Các đối thủ cạnh tranh của ô tô Trường Hải

Các đối thủ cạnh tranh của ô tô Trường Hải bao gồm Vinfast, Isuzu, Hino, Hyundai, Mitsubishi, Daewoo.

Các đối thủ cạnh tranh của ô tô Trường Hải
Các đối thủ cạnh tranh của ô tô Trường Hải

1. Tìm hiểu về ô tô Trường Hải

Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải được thành lập vào ngày 29/04/1997. Người sáng lập là ông Trần Bá Dương, hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị THACO. Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, THACO đã trở thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành, trong đó Cơ khí và Ô tô là chủ lực, đồng thời phát triển các lĩnh vực sản xuất kinh doanh bổ trợ cho nhau, tạo ra giá trị cộng hưởng và nâng cao năng lực cạnh tranh, bao gồm: Nông nghiệp; Đầu tư xây dựng; Logistics và Thương mại & Dịch vụ.

THACO là doanh nghiệp hàng đầu và có quy mô lớn nhất tại Việt Nam về lĩnh vực sản xuất lắp ráp ô tô, với chuỗi giá trị từ nghiên cứu phát triển sản phẩm (R&D), sản xuất linh kiện phụ tùng, lắp ráp ô tô, đến giao nhận vận chuyển và phân phối, bán lẻ. Sản phẩm có đầy đủ các chủng loại: xe tải, xe bus, xe du lịch, xe chuyên dụng và đầy đủ phân khúc từ trung cấp đến cao cấp với doanh số và thị phần luôn dẫn đầu thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải

Các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn Trường Hải (THACO)
Các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn Trường Hải (THACO)

2. Các đối thủ cạnh tranh của ô tô Trường Hải

Các đối thủ cạnh tranh của ô tô Trường Hải bao gồm Vinfast, Isuzu, Hino, Hyundai, Mitsubishi, Daewoo.

2.1 Vinfast

Đối thủ cạnh tranh của ô tô Trường Hải bao gồm Vinfast.

VinFast là công ty thành viên thuộc tập đoàn Vingroup, một trong những Tập đoàn Kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất Châu Á. Với triết lý “Đặt khách hàng làm trọng tâm”, VinFast không ngừng sáng tạo để tạo ra các sản phẩm đẳng cấp và trải nghiệm xuất sắc cho mọi người.

VinFast đã nhanh chóng thiết lập sự hiện diện toàn cầu, thu hút những tài năng tốt nhất từ khắp nơi trên thế giới và hợp tác với một số thương hiệu mang tính biểu tượng nhất trong ngành Ô tô.

 

Công ty đã giới thiệu các nguyên mẫu thiết kế đầu tiên được dành riêng cho thị trường Việt Nam tại Triển lãm xe hơi Paris năm 2018 ở Pháp, bao gồm một chiếc xe thể thao đa dụng (SUV) và một chiếc sedan.Những mẫu xe này được dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm 2019 nhưng trên thực tế đã bàn giao ngày 28 tháng 7 cùng năm. Sau xe hơi, VinFast bắt đầu sản xuất, bán ra thị trường các dòng xe máy điện và ô tô điện.

VinFast có một nhà máy lắp ráp, sản xuất chính đặt tại thành phố Hải Phòng, miền Bắc Việt Nam. Nhà máy có diện tích 335 hecta với tổng số vốn đầu tư đạt 3,5 tỷ USD và là một trong những dự án công nghiệp lớn nhất ở Việt Nam.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Vinfast

VinFast là công ty thành viên thuộc tập đoàn Vingroup, một trong những Tập đoàn Kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất Châu Á
VinFast là công ty thành viên thuộc tập đoàn Vingroup, một trong những Tập đoàn Kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất Châu Á

2.2 Isuzu

Đối thủ cạnh tranh của ô tô Trường Hải bao gồm Isuzu.

Isuzu Motors Ltd. là một công ty sản xuất ô tô của Nhật Bản, trụ sở chính ở Tokyo. Năm 2005, Isuzu trở thành hãng lớn nhất thế giới sản xuất các dòng xe tải từ trung bình đến hạng nặng. Nó có cơ sở sản xuất nằm ở các thành phố và tỉnh của Nhật Bản như Fujisawa, Tochigi, Hokkaidō. Isuzu nổi tiếng về sản xuất các xe thương mại và động cơ diesel.

Vào năm 2009, Isuzu đã sản xuất được 21 triệu động cơ diesel. Động cơ diesel của Isuzu được các hãng ô tô khác như Renault, Opel và General Motors sử dụng.

Đối thủ cạnh tranh của ô tô Trường Hải bao gồm Isuzu
Đối thủ cạnh tranh của ô tô Trường Hải bao gồm Isuzu

2.3 Hino

Đối thủ cạnh tranh của ô tô Trường Hải bao gồm Hino.

Hino Motors, Ltd., thường được gọi đơn giản là Hino, là công ty sản xuất, kinh doanh xe tải, xe buýt và các loại xe động cơ diesel khác có trụ sở đặt tại Hino-shi, Tokyo, Nhật Bản.Hino Motors là công ty con của Toyota Motor Corporation, có lịch sử kinh doanh lâu dài ở châu Á và là một trong 16 công ty lớn của Toyota Group.

Ở Việt Nam, Công ty Liên doanh TNHH Hino Motors Việt Nam là nhà sản xuất xe tải được thành lập tháng 6 năm 1996 trên cơ sở liên doanh giữa Tập đoàn Hino Motors Nhật Bản, Tổng công ty Công nghiệp Ô tô Việt Nam và Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản. Trụ sở chính của công ty đặt tại Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Hiện tại Hino Motors Việt Nam có tất cả 22 đại lý chính thức tại Việt Nam trải đều trên khắp đất nước.

Đối thủ cạnh tranh của ô tô Trường Hải bao gồm Hino
Đối thủ cạnh tranh của ô tô Trường Hải bao gồm Hino

2.4 Hyundai

Đối thủ cạnh tranh của ô tô Trường Hải bao gồm Hyundai.

Hyundai Motor Group (cách điệu là HYUNDAI), là một tổ chức “tài phiệt” (chaebol) của Hàn Quốc có trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc. Thành viên lớn nhất của tập đoàn là Hyundai Motor Company, có cổ phần kiểm soát trong Kia Corporation, và lần lượt là nhà sản xuất xe hơi lớn nhất và lớn thứ hai trong nước.

Theo Tổ chức Internationale des Constructeurs d’Automobiles, Hyundai Motor Group là nhà sản xuất xe lớn thứ ba thế giới tính theo số lượng sản xuất vào năm 2017, sau Toyota của Nhật Bản và Volkswagen Group Của Đức.

Tập đoàn được thành lập thông qua việc Hyundai Motor Company mua 51% cổ phần của Kia vào năm 1998. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2013, Hyundai sở hữu 33,88% Kia. Hyundai – Kia cũng đề cập đến nhóm các công ty liên kết được kết nối với nhau bằng các thỏa thuận cổ phần phức tạp, với Hyundai Motor Company được coi là đại diện trên thực tế của tập đoàn. Đây là tập đoàn chaebol lớn thứ hai của Hàn Quốc, sau Samsung Group.

Hyundai Motor Company là thành viên lớn nhất của Hyundai Motor Group và có cổ phần kiểm soát Kia Corporation
Hyundai Motor Company là thành viên lớn nhất của Hyundai Motor Group và có cổ phần kiểm soát Kia Corporation

Liên quan đến các ngành công nghiệp khác mang tên Hyundai sau quá trình phân tách và tái cơ cấu phát triển chuyên biệt, dẫn đến việc thành lập Hyundai Motor Group, Hyundai Heavy Industries Group, Hyundai Development Company Group, Hyundai Department Store Group, và Hyundai Marine & Fire Insurance.

Sau vài năm tăng trưởng nhanh chóng, Hyundai Motor Group đã bán được 8.01 triệu xe trong năm 2015, không đạt được mục tiêu doanh số. Năm 2017, Tập đoàn bán được 7.25 triệu xe, thấp nhất kể từ năm 2012.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Hyundai

Trụ sở chính của Hyundai Motor Group tại Seoul, Hàn Quốc
Trụ sở chính của Hyundai Motor Group tại Seoul, Hàn Quốc

2.5 Mitsubishi

Đối thủ cạnh tranh của ô tô Trường Hải bao gồm Mitsubishi.

Mitsubishi Group (được biết đến với tên không chính thức là Mitsubishi Keiretsu) là một nhóm các công ty đa quốc gia tự chủ của Nhật Bản hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Được thành lập bởi Yatarō Iwasaki vào năm 1870, Mitsubishi Group có lịch sử kế thừa của Mitsubishi Zaibatsu, một công ty tồn tại từ năm 1870 đến năm 1946. Công ty bị giải tán trong thời kỳ Nhật Bản bị chiếm đóng sau Thế chiến thứ hai. Các thành viên cũ của công ty tiếp tục chia sẻ thương hiệu Mitsubishi. Bốn công ty chính trong nhóm là MUFG Bank (ngân hàng lớn nhất Nhật Bản), Mitsubishi Corporation (một công ty thương mại tổng hợp), Mitsubishi Electric và Mitsubishi Heavy Industries (đều là những công ty sản xuất đa ngành).

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Mitsubishi

Mitsubishi Group bao gồm khoảng 40 công ty riêng lẻ không có công ty mẹ kiểm soát
Mitsubishi Group bao gồm khoảng 40 công ty riêng lẻ không có công ty mẹ kiểm soát

2.6 Daewoo

Đối thủ cạnh tranh của ô tô Trường Hải bao gồm Daewoo.

Daewoo là một tập đoàn đa ngành (Chaebol) lớn của Hàn Quốc. Tập đoàn này được thành lập ngày 22 tháng 3 năm 1967 với tên gọi ban đầu là Daewoo Industries và đã được chính phủ Hàn Quốc chia nhỏ thành nhiều công ty sau khi phá sản vào năm 1999.

Trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997, Daewoo là tập đoàn có quy mô lớn thứ hai tại Hàn Quốc chỉ sau Hyundai, tiếp theo đó là đến các tập đoàn LG và Samsung. Đã từng có khoảng 20 đơn vị trực thuộc tập đoàn Daewoo, phần lớn đã được tiến hành tái cơ cấu, tuy nhiên, một số khác vẫn còn tồn tại cho tới ngày nay như các công ty độc lập.

Đối thủ cạnh tranh của ô tô Trường Hải bao gồm Daewoo
Đối thủ cạnh tranh của ô tô Trường Hải bao gồm Daewoo

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing