The Timberland Company

Timberland LLC là một công ty sản xuất và bán lẻ giày dép và quần áo ngoài trời của Mỹ, tập trung chủ yếu vào giày dép, thường được gọi thông tục là “Timbs”. Công ty thuộc sở hữu của tập đoàn VF Corporation.

1. Giới thiệu chung về The Timberland Company

Logo của Timberland
Logo của Timberland

Timberland LLC là một công ty sản xuất và bán lẻ giày dép và quần áo ngoài trời của Mỹ, tập trung chủ yếu vào giày dép, thường được gọi thông tục là “Timbs“. Công ty thuộc sở hữu của tập đoàn VF Corporation. Giày Timberland được bán trên thị trường cho những người có mục đích sử dụng ngoài trời. Nó cũng đã trở thành một biểu tượng trong trang phục đô thị.

Trụ sở chính của Timberland được đặt tại Stratham, New Hampshire. Timberland cũng hoạt động từ các văn phòng ở các nơi khác trên thế giới, chẳng hạn như Úc. Horween Leather Company cung cấp da cho giày dép của Timberland.

Vào tháng 2 năm 2007, công ty đã mua lại Howies, công ty quần áo xứ Wales. Vào tháng 6 năm 2011, Timberland đã ký một thỏa thuận để về với VF Corporation trị giá 2 tỷ đô la. Năm 2012, Howies được VF bán cho ban quản lý.

Timberland thuộc sở hữu của tập đoàn VF Corporation
Timberland thuộc sở hữu của tập đoàn VF Corporation

2. Lịch sử của The Timberland Company

Giày Timberland được ra đời vào năm 1973. Tuy nhiên, thương hiệu giày Timberland chỉ được hình thành từ năm 1918 ở Boston, Massachusetts bởi một anh chàng học việc tên Nathan Swartz.

Giai đoạn 1918-1952: Chăm chỉ và cần mẫn

 • Biết đến công việc đóng giày với vai trò là thợ phụ, Nathan Swartz chăm chỉ cần mẫn với công việc mình đang làm, nuôi ước mơ mở một xưởng đóng giày riêng của mình.
 • Ý tưởng về sản xuất đôi giày Timberland chống thấm nước, làm thoải mái đôi chân đã nảy nở trong quá trình này.

Giai đoạn 1952-1973: Hoàn thành mục tiêu đầu tiên

 • Năm 1952 Nathan Swartz đã mua lại một nửa công ty giày Abington. Ban đầu ông chỉ nhận gia công giày từ các xưởng giày khác. Sau khi nhận thấy tiềm năng phát triển của nó ông đã mua lại toàn bộ nó chỉ vỏn vẹn có 3 năm sau.
 • 10 năm sau, Công ty giày Abington đã áp dụng công nghệ injection-molding trong đôi giày của họ. Việc đổi mới công nghệ đã tạo ra một cuộc cách mạng về sản xuất những đôi giày Timberland không thấm nước, chống chịu với cái lạnh tuyệt vời. Đến năm 1969 họ đã chuyển vào Newmarket, New Hampshire với một cơ sở sản xuất giày lớn hơn.
Việc đổi mới công nghệ đã tạo ra một cuộc cách mạng về sản xuất những đôi giày Timberland không thấm nước
Việc đổi mới công nghệ đã tạo ra một cuộc cách mạng về sản xuất những đôi giày Timberland không thấm nước

Giai đoạn 1973-1990: Giày Timberland ngày càng được cải tiến

 • Vào năm 1973, gia đình nhà Swartz đã chính thức đổi tên Abington thành công ty giày Timberland. Timberland đã trở thành thương hiệu đầu tiên được biết đến việc sản xuất giày chống nước.
 • Đến năm 1980, giày Timberland đã được lan truyền trên khắp nước Mỹ khi mọi người rỉ tai nhau về một đôi giày có khả năng chống nước hoàn toàn, có thể đi nó mà đứng cả đêm ngoài trời tuyết lạnh mà đôi chân vẫn ấm như thường. Năm 1984 họ đã mua lại một nhà máy lớn ở Tennessee và bắt đầu mở rộng sang các thị trường quốc tế. Ý là thị trường đầu tiên mà giày Timberland hướng đến sau đó lan rộng ra toàn Châu u.

Giai đoạn 1990 – 2016: Timberland như một thương hiệu quốc gia

 • Trong suốt những năm 90, giày Timberland đạt đến cực thịnh trong sự phát triển của nó, ngoài giày họ còn sản xuất thêm những dòng sản phẩm khác như balo, đồng hồ, giày trẻ em. Trong năm 2006, Timberland đã thâu tóm hàng loạt công ty nổi tiếng như Howies, công ty quần áo Welsh – mở rộng hơn sang thị trường Anh quốc. Năm 2007, công ty giày Timberland có trên trong 100 công ty tốt nhất để làm việc trong 10 năm liên tiếp do tạp chí Fortune bình chọn.
 • Năm 2008, Timberland kết hợp với Green Rubber Inc cho ra mắt dòng sản phẩm có đế giày làm bằng cao su tái chế từ những chiếc lốp xe bỏ đi. Chứng tỏ Timberland rất quan tâm đến vấn đề môi trường trên thế giới, ngay cả chiếc logo hình cây xanh ngay từ lúc thành lập thương hiệu cũng nói rõ lên điều đó. Ra mắt chiến dịch Earthkeeper trên toàn cầu, một phong trào tuyển hơn một triệu người trở thành một phần của một mạng lưới trực tuyến để truyền cảm hứng thay đổi hành vi với môi trường. Cũng trong năm đó Timberland ra mắt bộ sưu tập Abington, lấy biệt danh từ tên công ty Timberland gốc.
 • Trong năm 2011, hãng giày Timberland đã ký một thỏa thuận sáp nhập với VF Corporation trị giá khoảng 2 tỷ USD. Kể từ đó thương hiệu Timberland ngày càng phổ biến hơn nhất là trong giới nghệ sĩ rapper. Timberland báo cáo lợi nhuận vào năm 2015 là hơn 1.8 tỷ USD.
Giai đoạn sau 1990, Timberland trở thành một thương hiệu biểu tượng
Giai đoạn sau 1990, Timberland trở thành một thương hiệu biểu tượng

3. Các chiến dịch Marketing của The Timberland Company

Một số chiến dịch Marketing nổi bật của The Timberland Company:

 • Nature Needs Heroes (2019)
 • Walk With Us (2019)
 • Caring is no longer enough (2020)
 • Nature Needs Heroes (2020)
Chiến dịch Nature Needs Heroes (2020)
Chiến dịch Nature Needs Heroes (2020)

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (2 bình chọn)

Cong-viec-Marketing