Chiến lược Marketing của Timberland

Phân tích Chiến lược Marketing của Timberland, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Timberland liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Timberland 1
Chiến lược Marketing của Timberland

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Timberland

Timberland LLC là một công ty sản xuất và bán lẻ giày dép và quần áo ngoài trời của Mỹ, tập trung chủ yếu vào giày dép, thường được gọi thông tục là “Timbs“. Công ty thuộc sở hữu của tập đoàn VF Corporation. Giày Timberland được bán trên thị trường cho những người có mục đích sử dụng ngoài trời. Nó cũng đã trở thành một biểu tượng trong trang phục đô thị.

Trụ sở chính của Timberland được đặt tại Stratham, New Hampshire. Timberland cũng hoạt động từ các văn phòng ở các nơi khác trên thế giới, chẳng hạn như Úc. Horween Leather Company cung cấp da cho giày dép của Timberland.

Vào tháng 2 năm 2007, công ty đã mua lại Howies, công ty quần áo xứ Wales. Vào tháng 6 năm 2011, Timberland đã ký một thỏa thuận để về với VF Corporation trị giá 2 tỷ đô la. Năm 2012, Howies được VF bán cho ban quản lý.

Bây giờ bạn đã biết về Timberland, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Timberland.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về The Timberland Company

Timberland thuộc sở hữu của tập đoàn VF Corporation
Timberland thuộc sở hữu của tập đoàn VF Corporation

2. Chiến lược sản phẩm của Timberland

Chiến lược Marketing của Timberland – Chiến lược sản phẩm của Timberland.

Giày Timberland được ra đời vào năm 1973. Tuy nhiên, thương hiệu giày Timberland chỉ được hình thành từ năm 1918 ở Boston, Massachusetts bởi một anh chàng học việc tên Nathan Swartz.

Giai đoạn 1918-1952: Chăm chỉ và cần mẫn

 • Biết đến công việc đóng giày với vai trò là thợ phụ, Nathan Swartz chăm chỉ cần mẫn với công việc mình đang làm, nuôi ước mơ mở một xưởng đóng giày riêng của mình.
 • Ý tưởng về sản xuất đôi giày Timberland chống thấm nước, làm thoải mái đôi chân đã nảy nở trong quá trình này.

Giai đoạn 1952-1973: Hoàn thành mục tiêu đầu tiên

 • Năm 1952 Nathan Swartz đã mua lại một nửa công ty giày Abington. Ban đầu ông chỉ nhận gia công giày từ các xưởng giày khác. Sau khi nhận thấy tiềm năng phát triển của nó ông đã mua lại toàn bộ nó chỉ vỏn vẹn có 3 năm sau.
 • 10 năm sau, Công ty giày Abington đã áp dụng công nghệ injection-molding trong đôi giày của họ. Việc đổi mới công nghệ đã tạo ra một cuộc cách mạng về sản xuất những đôi giày Timberland không thấm nước, chống chịu với cái lạnh tuyệt vời. Đến năm 1969 họ đã chuyển vào Newmarket, New Hampshire với một cơ sở sản xuất giày lớn hơn.
Việc đổi mới công nghệ đã tạo ra một cuộc cách mạng về sản xuất những đôi giày Timberland không thấm nước
Việc đổi mới công nghệ đã tạo ra một cuộc cách mạng về sản xuất những đôi giày Timberland không thấm nước

Giai đoạn 1973-1990: Giày Timberland ngày càng được cải tiến

 • Vào năm 1973, gia đình nhà Swartz đã chính thức đổi tên Abington thành công ty giày Timberland. Timberland đã trở thành thương hiệu đầu tiên được biết đến việc sản xuất giày chống nước.
 • Đến năm 1980, giày Timberland đã được lan truyền trên khắp nước Mỹ khi mọi người rỉ tai nhau về một đôi giày có khả năng chống nước hoàn toàn, có thể đi nó mà đứng cả đêm ngoài trời tuyết lạnh mà đôi chân vẫn ấm như thường. Năm 1984 họ đã mua lại một nhà máy lớn ở Tennessee và bắt đầu mở rộng sang các thị trường quốc tế. Ý là thị trường đầu tiên mà giày Timberland hướng đến sau đó lan rộng ra toàn Châu u.

Giai đoạn 1990 – 2016: Timberland như một thương hiệu quốc gia

 • Trong suốt những năm 90, giày Timberland đạt đến cực thịnh trong sự phát triển của nó, ngoài giày họ còn sản xuất thêm những dòng sản phẩm khác như balo, đồng hồ, giày trẻ em. Trong năm 2006, Timberland đã thâu tóm hàng loạt công ty nổi tiếng như Howies, công ty quần áo Welsh – mở rộng hơn sang thị trường Anh quốc. Năm 2007, công ty giày Timberland có trên trong 100 công ty tốt nhất để làm việc trong 10 năm liên tiếp do tạp chí Fortune bình chọn.
 • Năm 2008, Timberland kết hợp với Green Rubber Inc cho ra mắt dòng sản phẩm có đế giày làm bằng cao su tái chế từ những chiếc lốp xe bỏ đi. Chứng tỏ Timberland rất quan tâm đến vấn đề môi trường trên thế giới, ngay cả chiếc logo hình cây xanh ngay từ lúc thành lập thương hiệu cũng nói rõ lên điều đó. Ra mắt chiến dịch Earthkeeper trên toàn cầu, một phong trào tuyển hơn một triệu người trở thành một phần của một mạng lưới trực tuyến để truyền cảm hứng thay đổi hành vi với môi trường. Cũng trong năm đó Timberland ra mắt bộ sưu tập Abington, lấy biệt danh từ tên công ty Timberland gốc.
 • Trong năm 2011, hãng giày Timberland đã ký một thỏa thuận sáp nhập với VF Corporation trị giá khoảng 2 tỷ USD. Kể từ đó thương hiệu Timberland ngày càng phổ biến hơn nhất là trong giới nghệ sĩ rapper. Timberland báo cáo lợi nhuận vào năm 2015 là hơn 1.8 tỷ USD.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Timberland trong các Chiến lược Marketing của Timberland.

Giai đoạn sau 1990, Timberland trở thành một thương hiệu biểu tượng
Giai đoạn sau 1990, Timberland trở thành một thương hiệu biểu tượng

3. Chiến lược giá của Timberland

Chiến lược Marketing của Timberland – Chiến lược giá của Timberland.

Với phương châm “Best Then, Better Now” có thể được hiểu đại khái là “Đã tốt, nay còn tốt hơn”, mà Chiến lược Marketing của Timberland nhắm đến. Công ty luôn muốn những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.

Đó cũng là những ưu điểm nổi bật mà tầm giá cho mỗi chiếc giày Timberland Boot chính hãng không hề rẻ. Tuy nhiên, tùy theo kiểu dáng và chất liệu khác nhau mà sản phẩm sẽ có giá khác nhau, nhưng giá thấp nhất cũng dao động từ 2-3 triệu đồng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Timberland trong các Chiến lược Marketing của Timberland.

Chiến lược giá của Timberland 1
Chiến lược giá của Timberland

4. Chiến lược phân phối của Timberland

Chiến lược Marketing của Timberland – Chiến lược phân phối của Timberland.

Hiện tại, ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ, Timberland có hơn 30 nhà phân phối chính thức tại 4 khu vực chính, bao gồm:

 • Châu Âu
 • Trung Đông và Bắc Phi
 • Châu Á – Thái Bình Dương
 • Mexico, Trung và Nam Mỹ

Tại Việt Nam, tất cả sản phẩm của Timberland là chính hãng và được phân phối bởi công ty TNHH Giordano Việt Nam.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Timberland trong các Chiến lược Marketing của Timberland.

Chiến lược phân phối của Timberland 1
Chiến lược phân phối của Timberland

5. Chiến lược chiêu thị của Timberland

Chiến lược Marketing của Timberland – Chiến lược chiêu thị của Timberland.

Với hơn 65 năm kinh nghiệm trong ngành giày dép, đặc biệt là giày và giày da, Chiến lược Marketing của Timberland luôn quan tâm đến mọi chất liệu và sản phẩm mà nó tạo ra. Thương hiệu luôn muốn mang đến sự bảo vệ hoàn toàn cho người dùng bằng các hoạt động ngoài trời.

Văn hóa và thiết kế độc đáo của Timberland chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ di sản phong phú của New England. “Mọi thứ chúng tôi làm, mọi cửa hàng chúng tôi mở, mọi khía cạnh kinh doanh của chúng tôi đều dựa trên outdoor lifestyle – lối sống ngoài trời của bạn.” Từ những con đường ồn ào của thành phố hay những vùng xa xôi, Chiến lược Marketing của Timberland tập trung vào lối sống này.

Ở châu Âu, những đôi giày này là biểu tượng cho diện mạo “Made in USA”. Trong những năm đầu tiên ra mắt, đôi giày không gây ấn tượng với thị trường khó tính này. Tuy nhiên, đến giữa những năm 1980, giới trẻ châu Âu đặc biệt chú ý đến những đôi giày này. Chẳng mấy chốc, Timberland Yellow Boots đã được bán ở nhiều địa điểm trải dài từ Ý, Anh, đến Đức … Từ các cửa hàng đồ thể thao cao cấp đến trung tâm mua sắm đều trưng bày sản phẩm này.

Ở châu Á, Timberland Yellow Boots đã phát triển hơi muộn. Khi phong cách hip-hop đô thị phát triển ở Hồng Kông vào năm 1985 và quét qua Nhật Bản, nhu cầu về những đôi giày này bùng nổ. Timberland Yellow Boots không chỉ là một biểu tượng thời trang mà còn thể hiện sự độc lập và cá tính của giới trẻ châu Á.

Tập đoàn mẹ VF đã hoàn toàn nắm bắt dữ liệu người tiêu dùng đa dạng của Timberlands, tập trung nhiều hơn vào việc hợp tác với các nghệ sĩ và nhà thiết kế. Vào năm 2017, Chiến lược Marketing của Timberland đã kết hợp với Nas – một trong những đại sứ hip-hop không chính thức thời kỳ đầu của hãng, để tạo ra mẫu giày phiên bản giới hạn Legends.

Gần đây hơn, Chiến lược Marketing của Timberland đã tung ra các mẫu thiết kế những đôi giày kết hợp với các thương hiệu phong cách đường phố như Off-White. Và các trang web như Stock X thường đấu giá những đôi giày Timberland phiên bản giới hạn, với giá khởi điểm từ 700 USD.

Hiện, Chiến lược Marketing của Timberland đang tập trung vào các giá trị khởi nguồn của mình với các sáng kiến về môi trường như dự án phủ xanh đô thị, nhằm biến những mảnh đất trống thành không gian xanh.

Chiến lược chiêu thị của Timberland 1
Chiến lược chiêu thị của Timberland

Năm 2020, tại Việt Nam, để triển khai chiến dịch toàn cầu “Nature Needs Heroes“, Timberland Việt Nam đã thực hiện chương trình tặng bình nước tái chế. Ghé cửa hàng Timberland tại Việt Nam và khách hàng sẽ nhận ngay một bình nước giữ nhiệt tái chế (giá gốc 990.000 vnd) khi mua sắm với hoá đơn từ 3.000.000 vnd. Bằng cách sử dụng một bình nước tái chế của Timberland, người tiêu dùng đã tiết kiệm trung bình 156 chai nhựa thải ra môi trường hàng năm.

Một số chiến dịch Marketing nổi bật trong Chiến lược Marketing của Timberland:

 • Nature Needs Heroes (2019)
 • Walk With Us (2019)
 • Caring is no longer enough (2020)
 • Nature Needs Heroes (2020)

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Timberland trong các Chiến lược Marketing của Timberland.

Chiến dịch Nature Needs Heroes (2020)
Chiến lược Marketing của Timberland – Chiến dịch Nature Needs Heroes (2020)

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Timberland, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Timberland.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của The North Face

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing