VF Corporation

VF Corporation (trước đây là Vanity Fair Mills cho đến năm 1969) là một công ty may mặc và phụ kiện toàn cầu của Mỹ được thành lập vào năm 1899 và có trụ sở tại Denver, Colorado. Tập đoàn sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như Dickies, Vans, Timberland, Supreme hay The North Face.

1. Giới thiệu chung về VF Corporation

  • Công ty: VF Corporation
  • Thành lập: 1899
  • Trụ sở: Denver, Colorado, Hoa Kỳ
  • Ngành công nghiệp: Quần áo, phụ kiện
  • Các thương hiệu: Dickies, Vans, Timberland, Supreme, The North Face, SmartWool, Napapijri, Altra, Eastpak, Icebreaker, And1, JanSport, Kipling
  • Website: https://vfc.com/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của VF Corporation
Logo của VF Corporation

VF Corporation (trước đây là Vanity Fair Mills cho đến năm 1969) là một công ty may mặc và phụ kiện toàn cầu của Mỹ được thành lập vào năm 1899 và có trụ sở tại Denver, Colorado.

Công ty kiểm soát 55% thị trường balo của Hoa Kỳ với các thương hiệu JanSport, Eastpak, TimberlandThe North Face. Các thương hiệu nổi tiếng khác của công ty bao gồm Dickies, Vans hay Supreme.

Trụ sở quốc tế của VF Corporation
Trụ sở quốc tế của VF Corporation

2. Lịch sử của VF Corporation

Vào tháng 10 năm 1899, John Barbey và một nhóm các nhà đầu tư đã thành lập công ty với tên Reading Glove and Mitten Manufacturing Company (hoặc đơn giản là ‘The Reading Glove‘) tại Reading, Pennsylvania. Được thành lập vào ngày 4 tháng 12 cuối năm đó, họ bắt đầu với 11,000 đô la trong một nhà máy rộng 320 feet vuông (30 m2) được cho thuê với giá 60 đô la/ tháng.

Mở rộng sang đồ lót lụa vào năm 1913, The Reading Glove được đổi tên thành ‘Schuylkill Silk Manufacturing‘, xây dựng thương hiệu cho dòng đồ lót của mình là “Vanity Fair“. Ngay sau đó, tên công ty lần lượt đổi thành Vanity Fair Mills, cuối cùng ra mắt công chúng vào năm 1951.

Năm 1969, H.D. Lee Company (nay là Lee) được mua lại, cùng với Vanity Fair Mills đổi thành VF Corporation. Đến năm 1982, VF Corporation đã công bố lợi nhuận 15.5 triệu đô la trên doanh thu 184 triệu đô la.

Mua lại Blue Bell Inc. với giá 762 triệu đô la Mỹ vào năm 1986, VF Corporation đã thêm Wrangler, JanSport, Rustler, Jantzen và Red Kap vào danh mục đầu tư của mình, tăng gấp đôi quy mô và biến nó thành công ty quần áo đại chúng lớn nhất. VF Corporation cũng trở thành một trong hai nhà sản xuất quần jean lớn nhất thế giới, chiếm 25% thị trường quần jean.

Năm 1998, VF Corporation chuyển trụ sở chính từ Wyomissing, Pennsylvania đến Greensboro, Bắc Carolina để gần gũi hơn với nhiều hoạt động của mình. Cũng trong những năm 1990, VF Corporation mua lại thương hiệu Bulwark Apparel.

Vào đầu những năm 2000, các thương vụ mua lại của VF Corporation bao gồm The North FaceEastpak vào năm 2000; và Kipling, Napapijri, và Vans năm 2004. Công ty đã bán doanh nghiệp đồ lót ‘Vanity Fair Intimates‘ cho Fruit of the Loom với giá 350 triệu đô la Mỹ tiền mặt vào ngày 23 tháng 1 năm 2007. Cuối tháng đó, VF Corporation mua lại Eagle Creek.

Vào đầu những năm 2000, các thương vụ mua lại của VF Corporation bao gồm The North Face và Eastpak
Vào đầu những năm 2000, các thương vụ mua lại của VF Corporation bao gồm The North Face và Eastpak

Cũng trong năm 2007, VF Corporation đã mua lại Majestic Athletic vào ngày 28 tháng 2, tiếp theo là việc mua lại thương hiệu “7 for all Mankind” và “Lucy Activewear” vào ngày 26 tháng 7.

Eric C. Wiseman trở thành President, CEO, và Chairman của công ty vào năm 2008, cùng năm mà VF mua lại Mo Industries Holdings, công ty mẹ của các thương hiệu đồ thể thao SplendidElla Moss.

Năm 2011, VF Corporation tuyên bố ý định mua Timberland với giá 2.2 tỷ đô la, thỏa thuận đã hoàn thành vào tháng 9 năm đó. Vào ngày 21 tháng 12 năm 2012, VF Imagewear đã được trao một hợp đồng trị giá hàng triệu đô la để cung cấp đồng phục và phù hiệu cho các nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (U.S. Customs and Border Protection). Vào tháng 2 năm 2013, Imagewear đã được trao một hợp đồng trị giá 50 triệu đô la để sản xuất đồng phục cho các nhân viên Của Cơ quan An ninh Vận tải (Transportation Security Administration).

Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2017, Steve Rendle tiếp quản vị trí CEO và President của tập đoàn. Năm 2017, VF đã mua lại các thương hiệu của Williamson-Dickie, bao gồm Dickies, Workrite, Kodiak, Terra và Walls. Năm sau đó, VF mua lại Icebreaker, bổ sung cho thương hiệu Smartwool của mình, vì cả hai đều có len Merino trong quần áo và phụ kiện của mình. Năm 2020, VF đã mua lại thương hiệu thời trang đường phố Supreme với giá 2.1 tỷ USD.

Năm 2020, VF đã mua lại thương hiệu thời trang đường phố Supreme
Năm 2020, VF đã mua lại thương hiệu thời trang đường phố Supreme

Vào năm 2021, VF đã công bố một thỏa thuận để bán một phần phân khúc Work của mình cho một công ty con của Redwood Capital Investments, LLC. Vào ngày 28 tháng 6 năm 2021, thương vụ đã được hoàn tất và 11 thương hiệu bị thoái vốn đã trở thành một phần của một công ty độc lập mới, Workwear Outfitters.

Kontoor Brands:

  • Vào tháng 8 năm 2018, có thông báo rằng VF sẽ chia thành hai công ty riêng biệt. Các cửa hàng đồ jean và cửa hàng outlet sẽ được tách ra thành công ty Kontoor Brands. VF giữ các doanh nghiệp may mặc và giày dép thể thao, và chuyển trụ sở công ty (và khoảng 800 nhân viên) đến Denver, Colorado. Tất cả các thương hiệu cho đến năm 2018 đã duy trì trụ sở bộ phận riêng biệt (ví dụ: Jansport) cũng được hợp nhất vào trụ sở tại Denver mới của VF tại thời điểm đó.
  • Kontoor Brands Inc. đã trở thành một công ty riêng biệt với mã chứng khoán KTB vào tháng 5 năm 2019. Kontoor bao gồm các thương hiệu Lee, Wrangler, Rock & Republic và VF Outlets. Công ty có 17,000 nhân viên.
Các thương hiệu của Kontoor Brands
Các thương hiệu của Kontoor Brands

3. Các thương hiệu của VF Corporation

Các thương hiệu của VF Corporation
Các thương hiệu của VF Corporation

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing