Các đối thủ cạnh tranh của Circle K

Các đối thủ cạnh tranh của Circle K bao gồm 7-Eleven, GS25, WinMart+, Speed L, FamilyMart, Ministop, B’s mart.

Các đối thủ cạnh tranh của Circle K
Các đối thủ cạnh tranh của Circle K

1. Tìm hiểu về thương hiệu Circle K

  • Công ty: Circle K Stores, Inc.
  • Thành lập: 1951
  • Trụ sở: Tempe, Arizona, Hoa Kỳ
  • Ngành công nghiệp: Bán lẻ (Chuỗi cửa hàng tiện lợi)
  • Công ty mẹAlimentation Couche-Tard
  • Websitehttp://circlek.com/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đâyNetwork | Brade Mar

 

Circle K Stores, Inc. là một chuỗi cửa hàng tiện lợi toàn cầu, thuộc sở hữu của tập đoàn đa quốc gia Canada Alimentation Couche-Tard. Được thành lập vào năm 1951 tại El Paso, Texas, công ty đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào năm 1990 và trải qua một số chủ sở hữu, trước khi được Alimentation Couche-Tard mua lại vào năm 2003.

Tính đến tháng 2 năm 2020, Circle K có 9,799 cửa hàng ở Bắc Mỹ (chủ yếu ở Hoa Kỳ và Canada), 2,697 cửa hàng ở châu Âu và thêm 2,380 cửa hàng hoạt động theo thỏa thuận nhượng quyền thương mại trên toàn thế giới.

Vào năm 2015, Circle K đã ra mắt Logo và bộ nhận diện thương hiệu mới, và Couche-Tard tuyên bố rằng họ sẽ triển khai thương hiệu trên toàn cầu, bao gồm Canada (đổi thương hiệu từ thương hiệu Mac), Châu Âu (đổi thương hiệu từ thương hiệu Statoil) và Hoa Kỳ (đổi thương hiệu từ thương hiệu Kangaroo Express và cập nhật thương hiệu Circle K hiện có).

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Circle K

Một cửa hàng Circle K tại Việt Nam
Một cửa hàng Circle K tại Việt Nam

2. Các đối thủ cạnh tranh của Circle K

Các đối thủ cạnh tranh của Circle K bao gồm 7-Eleven, GS25, WinMart+, Speed L, FamilyMart, Ministop, B’s mart.

2.1 7-Eleven

Đối thủ cạnh tranh của Circle K bao gồm 7-Eleven.

7-Eleven, Inc. (cách điệu là 7-ELEVEN) là một chuỗi cửa hàng tiện lợi bán lẻ đa quốc gia của Mỹ, có trụ sở tại Dallas, Texas. Chuỗi cửa hàng được thành lập vào năm 1927 như một cửa hàng kho lạnh (ice house) ở Dallas. Nó được đặt tên là Tote’m Stores từ năm 1928 đến năm 1946. Sau khi 70% công ty được mua lại bởi một chi nhánh của Ito-Yokado vào năm 1991, nó đã được tổ chức lại như một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Seven & I Holdings.

7-Eleven hoạt động, nhượng quyền thương mại và cấp phép cho 78,029 cửa hàng tại 19 quốc gia và vùng lãnh thổ tính đến tháng 11 năm 2021.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của 7-Eleven

Đối thủ cạnh tranh của Circle K bao gồm 7-Eleven
Đối thủ cạnh tranh của Circle K bao gồm 7-Eleven

2.2 GS25

Đối thủ cạnh tranh của Circle K bao gồm GS25.

GS25 là chuỗi cửa hàng tiện lợi của Hàn Quốc được điều hành và sở hữu bởi GS Retail. GS25 rõ ràng là chuỗi cửa hàng tiện lợi số 1 vì công ty này được khách hàng yêu thích đến mức nó đã được xếp hạng số 1 trong 8 năm trong một đánh giá đáng tin cậy được gọi là KS-SQI (Chỉ số Chất lượng Dịch vụ Tiêu chuẩn Hàn Quốc).

GS25 có hầu hết các sản phẩm thực phẩm khác nhau, từ thực phẩm và rau quả cho đến trái cây và các thành phần khác. Do đó, phù hợp với nhiều nhóm người sử dụng GS25. Các bà nội trợ thường mua nguyên liệu từ GS25, sinh viên mua đồ ăn nhẹ để ăn và công nhân có thể nhận thức ăn ngay. GS cũng bán những thứ cho quà tặng như thịt, rượu, thực phẩm lành mạnh và dụng cụ nhà bếp.

Mọi người có thể gửi quà tặng cho người khác bằng cách sử dụng trang web GS25. Đặc biệt là thực phẩm HMR là một sự bùng nổ lớn ở Hàn Quốc và GS25 cũng giao dịch với họ. Doanh số bán thực phẩm HMR của họ tăng đáng ngạc nhiên trong năm 2018, ghi nhận mức tăng trưởng 86% so với năm 2017.

Đối thủ cạnh tranh của Circle K bao gồm GS25
Đối thủ cạnh tranh của Circle K bao gồm GS25

2.3 WinMart+

Đối thủ cạnh tranh của Circle K bao gồm WinMart+.

WinMart (tên cũ là Vinmart) là hệ thống siêu thị thuộc tập đoàn Masan, Việt Nam. Hệ thống này khai trương ngày 20 tháng 11 năm 2014. Theo thống kê của Vietnam Report, tính đến tháng 11/2017, VinMart và chuỗi cửa hàng con VinMart+ nằm top 2 nhà bán lẻ được người tiêu dùng quan tâm nhất và top 4 trên bảng xếp hạng 10 nhà bán lẻ uy tín năm 2017.

Tháng 5 năm 2019, VinMart có khoảng 111 siêu thị và khoảng hơn 1.800 cửa hàng VinMart+ trên gần 50 tỉnh thành với tổng diện tích mặt bằng kinh doanh hơn 300.000 m², số lượng nhân viên khoảng hơn 11.000 người. Đến tháng 8 năm 2019, con số VM và VM+ đã lên đến con số 2.200.

Các sản phẩm của VinMart bao gồm thực phẩm tươi sống, thực phẩm sơ chế, quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng, văn phòng phẩm, đồ chơi, v.v.

Tháng 10/2018, VinGroup mua lại chuỗi 23 siêu thị Fivimart, một thương hiệu đã có hơn 10 năm hoạt động trên thị trường, và sáp nhập vào VinMart. Sau khi hợp nhất, số lượng siêu thị của Vin là khoảng hơn 100, cùng với hơn 1.400 cửa hàng tiện lợi VinMart+.

Với cơ cấu tổ chức của VinMart được chia thành các tuyến chức năng, mỗi tuyến là một bộ phận hay đơn vị đảm nhận thực hiện một số chức năng, nhiệm vụ nào đó của tổ chức. Giám đốc là người có trách nhiệm cao nhất, ban hành các chiến lược và dự án xuống cho các bộ phận. các bộ phận nhận công việc từ giám đốc sau đó thực hiện sao cho thực hiện tốt nhất và đem lại lợi ích cao nhất cho công ty.

Cơ cấu tổ chức của VinMart có ưu điểm là thúc đẩy chuyên môn hoá kỹ năng, tạo điều kiện cho mỗi cá nhân phát huy tối đa năng lực của mình. Nhưng bên cạnh đó cơ cấu tổ chức này còn có những nhược điểm, chỉ có những nhà quản trị cao nhất mới có trách nhiệm về lợi nhuận, còn những nhà quản trị thấp hơn chỉ có trách nhiệm với bộ phận mà mình quản lý.

Ngày 15 tháng 1 năm 2022, VinMart và VinMart+ chính thức đổi tên thành WinMart và WinMart+.

Đối thủ cạnh tranh của Circle K bao gồm WinMart+
Đối thủ cạnh tranh của Circle K bao gồm WinMart+

2.4 Speed L

Đối thủ cạnh tranh của Circle K bao gồm Speed L.

Speed L là một chuỗi cửa hàng tiện lợi của siêu thị Lotte Mart – Hàn Quốc đã có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tháng 4/2018, Lotte Mart cho ra mắt cửa hàng tiện lợi đầu tiên tại tòa nhà Pico Cộng Hòa, với các sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng hàng ngày.

Lấy cảm hứng từ sự bận rộn của con người tại quê nhà Hàn Quốc, Speed L của Lotte Mart tại Việt Nam cũng phục vụ những món ăn có thể dễ dàng mang đi, tiện lợi, nhưng vẫn tập trung vào chất lượng sản phẩm, cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày của người dùng.

Đối thủ cạnh tranh của Circle K bao gồm Speed L
Đối thủ cạnh tranh của Circle K bao gồm Speed L

2.5 FamilyMart

Đối thủ cạnh tranh của Circle K bao gồm FamilyMart.

Khi mở cửa hàng đầu tiên vào năm 1973, công ty đã quyết định lựa chọn “FamilyMart” để đặt tên cho cửa hàng với một mong muốn chân thành rằng khách hàng của công ty, hệ thống cửa hàng nhượng quyền thương mại và trụ sở chính của FamilyMart sẽ phát triển với nhau như một gia đình.

Trong giai đoạn tiếp theo, FamilyMart không ngừng nỗ lực để trở thành nhà cung cấp hạ tầng sống tốt đẹp và làm việc chăm chỉ để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng theo sự thay đổi cấu trúc xã hội. Đồng thời, FamilyMart quyết tâm điều chỉnh mô hình kinh doanh nhằm đẩy mạnh đặc tính thuận lợi của những cửa hàng lân cận. Với sự ra mắt cửa hàng đầu tiên tại Đài Loan vào năm 1988, FamilyMart một lần nữa đã ghi lại một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh doanh sang thị trường quốc tế.

Theo thống kê gần đây nhất vào ngày 30 Tháng 6, năm 2019, mạng lưới của FamilyMart trải dài khắp 8 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, chủ yếu tập trung tại khu vực Châu Á, với hơn 23,800 cửa hàng. Nếu tiếp tục sát cánh cùng nhau trong sự nghiệp phát triển xã hội, FamilyMart hứa hẹn sẽ đem đến những đột phá mới trong tương lai.

Đối thủ cạnh tranh của Circle K bao gồm FamilyMart
Đối thủ cạnh tranh của Circle K bao gồm FamilyMart

2.6 Ministop

Đối thủ cạnh tranh của Circle K bao gồm Ministop.

Ministop là một chuỗi cửa hàng tiện lợi trực thuộc Tập đoàn AEON Nhật Bản, điều hành chuỗi nhượng quyền cửa hàng tiện lợi Ministop tại Nhật Bản. Không giống như hầu hết các cửa hàng tiện lợi khác ở Nhật Bản, các cửa hàng Ministop có nhà bếp luôn chuẩn bị để phục vụ cho khách hàng những thứ như: bánh mì, đồ ăn nhẹ và lấy hộp ben-tô theo yêu cầu, đồng thời có khu vực mà khách hàng có thể ngồi xuống và ăn ngay lập tức.

Đối thủ cạnh tranh của Circle K bao gồm Ministop
Đối thủ cạnh tranh của Circle K bao gồm Ministop

2.7 B’s mart

Đối thủ cạnh tranh của Circle K bao gồm B’s mart.

Chính thức hoạt động vào ngày 20/6/2013, hiện nay chuỗi cửa hàng tiện lợi B’s mart đã sở hữu hơn 150 cửa hàng, trải khắp khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Trong tương lai, B’s mart sẽ nhanh chóng mở rộng phát triển trên toàn quốc với mong muốn trở thành chuỗi cửa hàng tiện lợi hàng đầu tại Việt Nam.

Cùng với sự phát triển của xã hội và nhu cầu mua sắm mạnh mẽ của người tiêu dùng, B’s mart ra đời hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những giá trị tiêu dùng tốt nhất.

Đối thủ cạnh tranh của Circle K bao gồm B's mart
Đối thủ cạnh tranh của Circle K bao gồm B’s mart

Brade Mar

1.5/5 - (4 bình chọn)

Cong-viec-Marketing