Chiến lược Marketing của The North Face

Phân tích Chiến lược Marketing của The North Face, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của The North Face liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của The North Face 1
Chiến lược Marketing của The North Face

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của The North Face

The North Face là một công ty sản xuất các sản phẩm thời trang và phụ kiện ngoài trời của Mỹ. The North Face sản xuất quần áo ngoài trời, giày dép và các thiết bị liên quan. Được thành lập vào năm 1968 để cung cấp cho những người leo núi, Logo của công ty lấy cảm hứng từ mái vòm đá Half Dome, trong Công viên Quốc gia Yosemite.

Vào cuối những năm 1990, nhãn hiệu đã mở rộng bằng cách tập trung vào thời trang đường phố và kể từ những năm 2000, nó được coi là một nhãn hiệu biểu tượng phong cách streetwear. Năm 2000, công ty được mua lại bởi VF Corporation.

Bây giờ bạn đã biết về The North Face, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của The North Face.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về The North Face

Năm 2000, The North Face được mua lại bởi VF Corporation
Năm 2000, The North Face được mua lại bởi VF Corporation

2. Chiến lược sản phẩm của The North Face

Chiến lược Marketing của The North Face – Chiến lược sản phẩm của The North Face.

The North Face bắt đầu vào năm 1968 với tư cách là một cửa hàng bán lẻ thiết bị leo núi ở San Francisco, được thành lập bởi Douglas Tompkins và vợ, Susie Tompkins. Công ty được mua lại hai năm sau đó bởi Kenneth “Hap” Klopp.

The North Face lấy Logo công ty từ một bản vẽ cách điệu của mỏm đá Half Dome, trong Công viên Quốc gia Yosemite.

Năm 2000, The North Face được VF Corporation mua lại trong một thỏa thuận trị giá 25.4 triệu USD và trở thành một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của tập đoàn này.

Nổi tiếng từ các dòng sản phẩm quần áo, thiết bị chuyên dụng hoạt động ngoại trời như áo khoác gió, áo lông cừu, giày, balo lều… The North Face khiến bất kỳ ai yêu thích môn thể thao ngoài trời đều muốn sở hữu.

Chất lượng hàng đầu, thiết kế sáng tạo và có thể tái sử dụng: Đây là nguyên lý mà trong đa phần các sản phẩm The North Face đều phải sở hữu. Các nguồn nguyên liên cung ứng phải có cải thiện phúc lợi cho động vật Responsible Down Standard (RDS) cho dây chuyền cung cấp lông ngỗng, Backyard Project cho nguồn lông cừu và trách nhiệm xã hội.

Chất lượng sản phẩm trong Chiến lược Marketing của The North Face thường sẽ tập trung vào các yếu tố:

 • Hyvent: Không thấm nước và thoáng khí
 • TNF Apex, Windwall: Chống gió
 • VaporWick: Kiểm soát độ ẩm
 • TKA, Polartec: Vải cách nhiệt
 • Goose Down Fill: Chất cách nhiệt
 • Ultraviolet Protection: Bảo vệ khỏi các tác động của tia UV
 • Merino, nylon Ripstop, Pertex Eco, Pertex: Công nghệ vải hàng đầu

Các dòng sản phẩm nổi bật trong Chiến lược Marketing của The North Face:

 • Trang phục ngoài trời
 • Giày thể thao
 • Thiết bị ngoài trời (túi ngủ, lều, túi du lịch, v.v)

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của The North Face trong các Chiến lược Marketing của The North Face.

Chiến lược sản phẩm của The North Face 1
Chiến lược sản phẩm của The North Face

3. Chiến lược giá của The North Face

Chiến lược Marketing của The North Face – Chiến lược giá của The North Face.

Các sản phẩm của The North Face không chỉ nổi tiếng bởi thiết kế, mà còn vì chất lượng vượt trội. Chính vì vậy, giá bán các sản phẩm của The North Face cũng khá cao, đặc biệt là dòng áo khoác. Hiện nay, áo khoác The North Face có rất nhiều dòng áo khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân. Thông thường giá áo khoác The North Face khoảng 2 – 10 triệu đồng, tùy mỗi loại.

Nếu người tiêu dùng mua một sản phẩm mang tên The North Face mà kém chất lượng, mau hỏng với giá quá rẻ thì chắc chắn đó là hàng giả. Bởi chất lượng và độ bền là thứ làm lên tên tuổi của The North Face.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của The North Face trong các Chiến lược Marketing của The North Face.

Chiến lược giá của The North Face 1
Chiến lược giá của The North Face

4. Chiến lược phân phối của The North Face

Chiến lược Marketing của The North Face – Chiến lược phân phối của The North Face.

