New Balance

New Balance (NB) là một thương hiệu giày thể thao và may mặc của Mỹ được thành lập vào năm 1906. New Balance là một trong những nhà sản xuất giày dép và may mặc thể thao lớn nhất thế giới.

1. Giới thiệu chung về New Balance

 • Công ty: New Balance, Inc.
 • Thành lập: 1906
 • Trụ sở: Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ
 • Ngành công nghiệp: Giày dép
 • Công ty con: Warrior Sports
 • Website: http://newbalance.com/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của New Balance
Logo của New Balance

New Balance (NB) là một thương hiệu giày thể thao và may mặc của Mỹ được thành lập vào năm 1906. Thương hiệu ban đầu thuộc công ty New Balance Arch Support Company. Ngày nay, thương hiệu này thuộc New Balance Athletics, Inc., một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ và công ty mẹ New Balance, Inc., một công ty cổ phần thuộc sở hữu của Jim Davis. Hai công ty New Balance Athletics, Inc.New Balance, Inc. đều có cùng trụ sở đặt tại Boston, Massachusetts.

New Balance là một trong những nhà sản xuất giày dép và may mặc thể thao lớn nhất thế giới và duy trì sự hiện diện sản xuất tại Hoa Kỳ, cũng như ở Vương quốc Anh cho thị trường châu Âu. Công ty đã kiếm được tổng lợi nhuận khoảng 69 tỷ USD kể từ năm 1992.

New Balance là một công ty tư nhân. Họ đạt tổng doanh thu 4,4 tỷ USD vào năm 2020 và thuê khoảng 7,000 nhân viên.

Trụ sở toàn cầu của New Balance
Trụ sở toàn cầu của New Balance

2. Lịch sử của New Balance

Năm 1906, William J. Riley, một người nhập cư Ireland, thành lập New Balance Arch Support Company (đăng ký dưới tên New Balance Arch Support Company, Inc. và sau đó đổi thành New Balance Arch Co., Inc.) ở khu vực Boston, chuyên sản xuất đệm lót giày và các phụ kiện giày.

Sản phẩm đầu tiên của ông, một tấm lót giày được thiết kế với ba điểm hỗ trợ để cung cấp sự cân bằng và thoải mái hơn trong giày. Người ta tin rằng Riley đã nghĩ ra cái tên “New Balance” bằng cách quan sát gà trong sân của mình. Ông giải thích với khách hàng rằng bàn chân ba ngạnh của con gà dẫn đến sự cân bằng hoàn hảo, giống như những tấm lót giày của ông tạo ra.

Năm 1927, Riley thuê Arthur Hall làm nhân viên bán hàng. Năm 1934, Hall trở thành đối tác kinh doanh. Công ty sau đó đã kinh doanh dưới tên New Balance Athletic Shoe Company. Năm 1956, Hall bán doanh nghiệp cho con gái Eleanor và con rể Paul Kidd.

William J. Riley giới thiệu những đôi giày New Balance đầu tiên
William J. Riley giới thiệu những đôi giày New Balance đầu tiên

EleanorPaul Kidd tiếp tục bán chủ yếu là lót đệm giày cho đến năm 1960, khi họ thiết kế và sản xuất “Trackster“, đôi giày chạy bộ đầu tiên trên thế giới được làm bằng đế gợn sóng.

Năm 1970, một thực thể kinh doanh mới được gọi là New Balance Athletic Shoe, Inc. được thành lập và thay thế công ty ban đầu, công ty này ngày nay được gọi là New Balance Athletics, Inc. từ năm 2015.

Marketing chủ yếu là truyền miệng hoặc hội chợ thể thao địa phương. Doanh số bán hàng giảm sút cho đến năm 1972, khi Chủ tịch hiện tại Jim Davis mua lại công ty vào ngày diễn ra Boston Marathon năm đó. Vào thời điểm đó, công ty bao gồm sáu người sản xuất 30 đôi giày mỗi ngày và bán sản phẩm chủ yếu thông qua đặt hàng qua thư với một vài nhà bán lẻ ở Mỹ.

Jim Davis đã mua công ty dưới một thực thể kinh doanh có tên New Balance, Inc., đây là thực thể kinh doanh chính thứ ba sử dụng tên New Balance, nhưng lần đầu tiên được gọi đơn giản là New Balance, vì nhãn hiệu và dòng sản phẩm New Balance đều thuộc New Balance Athletics, Inc.

Jim cam kết duy trì cam kết truyền thống của công ty đối với sở thích cá nhân, dịch vụ khách hàng và sản phẩm chất lượng. Người vợ tương lai của ông, Anne, người đã gia nhập công ty vào năm 1978, tập trung vào việc xây dựng một nền văn hóa riêng biệt cho nhân viên và khách hàng của New Balance.

Jim Davis đã mua lại New Balance
Jim Davis đã mua lại New Balance

Dòng sản phẩm của họ mở rộng và doanh số bán hàng tăng nhanh chóng khi đôi giày đến Washington, DC, vào cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980. Công ty phát triển thịnh vượng, và Davises tìm cách mở rộng New Balance thành một công ty toàn cầu. Công ty được điều hành bởi Rob DeMartini trong 12 năm cho đến năm 2019 khi anh rời đi. DeMartini từng làm cho Procter & GambleGillette Shave Company. Ngày nay, 30% giày New Balance được bán tại thị trường châu Âu được sản xuất tại cơ sở New Balance ở Flimby, Anh.

Năm 2011, New Balance đã đặt các thương hiệu Aravon, Cobb Hill và Dunham dưới chi nhánh Drydock Footwear. Vào năm 2015, công ty mẹ của New Balance, cùng với Berkshire Partners, đã mua lại công ty giày Rockport từ Tập đoàn Adidas và kết hợp nó với Drydock Footwear dưới tên The Rockport Group, bao gồm các thương hiệu Aravon, Cobb Hill, Dunham và Rockport. Năm 2018, The Rockport Group đã phá sản và bị bán.

Vào tháng 2 năm 2018, công ty đã ký một hợp đồng tài trợ với đội bóng chày New York Mets. Vào tháng 11, New Balance đã ký hợp đồng với ngôi sao NBA Kawhi Leonard với một hợp đồng giày bóng rổ độc quyền. Vào tháng 12, Giám đốc thương mại Joe Preston đã kế nhiệm Rob DeMartini làm chủ tịch của New Balance.

Vào tháng 2 năm 2019, công ty đã phát hành đôi giày thể thao đặc trưng Kawhi Leonard đầu tiên, được đặt tên là OMN1S.

Vào tháng 2 năm 2020, công ty đã công bố một hợp đồng tài trợ nhiều năm với NBA và ra mắt dòng giày thể thao đặc trưng Kawhi Leonard mới, được đặt tên là “KAWHI“. Cũng trong tháng 2, công ty đã ra mắt một đôi giày mang thương hiệu FuelCell.

New Balance đã ký hợp đồng với ngôi sao NBA Kawhi Leonard với một hợp đồng giày bóng rổ độc quyền
New Balance đã ký hợp đồng với ngôi sao NBA Kawhi Leonard với một hợp đồng giày bóng rổ độc quyền

3. Các sản phẩm của New Balance

 • Giày chạy: Giày chạy bộ của New Balance bao gồm các dòng Fresh Foam và FuelCell, được đặt tên theo loại bọt trong đế của chúng.
 • Giày bóng rổ: Công ty Marketing dòng giày bóng rổ đặc trưng mang thương hiệu Kawhi Leonard. Phiên bản đầu tiên được gọi là OMN1S, và phiên bản thứ hai được đặt tên là “KAWHI”.
 • Giày bóng chày: New Balance sản xuất một dòng giày bóng chày. Dưới chân được thiết kế để giảm áp lực tăng đột biến.
 • Giày trượt ván: New Balance Numeric là thương hiệu giày trượt ván của công ty, được phân phối bởi Black Box Distribution, một công ty được thành lập bởi vận động viên trượt ván chuyên nghiệp Jamie Thomas.
 • Giày thể thao hàng ngày: Công ty sản xuất dòng giày thể thao Made in USA hàng ngày được biết đến với việc sản xuất tại Hoa Kỳ. Nó cũng sản xuất một dòng giày gọi là Made by Women, được tạo ra bởi những phụ nữ làm việc tại các cơ sở thiết kế và sản xuất của New Balance ở Massachusetts.
 • Trang phục: Trang phục thể thao của New Balance bao gồm mũ, vớ thể thao và bình nước. Công ty cũng sản xuất một dòng trang phục hàng ngày bao gồm áo khoác nút chụp, áo gió, áo sơ mi dài tay, cũng như áo hoodie, áo len và quần nỉ.
New Balance nổi tiếng với các dòng giày thể thao
New Balance nổi tiếng với các dòng giày thể thao

4. Nhận diện thương hiệu của New Balance

Logo của New Balance qua các thời kỳ:

Logo của New Balance qua các thời kỳ
Logo của New Balance qua các thời kỳ

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (2 bình chọn)
Xem thêm bài viết nổi bật :