Phân tích mô hình SWOT của iPhone

Phân tích mô hình SWOT của iPhone, một trong những thương hiệu điện thoại thông minh giá trị nhất thế giới thuộc tập đoàn Apple. Bài viết này sẽ phân tích Strengths (Điểm mạnh), Weaknesses (Điểm yếu), Opportunities (Cơ hội) và Threats (Thách thức) của iPhone.

1. Tổng quan về phân tích mô hình SWOT của iPhone

iPhone là dòng điện thoại thông minh được thiết kế và phát triển bởi tập đoàn Apple. Nó được ra mắt lần đầu tiên bởi Steve Jobs vào năm 2007.

Phiên bản iPhone đầu tiên ra mắt ngày 09 tháng 1 năm 2007 và lên kệ bán vào ngày 29 tháng 6 năm 2007. Bên cạnh tính năng của một máy điện thoại thông thường (hoạt động trên bốn băng tần GSM và EDGE), iPhone còn được trang bị màn hình cảm ứng, camera, khả năng chơi nhạc và chiếu phim (tương tự iPod), trình duyệt web,…

Sau 13 năm phát triển, Apple đã không ngừng cải tiến iPhone để mang lại trải nghiệm hoàn hảo nhất cho người dùng. Sau một chặng đường dài phát triển, iPhone giờ đây đã trở thành một tượng đài trên thị trường smartphone.

Tháng 09/2022, tại sự kiện Far Out ra mắt dòng iPhone mới nhất, Apple giới thiệu bốn phiên bản iPhone 14 bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Plus, 14 Pro và 14 Pro Max.

Bạn đã biết tổng quan về iPhone. Sau đây, chúng ta sẽ đi sâu vào phân tích mô hình SWOT của iPhone.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Apple

Apple được thành lập năm 1976 bởi Steve Jobs
iPhone được ra mắt lần đầu tiên bởi Steve Jobs vào năm 2007

2. Strengths (Điểm mạnh) của iPhone

Phân tích mô hình SWOT của iPhone bắt đầu bằng Strengths (Điểm mạnh) của iPhone.

Sở hữu, sản xuất và phát triển bởi tập đoàn Apple – tập đoàn giá trị nhất thế giới:

 • Apple là một thương hiệu mạnh về tài chính , đứng đầu danh sách các thương hiệu giá trị nhất của Forbes. Đây là một điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.
 • Năm 2015, doanh thu của nó đạt 233 tỷ đô la và sau đó giảm xuống còn 215 tỷ đô la vào năm 2016 và một lần nữa tăng lên vào năm 2017 đạt 229 tỷ đô la. Giá trị vốn hóa thị trường của Apple là khoảng 940 tỷ đô la. Nó đang phát triển với tốc độ nhanh nhờ doanh số bán iPhone và Mac cao. Đây là một điểm mạnh cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.

Giao diện đồng nhất, dễ sử dụng:

 • Người dùng có thể nhận thấy rằng, dù iPhone được nâng cấp mẫu mã, tính năng mới mỗi năm.
 • Nhưng hầu như giao diện và các ứng dụng của nó vẫn có sự đồng nhất nhất định. Tạo nên cảm giác thân quen của người dùng đối với sản phẩm mới. Giúp họ luôn có những trải nghiệm thật tốt đẹp với chiếc điện thoại của Apple. Đây là một điểm mạnh cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.

Hệ điều hành iOS luôn được cập nhật mới:

 • Đây là hệ điều hành độc quyền chỉ có ở sản phẩm của Apple. Gây ấn tượng đặc biệt đối với người dùng trên thế giới.
 • Hệ điều hành iOS luôn được Apple cập nhật liên tục, hỗ trợ cho cả sản phẩm mới và cũ. Do đó, dù bạn sử dụng phiên bản nào của Táo, thiết bị vẫn chạy mượt mà và chất lượng rất ổn định. Đây là một điểm mạnh cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.

 

Kho ứng dụng App Store đa dạng:

 • Với sự phát triển mạnh mẽ của iPhone, các công ty phát triển ứng dụng rất ưu tiên cho hệ điều hành iOS. Tạo nên sự đa dạng và phong phú các ứng dụng trên App Store. Việc tìm kiếm và tải các ứng dụng cũng rất dễ dàng.
 • Hơn nữa, Apple có chính sách kiểm soát các ứng dụng của bên thứ ba đặc biệt chặt chẽ. Đảm bảo sự mượt mà trong quá trình dùng ứng dụng và tăng cường bảo mật cho thiết bị. Đây là một điểm mạnh cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.

Tính năng hỗ trợ hữu ích:

 • iPhone sở hữu nhiều trợ năng đặc biệt thuận tiện cho người dùng. Phù hợp với những đối tượng bị hạn chế về thị lực, khả năng nghe,…
 • Tính năng cho phép họ nhanh chóng giảm độ sáng màn hình. An toàn cho người thích đọc tin hay làm việc bằng điện thoại vào buổi tối. Đây là một điểm mạnh cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.

Khả năng bảo mật cao:

 • Ưu điểm của iPhone mà ai cũng đánh giá 5 sao đó là khả năng bảo mật của nó.
 • Ngoài hệ điều hành iOS, Apple còn kiểm soát chặt chẽ với các tính năng bên thứ 3 cung cấp. Nhằm hạn chế các đối tượng xấu tấn công đánh cắp dữ liệu quan trọng của người dùng. Đây là một điểm mạnh cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.

Hạn chế các tính năng không cần thiết:

 • Để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng iPhone, nhà sản xuất rất hạn chế các tính năng vô dụng. Mặc dù có những tính năng nhiều người cảm thấy không cần thiết. Nhưng nó không có quá nhiều như các sản phẩm điện thoại của thương hiệu khác.
 • Ngoài những ưu điểm của iphone kể trên, thiết bị còn sở hữu rất nhiều đặc điểm hữu ích. Như thiết kế sang trọng, tối giản, tốc độ khởi động,… Đây chính là điểm mạnh của iphone mà ai cũng đánh giá cao. Đây là một điểm mạnh cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.

Xem thêm: Chiến lược quảng cáo của Apple

Phân tích mô hình SWOT của iPhone - Khả năng bảo mật cao
Phân tích mô hình SWOT của iPhone – Khả năng bảo mật cao

3. Weaknesses (Điểm yếu) của iPhone

Phân tích mô hình SWOT của iPhone tiếp theo là Weaknesses (Điểm yếu) của iPhone.

Pin:

 • Pin của iphone không thể tháo rời được. Nên khi pin bị hư hỏng, khách hàng phải mang đến store để thay mới. Điều này khiến nhiều người cảm thấy bất tiện và mất thời gian hơn để sửa chữa thiết bị.
 • Ngoài ra, điều mà nhiều người đánh giá về iphone đó là nhanh hết pin. Mức độ hao pin rất nhanh chóng. Do đó, nếu sử dụng điện thoại liên tục trong 2 – 3 giờ, người dùng sẽ phải cắm sạc nhiều lần. Đây là một điểm yếu cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.

Mức giá bán

 • Giá của một chiếc điện thoại iPhone khi đưa ra thị trường luôn ở ngưỡng rất cao, đặc biệt trong giai đoạn đầu do Apple thực hiện chiến lược giá hớt váng.
 • Do đó, đối tượng sử dụng sẽ không phổ biến. Đa số sẽ là người có thu nhập cao trở lên mới có khả năng mua. Đây là một điểm yếu cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.

Cáp sạc:

 • Apple vừa chính thức ra mắt thế hệ iPhone mới của mình vào tháng 9 vừa qua. Nếu như đúng định kỳ, 9/2022 Apple sẽ tiếp tục cho ra mắt thế hệ iPhone mới của mình với tên gọi iPhone 14. Sau khi iPhone 13 ra mắt, nhiều người cho rằng sản phẩm này của Apple không có quá nhiều tính đột phá với thiết kế, cụm camera gần như giống 98% với người tiền nhiệm. Nhiều iFan thật sự mong chờ Apple có sự thay đổi trong tương lai. Đây là một điểm yếu cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.
 • Bên cạnh đó, một chi tiết mà đã qua 18 đời iPhone vẫn chưa được Apple cải thiện. Đó chính là cáp sạc của máy. Nhiều người dùng iPhone, iPad và các thiết bị khác của Apple phản ánh về việc tuổi đời của những chiếc cáp sạc này là quá kém, chỉ kéo dài vài tháng hoặc một năm. Sau đó những chiếc cáp sạc này đều bị hư hỏng, gãy rời… Đây là tình trạng đã kéo dài suốt 15 năm qua, từ khi Apple ra mắt chiếc iPhone đầu tiên. Đây là một điểm yếu cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Apple

Phân tích mô hình SWOT của iPhone - Mức giá bán
Phân tích mô hình SWOT của iPhone – Mức giá bán

4. Opportunities (Cơ hội) của iPhone

Phân tích mô hình SWOT của iPhone tiếp theo là Opportunities (Cơ hội) của iPhone.

Thị trường Smartphone Việt Nam nhiều tiềm năng:

 • IDC vừa phát hành báo cáo về thị trường smartphone Việt Nam trong năm 2021 vừa qua. Theo đó, doanh số điện thoại thông minh tại thị trường Việt Nam đạt 15,9 triệu máy với mức tăng trưởng 11,9% trong năm 2021. Công ty dự báo tăng trưởng năm 2022 sẽ đạt 22%, tức gần gấp đôi năm ngoái. Do chính sách ngừng nhập khẩu điện thoại chỉ hỗ trợ 2G, thị trường smartphone Việt Nam có động lực phát triển mạnh hơn vào quý 4/2021 và trong năm 2022 này.
 • Theo số liệu, 5 hãng smartphone lớn nhất thị trường năm 2021 vẫn là những tên tuổi quen thuộc: Samsung, Oppo, Apple, Xiaomi, Vivo. Trong đó, hai vị trí dẫn đầu đã không thay đổi trong ít nhất 7 năm trở lại đây. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.
 • Trong Top 10 quốc gia có dân số sử dụng smartphone nhiều nhất, đứng đầu là Trung Quốc, sau đó lần lượt là Ấn Độ, Mỹ, Indonesia, Brazil, Nga, Nhật Bản, Mexico, Đức và Việt Nam. Riêng khu vực Châu Á, đứng đầu là Trung Quốc, tiếp đến Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Việt Nam đứng thứ 5. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.
 • Tuy nhiên, đó là xếp hạng tính theo số lượng tuyệt đối người sử dụng smartphone. Nếu tính theo tỷ lệ người dùng smartphone/dân số (thống kê dân số năm 2019), thì Việt Nam vượt qua Ấn Độ, Indonesia và Nhật Bản, chỉ xếp sau Trung Quốc. Với tiêu chí này, Trung Quốc đạt tỉ lệ người sử dụng smartphone/dân số khoảng 65%, Việt Nam xếp thứ 2 với tỉ lệ khoảng 63,6%, Nhật Bản đạt khoảng 60%, Indonesia khoảng 59,2%, còn Ấn Độ chỉ nhỉnh hơn 32% một chút.
 • Từ Top 10 được Statistic công bố theo tiêu chí về số lượng tuyệt đối, nếu thay đổi tính theo tiêu chí tỷ lệ người dân sử dụng smartphone/tổng dân số, ngôi vị xếp hạng sẽ có sự thay đổi đáng kể. Khi đó, Trung Quốc chỉ xếp thứ 4, ngôi vị 1, 2, 3 lần lượt thuộc về Mỹ, Đức, Nga. Và Việt Nam, lại vươn lên giữa Top 10, với vị trí thứ 5. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.
 • Như vậy nếu xét theo tiêu chí tỉ lệ dân số sử dụng smartphone, Việt Nam đứng vị trí thứ 5 ở khu vực Châu Á và cũng đứng vị trí thứ 5 trong Top 10 quốc gia có dân số sử dụng smartphone nhiều nhất thế giới. Đó là vị trí xếp hạng cao và cân bằng thay vì có sự cách biệt về vị trí xếp hạng giữa 2 tiêu chí như một số quốc gia trong Top 10. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”:

 • Theo đó, Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.
 • Chương trình Chuyển đổi số quốc gia nhằm mục tiêu kép là vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu, với một số chỉ số cơ bản. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.
 • Chương trình đề ra mục tiêu đến năm 2025 phát triển Chính phủ số, nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động với 80% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 được cung cấp trên nhiều phương tiện truy cập khác nhau, bao gồm cả thiết bị di động. 90% hồ sơ công việc tại cấp bộ, tỉnh;
 • 80% hồ sơ công việc tại cấp huyện và 60% hồ sơ công việc tại cấp xã được xử lý trên môi trường mạng (trừ hồ sơ công việc thuộc phạm vi bí mật nhà nước). 100% chế độ báo cáo, chỉ tiêu tổng hợp báo cáo định kỳ và báo cáo thống kê về kinh tế – xã hội phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ được kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu số trên Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ.
 • 100% cơ sở dữ liệu quốc gia tạo nền tảng phát triển Chính phủ điện tử bao gồm các cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đất đai, đăng ký doanh nghiệp, tài chính, bảo hiểm được hoàn thành và kết nối, chia sẻ trên toàn quốc;
 • Từng bước mở dữ liệu của các cơ quan nhà nước để cung cấp dịch vụ công kịp thời, một lần khai báo, trọn vòng đời phục vụ người dân và phát triển kinh tế – xã hội; 50% hoạt động kiểm tra của cơ quan quản lý nhà nước được thực hiện thông qua môi trường số và hệ thống thông tin của cơ quan quản lý. Phấn đấu Việt Nam sẽ gia nhập nhóm 70 nước dẫn đầu về Chính phủ điện tử (EGDI).

 

Người Việt chuộng đồ công nghệ mới, đắt tiền:

 • Người Việt có xu hướng chọn mua thiết bị công nghệ hiện đại, với chi tiêu trung bình cho đồ điện tử thuộc top đầu các nước trong khu vực. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.
 • Năm 2021, chi tiêu trung bình cho hàng điện máy và công nghệ viễn thông ở Việt Nam là 122 USD (2,8 triệu đồng). Mức này ngang Thái Lan, cao hơn Indonesia và thấp hơn Singapore. Người Việt cũng nằm trong nhóm tiêu dùng có chọn lọc, thích đồ công nghệ mới, hiện đại. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.
 • Ở lĩnh vực điện thoại, bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh, lượng smartphone bán ra thị trường Việt Nam tăng trưởng tốt từ 15,7 triệu chiếc vào năm 2020 lên 16,8 triệu chiếc năm ngoái. Tỷ trọng smartphone với điện thoại cơ bản cũng lớn dần qua từng năm. Năm 2020, con số tương ứng là 71% và 29%. Đến 2021, tỷ trọng đã là 80% và 20%. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.
 • Năm 2017, người Việt sẵn sàng chi khoảng 257 USD (5,8 triệu đồng) cho một smartphone, nhưng hiện con số này tăng lên 292 USD (6,6 triệu đồng). Thống kê cho thấy trong năm 2021, 85% smartphone bán tại Việt Nam dùng vi xử lý 8 nhân, thay cho vi xử lý từ 6 nhân trở xuống. Bộ nhớ RAM trung bình 3-4GB nhưng xu hướng sử dụng RAM 6-8GB đang tăng nhanh. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.
 • Người Việt thích nâng cấp smartphone có cấu hình cao hơn, hỗ trợ công nghệ mới như 5G và bộ nhớ lớn. Giá bán lẻ trung bình của smartphone có xu hướng tăng trong năm nay. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.

Thời lượng sử dụng Internet của người Việt Nam cao:

 • Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công Thương vừa công bố ấn phẩm Sách trắng Thương mại điện tử Việt Nam năm 2022. Tương tự như những ấn phẩm được xuất bản trước đây, nội dung Sách trắng được xây dựng từ kết quả điều tra gần 5.000 người tiêu dùng và khoảng 10.000 doanh nghiệp, cùng với số liệu tổng hợp từ một số tổ chức có uy tín trên thế giới. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.
 • Theo đó, kết quả khảo sát cho thấy, tỷ lệ người dùng điện thoại di động để truy cập Internet đã tăng từ 57% trong năm 2020 lên 88% trong năm 2021. Trong khi đó, tỷ lệ người dùng máy tính để bàn/ máy tính xách tay để truy cập Internet đã giảm từ 80% năm 2020 xuống 78% vào năm 2021. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.
 • Về thời gian truy cập Internet trung bình mỗi ngày, theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, tỷ lệ người dùng dành ra từ 3-9 tiếng mỗi ngày để truy cập Internet trong năm 2021 có xu hướng giảm so với năm 2020. Cụ thể, tỷ lệ người dùng dành ra 3-5 tiếng mỗi ngày để truy cập Internet đã giảm từ 31% năm 2020 xuống còn 27% vào năm 2021. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.
 • Tương tự, tỷ lệ người dùng dành ra 5-7 tiếng mỗi ngày để truy cập Internet xuống mức 23% vào năm 2021 so với con số 28% vào năm 2020. Đáng chú ý, tỷ lệ người dùng dành ra hơn 9 tiếng mỗi ngày để truy cập Internet trong năm 2021 có xu hướng tăng mạnh so với năm 2020, từ 9% lên 22%. Đây là một cơ hội cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của VPBank

Phân tích mô hình SWOT của iPhone - Thời lượng sử dụng Internet của người Việt Nam cao
Phân tích mô hình SWOT của iPhone – Thời lượng sử dụng Internet của người Việt Nam cao

5. Threats (Thách thức) của iPhone

Phân tích mô hình SWOT của iPhone cuối cùng là Threats (Thách thức) của iPhone.

Thị trường cạnh tranh:

 • Theo công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, năm 2021, Samsung Electronics đã giữ ngôi vương trên thị trường smartphone tại 4 quốc gia Đông Nam Á lớn (Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines) với 20,7% thị phần. Đây là một thách thức cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.
 • So với năm trước, thị phần của ông lớn điện tử Hàn Quốc đã tăng 0,9%. Oppo vốn chiếm giữ vị trí số 1 thị trường trước đó đã rơi xuống vị trí thứ 2 với 19,9% thị phần, giảm 1,2 điểm phần trăm so với cùng kỳ. Tiếp theo đó là Vivo (17%), Xiaomi (15%) và Realme (12,5%). Đây là một thách thức cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.
 • Được biết, Xiaomi, Apple và Realme đã ghi nhận doanh số kỷ lục tại 4 quốc gia Đông Nam Á vào năm ngoái. Mặc dù Xiaomi có chững lại trong nửa cuối năm do thiếu hụt linh kiện, nhưng doanh số bán hàng theo năm của hãng đã tăng 17% so với năm trước đó. Đây là một thách thức cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.
 • Dòng iPhone 12 và 13 của Apple cũng đạt doanh số cao, tăng 68% so với cùng kỳ. Đặc biệt, tại thị trường Việt Nam, doanh số bán iPhone tăng 119% so với năm trước đó, đem về cho Apple 9% thị phần, đưa hãng lên vị trí thứ 5 sau Samsung (34%), Oppo (19%), Xiaomi (13%) và Vivo (11%).
 • Người ta dự đoán rằng sau các công ty Trung Quốc như Huawei, Google sẽ tham gia thị trường Foldable phone (điện thoại có thể gập) vốn đang được thống trị bởi Samsung Electronics. Đây là một thách thức cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.

Các vấn đề liên quan tới pháp lý:

 • Áp lực về các vấn đề liên quan tới pháp lý tiếp tục tăng cao trong những năm gần đây. Lý do chủ yếu đến từ ngành công nghệ đang mở rộng nhanh chóng dẫn đến nhu cầu về một khung pháp lý hoàn chỉnh để giải quyết các mối quan tâm mới. Hầu hết các thương hiệu công nghệ hàng đầu đang phải giải quyết hết vấn đề pháp lý này tới vấn đề pháp lý khác. Đây là một thách thức đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.
 • Những vấn đề pháp lý này có thể gây rắc rối, tổn thất kinh tế, tốn kém tiền bạc nếu Doanh nghiệp bị phát hiện không tuân thủ bất kỳ đạo luật nào. Từ bảo mật dữ liệu đến quyền riêng tư của người tiêu dùng, luật lao động, luật bảo vệ môi trường đều là những vấn đề về pháp lý mà các Doanh nghiệp công nghệ đang phải đối mặt. Đây là một thách thức đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.

Biến động kinh tế:

 • Những biến động kinh tế trong ngành công nghiệp toàn cầu cũng là một nguyên nhân gây thua lỗ cho các thương hiệu lớn toàn cầu như iPhone. Đây là một thách thức cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.
 • Hoạt động kinh tế đã trở lại ở châu Mỹ, điều này đã dẫn đến doanh số bán hàng tăng vọt và lợi nhuận cao hơn cho Apple. Tuy nhiên, những biến động vẫn tiếp tục xảy ra ở một số nền kinh tế trên toàn cầu và có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Đây là một thách thức cần chú ý khi phân tích mô hình SWOT của iPhone.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của ngân hàng ACB

Phân tích mô hình SWOT của iPhone - Các vấn đề liên quan tới pháp lý
Phân tích mô hình SWOT của iPhone – Các vấn đề liên quan tới pháp lý

Brade Mar

5/5 - (7 bình chọn)