Là thương hiệu thời trang nổi tiếng thuộc VF Corporation, tuy nhiên, trước đây, thương hiệu thời trang The North Face chưa có bất cứ một cửa hàng, đại lý hay nhà phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Mãi cho đến khoảng thời gian gần đây (2019 – 2020), thương hiệu này mới mở 2 cửa hàng phân phối chính thức tại TP. Hồ Chí Minh:

 • Crescent Mall, Tầng 2, Quận 7, Hồ Chí Minh.
 • Saigon Centre, Tầng 3, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tuy đến với Việt Nam chưa lâu, nhưng cái tên thương hiệu The North Face đã và đang mang đến cho người dùng một cái nhìn mới về trang phục thể thao leo núi. Thay đổi suy nghĩ rằng thể thao mạo hiểm và những hành trình khám phá không cần đến những trang phục chất lượng cao đầy phong cách. Vượt qua nhiều rào cản và vươn đến mục tiêu chinh phục giá trị cốt lõi của cái đẹp trong sự bản lĩnh. The North Face mong muốn truyền tải được khẩu hiệu “Never Stop Exploring” đến người tiêu dùng yêu thích thể thao và dòng thời trang leo núi, thám hiểm.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của The North Face trong các Chiến lược Marketing của The North Face.

Chiến lược phân phối của The North Face 1
Chiến lược phân phối của The North Face

5. Chiến lược chiêu thị của The North Face

Chiến lược Marketing của The North Face – Chiến lược chiêu thị của The North Face.

Sứ mệnh thương hiệu trong Chiến lược Marketing của The North Face là “dân chủ hóa hoạt động ngoài trời“. Đó là phạm vi được mở rộng trong sứ mệnh sáng lập của thương hiệu.

Vào tháng 12 năm 2008, The North Face đã đệ đơn kiện lên United States District Court for the Eastern District of Missouri để kiện công ty The South Butt và người sáng lập nó – James A. Winkelmann Jr., cùng một công ty chịu trách nhiệm về Marketing cho The South Butt. The North Face cáo buộc The South Butt vi phạm quyền nhãn hiệu.

The North Face cáo buộc The South Butt vi phạm quyền nhãn hiệu
The North Face cáo buộc The South Butt vi phạm quyền nhãn hiệu

Sau khi tòa án ra lệnh hòa giải trong vụ án, các bên đã đạt được thỏa thuận giải quyết kín vào ngày 1 tháng 4 năm 2010; tuy nhiên, vào tháng 10 năm 2012, nhà sáng lập The South Butt – Winkelmann thừa nhận trước tòa rằng anh ta và cha mình đã vi phạm thỏa thuận giải quyết với The North Face và đồng ý trả 65,000 đô la Mỹ.

Vào tháng 5 năm 2019, Leo Burnett Tailor Made, một Agency quảng cáo cho The North Face Brazil, tiết lộ rằng họ đã lén thay thế hình ảnh của các điểm đến ngoài trời phổ biến trên Wikipedia bằng những bức ảnh có những người mặc các sản phẩm The North Face trong nỗ lực để các sản phẩm này xuất hiện nổi bật hơn trong kết quả công cụ tìm kiếm. Sau khi các phương tiện truyền thông lan truyền rộng rãi và những lời chỉ trích từ Wikimedia Foundation, The North Face đã xin lỗi về chiến dịch, kết thúc nó.

Công ty trước đây có trụ sở tại Alameda, California, đồng trụ sở với JanSport – một công ty khác cũng thuộc tập đoàn mẹ VF Corporation. Năm 2020, trụ sở chính của công ty chuyển đến Denver, Colorado.

Leo Burnett Tailor Made và The North Face Brazil đã dính vào một khủng hoảng truyền thông năm 2019
Leo Burnett Tailor Made và The North Face Brazil đã dính vào một khủng hoảng truyền thông năm 2019

Một số chiến dịch Marketing nổi bật trong Chiến lược Marketing của The North Face:

 • Freebird (2018)
 • Made in Adventure (2019)
 • Catch! Enjoy Air Down (2019)
 • Reset Normal (2020)
 • The North Face x Gucci (2021)
 • Have You Ever (2021)
 • The North Face SS22 (2022)
 • Discover Your Trail (2022)

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của The North Face trong các Chiến lược Marketing của The North Face.

Chiến dịch Discover Your Trail (2022)
Chiến dịch Discover Your Trail (2022)

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của The North Face, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của The North Face.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Volkswagen

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)

Cong-viec-Marketing