một cửa sổ trưng bày tại Niketown của thành phố và yêu cầu cửa hàng dỡ bỏ phần trưng bày.

Vào tháng 6 năm 2015, công ty đã ký hợp đồng 8 năm với NBA để trở thành nhà cung cấp đồng phục chính thức cho giải đấu, bắt đầu từ mùa giải 2017 – 2018. Thương hiệu đã tiếp quản Adidas – công ty đã cung cấp đồng phục cho giải đấu từ năm 2006. Không giống như các giao dịch trước đó, Logo của Nike xuất hiện trên áo đấu NBA – lần đầu tiên dành cho giải đấu. Ngoại lệ duy nhất là Charlotte Hornets, thuộc sở hữu của Michael Jordan, sử dụng biểu tượng Jumpman gắn với thương hiệu Jordan.

Năm 2015, Nike đã ký hợp đồng 8 năm với NBA để trở thành nhà cung cấp đồng phục chính thức cho giải đấu
Năm 2015, Nike đã ký hợp đồng 8 năm với NBA để trở thành nhà cung cấp đồng phục chính thức cho giải đấu

Brade Mar (Cập nhật 03/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (24 bình chọn)

Cong-viec-Marketing