Calvin Klein

Calvin Klein Inc. là một nhà mốt Mỹ được thành lập vào năm 1968. Công ty chuyên về da, phụ kiện lối sống, nước hoa, đồ trang sức, đồng hồ và quần áo may sẵn. Hiện tại, công ty thuộc sở hữu của PVH Corp.

1. Giới thiệu chung về Calvin Klein

 • Công ty: Calvin Klein Inc.
 • Thành lập: 1968
 • Trụ sở: New York City, Hoa Kỳ
 • Ngành công nghiệp: Thời trang, nước hoa, phụ kiện
 • Công ty mẹ: PVH Corp.
 • Website: http://www.calvinklein.com/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Calvin Klein
Logo của Calvin Klein

Calvin Klein Inc. là một nhà mốt Mỹ được thành lập vào năm 1968. Công ty chuyên về da, phụ kiện lối sống, nước hoa, đồ trang sức, đồng hồ và quần áo may sẵn.

Công ty được thành lập bởi nhà thiết kế Calvin Klein và người bạn thời thơ ấu của ông, Barry K. Schwartz. Công ty có trụ sở tại Midtown Manhattan, thành phố New York. Hiện tại, công ty thuộc sở hữu của PVH Corp.

Các thương hiệu của PVH
Các thương hiệu của PVH

2. Các thương hiệu của Calvin Klein

 • Calvin Klein 205W39NYC: Nhãn đen, dòng thiết kế cao cấp nhất
 • ck Calvin Klein: Nhãn xám, gần đây được định vị lại là dòng cao cấp; được cấp phép cho Warnaco Group, Inc. cho đến ít nhất là năm 2044. PVH mua lại Warnaco Group vào tháng 2 năm 2013.
 • Calvin Klein: Nhãn trắng, thời trang cơ bản, dòng đồ thể thao tốt
 • Calvin Klein Sport: Phiên bản thể thao của dòng nhãn trắng dành cho chuỗi cửa hàng Macy’s
 • Calvin Klein Jeans: Dòng denimwear; được cấp phép cho Warnaco Group ít nhất đến năm 2044. PVH mua lại Warnaco Group vào tháng 2 năm 2013.
 • Calvin Klein Home: Bộ sưu tập giường, khăn tắm, thảm tắm và phụ kiện cao cấp
 • Calvin Klein Golf: Ra mắt vào cuối năm 2007
 • Calvin Klein Underwear: Bộ sưu tập đồ lót; được cấp phép cho Warnaco Group ít nhất đến năm 2044.
 • CK one Lifestyle brand: Nước hoa, đồ lót, quần jean ra mắt 2011.
 • Calvin Klein Watches + Jewelry: Đồng hồ ra mắt năm 1997, trang sức năm 2004.
 • Nước hoa: Calvin Klein có nhiều dòng nước hoa khác nhau, bao gồm Obsession, CK Be và Eternity. Cho đến tháng 5 năm 2005, nước hoa của họ và các dòng nước hoa tương ứng được duy trì bởi Calvin Klein Cosmetics Company (CKCC), một công ty của Unilever. Công ty mỹ phẩm khổng lồ Coty, Inc. của New York đã mua các thỏa thuận cấp phép nước hoa từ Unilever.
Một cửa hàng của Calvin Klein
Một cửa hàng của Calvin Klein

3. Hoạt động Marketing của Calvin Klein

Năm 2004, công ty đã mua tên miền CK.com. Calvin Klein là một trong số ít các tập đoàn trên toàn thế giới sở hữu tên miền hai chữ cái.

Các quảng cáo đầu tiên được quay bởi Bruce WeberRichard Avedon. Một ngôi sao Hollywood khác lần đầu tiên xuất hiện trong quảng cáo của Calvin Klein là Antonio Sabàto Jr. Những người mẫu khác đã xuất hiện trong các quảng cáo đầu sự nghiệp của họ là Natalia Vodianova và Toni Garrn. Hiện tại Calvin Klein sử dụng Shawn Mendes, Tyson Ballou, Jennie và Lara Stone, và trong quá khứ cũng đã sử dụng Christy Turlington, Jerry Hall, Patti Hansen, Tom Hintnaus, Travis Fimmel, Doutzen Kroes, Mini Andén, Garrett Neff, Sean O’Pry, Edita Vilkevičiūtė, Jamie Dornan, Liu Wen và Edward Furlong.

Các diễn viên như Eva Mendes, Mehcad Brooks, Scarlett Johansson, Kellan Lutz, Andie MacDowell, Alexander Skarsgård, Zoe Saldana, Rita Ora, Rooney Mara, Lupita Nyong’o, Margot Robbie, Saoirse Ronan, Jake Gyllenhaal và Diane Kruger cũng đã được chọn làm người mẫu cho thương hiệu.

Cầu thủ bóng đá người Thụy Điển Freddie Ljungberg đóng vai chính trong một loạt các quảng cáo cho công ty. Gần đây, ca sĩ Justin Bieber xuất hiện trong quảng cáo cho dòng đồ lót của Calvin Klein, cũng như người mẫu thời trang Kendall Jenner. Năm 2017, Solange Knowles trở thành gương mặt đại diện cho chiến dịch Our Music, #MYCALVINS.

Justin Bieber và Kendall Jenner trong các chiến dịch của Calvin Klein
Justin Bieber và Kendall Jenner trong các chiến dịch của Calvin Klein

Vào ngày 16 tháng 7 năm 2018, Saoirse RonanLupita Nyong’o đã được công bố là gương mặt đại diện cho nước hoa đầu tiên của Raf Simons cho thương hiệu, được đặt tên là Women. Trong mùa hè năm 2020, nam diễn viên nổi tiếng Ji Chang Wook là đại sứ Hàn Quốc đầu tiên của thương hiệu.

Vào năm 2019, Calvin Klein đã giới thiệu một quảng cáo của Sarah Rae Vargas dành cho phụ nữ ngoại cỡ. Năm 2020, Calvin Klein đã mời người mẫu chuyển giới da đen Jari Jones và tám người mẫu LGBTQ khác tham gia chiến dịch tự hào của mình #PROUDINMYCALVINS.

Chiến dịch #PROUDINMYCALVINS
Chiến dịch #PROUDINMYCALVINS

4. Nhận diện thương hiệu của Calvin Klein

Logo của Calvin Klein qua các thời kỳ:

Logo của Calvin Klein qua các thời kỳ
Logo của Calvin Klein qua các thời kỳ

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (2 bình chọn)

Cong-viec-Marketing