AEON

Logo của AEON

ÆON Co., Ltd., thường được viết tắt là AEON Co., Ltd., là một công ty đa quốc gia của Nhật Bản và là nhà bán lẻ lớn nhất ở Châu Á.

1. Giới thiệu chung về AEON

  • Công ty: AEON Co., Ltd.
  • Thành lập: 1785
  • Trụ sở: ÆON Tower, Mihama-ku, Chiba, Nhật Bản
  • Ngành công nghiệp: Bán lẻ
  • Các thương hiệu: AEON, Ministop
  • Website: https://www.aeon.info/en/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của AEON
Logo của AEON

ÆON Co., Ltd., thường được viết tắt là AEON Co., Ltd., là một công ty đa quốc gia của Nhật Bản thuộc AEON Group. Công ty có trụ sở chính tại Mihama-ku, Chiba, Nhật Bản.

AEON điều hành tất cả các Cửa hàng bán lẻ AEON (trước đây gọi là siêu thị JUSCO) trực tiếp tại Nhật Bản. Trong khi đó, AEON CO. (M) BHD điều hành tất cả các Cửa hàng Bán lẻ AEON trực tiếp tại Malaysia.

AEON là nhà bán lẻ lớn nhất ở Châu Á. AEON có một mạng lưới bán lẻ bao gồm khoảng 300 công ty con hợp nhất và 26 công ty liên kết theo phương thức vốn chủ sở hữu. Các cửa hàng này bao gồm từ cửa hàng tiện lợi Ministop, siêu thị đến trung tâm mua sắm và cửa hàng chuyên doanh, bao gồm cả việc sở hữu chuỗi Talbots của Mỹ. AEON là nhà phát triển và điều hành trung tâm mua sắm lớn nhất Nhật Bản.

Trụ sở của AEON tại AEON Tower, Chiba, Nhật Bản
Trụ sở của AEON tại AEON Tower, Chiba, Nhật Bản

2. Lịch sử của AEON

Công ty được thành lập hợp pháp vào tháng 9 năm 1926 với tên gọi Okadaya (trước đó đã được thành lập năm 1758). Năm 1970, Okadaya hợp nhất với Futagi và Shiro để thành lập JUSCO Co., Ltd. Các nhân viên đã bỏ phiếu đặt tên công ty là “Japan United Stores Company”.

Ngày 21 tháng 8 năm 2001, công ty trở thành AEON Co., Ltd.

Vào ngày 21 tháng 8 năm 2008, cơ cấu công ty đã thay đổi. AEON Co., Ltd. trở thành công ty mẹ trong khi AEON Retail Co., Ltd. tiếp quản các hoạt động bán lẻ trước đây do AEON Co., Ltd. nắm giữ.

JUSCO Co., Ltd. là tiền thân của AEON
JUSCO Co., Ltd. là tiền thân của AEON

Kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2011, tất cả các cửa hàng JUSCOSaty dưới sự bảo trợ của AEON tại Nhật Bản chính thức đổi tên thành AEON trong khi tất cả các cửa hàng JUSCO và trung tâm mua sắm tại Malaysia được đổi tên hoàn toàn thành AEON kể từ tháng 3 năm 2012. Tuy nhiên, các cửa hàng JUSCO vẫn hoạt động ở khu vực Trung Quốc và một số khu vực khác.

Vào tháng 11 năm 2012, AEON đã mua lại hoạt động của chuỗi bán lẻ Carrefour Malaysia với giá trị là 250 triệu €. Tất cả các đại siêu thị và siêu thị Carrefour ở Malaysia sau đó đã được đổi tên hoàn toàn thành AEON BiG. Việc mua lại Carrefour Malaysia đã đưa AEON trở thành nhà bán lẻ lớn thứ hai tại Malaysia, kết hợp doanh thu từ các cửa hàng AEON Retail (trước đây gọi là JUSCO) và các cửa hàng Carrefour trước đây. Sau khi mua lại, phó chủ tịch kinh doanh khu vực ASEAN của AEON cho biết gã khổng lồ bán lẻ đặt mục tiêu mở 100 cửa hàng với nhiều hình thức khác nhau tại Malaysia vào năm 2020.

AEON đã mua lại hoạt động của chuỗi bán lẻ Carrefour Malaysia và đổi tên thành AEON BiG
AEON đã mua lại hoạt động của chuỗi bán lẻ Carrefour Malaysia và đổi tên thành AEON BiG

AEON Stores (Hong Kong) Co., Limited được thành lập tại Hồng Kông vào tháng 11 năm 1987 và được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông vào tháng 2 năm 1994. AEON đặt mục tiêu phát triển chuỗi hoạt động ở Hồng Kông và cung cấp hàng hóa giá cả hợp lý cho khách hàng tại Hong Kong.

Brade Mar (Cập nhật 03/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (2 bình chọn)

Cong-viec-Marketing