Chiến lược Marketing của Vans

Chiến lược Marketing của Vans 1

Phân tích Chiến lược Marketing của Vans, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Vans liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của thương hiệu đến từ tập đoàn VF Corporation.

Chiến lược Marketing của Vans 1
Chiến lược Marketing của Vans

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Vans

Vans là một nhà sản xuất giày trượt ván và quần áo của Mỹ, được thành lập tại Anaheim, California và thuộc sở hữu của VF Corporation. Công ty cũng tài trợ cho các đội lướt sóng, trượt tuyết, và Motocross. Từ năm 1996 đến năm 2019, công ty là nhà tài trợ chính của lễ hội nhạc rock Vans Warped Tour hàng năm.

Bây giờ bạn đã biết về Vans, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Vans.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về thương hiệu Vans

Vans thuộc sở hữu của VF Corporation
Vans thuộc sở hữu của VF Corporation

2. Chiến lược sản phẩm của Vans

Chiến lược Marketing của Vans – Chiến lược sản phẩm của Vans.

Vans là một trong những thương hiệu may mặc và giày dép hàng đầu trên thế giới. Thương hiệu Vans kể từ khi thành lập đã gắn liền với trượt ván do thiết kế và tiện ích của đôi giày phù hợp với sở thích và nhu cầu của những người trượt ván. Các sản phẩm của thương hiệu bao gồm giày dép và quần áo, tất cả đều liên quan đến các danh mục thể thao và nhắm mục tiêu đến các bé trai, bé gái và trẻ em năng động; chủ yếu là giới trẻ.

  • Giày dép
  • Quần áo
  • Phụ kiện

Vans được biết đến là nơi sản xuất các sản phẩm với sự hợp tác của nhiều nghệ sĩ và vận động viên thể thao như Metallica, Kyle Walker, Spitfire, A Tribe Called Quest, v.v. Thương hiệu có một bộ sưu tập Vans Vault nổi tiếng, nơi họ lưu giữ tất cả các mặt hàng phiên bản đặc biệt được trưng bày.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Vans trong các Chiến lược Marketing của Vans.

Chiến lược sản phẩm của Vans 1
Chiến lược sản phẩm của Vans

3. Chiến lược giá của Vans

Chiến lược Marketing của Vans – Chiến lược giá của Vans.

Vans đã định vị tốt với những người trẻ tuổi tham gia các môn thể thao như trượt ván và do đó đã nhắm mục tiêu đến phân khúc cao cấp và trung cấp ở thành thị.

Vans giữ cho phong cách và thiết kế của giày dép và hàng may mặc tương xứng với những diễn biến mới nhất trong thế giới thể thao. Chiến lược chính của Vans là định giá sản phẩm với giá cả phải chăng và bán theo khối lượng. Tuy nhiên, xu hướng được thấy rằng thường thì thương hiệu đưa ra các sản phẩm phiên bản giới hạn có giá cao hơn nhiều và bán khá tốt do đó tạo ra doanh thu lớn. Các đối thủ cạnh tranh chính của Vans bao gồm Converse Inc., Nike, Jerry Hsu, Ryan Scheckler.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Vans trong các Chiến lược Marketing của Vans.

Chiến lược giá của Vans 1
Chiến lược giá của Vans

4. Chiến lược phân phối của Vans

Chiến lược Marketing của Vans – Chiến lược phân phối của Vans.

Vans có phạm vi tiếp cận địa lý mạnh mẽ và phân phối tốt trên toàn thế giới. Từ một cửa hàng duy nhất vào năm 1966, Vans đã phát triển để trở thành công ty tạo ra 3 tỷ USD doanh thu sản phẩm đang được bán tại hơn 170 quốc gia thông qua mạng lưới hơn 370 cửa hàng riêng biệt và các kênh đối tác như cửa hàng bán lẻ, cửa hàng thiết bị thể thao bán ván trượt.

Thương hiệu cũng có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ với sự hợp tác tuyệt vời với các nền tảng thương mại điện tử và cũng bán thông qua trang Web của riêng mình. Kênh phân phối mạnh mẽ cho phép công ty cung cấp các sản phẩm chất lượng trên các kênh khác nhau trên toàn thế giới.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Vans trong các Chiến lược Marketing của Vans.

Chiến lược phân phối của Vans 1
Chiến lược phân phối của Vans

5. Chiến lược chiêu thị của Vans

Chiến lược Marketing của Vans – Chiến lược chiêu thị của Vans.

Vans mở công viên trượt ván đầu tiên vào năm 1998 tại The Outlets at Orange, CA. Công viên có một sân trượt trong nhà rộng 20,000 feet vuông (1,900 m2), một hồ bơi kết hợp, sâu 12 feet (3.7 m), một khu vực dành cho những người nghiệp dư, một sân trượt ngoài trời và một khu giải trí. Công viên được nâng cấp vào năm 2009.

Công ty đã xây dựng công viên trượt ván thứ hai của mình ở Huntington Beach, California, mở cửa cho công chúng vào năm 2010. Công viên rộng 42,500 feet vuông (3,950 m2) và Vans có hợp đồng thuê 20 năm với thành phố.

Ngoài ra còn có một công viên trượt ván ở London, trong The Old Vic Tunnels và được gọi là House of Vans.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Vans trong các Chiến lược Marketing của Vans.

Chiến lược chiêu thị của Vans 1
Chiến lược chiêu thị của Vans – House of Vans

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Vans, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Vans.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của bột giặt Tide

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)

Cong-viec-Marketing