Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz

Phân tích Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Mercedes-Benz liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của thương hiệu đến từ tập đoàn Mercedes-Benz Group AG.

Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz 1
Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz

Mercedes-Benz Group AG (tên trước đây là Daimler-BenzDaimlerChrysler và Daimler) là một tập đoàn ô tô đa quốc gia của Đức có trụ sở chính tại Stuttgart, Baden-Württemberg, Đức. Mercedes-Benz Group là một trong những nhà sản xuất ô tô và xe tải hàng đầu thế giới.

Daimler-Benz được thành lập bằng sự hợp nhất của Benz & Cie và Daimler Motoren Gesellschaft vào năm 1926. Công ty được đổi tên thành DaimlerChrysler sau khi mua lại công ty sản xuất ô tô Mỹ Chrysler Corporation vào năm 1998, và một lần nữa được đổi tên thành Daimler AG sau khi thoái vốn khỏi Chrysler vào năm 2007.

Năm 2021, Daimler AG trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Đức và lớn thứ sáu trên toàn thế giới về sản lượng. Vào tháng 02/2022, Daimler được đổi tên thành Mercedes-Benz Group AG.

Các thương hiệu của Mercedes-Benz Group AG bao gồm: Mercedes-Benz dành cho ô tô và xe van (bao gồm Mercedes-AMG và Mercedes-Maybach) và Smart. Tập đoàn sở hữu cổ phần của các nhà sản xuất xe khác như Daimler Truck (được thành lập như một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Mercedes-Benz Group AG), Denza, BAIC Motor và Aston Martin.

Tính theo doanh số bán hàng, Tập đoàn Mercedes-Benz là nhà sản xuất xe hơi lớn thứ mười ba thế giới. Tập đoàn này cung cấp các dịch vụ tài chính thông qua chi nhánh Mercedes-Benz Mobility. Công ty là một phần của chỉ số thị trường chứng khoán Euro Stoxx 50.

Bây giờ bạn đã biết về Mercedes-Benz, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Mercedes-Benz Group AG

Tập đoàn Mercedes-Benz là nhà sản xuất xe hơi lớn thứ mười ba thế giới
Tập đoàn Mercedes-Benz là nhà sản xuất xe hơi lớn thứ mười ba thế giới

2. Chiến lược sản phẩm của Mercedes-Benz

Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz – Chiến lược sản phẩm của Mercedes-Benz.

Mercedes-Benz Group AG bán ô tô dưới các thương hiệu sau trên toàn thế giới:

  • Xe hơi Mercedes-Benz bao gồm các thương hiệu: Mercedes-Benz; Mercedes-AMG (xe hơi hiệu suất cao); Mercedes-Maybach; Smart (sở hữu Share Now); Maybach
  • Xe Van Mercedes-Benz
  • Mercedes-Benz Mobility: Mercedes-Benz Bank; Mercedes-Benz Financial; Daimler Truck Financial
  • Mercedes AMG High Performance Powertrains: Chế tạo động cơ cho giải đua Công thức Một (Formula One).
Các thương hiệu của Mercedes-Benz Group AG
Các thương hiệu của Mercedes-Benz Group AG

Mercedes Benz là một trong những thương hiệu xe hơi cao cấp hàng đầu trên thế giới với doanh thu hàng năm ở trong top những thương hiệu có doanh thu cao. Một trong những điểm mạnh nhất của Mercedes là sản phẩm của mình. Mercedes Benz có một loạt các loại xe chở khách, xe thương mại hạng nhẹ và xe hạng nặng như là một phần trong chiến lược sản phẩm hỗn hợp tiếp thị của mình.

Tuy nhiên, mạnh nhất trong danh mục sản phẩm của mình sẽ là phân khúc xe hơi sang trọng bao gồm Sedans, SUV và xe thể thao là tốt. Trong phân khúc thế hệ mới, nó có A-class, B-class và CLA. Trong chiếc sedan, nó tự hào của E-class, C-class và S-class. Mercedes Benz cũng có một loạt các cabriolets và roadsters trong danh mục sản phẩm của mình trong khi nó có GLA, GLE, GLC và GLS trong lĩnh vực SUV. Ngoài ra lớp Mercedes Maybach S là một bản chất thực sự của sự sang trọng của riêng mình.

Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz có thể tự hào về sản phẩm của mình không chỉ có thiết kế tốt nhất và sang trọng mà còn là công nghệ tốt nhất. 4matic và BlueTEC là một trong những công nghệ tốt nhất cho đến nay. Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz nhắm vào đối tượng khách hàng có mức thu nhập từ khá trở lên, những thiết kế và động cơ luôn được quảng bá là tốt nhất và hợp thời nhất.

Bản thân hãng có xuất thân từ Đức nên việc quảng bá của hãng nhắm trúng Insight của khách hàng là rất dễ dàng. Những sản phẩm “Made in Germany” được đánh giá cao khi đem ra so sánh với các thương hiệu đến từ những quốc gia khác.

Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz đã giới thiệu 6 dòng xe chiến lược sẽ được ra mắt trong năm 2022. Có thể kể đến như, xe điện hạng sang Mercedes-EQ EQS phiên bản sedan, Mercedes-Benz C-Class mới, Mercedes-Maybach S 450 4MATIC, Mercedes-Maybach GLS 480 4MATIC, Mercedes-AMG GLA 45 S 4MATIC+ và Mercedes-AMG SL.

Đây đều là những mẫu xe được yêu thích hàng đầu thế giới và sở hữu sức hút không hề nhỏ trong giới yêu xe trong và ngoài nước. Vì vậy, việc công bố hàng loạt siêu phẩm sẽ được ra mắt trong năm 2022 đã cho thấy bước đi đầy táo bạo của thương hiệu “ngôi sao ba cánh” trong chặng hành trình khẳng định vị thế “Thương hiệu xe sang đáng khao khát nhất thế giới”.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Mercedes-Benz trong các Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz.

Chiến lược sản phẩm của Mercedes-Benz 1
Chiến lược sản phẩm của Mercedes-Benz

3. Chiến lược giá của Mercedes-Benz

Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz – Chiến lược giá của Mercedes-Benz.

Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz đã có hơn 3 thập kỷ đồng hành với khách hàng Việt Nam. Trong hai năm vừa qua, Mercedes-Benz có sự đầu tư mạnh mẽ vào thị trường trong nước, thông qua việc giới thiệu những công nghệ và cải tiến mới. Cụ thể, trong hai năm 2021-2022, hãng xe đã đầu tư hơn 33 triệu USD vào các công nghệ sản xuất và dây chuyền lắp ráp tại nhà máy, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, cải thiện độ chính xác, tối ưu hoá mức đầu tư cũng như giữ vững độ an toàn và chất lượng hàng đầu của mỗi chiếc xe Mercedes-Benz.

Ngày 26/4/2022, Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam với 4 phiên bản gồm: C 200 Avantgarde, C 200 Avantgarde Plus, C 300 AMG và C 300 AMG First Edition. Trong đó, bản C 300 AMG First Edition nhập khẩu nguyên chiếc với số lượng chỉ 132 chiếc.

Xe được trang bị 2 động cơ, gồm cỗ máy dung tích 1,5L tăng áp kết hợp mô-tơ điện EQ Boost và máy 2L tăng áp kết hợp EQ Boost. Tất cả động cơ này đều kết nối vớihộp số 9 cấp. Giá xe Mercedes-Benz C-Class 2022 niêm yết chính hãng từ 1,669 tỷ đồng đến 2,399 tỷ đồng cho 4 tùy chọn phiên bản như sau:

  • C 200 Avantgarde: 1,669 tỷ đồng
  • C 200 Avantgarde Plus: 1,789 tỷ đồng
  • C 300 AMG: 2,089 tỷ đồng
  • C 300 AMG First Edition: 2,399 tỷ đồng

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Mercedes-Benz trong các Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz.

Chiến lược giá của Mercedes-Benz 1
Chiến lược giá của Mercedes-Benz

4. Chiến lược phân phối của Mercedes-Benz

Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz – Chiến lược phân phối của Mercedes-Benz.

Xe Mercedes Benz có mặt trên khắp thế giới. Mercedes phục vụ cho một số quốc gia trên toàn thế giới, với các đại lý và trạm dịch vụ có mặt trên nhiều quốc gia khác nhau. Các thị trường chính là Trung Quốc, Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu, Đức, Bắc Mỹ… Phạm vi tiếp cận toàn cầu cho thấy chiến lược phát triển và phân phối mạnh mẽ trong Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz.

Tại Ấn Độ, Mercedes có hơn 80 đại lý trên các thành phố lớn và thành phố lớn. Nó có các nhà máy và Showroom đặt trên toàn thế giới ở châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Phi… Đặc biệt tại Ấn Độ, nó có nhà máy sản xuất ở Chakan, Maharashtra được coi là một nhà máy CKD của Mercedes.

Ngoài ra nó có trung tâm R&D nằm ở Bangalore. Những địa điểm phủ khắp như vậy cho thấy Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz nhằm bao vây khách hàng, ở mọi thị trường, mọi nơi mà hãng đặt chân đến mong muốn có thể gia tăng độ phủ trước những thương hiệu khác trên thế giới.

Hiện có ba nhà phân phối xe Mercedes-Benz tại Việt Nam, bao gồm Vietnam Star, An DuHaxaco.

Trong năm 2022, Mercedes-Benz sẽ chào đón thêm 1 đại lý mới là Haxaco Cần Thơ – sẽ chính thức khai trương vào tháng 6/2022. Ngoài ra, các đại lý như An Du Quảng Ninh, Vietnam Star Hoàn Kiếm và An Du Nha Trang đều sẽ có sự nâng cấp quan trọng trong quý III/2022 và quý III/2023. Với bề dày kinh nghiệm cùng sự đầu tư kỹ lưỡng và nghiêm túc, các đại lý không chỉ đảm bảo những tiêu chuẩn gắt gao từ Mercedes-Benz mà còn hứa hẹn mang đến những dấu ấn đột phá cho thị trường xe năm 2022.

Có thể nói, bằng sự đầu tư mạnh mẽ vào thị trường ô tô Việt Nam, Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz cho thấy những hướng đi mà hãng đã vạch ra nhằm thúc đẩy và phát triển thị trường ô tô trong nước, đặc biệt là ở phân khúc xe ô tô hạng sang.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Mercedes-Benz trong các Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz.

Chiến lược phân phối của Mercedes-Benz 1
Chiến lược phân phối của Mercedes-Benz

5. Chiến lược chiêu thị của Mercedes-Benz

Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz – Chiến lược chiêu thị của Mercedes-Benz.

Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz rất “tinh ranh” khi sử dụng những chiến xe của mình để tham gia những cuộc đua tranh và đạt được những thành tích rất khả quan. Trong những năm 1930, Mercedes thống trị cuộc đua Grand Prix tại châu Âu nhờ những chiếc “Mũi tên bạc”.

Năm 1952, Mercedes cho ra mắt chiếc Gullwing 300 SL và ngay lập tức, nó liên tục giành chiến thắng tại các giải đua quan trọng như Le Mans 24 giờ và Carrera Panamericana. Năm 1954, Mercedes bắt đầu tham gia các giải đua Công thức 1 và giành được nhiều thắng lợi.

Năm 1997, David Coulthard mở đầu cho những chiến thắng liên tiếp của Mercedes với đội đua được đặt tên là McLaren Mercedes. David Coulthard thắng một trong những chặng đầu tiên của mùa giải 1997. Đây là chiến thắng đầu tiên của Mercedes trong cuộc đua Công thức 1 kể từ sau chiến thắng của Juan Manuel Fangio năm 1955.

Mercedes cũng rất thành công trong năm 1998 và 1999. Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz lần này cho thấy được hãng quan tâm đến khách hàng khi tăng độ tin tưởng từ những sản phẩm hãng tạo ra. Một điểm như muốn khẳng định rằng hãng có những sản phẩm cũng như dịch vụ tốt nhất.

Chiến lược chiêu thị của Mercedes-Benz 1
Chiến lược chiêu thị của Mercedes-Benz

Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz hiệu quả khi sử dụng tối đa những lợi ích từ mạng xã hội đem lại với các doanh nghiệp của mình. Để đưa thương hiệu của hãng gần gũi và tăng hơn nữa mức độ thân thiện ảnh hưởng tới khách hàng, họ sử dụng Insta-Influencers (Những người ảnh hưởng trên Instagram) tạo nội dung cơ sở trong khi duy trì hình ảnh thương hiệu của họ.

Những người được Mercedes-Benz lựa chọn như blogger du lịch Đức, Heike Kaufhold (@koelnformat), hiện có gần 30.000 người theo dõi trên Instagram. Một “Influencer personable” với một tâm hồn nghệ sĩ song song với đó là một chuyến đi đường kỳ lạ hoặc mạo hiểm cùng chiếc xe địa hình mới nhất của Mercedes-Benz kèm theo một hashtag ( #koeninformat_michiganroadtrip ).

Để mở rộng nỗ lực tăng độ phủ cho thương hiệu bằng những Influencer của họ hơn nữa, Mercedes-Benz đã triển khai cả trên Snapchat giống như Instagram Story, kể những câu chuyện theo thời gian của chuyển hành trình cắm trại trong dãy núi Alps dưới các ngôi sao, cho phép người dùng trải nghiệm một chuyến đi đường dài một tuần trong dưới 60 giây.

Những hình ảnh đẹp, những chiếc xe được tích hợp vào Story của Influencer, những điều này cho khách hàng trải nghiệm chân thực nhất, thêm vào đó nó khiến khách hàng trở nên gần gũi với những sản phẩm của Mercedes hơn. Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz đã cho thấy hãng tận dụng những Influencer triệt để và lấy những tiềm năng của Social Media đem lại thực hiện vào các toan tính của mình.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Mercedes-Benz trong các Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz.

Chiến lược chiêu thị của Mercedes-Benz 2
Chiến lược chiêu thị của Mercedes-Benz

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Mercedes-Benz, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Mercedes-Benz.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Shell

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (5 bình chọn)