PVH

PVH Corp., trước đây gọi là Phillips-Van Heusen Corporation, là một công ty quần áo của Mỹ sở hữu các thương hiệu như Tommy Hilfiger, Calvin Klein, Warner’s, Olga và True & Co.

1. Giới thiệu chung về PVH

Logo của PVH
Logo của PVH

PVH Corp., trước đây gọi là Phillips-Van Heusen Corporation, là một công ty quần áo của Mỹ sở hữu các thương hiệu như Tommy Hilfiger, Calvin Klein, Warner’s, OlgaTrue & Co. Công ty cũng cấp phép cho các thương hiệu như Kenneth Cole New YorkMichael Kors.

Các thương hiệu của PVH
Các thương hiệu của PVH

2. Lịch sử của PVH

Lịch sử của Phillips-Van Heusen (PVH) bắt đầu với Dramin Jones, một người nhập cư người Phổ, người đã thành lập công ty sản xuất áo sơ mi D. Jones & Sons, khoảng năm 1865. Năm 1881, Moses Phillips và vợ Endel bắt đầu may áo sơ mi bằng tay và bán chúng từ xe đẩy cho các thợ mỏ địa phương ở Pennsylvania. Điều này đã phát triển thành một doanh nghiệp áo sơ mi ở thành phố New York, nơi đặt một trong những quảng cáo áo sơ mi đầu tiên trên Tờ Saturday Evening Post.

D. Jones & Sons sáp nhập với M. Phillips & Sons vào năm 1907 dưới cái tên Phillips-Jones sau cái chết của Dramin Jones vào năm 1903. Sau đó Isaac Phillips gặp John Van Heusen, kết quả là cả trong dòng áo phổ biến nhất của họ (Van Heusen), và trong việc mua lại Van Heusen của Phillips-Jones và đổi tên thành Phillips-Van Heusen vào năm 1957. Năm 2011, Phillips-Van Heusen được đổi tên thành PVH.

Năm 1987, Phillips-Van Heusen mua lại G. H. Bass. Năm 1995, công ty đã mua lại thương hiệu Izod, tiếp theo là thương hiệu Arrow vào năm 2000 và công ty Calvin Klein vào năm 2002.

Phillips-Van Heusen mua lại Calvin Klein vào năm 2002
Phillips-Van Heusen mua lại Calvin Klein vào năm 2002

Sau khi mua lại Superba, Inc., vào tháng 1 năm 2007, PVH hiện sở hữu giấy phép cho các thương hiệu như Arrow, DKNY, Tommy Hilfiger, Nautica, Perry Ellis, Ted Baker, Michael Kors, JOE Joseph Abboud, Original Penguin và Jones New York. Công ty bắt đầu sản xuất quần áo nam dưới tên Timberland vào năm 2008, với quần áo phụ nữ tiếp theo vào năm 2009, theo một thỏa thuận cấp phép.

Vào ngày 15 tháng 3 năm 2010, Phillips-Van Heusen đã mua lại Tommy Hilfiger với giá 3 tỷ đô la. Trong quý 3 năm 2010, những tổn thất được thực hiện đối với thương hiệu “Van Heusen” đã dẫn đến quyết định rút nó ra khỏi tất cả các thị trường thương mại châu Âu. Tính đến tháng 3 năm 2011, công ty không bán sản phẩm dưới tên đó ở châu Âu. Kết quả là tất cả nhân viên châu Âu trở nên dư thừa.

Phillips-Van Heusen mua lại Tommy Hilfiger năm 2010
Phillips-Van Heusen mua lại Tommy Hilfiger năm 2010

Vào tháng 2 năm 2013, PVH đã mua lại Warnaco Group, công ty sản xuất đồ lót Calvin Klein, quần jean và các dòng đồ thể thao theo giấy phép, do đó củng cố quyền kiểm soát thương hiệu Calvin Klein. Vào tháng 11 năm 2013, PVH đã bán thương hiệu G.H. Bass và tất cả tài sản, hình ảnh và giấy phép của mình cho G-III Apparel Group.

Tháng 3/2017, PVH mua lại thương hiệu đồ lót True & Co.

Vào tháng 6 năm 2018, PVH đã mua lại thương hiệu quần áo Geoffrey Beene, mà PVH trước đây đã sản xuất theo giấy phép. Vào ngày 28 tháng 8 năm 2018, PVH tuyên bố rằng họ sẽ mở rộng thương hiệu Izod đến các phần của châu Âu bắt đầu với bộ sưu tập Thu Đông 2018.

Vào tháng 1 năm 2020, PVH đã bán lại bản quyền cho thương hiệu đồ bơi Speedo, trước đây được bán trên thị trường dưới thương hiệu “Speedo USA” và “Speedo North America”, trở lại công ty mẹ quốc tế của Speedo, Pentland Group của Anh. Thỏa thuận này được đổi lấy 170 triệu USD tiền mặt.

Vào tháng 5 năm 2021, có thông tin rằng PVH đang xem xét việc bán bộ phận Heritage Brands bao gồm Van Heusen, Izod, Arrow, Warner’s, Olga, True & Co., và Geoffrey Beene, cho Authentic Brands Group (ABG) là người mua tiềm năng. Việc bán cho ABG đã được chính thức công bố vào ngày 23 tháng 6 năm 2021, bao gồm Izod, Van Heusen, Arrow và Geoffrey Beene. Thương vụ kết thúc vào ngày 2 tháng 8 năm 2021.

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (2 bình chọn)

Cong-viec-Marketing