Các đối thủ cạnh tranh của Rexona

Các đối thủ cạnh tranh của Rexona bao gồm Nivea, Etiaxil, Axe, Calvin Klein, Garnier, Vichy, Perspirex, Old Spice.

Các đối thủ cạnh tranh của Rexona
Các đối thủ cạnh tranh của Rexona

1. Tìm hiểu về Rexona

 

Rexona là thương hiệu chất khử mùi được thành lập tại Úc, trực thuộc tập đoàn Unilever. Tên gọi Rexona được sử dụng tại đa số các nước, tuy nhiên nhãn hiệu vẫn có các tên khác ở một số quốc gia. Tại Anh Quốc, Ireland và Ấn Độ, công ty lấy tên Sure, tại Mỹ và Canada là Degree, tại Nhật Bản, Hàn Quốc là Rexena, tại Nam Phi là Shield.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Rexona

Thương hiệu Rexona là thương hiệu chất khử mùi được thành lập tại Úc, trực thuộc tập đoàn Unilever
Thương hiệu Rexona là thương hiệu chất khử mùi được thành lập tại Úc, trực thuộc tập đoàn Unilever

2. Các đối thủ cạnh tranh của Rexona

Các đối thủ cạnh tranh của Rexona bao gồm Nivea, Etiaxil, Axe, Calvin Klein, Garnier, Vichy, Perspirex, Old Spice.

2.1 Nivea

Đối thủ cạnh tranh của Rexona bao gồm Nivea.

Nivea (cách điệu là NIVEA) là một thương hiệu chăm sóc cá nhân của Đức chuyên về chăm sóc da và cơ thể. Nó thuộc sở hữu của công ty Beiersdorf Global AG có trụ sở tại Hamburg. Công ty được thành lập vào ngày 28 tháng 3 năm 1882, bởi Paul Carl Beiersdorf.

Năm 1890, nó được bán cho Oscar Troplowitz. Troplowitz làm việc với đối tác của Beiersdorf là Paul Gerson Unna, và nhà hóa học người Đức Isaac Lifschütz, đã phát triển một loại kem chăm sóc da mới.

Hiện tại, Nivea đã mở rộng ngành hàng sang nhiều sản phẩm mới, bao gồm cả thương hiệu con chuyên cho nam giới – Nivea Men.

Đối thủ cạnh tranh của Rexona bao gồm Nivea
Đối thủ cạnh tranh của Rexona bao gồm Nivea

2.2 Etiaxil

Đối thủ cạnh tranh của Rexona bao gồm Etiaxil.

Thương hiệu ETIAXIL đến từ Pháp là một thương hiệu thuộc công ty Coopération Pharmaceutique Francaise (Cooper), là một trong những hãng chuyên sản xuất sản phẩm khử mùi, chăm sóc cơ thể được nhiều người tin dùng những năm trở lại đây. Không chỉ có khả năng ngăn mùi và mồ hôi hiệu quả, mà sản phẩm của hãng còn không làm ố vàng trên áo, khả năng lưu hương lâu và khá tiết kiệm khi dùng.

Bên cạnh các mặt hàng khử mùi dành cho da dưới cánh tay, thương hiệu còn cho ra đời các sản phẩm khử mùi dành cho chân, thích hợp cho cả nam lẫn nữ. Các sản phẩm của hãng khá đa dạng về kết cấu cho người dùng có nhiều sự lựa chọn.

Đối thủ cạnh tranh của Rexona bao gồm Etiaxil
Đối thủ cạnh tranh của Rexona bao gồm Etiaxil

2.3 Axe

Đối thủ cạnh tranh của Rexona bao gồm Axe.

Thương hiệu Axe lần đầu được tung ra tại Pháp vào năm 1983 bởi Unilever. Thương hiệu này được lấy cảm hứng từ một thương hiệu khác cũng của Unilever là Impulse (một thương hiệu xịt khử mùi nước hoa ra mắt lần đầu tại Nam Phi năm 1972). Sau đó, Axe đã ra mắt trên toàn thế giới nhưng buộc phải đổi tên thành “Lynx” tại Anh Quốc, Ireland, Úc và Trung Quốc do vấn đề về nhãn hiệu (trademark) với tên “Axe”.

Kể từ đó, Axe đã liên tục cải tiến và phát triển. Từ 1983 – 1989, Axe đã cho ra đời nhiều chủng loại mùi hương (Variants) mới, bao gồm Musk, Spice, Amber, Oriental, và Marine. Năm 2009, Axe cho ra đời dòng sản phẩm Axe Bullet kích thước nhỏ gọn chỉ 8cm. Sau đó thương hiệu Axe đã mở rộng sang một số ngành hàng lân cận.

Cùng với đó, Axe cũng tung ra những chủng loại sản phẩm (Variants) phiên bản giới giạn (Limited Edition) để phục vụ mục tiêu ngắn hạn (thường từ vài tháng đến 1 năm).

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Axe

Axe tại Việt Nam
Axe tại Việt Nam

2.4 Calvin Klein

Đối thủ cạnh tranh của Rexona bao gồm Calvin Klein.

Calvin Klein Inc. là một nhà mốt Mỹ được thành lập vào năm 1968. Công ty chuyên về da, phụ kiện lối sống, nước hoa, đồ trang sức, đồng hồ và quần áo may sẵn.

Công ty được thành lập bởi nhà thiết kế Calvin Klein và người bạn thời thơ ấu của ông, Barry K. Schwartz. Công ty có trụ sở tại Midtown Manhattan, thành phố New York. Hiện tại, công ty thuộc sở hữu của PVH Corp.

Ngoài ngành hàng thời trang, CK còn nổi tiếng với các dòng sản phẩm chăm sóc cá nhân như nước hoa, xịt khử mùi, v.v.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Calvin Klein

Đối thủ cạnh tranh của Rexona bao gồm Calvin Klein
Đối thủ cạnh tranh của Rexona bao gồm Calvin Klein

2.5 Garnier

Đối thủ cạnh tranh của Rexona bao gồm Garnier.

Garnier là một thương hiệu mỹ phẩm thị trường đại chúng của tập đoàn L’Oréal. Thương hiệu cung cấp các sản phẩm chăm sóc tóc và chăm sóc da.

Tiền thân của Garnier là Laboratoires Garnier, được thành lập tại Pháp vào năm 1904 bởi Alfred Amour Garnier. Sản phẩm đầu tiên của công ty được cấp bằng sáng chế là kem dưỡng tóc đầu tiên có nguồn gốc từ các thành phần thực vật tự nhiên. Công ty sau đó giới thiệu các sản phẩm kem chống nắng vào năm 1936, tiếp theo là các sản phẩm chăm sóc tóc vào năm 1960.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Garnier

Garnier là một thương hiệu mỹ phẩm thị trường đại chúng của tập đoàn L'Oréal
Garnier là một thương hiệu mỹ phẩm thị trường đại chúng của tập đoàn L’Oréal

2.6 Vichy

Đối thủ cạnh tranh của Rexona bao gồm Vichy.

Vichy là một thương hiệu mỹ phẩm cao cấp đến từ Pháp trực thuộc tập đoàn L’Oreal, được thành lập bởi bác sĩ Haller và chính thức có mặt trên thị trường vào năm 1931.

Với phương châm phát triển “Health is beautiful” (tạm dịch là “Làn da đẹp là làn da thực sự khỏe mạnh”). Chính vì thế mà các sản phẩm của Vichy đều có nguồn gốc từ nước khoáng núi lửa và những nguyên liệu đến từ thiên nhiên an toàn, lành tính cho da.

Trải qua hơn 80 năm hình thành và phát triển cho đến hiện nay, mỹ phẩm Vichy đã có mặt ở hầu hết các quốc gia và vẫn là một trong những thương hiệu được rất nhiều khách hàng tin tưởng nhất. Đối với nam giới, Vichy có các sản phẩm xịt khử mùi được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Vichy
Đối thủ cạnh tranh của Rexona bao gồm Vichy

2.7 Perspirex

Đối thủ cạnh tranh của Rexona bao gồm Perspirex.

Perspirex là thương hiệu đến từ Đan Mạch, trực thuộc công ty Riemann A/S với hơn 30 năm hoạt động trong thị trường chăm sóc cá nhân, với các sản phẩm được thiết kế chuyên biệt dành cho các vấn đề về mồ hôi và mùi cơ thể.

Lăn khử mùi Perspirex ra đời lần đầu tiên vào năm 1979 và được đánh giá như một bước đột phá trong thị trường sản phẩm chăm sóc cơ thể, là giải pháp kiểm soát mồ hôi hiệu quả. Kể từ đó đến nay, lăn khử mùi Perspirex đã trở nên phổ biến tại châu u, được bán rộng rãi và có mặt tại hầu hết cửa hàng, hiệu thuốc trên toàn thế giới nhờ vào hiệu quả thực sự trên từng trải nghiệm của người dùng.

Đối thủ cạnh tranh của Rexona bao gồm Perspirex
Đối thủ cạnh tranh của Rexona bao gồm Perspirex

2.8 Old Spice

Đối thủ cạnh tranh của Rexona bao gồm Old Spice.

Old Spice là thương hiệu của Mỹ, chuyên về chăm sóc sắc đẹp nam, bao gồm các sản phẩm như: chất khử mùi – ngăn mồ hôi, dầu gội, sữa tắm và xà phòng. Old Spice là nhãn hàng thuộc tập đoàn Procter & Gamble.

Về mặt lịch sử, Old Spice được công ty xà phòng William Lightfoot Schultz ra mắt lần đầu năm 1937, với tên Early Spice Old American. Hãng ban đầu nhắm tới người tiêu dùng phụ nữ, các sản phẩm dành cho nam giới vào cuối năm 1937 mới được phát hành.

Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Old Spice
Đối thủ cạnh tranh của Rexona bao gồm Old Spice

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing