Chiến lược Marketing của Dickies

Phân tích Chiến lược Marketing của Dickies, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Dickies liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Dickies 1
Chiến lược Marketing của Dickies

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Dickies

Williamson-Dickie Mfg. Co. là một công ty sản xuất hàng may mặc chủ yếu được biết đến với thương hiệu lớn nhất của nó, Dickies. Công ty được thành lập tại Fort Worth, Texas, vào năm 1922 bởi C. N. Williamson và E. E. “Colonel” Dickie. Công ty thuộc quyền sở hữu của tập đoàn VF Corporation.

Ngày nay, Dickies là một thương hiệu toàn cầu được bán tại hơn 100 quốc gia, cùng với đó là sản xuất và bán đồ bảo hộ lao động cho ngành công nghiệp ô tô, khách sạn, xây dựng và y tế.

Bây giờ bạn đã biết về Dickies, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Dickies.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Dickies

Dickies thuộc quyền sở hữu của tập đoàn VF Corporation
Dickies thuộc quyền sở hữu của tập đoàn VF Corporation

2. Chiến lược sản phẩm của Dickies

Chiến lược Marketing của Dickies – Chiến lược sản phẩm của Dickies.

C. N. Williamson và E. E. “Colonel” Dickie bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của họ với việc kinh doanh “xe và khai thác” ở Bryan, Texas. Năm 1918, họ và một vài người bạn thành lập Overall Company. Sau đó, vào năm 1922, C. Don Williamson đã cùng với cha và anh em họ của mình mua lại 100% quyền sở hữu Overall Company (mỗi người một phần ba cổ phần) và đổi tên thành Williamson-Dickie Manufacturing Company.

Từ những năm đầu, Williamson-Dickie đã có sự tăng trưởng ổn định, chỉ bị chững lại bởi cuộc Đại suy thoái, và trong Thế chiến II, công ty đã sản xuất hàng triệu bộ đồng phục cho các lực lượng vũ trang quốc gia. Khi chuyển đổi sang sản xuất dân sự sau chiến tranh, C. Don Williamson bắt đầu chiến lược mở rộng và thành lập các cơ sở sản xuất, nhà kho và khu vực bán hàng mới trên khắp Hoa Kỳ.

Vào cuối những năm 1950, Williamson-Dickie trở thành một công ty quốc tế bằng cách mở rộng sang thị trường châu Âu và thị trường Trung Đông – nơi các nhà khai thác dầu Texas giới thiệu sản phẩm của thương hiệu Dickies tại các mỏ dầu Trung Đông.

Phong cách thời trang basic nổi bật với những items đơn giản như áo thun, áo sơ mi trơn màu hay áo nỉ, quần vải. Một trong những thương hiệu thời trang basic nổi tiếng là Dickies.

Dickies là nhãn hiệu nổi tiếng chuyên thiết kế trang phục cho những đối tượng với đặc thù nghề nghiệp riêng. Vì vậy trang phục của Dickies luôn theo chủ nghĩa đơn giản, đa chức năng và bền chắc. Qua nhiều thập niên, Chiến lược Marketing của Dickies dần phát triển đa dạng hơn về phân khúc thời trang nhưng vẫn giữ chất riêng. Trang phục của Dickies được biết đến với chất lượng tốt, chất liệu dày dặn nhưng vẫn mang đến cho người mặc sự thoải mái dễ chịu trong mọi hoạt động.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Dickies trong các Chiến lược Marketing của Dickies.

C. N. Williamson và E. E. Colonel Dickie
C. N. Williamson và E. E. Colonel Dickie

3. Chiến lược giá của Dickies

Chiến lược Marketing của Dickies – Chiến lược giá của Dickies.

Ngày nay, trang phục của Dickies đã được biến hóa để có thể sử dụng phù hợp cho nhiều hoàn cảnh khác nhau: tiện lợi và thoải mái tối đa, đơn giản và tinh tế, trẻ trung và phong cách, đồng thời giữ vững giá trị cốt lõi của sản phẩm và thương hiệu đó là đặc trưng phong cách Mỹ đơn giản và độ bền vượt trội.

Tiêu biểu là dòng sản phẩm quần kaki nổi tiếng của Dickies mang tên “874” gắn liền với tuổi đời của thương hiệu, đang được ưa chuộng mạnh mẽ trên toàn thế giới.

Dickies không chỉ mang lại những giá trị sử dụng từ sản phẩm mà còn truyền cảm hứng cho người sử dụng. Sản phẩm Dickies khi vào thị trường Việt Nam có giá thành hợp lý cho người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Dickies trong các Chiến lược Marketing của Dickies.

Chiến lược giá của Dickies 1
Chiến lược giá của Dickies

4. Chiến lược phân phối của Dickies

Chiến lược Marketing của Dickies – Chiến lược phân phối của Dickies.

Dickies hiện đang được bày bán tại tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ và trên toàn thế giới tại các quốc gia như Ả Rập Saudi, Nam Phi, Úc, Nga, Chile, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Iceland, Canada, Đức, Pháp, Ý, Ireland, Croatia, Philippines, Ba Lan và Mexico.

Năm 2008, Williamson-Dickies mua lại Kodiak Group Holdings Inc. Năm 2013, Dickies mua lại Walls.

Vào năm 2014, Jerry Leigh tại California được cấp phép độc quyền cho trang phục của Dickies Girl.

VF Corporation đã mua lại Williamson-Dickie vào năm 2017 với giá 820 triệu USD tiền mặt.

Williamson-Dickie Europe Ltd có trụ sở tại Vương quốc Anh. Trước đây được gọi là Dickies UK, bộ phận này của công ty hiện đang hoạt động trên toàn lãnh thổ châu Âu và Trung Đông, cho cả dòng sản phẩm đồ bảo hộ lao động và thời trang đường phố.

Vào tháng 6 năm 2020, Chiến lược Marketing của Dickies đã hợp tác với thương hiệu Nhật Bản FACETASM tạo ra một bộ sưu tập giới hạn chọn lọc.

Sơn Kim Fashion là nhà phân phối độc quyền nhãn hiệu Dickies tại Việt Nam.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Dickies trong các Chiến lược Marketing của Dickies.

Năm 2020, Dickies đã hợp tác với thương hiệu Nhật Bản FACETASM tạo ra một bộ sưu tập giới hạn chọn lọc
Năm 2020, Dickies đã hợp tác với thương hiệu Nhật Bản FACETASM tạo ra một bộ sưu tập giới hạn chọn lọc

5. Chiến lược chiêu thị của Dickies

Chiến lược Marketing của Dickies – Chiến lược chiêu thị của Dickies.

Những người yêu thích thương hiệu Dickies thường thích sự đơn giản, năng động nhưng vẫn có phong cách riêng. Đối với họ, khoác lên mình thiết kế của Dickies đồng nghĩa với sự tuyên ngôn về chủ nghĩa cá nhân, dám làm những điều mình thích. Thiết kế của thương hiệu này thường mạnh mẽ và cá tính. Những tông màu trung tính như đen, trắng, kaki, xanh navy được tận dụng triệt để.

Nếu những chàng trai, cô gái ăn mặc đơn giản nhưng luôn toát ra cái “chất”, sự tự do và phóng khoáng thì rất có thể họ đang theo đuổi phong cách Chicano. Chicano trở thành văn hoá “thô và đẹp”, được truyền tai nhau thông qua phong cách thời trang đơn giản, phóng khoáng, mang cá tính riêng biệt.

Những người theo đuổi văn hoá đường phố này luôn toát lên sự tự do, thoải mái. Họ phóng khoáng và luôn sẵn sàng làm điều mình thích mà không có sự ràng buộc nào. Đối với họ, điều quan trọng nhất là giá trị tinh thần.

Một điểm đặc trưng dễ nhận biết phong cách thời trang đường phố này là những chiếc áo, quần cơ bản mang hơi hướm đương đại với phom dáng rộng, dễ ứng dụng và phối hợp với nhiều trang phục. Các item thường được kết hợp sáng tạo và phóng khoáng để luôn mang đến tổng thể cá tính, đậm dấu ấn riêng.

Năm 2020, Dickies triển khai chiến dịch toàn cầu đầu tiên mang tên “United by Inspiration, United by Dickies“.

Một số chiến dịch Marketing nổi bật trong Chiến lược Marketing của Dickies:

  • Built To Work (2013)
  • Frozen Tundra (2018)
  • Deeper Than (2019)
  • Fashion, Skate, BMX (2020)

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Dickies trong các Chiến lược Marketing của Dickies.

Chiến dịch Fashion, Skate, BMX (2020) cho dòng thời trang đường phố
Chiến dịch Fashion, Skate, BMX (2020) cho dòng thời trang đường phố

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Dickies, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Dickies.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Timberland

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)

Cong-viec-Marketing