The North Face

The North Face là một công ty sản xuất các sản phẩm thời trang và phụ kiện ngoài trời của Mỹ. Từ những năm 2000, nó được coi là một nhãn hiệu biểu tượng phong cách streetwear. Năm 2000, công ty được mua lại bởi VF Corporation.

1. Giới thiệu chung về The North Face

Logo của The North Face
Logo của The North Face

The North Face là một công ty sản xuất các sản phẩm thời trang và phụ kiện ngoài trời của Mỹ. The North Face sản xuất quần áo ngoài trời, giày dép và các thiết bị liên quan. Được thành lập vào năm 1968 để cung cấp cho những người leo núi, Logo của công ty lấy cảm hứng từ mái vòm đá Half Dome, trong Công viên Quốc gia Yosemite.

Vào cuối những năm 1990, nhãn hiệu đã mở rộng bằng cách tập trung vào thời trang đường phố và kể từ những năm 2000, nó được coi là một nhãn hiệu biểu tượng phong cách streetwear. Năm 2000, công ty được mua lại bởi VF Corporation.

Năm 2000, The North Face được mua lại bởi VF Corporation
Năm 2000, The North Face được mua lại bởi VF Corporation

2. Lịch sử của The North Face

The North Face bắt đầu vào năm 1968 với tư cách là một cửa hàng bán lẻ thiết bị leo núi ở San Francisco, được thành lập bởi Douglas Tompkins và vợ, Susie Tompkins. Công ty được mua lại hai năm sau đó bởi Kenneth “Hap” Klopp.

The North Face lấy Logo công ty từ một bản vẽ cách điệu của mỏm đá Half Dome, trong Công viên Quốc gia Yosemite.

Năm 2000, The North Face được VF Corporation mua lại trong một thỏa thuận trị giá 25.4 triệu USD và trở thành một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của tập đoàn này.

Vào tháng 12 năm 2008, The North Face đã đệ đơn kiện lên United States District Court for the Eastern District of Missouri để kiện công ty The South Butt và người sáng lập nó – James A. Winkelmann Jr., cùng một công ty chịu trách nhiệm về Marketing cho The South Butt. The North Face cáo buộc The South Butt vi phạm quyền nhãn hiệu.

The North Face cáo buộc The South Butt vi phạm quyền nhãn hiệu
The North Face cáo buộc The South Butt vi phạm quyền nhãn hiệu

Sau khi tòa án ra lệnh hòa giải trong vụ án, các bên đã đạt được thỏa thuận giải quyết kín vào ngày 1 tháng 4 năm 2010; tuy nhiên, vào tháng 10 năm 2012, nhà sáng lập The South Butt – Winkelmann thừa nhận trước tòa rằng anh ta và cha mình đã vi phạm thỏa thuận giải quyết với The North Face và đồng ý trả 65,000 đô la Mỹ.

Vào tháng 5 năm 2019, Leo Burnett Tailor Made, một Agency quảng cáo cho The North Face Brazil, tiết lộ rằng họ đã lén thay thế hình ảnh của các điểm đến ngoài trời phổ biến trên Wikipedia bằng những bức ảnh có những người mặc các sản phẩm The North Face trong nỗ lực để các sản phẩm này xuất hiện nổi bật hơn trong kết quả công cụ tìm kiếm. Sau khi các phương tiện truyền thông lan truyền rộng rãi và những lời chỉ trích từ Wikimedia Foundation, The North Face đã xin lỗi về chiến dịch, kết thúc nó.

Công ty trước đây có trụ sở tại Alameda, California, đồng trụ sở với JanSport – một công ty khác cũng thuộc tập đoàn mẹ VF Corporation. Năm 2020, trụ sở chính của công ty chuyển đến Denver, Colorado.

Leo Burnett Tailor Made và The North Face Brazil đã dính vào một khủng hoảng truyền thông năm 2019
Leo Burnett Tailor Made và The North Face Brazil đã dính vào một khủng hoảng truyền thông năm 2019

3. Các chiến dịch Marketing của The North Face

Một số chiến dịch Marketing nổi bật của The North Face:

  • Freebird (2018)
  • Made in Adventure (2019)
  • Catch! Enjoy Air Down (2019)
  • Reset Normal (2020)
  • The North Face x Gucci (2021)
  • Have You Ever (2021)
  • The North Face SS22 (2022)
  • Discover Your Trail (2022)
Chiến dịch Discover Your Trail (2022)
Chiến dịch Discover Your Trail (2022)

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing