Phân tích mô hình SWOT của OPPO

Phân tích mô hình SWOT của OPPO, một trong những thương hiệu điện thoại thông minh nổi tiếng tại Việt Nam. Bài viết này sẽ phân tích Strengths (Điểm mạnh), Weaknesses (Điểm yếu), Opportunities (Cơ hội) và Threats (Thách thức) của OPPO.

1. Tổng quan về phân tích mô hình SWOT của OPPO

Oppo là một công ty con điện tử tiêu dùng thuộc sở hữu hoàn toàn của BBK Electronics Corporation, một công ty đa quốc gia của Trung Quốc cũng sở hữu thương hiệu Vivo.

Oppo sản xuất nhiều loại điện thoại thông minh, đầu blu-ray và các thiết bị điện tử khác. Thương hiệu bắt đầu xuất hiện ở Trung Quốc vào năm 2004 và kể từ đó đã mở rộng sang một số quốc gia khác.

Oppo sử dụng mô hình quốc tế hóa, trong đó các bộ phận tại từng khu vực tự xây dựng các tính năng sản phẩm để thu hút người dùng địa phương, tức là nhu cầu tùy theo từng khu vực, sau đó quảng bá sản phẩm một cách thích hợp.

Samsung, Apple, Huawei, Xiaomi, LG và các công ty khác đều là những đối thủ cạnh tranh khốc liệt.

Bạn đã biết tổng quan về OPPO. Sau đây, chúng ta sẽ đi sâu vào phân tích mô hình SWOT của OPPO.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Oppo

Chiến lược phân phối của Oppo 1
Oppo là một công ty con điện tử tiêu dùng thuộc sở hữu hoàn toàn của BBK Electronics Corporation

2. Strengths (Điểm mạnh) của OPPO

Phân tích mô hình SWOT của OPPO bắt đầu bằng Strengths (Điểm mạnh) của OPPO.

Thiết kế bắt mắt, màu sắc trang trọng trẻ trung:

 • Mục tiêu hướng đến các bạn trẻ, năng động, cá tính. Các sản phẩm của OPPO đều mang hơi hướng đơn giản, đẹp mắt hợp thời gian. Màu sắc đa dạng, năng động trẻ trung phù hợp với đa số người dùng, không chỉ hợp với các giới trẻ và còn phù hợp với nhiều độ tuổi khác.
 • Nhanh chóng bắt kịp các xu hướng và các công nghệ hiện đại: Màn hình tai thỏ, màn hình tràn viền, thiết kế mặt tính bóng bẩy,.. Đây là một điểm mạnh cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.

Dễ sử dụng:

 • Các sản phẩm của OPPO dễ sử dụng là vì OPPO xây dựng phần mềm riêng có tên là Color OS.
 • Giao diện Color OS trực quan và dễ sử dụng, độ tùy biến cao, tăng độ thích thú khi trải nghiệm. Máy vì thế mà vận hành một cách mượt mà. Đây là một điểm mạnh cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.

Camera selfie đỉnh cao, thích hợp để “sống ảo”:

 • Đặc trưng của smartphone OPPO đó là camera selfie đỉnh cao. OPPO vừa trang bị cảm biến lớn, vừa chăm chút kỷ ở các phần mềm với khả năng làm đẹp nhiều cấp độ, selfie nhóm, làm đẹp bằng AI, chụp ảnh “tự sướng” xóa phông,..
 • Đây cũng là điểm khác biệt độc nhất của OPPO, được sử dụng mạnh mẽ trong các chiến dịch truyền thông Marketing. Đây là một điểm mạnh cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.

Phù hợp với túi tiền người Việt:

 • Những smartphone của OPPO xuất hiện tại Việt Nam đều có mức giá tầm trung dưới 10 triệu để phù hợp với người dân Việt. Đây cũng là một điểm cộng cho hãng OPPO.
 • Các sản phẩm của Oppo đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng, từ cao cấp đến cấp thấp. Mặc dù tính giá từ trung bình đến cao cho các sản phẩm của mình, nhưng nó vẫn giữ giá của các sản phẩm điện thoại thông minh thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh như Samsung, LG và Apple để thu hút khách hàng. Đây là một điểm mạnh cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.

Hệ thống phân phối rộng khắp:

 • Điện thoại thông minh Oppo được bán tại hơn 20 quốc gia, với các thiết bị phù hợp với nhu cầu của từng khu vực, bao gồm Trung Quốc, Myanmar, Philippines, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Sri Lanka, Pakistan, Bangladesh và Indonesia. Đây là một điểm mạnh cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.
 • Oppo không tiếp cận khách hàng của mình thông qua các cửa hàng bán lẻ thông thường. Thay vào đó, nó vận hành các cửa hàng trải nghiệm trên khắp đất nước, nơi người mua tiềm năng có thể chạm và cảm nhận thiết bị và tìm hiểu về hiệu năng của nó, cũng như sử dụng các dịch vụ bổ sung tại cửa hàng như sạc điện thoại, Wi-Fi, nâng cấp phần mềm và tải xuống ứng dụng.
 • Các trang Web thương mại điện tử chiếm phần lớn doanh số bán hàng của công ty. Đây là một điểm mạnh cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.
 • Hơn nữa, các sản phẩm kỹ thuật số của Oppo chỉ được bán thông qua các cửa hàng trực tuyến kỹ thuật số Oppo chuyên dụng ở Hoa Kỳ, Canada và Mexico, và thông qua các thương nhân được ủy quyền của bên thứ ba và các cửa hàng trực tuyến ở châu Âu. Đây là một điểm mạnh cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.

Hoạt động Marketing mạnh mẽ:

 • Oppo đã tạo ra một số chiến dịch quảng cáo giới thiệu các tính năng mang tính cách mạng và được hiển thị trên sóng truyền hình, báo chí, biển quảng cáo ngoài trời và các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Đây là một điểm mạnh cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.
 • Thương hiệu hiểu được giá trị của sự chứng thực của người nổi tiếng (KOLs) và đã ký hợp đồng với những người nổi tiếng Ấn Độ Sonam Kapoor và Hrithik Roshan làm đại sứ thương hiệu, cũng như cầu thủ cricket Yuvraj Singh xuất hiện trong quảng cáo.
 • Luhan và Yang Mi đã được lựa chọn làm đại sứ của Oppo tại Trung Quốc. Thương hiệu đã ký hợp đồng với nhóm nhạc nam nổi tiếng Hàn Quốc 2PM để sáng tác một bài hát ra mắt trong buổi ra mắt tại Thái Lan.
 • Tại Việt Nam, Oppo ký hợp đồng với Sơn Tùng MTP – một idol rất được giới trẻ ưa chuộng. Đây là một điểm mạnh cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của iPhone

Chiến lược chiêu thị của Oppo 1
Phân tích mô hình SWOT của OPPO – Tại Việt Nam, Oppo ký hợp đồng với Sơn Tùng MTP

3. Weaknesses (Điểm yếu) của OPPO

Phân tích mô hình SWOT của OPPO tiếp theo là Weaknesses (Điểm yếu) của OPPO.

Nhược điểm của tất cả các đời máy OPPO là cài ứng dụng bị hạn chế:

 • Gần đây không ít người dùng phàn nàn về dung lượng bộ nhớ của điện thoại OPPO.
 • Dung lượng RAM quá ít mà phần lớn các ứng dụng cơ bản của máy đã chiếm gần hết dung lượng nên dù ta có tải về thêm ứng dụng thì cũng không đủ bộ nhớ. Đây là một điểm yếu cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.

Nguy cơ bị cấm bán điện thoại ở Đức, tương lai có thể nghỉ bán luôn cả châu Âu:

 • Hãng Nokia đã xin được lệnh cấm bán smartphone Oppo tại Đức. Theo 9to5Google, hai hãng phải dừng việc kinh doanh điện thoại tại Đức ngay từ ngày hôm nay (5/8). Thậm chí tệ hại hơn, Android Authority nhận định sau khi Đức đặt ra tiền lệ, có thể lan ra khắp châu u nếu các quốc gia khác cũng theo chân tòa án Đức. Đó sẽ là thảm họa đối với Oppo. Cần lưu ý, đây không phải là hãng HMD Global đang kinh doanh điện thoại Nokia. Đây là một điểm yếu cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.
 • Về cơ bản, hãng viễn thông Nokia đã khẳng định trong nhiều năm qua rằng Oppo đang sử dụng trái phép công nghệ 5G của họ trên điện thoại thông minh. Vì từ chối trả tiền bản quyền cho những bằng sáng chế này, Nokia đã tìm cách xin 1 lệnh cấm tại tòa nhằm gây áp lực với Oppo. Đây là một điểm yếu cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.

Bị cáo buộc trốn thuế:

 • Theo Nikkei Asian Review, giới chức Ấn Độ mới đây cáo buộc Oppo – nhà sản xuất smartphone của Trung Quốc – trốn thuế khoảng 44 tỷ rupee, tương đương 550 triệu USD. Hiện Ấn Độ đang truy quét hoạt động kinh doanh của hàng loạt nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc trong bối cảnh xuất hiện nhiều nghi ngờ trốn thuế và gửi tiền bất hợp pháp ra nước ngoài.
 • Cáo buộc liên quan đến Oppo xuất hiện một tuần sau khi Vivo – một nhà sản xuất smartphone khác của Trung Quốc – bị tố chuyển gần 7,8 tỷ USD ra ngoài Ấn Độ để tránh nộp thuế. Đây là một điểm yếu cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của VPBank

Tổng quan về Chiến lược Marketing của Oppo
Nhược điểm của tất cả các đời máy OPPO là cài ứng dụng bị hạn chế

4. Opportunities (Cơ hội) của OPPO

Phân tích mô hình SWOT của OPPO tiếp theo là Opportunities (Cơ hội) của OPPO.

Thị trường Smartphone Việt Nam nhiều tiềm năng:

 • IDC vừa phát hành báo cáo về thị trường smartphone Việt Nam trong năm 2021 vừa qua. Theo đó, doanh số điện thoại thông minh tại thị trường Việt Nam đạt 15,9 triệu máy với mức tăng trưởng 11,9% trong năm 2021. Công ty dự báo tăng trưởng năm 2022 sẽ đạt 22%, tức gần gấp đôi năm ngoái. Do chính sách ngừng nhập khẩu điện thoại chỉ hỗ trợ 2G, thị trường smartphone Việt Nam có động lực phát triển mạnh hơn vào quý 4/2021 và trong năm 2022 này. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO .
 • Theo số liệu, 5 hãng smartphone lớn nhất thị trường năm 2021 vẫn là những tên tuổi quen thuộc: Samsung, Oppo, Apple, Xiaomi, Vivo. Trong đó, hai vị trí dẫn đầu đã không thay đổi trong ít nhất 7 năm trở lại đây. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO .
 • Trong Top 10 quốc gia có dân số sử dụng smartphone nhiều nhất, đứng đầu là Trung Quốc, sau đó lần lượt là Ấn Độ, Mỹ, Indonesia, Brazil, Nga, Nhật Bản, Mexico, Đức và Việt Nam. Riêng khu vực Châu Á, đứng đầu là Trung Quốc, tiếp đến Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Việt Nam đứng thứ 5. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.
 • Tuy nhiên, đó là xếp hạng tính theo số lượng tuyệt đối người sử dụng smartphone. Nếu tính theo tỷ lệ người dùng smartphone/dân số (thống kê dân số năm 2019), thì Việt Nam vượt qua Ấn Độ, Indonesia và Nhật Bản, chỉ xếp sau Trung Quốc. Với tiêu chí này, Trung Quốc đạt tỉ lệ người sử dụng smartphone/dân số khoảng 65%, Việt Nam xếp thứ 2 với tỉ lệ khoảng 63,6%, Nhật Bản đạt khoảng 60%, Indonesia khoảng 59,2%, còn Ấn Độ chỉ nhỉnh hơn 32% một chút.
 • Từ Top 10 được Statistic công bố theo tiêu chí về số lượng tuyệt đối, nếu thay đổi tính theo tiêu chí tỷ lệ người dân sử dụng smartphone/tổng dân số, ngôi vị xếp hạng sẽ có sự thay đổi đáng kể. Khi đó, Trung Quốc chỉ xếp thứ 4, ngôi vị 1, 2, 3 lần lượt thuộc về Mỹ, Đức, Nga. Và Việt Nam, lại vươn lên giữa Top 10, với vị trí thứ 5. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.
 • Như vậy nếu xét theo tiêu chí tỉ lệ dân số sử dụng smartphone, Việt Nam đứng vị trí thứ 5 ở khu vực Châu Á và cũng đứng vị trí thứ 5 trong Top 10 quốc gia có dân số sử dụng smartphone nhiều nhất thế giới. Đó là vị trí xếp hạng cao và cân bằng thay vì có sự cách biệt về vị trí xếp hạng giữa 2 tiêu chí như một số quốc gia trong Top 10. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”:

 • Theo đó, Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.
 • Chương trình Chuyển đổi số quốc gia nhằm mục tiêu kép là vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu, với một số chỉ số cơ bản. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.
 • Chương trình đề ra mục tiêu đến năm 2025 phát triển Chính phủ số, nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động với 80% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 được cung cấp trên nhiều phương tiện truy cập khác nhau, bao gồm cả thiết bị di động. 90% hồ sơ công việc tại cấp bộ, tỉnh;
 • 80% hồ sơ công việc tại cấp huyện và 60% hồ sơ công việc tại cấp xã được xử lý trên môi trường mạng (trừ hồ sơ công việc thuộc phạm vi bí mật nhà nước). 100% chế độ báo cáo, chỉ tiêu tổng hợp báo cáo định kỳ và báo cáo thống kê về kinh tế – xã hội phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ được kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu số trên Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ.
 • 100% cơ sở dữ liệu quốc gia tạo nền tảng phát triển Chính phủ điện tử bao gồm các cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đất đai, đăng ký doanh nghiệp, tài chính, bảo hiểm được hoàn thành và kết nối, chia sẻ trên toàn quốc;
 • Từng bước mở dữ liệu của các cơ quan nhà nước để cung cấp dịch vụ công kịp thời, một lần khai báo, trọn vòng đời phục vụ người dân và phát triển kinh tế – xã hội; 50% hoạt động kiểm tra của cơ quan quản lý nhà nước được thực hiện thông qua môi trường số và hệ thống thông tin của cơ quan quản lý. Phấn đấu Việt Nam sẽ gia nhập nhóm 70 nước dẫn đầu về Chính phủ điện tử (EGDI).

 

Người Việt chuộng đồ công nghệ mới, đắt tiền:

 • Người Việt có xu hướng chọn mua thiết bị công nghệ hiện đại, với chi tiêu trung bình cho đồ điện tử thuộc top đầu các nước trong khu vực. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.
 • Năm 2021, chi tiêu trung bình cho hàng điện máy và công nghệ viễn thông ở Việt Nam là 122 USD (2,8 triệu đồng). Mức này ngang Thái Lan, cao hơn Indonesia và thấp hơn Singapore. Người Việt cũng nằm trong nhóm tiêu dùng có chọn lọc, thích đồ công nghệ mới, hiện đại. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.
 • Ở lĩnh vực điện thoại, bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh, lượng smartphone bán ra thị trường Việt Nam tăng trưởng tốt từ 15,7 triệu chiếc vào năm 2020 lên 16,8 triệu chiếc năm ngoái. Tỷ trọng smartphone với điện thoại cơ bản cũng lớn dần qua từng năm. Năm 2020, con số tương ứng là 71% và 29%. Đến 2021, tỷ trọng đã là 80% và 20%. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.
 • Năm 2017, người Việt sẵn sàng chi khoảng 257 USD (5,8 triệu đồng) cho một smartphone, nhưng hiện con số này tăng lên 292 USD (6,6 triệu đồng). Thống kê cho thấy trong năm 2021, 85% smartphone bán tại Việt Nam dùng vi xử lý 8 nhân, thay cho vi xử lý từ 6 nhân trở xuống. Bộ nhớ RAM trung bình 3-4GB nhưng xu hướng sử dụng RAM 6-8GB đang tăng nhanh. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.
 • Người Việt thích nâng cấp smartphone có cấu hình cao hơn, hỗ trợ công nghệ mới như 5G và bộ nhớ lớn. Giá bán lẻ trung bình của smartphone có xu hướng tăng trong năm nay. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.

Thời lượng sử dụng Internet của người Việt Nam cao:

 • Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công Thương vừa công bố ấn phẩm Sách trắng Thương mại điện tử Việt Nam năm 2022. Tương tự như những ấn phẩm được xuất bản trước đây, nội dung Sách trắng được xây dựng từ kết quả điều tra gần 5.000 người tiêu dùng và khoảng 10.000 doanh nghiệp, cùng với số liệu tổng hợp từ một số tổ chức có uy tín trên thế giới. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.
 • Theo đó, kết quả khảo sát cho thấy, tỷ lệ người dùng điện thoại di động để truy cập Internet đã tăng từ 57% trong năm 2020 lên 88% trong năm 2021. Trong khi đó, tỷ lệ người dùng máy tính để bàn/ máy tính xách tay để truy cập Internet đã giảm từ 80% năm 2020 xuống 78% vào năm 2021. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.
 • Về thời gian truy cập Internet trung bình mỗi ngày, theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, tỷ lệ người dùng dành ra từ 3-9 tiếng mỗi ngày để truy cập Internet trong năm 2021 có xu hướng giảm so với năm 2020. Cụ thể, tỷ lệ người dùng dành ra 3-5 tiếng mỗi ngày để truy cập Internet đã giảm từ 31% năm 2020 xuống còn 27% vào năm 2021. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.
 • Tương tự, tỷ lệ người dùng dành ra 5-7 tiếng mỗi ngày để truy cập Internet xuống mức 23% vào năm 2021 so với con số 28% vào năm 2020. Đáng chú ý, tỷ lệ người dùng dành ra hơn 9 tiếng mỗi ngày để truy cập Internet trong năm 2021 có xu hướng tăng mạnh so với năm 2020, từ 9% lên 22%. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của ngân hàng ACB

Chiến lược Marketing của Oppo 1
Người Việt chuộng đồ công nghệ mới, đắt tiền

5. Threats (Thách thức) của OPPO

Phân tích mô hình SWOT của OPPO cuối cùng là Threats (Thách thức) của OPPO.

Thị trường cạnh tranh:

 • Theo công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, năm 2021, Samsung Electronics đã giữ ngôi vương trên thị trường smartphone tại 4 quốc gia Đông Nam Á lớn (Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines) với 20,7% thị phần. Đây là một thách thức cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.
 • So với năm trước, thị phần của ông lớn điện tử Hàn Quốc đã tăng 0,9%. Oppo vốn chiếm giữ vị trí số 1 thị trường trước đó đã rơi xuống vị trí thứ 2 với 19,9% thị phần, giảm 1,2 điểm phần trăm so với cùng kỳ. Tiếp theo đó là Vivo (17%), Xiaomi (15%) và Realme (12,5%). Đây là một thách thức cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.
 • Được biết, Xiaomi, Apple và Realme đã ghi nhận doanh số kỷ lục tại 4 quốc gia Đông Nam Á vào năm ngoái. Mặc dù Xiaomi có chững lại trong nửa cuối năm do thiếu hụt linh kiện, nhưng doanh số bán hàng theo năm của hãng đã tăng 17% so với năm trước đó. Đây là một thách thức cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.
 • Dòng iPhone 12 và 13 của Apple cũng đạt doanh số cao, tăng 68% so với cùng kỳ. Đặc biệt, tại thị trường Việt Nam, doanh số bán iPhone tăng 119% so với năm trước đó, đem về cho Apple 9% thị phần, đưa hãng lên vị trí thứ 5 sau Samsung (34%), Oppo (19%), Xiaomi (13%) và Vivo (11%).
 • Người ta dự đoán rằng sau các công ty Trung Quốc như Huawei, Google sẽ tham gia thị trường Foldable phone (điện thoại có thể gập) vốn đang được thống trị bởi Samsung Electronics. Đây là một thách thức cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.

Các vấn đề liên quan tới pháp lý:

 • Áp lực về các vấn đề liên quan tới pháp lý tiếp tục tăng cao trong những năm gần đây. Lý do chủ yếu đến từ ngành công nghệ đang mở rộng nhanh chóng dẫn đến nhu cầu về một khung pháp lý hoàn chỉnh để giải quyết các mối quan tâm mới. Hầu hết các thương hiệu công nghệ hàng đầu đang phải giải quyết hết vấn đề pháp lý này tới vấn đề pháp lý khác. Đây là một thách thức đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.
 • Những vấn đề pháp lý này có thể gây rắc rối, tổn thất kinh tế, tốn kém tiền bạc nếu Doanh nghiệp bị phát hiện không tuân thủ bất kỳ đạo luật nào. Từ bảo mật dữ liệu đến quyền riêng tư của người tiêu dùng, luật lao động, luật bảo vệ môi trường đều là những vấn đề về pháp lý mà các Doanh nghiệp công nghệ đang phải đối mặt. Đây là một thách thức đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của OPPO.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của MB Bank

Phân tích mô hình SWOT của OPPO - Các vấn đề liên quan tới pháp lý
Phân tích mô hình SWOT của OPPO – Các vấn đề liên quan tới pháp lý

Brade Mar

5/5 - (6 bình chọn)

Cong-viec-Marketing