Chiến lược Marketing của Calvin Klein

Phân tích Chiến lược Marketing của Calvin Klein, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Calvin Klein liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Calvin Klein 1
Chiến lược Marketing của Calvin Klein

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Calvin Klein

Calvin Klein Inc. là một nhà mốt Mỹ được thành lập vào năm 1968. Công ty chuyên về da, phụ kiện lối sống, nước hoa, đồ trang sức, đồng hồ và quần áo may sẵn.

Công ty được thành lập bởi nhà thiết kế Calvin Klein và người bạn thời thơ ấu của ông, Barry K. Schwartz. Công ty có trụ sở tại Midtown Manhattan, thành phố New York. Hiện tại, công ty thuộc sở hữu của PVH Corp.

Bây giờ bạn đã biết về Calvin Klein, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Calvin Klein.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Calvin Klein

Các thương hiệu của PVH
Các thương hiệu của PVH

2. Chiến lược sản phẩm của Calvin Klein

Chiến lược Marketing của Calvin Klein – Chiến lược sản phẩm của Calvin Klein.

Calvin Klein là một thương hiệu hàng may mặc, quần áo và phụ kiện cao cấp hàng đầu phục vụ khách hàng trên toàn thế giới. Calvin Klein mang một số sản phẩm theo thị hiếu khách hàng của mình. Đem lại nhiều dòng sản phẩm, ở nhiều lĩnh vực khác nhau, Calivin Klein là lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng bởi tính đa dạng trong các dòng sản phẩm của họ.

Các thương hiệu trong Chiến lược Marketing của Calvin Klein:

 • Calvin Klein 205W39NYC: Nhãn đen, dòng thiết kế cao cấp nhất
 • ck Calvin Klein: Nhãn xám, gần đây được định vị lại là dòng cao cấp; được cấp phép cho Warnaco Group, Inc. cho đến ít nhất là năm 2044. PVH mua lại Warnaco Group vào tháng 2 năm 2013.
 • Calvin Klein: Nhãn trắng, thời trang cơ bản, dòng đồ thể thao tốt
 • Calvin Klein Sport: Phiên bản thể thao của dòng nhãn trắng dành cho chuỗi cửa hàng Macy’s
 • Calvin Klein Jeans: Dòng denimwear; được cấp phép cho Warnaco Group ít nhất đến năm 2044. PVH mua lại Warnaco Group vào tháng 2 năm 2013.
 • Calvin Klein Home: Bộ sưu tập giường, khăn tắm, thảm tắm và phụ kiện cao cấp
 • Calvin Klein Golf: Ra mắt vào cuối năm 2007
 • Calvin Klein Underwear: Bộ sưu tập đồ lót; được cấp phép cho Warnaco Group ít nhất đến năm 2044.
 • CK one Lifestyle brand: Nước hoa, đồ lót, quần jean ra mắt 2011.
 • Calvin Klein Watches + Jewelry: Đồng hồ ra mắt năm 1997, trang sức năm 2004.
 • Nước hoa: Calvin Klein có nhiều dòng nước hoa khác nhau, bao gồm Obsession, CK Be và Eternity. Cho đến tháng 5 năm 2005, nước hoa của họ và các dòng nước hoa tương ứng được duy trì bởi Calvin Klein Cosmetics Company (CKCC), một công ty của Unilever. Công ty mỹ phẩm khổng lồ Coty, Inc. của New York đã mua các thỏa thuận cấp phép nước hoa từ Unilever.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Calvin Klein trong các Chiến lược Marketing của Calvin Klein.

Một cửa hàng của Calvin Klein
Một cửa hàng của Calvin Klein

3. Chiến lược giá của Calvin Klein

Chiến lược Marketing của Calvin Klein – Chiến lược giá của Calvin Klein.

Giá của các sản phẩm Calvin Klein thường cao vì Chiến lược Marketing của Calvin Klein nhắm tới cho tầng lớp trung lưu cao cấp và cá nhân cao cấp hơn. Thương hiệu này có các đối thủ cạnh tranh như Giorgio Armani, Ralph Lauren, Hugo Boss, Tommy Hilfiger, … Calvin Klein đã từng cố gắng duy trì giá các sản phẩm thấp hơn một chút so với đối thủ cạnh tranh để cố gắng giành thị phần.

Thông qua chiến lược đặt giá, họ đã thành công trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng và đạt được sự nổi tiếng trong thị trường. Calvin Klein tuân theo một chiến lược định giá mục tiêu, nơi nó cố gắng cạnh tranh với những người chơi trên thị trường bằng cách đặt giá của nó thấp hơn họ một cách tương đối và giảm chi phí của nó để kiếm thêm lợi nhuận. Do giá cả cạnh tranh, khách hàng có xu hướng gắn bó với một thương hiệu và trở thành khách hàng trung thành.

Bên cạnh đó, Calvin Klein cũng sử dụng cách bán hàng online để phục vụ khách hàng mua trực tuyến. Ở đó, họ tung ra một số ưu đãi và bán các sản phẩm với giá chiết khấu cho khách hàng cũ hoặc để phù hợp với giá cả cạnh tranh, nhằm mang lại doanh thu cao hơn.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Calvin Klein trong các Chiến lược Marketing của Calvin Klein.

Chiến lược giá của Calvin Klein 1
Chiến lược giá của Calvin Klein

4. Chiến lược phân phối của Calvin Klein

Chiến lược Marketing của Calvin Klein – Chiến lược phân phối của Calvin Klein.

Cửa hàng đầu tiên của Calvin Klein được thành lập ở ngoại ô Dallas. Thương hiệu bán các sản phẩm như quần áo, phụ kiện, nước hoa, mỹ phẩm, khăn trải giường, đồ dùng nhà cửa, …

Hiện tại, ngoài Hoa Kỳ, Calvin Klein đã có mặt tại gần 30 quốc gia. Ngoài các cửa hàng độc lập, thương hiệu này cũng bán sản phẩm của mình trong các cửa hàng bách hóa như Nordstrom, Macy’s, và Lord & Taylor. Các cửa hàng cao cấp như BergDorf Goodman, Saks Fifth Avenue và Neiman Marcus cũng bày bán các bộ sưu tập Calvin Klein.

Ở châu Á, Calvin Klein chủ yếu tập trung vào nước hoa, đồ lót Calvin Klein và nhãn hiệu Grey Label, bởi những sản phẩm này phù hợp với mức thu nhập của người dân. Mục đích chính của họ là làm cho sản phẩm của mình luôn sẵn sàng để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Calvin Klein trong các Chiến lược Marketing của Calvin Klein.

Chiến lược phân phối của Calvin Klein 1
Chiến lược phân phối của Calvin Klein

5. Chiến lược chiêu thị của Calvin Klein

Chiến lược Marketing của Calvin Klein – Chiến lược chiêu thị của Calvin Klein.

Năm 2004, công ty đã mua tên miền CK.comCalvin Klein là một trong số ít các tập đoàn trên toàn thế giới sở hữu tên miền hai chữ cái.

Các quảng cáo đầu tiên được quay bởi Bruce Weber và Richard Avedon. Một ngôi sao Hollywood khác lần đầu tiên xuất hiện trong quảng cáo của Calvin Klein là Antonio Sabàto Jr. Những người mẫu khác đã xuất hiện trong các quảng cáo đầu sự nghiệp của họ là Natalia Vodianova và Toni Garrn.

Hiện tại Chiến lược Marketing của Calvin Klein sử dụng Shawn Mendes, Tyson Ballou, Jennie và Lara Stone, và trong quá khứ cũng đã sử dụng Christy Turlington, Jerry Hall, Patti Hansen, Tom Hintnaus, Travis Fimmel, Doutzen Kroes, Mini Andén, Garrett Neff, Sean O’Pry, Edita Vilkevičiūtė, Jamie Dornan, Liu Wen và Edward Furlong.

Các diễn viên như Eva Mendes, Mehcad Brooks, Scarlett Johansson, Kellan Lutz, Andie MacDowell, Alexander Skarsgård, Zoe Saldana, Rita Ora, Rooney Mara, Lupita Nyong’o, Margot Robbie, Saoirse Ronan, Jake Gyllenhaal và Diane Kruger cũng đã được chọn làm người mẫu trong Chiến lược Marketing của Calvin Klein.

Cầu thủ bóng đá người Thụy Điển Freddie Ljungberg đóng vai chính trong một loạt các quảng cáo cho công ty. Gần đây, ca sĩ Justin Bieber xuất hiện trong quảng cáo cho dòng đồ lót của Calvin Klein, cũng như người mẫu thời trang Kendall Jenner. Năm 2017, Solange Knowles trở thành gương mặt đại diện cho chiến dịch Our Music, #MYCALVINS.

Justin Bieber và Kendall Jenner trong các chiến dịch của Calvin Klein
Justin Bieber và Kendall Jenner trong các chiến dịch của Calvin Klein

Vào ngày 16 tháng 7 năm 2018, Saoirse Ronan và Lupita Nyong’o đã được công bố là gương mặt đại diện cho nước hoa đầu tiên của Raf Simons cho thương hiệu, được đặt tên là Women. Trong mùa hè năm 2020, nam diễn viên nổi tiếng Ji Chang Wook là đại sứ Hàn Quốc đầu tiên của thương hiệu.

Vào năm 2019, Calvin Klein đã giới thiệu một quảng cáo của Sarah Rae Vargas dành cho phụ nữ ngoại cỡ. Năm 2020, Calvin Klein đã mời người mẫu chuyển giới da đen Jari Jones và tám người mẫu LGBTQ khác tham gia chiến dịch tự hào của mình #PROUDINMYCALVINS.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Calvin Klein trong các Chiến lược Marketing của Calvin Klein.

Chiến dịch #PROUDINMYCALVINS
Chiến dịch #PROUDINMYCALVINS

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Calvin Klein, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Calvin Klein.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Tommy Hilfiger

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (2 bình chọn)