Chiến lược Marketing của Blackberry

Chiến lược Marketing của Blackberry, cụ thể là chiến lược Marketing Mix liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của công ty đa quốc gia Canada – Blackberry.

Chiến lược Marketing của Blackberry 1
Chiến lược Marketing của Blackberry

0. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Blackberry

BlackBerry Limited là một tập đoàn viễn thông và thiết bị không dây toàn cầu có trụ sở tại Canada. Doanh nghiệp chủ yếu được biết đến với việc phát triển dòng máy tính bảng và điện thoại thông minh BlackBerry.

Tập đoàn có sự hiện diện mạnh mẽ trong các lĩnh vực phát triển phần mềm cho các ứng dụng công nghiệp, quản lý thiết bị di động và sản xuất thiết bị viễn thông không dây.

BlackBerry có trụ sở tại Waterloo, Ontario, Canada. Douglas ForeignMike Lazaridis thành lập công ty vào năm 1984. Công ty từng thống trị thị trường Mỹ, nhưng theo thời gian khi các công ty khác gia nhập thị trường, BlackBerry đã mất đáng kể lượng khách hàng mục tiêu.

Hãy bắt đầu với Chiến lược Marketing của BlackBerry để tìm hiểu thêm về cách tiếp cận sản phẩm, giá cả, phân phối và chiêu thị của thương hiệu này.

Xem thêm: Bộ Brand Guideline của BlackBerry

Tổng quan về Chiến lược Marketing của Blackberry
Tổng quan về Chiến lược Marketing của Blackberry

1. Chiến lược sản phẩm của BlackBerry

Chiến lược Marketing của BlackBerry đầu tiên là chiến lược sản phẩm. BlackBerry cung cấp nhiều loại sản phẩm bao gồm BlackBerry Playbook, BlackBerryMessenger, BlackBerry Enterprise Server, BlackBerry 10, BlackBerry Internet Service và QNX.

Điện thoại thông minh BlackBerry là sản phẩm nổi tiếng nhất của công ty. Thiết bị đã trở nên phổ biến nhờ khả năng ’email on the go’ tuyệt vời. Mặc dù đã có nhiều phiên bản khác, BlackBerry ClassicBlackBerry Leap vẫn là hai trong số các mẫu điện thoại thông minh phổ biến nhất của thương hiệu.

BlackBerry 10 là một hệ điều hành độc quyền cho điện thoại thông minh BlackBerry, trong khi BlackBerry Playbook là một loại máy tính bảng nhỏ. BlackBerry Enterprise Server Version 5 là sản phẩm Enterprise Server gần đây nhất của họ.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm trong các Chiến lược Marketing của Blackberry.

Chiến lược sản phẩm của Blackberry 1
Chiến lược sản phẩm của Blackberry

2. Chiến lược giá của BlackBerry

Chiến lược Marketing của BlackBerry thứ hai là chiến lược giá. Điện thoại thông minh BlackBerry trở nên cực kỳ phổ biến do khả năng truy cập e-mail khi đang di chuyển. Doanh nghiệp đã lên kế hoạch tập trung vào thị trường B2B.

Ban đầu, việc định giá cao của thương hiệu đã ngăn cản sự mở rộng nhanh chóng của BlackBerry. Tuy nhiên, sau đó họ đã đa dạng hóa sản phẩm, sản xuất nhiều phiên bản điện thoại với nhiều phân khúc giá khác nhau, bắt đầu từ Rs.4, 410 và tăng lên Rs.53, 200, với nhiều phẩm chất khác nhau để phù hợp với các nhu cầu khác nhau, cho phép thương hiệu tiếp cận đối tượng mục tiêu lớn hơn. Một số mẫu điện thoại giá rẻ được bán trên các trang Web thương mại điện tử của Ấn Độ.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá trong các Chiến lược Marketing của Blackberry.

Chiến lược giá của Blackberry 1
Chiến lược giá của Blackberry

3. Chiến lược phân phối của BlackBerry

Chiến lược Marketing của BlackBerry thứ ba là chiến lược phân phối. Bắc Mỹ, Mexico, Thái Lan, Indonesia và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đều có cửa hàng Blackberry.

Có những cửa hàng Blackberry ở các sân bay trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm Atlanta, Boston, Newark và Houston. Công ty đã ra mắt cửa hàng pop-up đầu tiên tại Đức vào năm 2015.

Xem thêm: Cửa hàng pop-up là gì? 30 loại hình cửa hàng bán lẻ

Cho đến năm 2013, BlackBerry đã có 85 triệu thuê bao toàn cầu. Tuy nhiên, do sự thành công của nền tảng AndroidiOS, nó đã mất một phần đáng kể cơ sở người dùng. Nó hiện chỉ có 23 triệu thành viên trên toàn thế giới.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối trong các Chiến lược Marketing của Blackberry.

Chiến lược phân phối của Blackberry 1
Chiến lược phân phối của Blackberry

4. Chiến lược chiêu thị của Blackberry

Chiến lược Marketing của BlackBerry thứ tư là chiến lược chiêu thị. Blackberry đang nỗ lực hết sức để giành lại thị phần đã bị mất. Thương hiệu đang tập trung vào bộ phận Điện thoại thông minh của mình để đòi lại “thời vinh quang” trước đây của mình.

Chiến lược hiện tại của công ty là tập trung vào các khách hàng thương mại. Với các tính năng độc đáo như nhắn tin hợp nhất và thông báo tin nhắn mới với đèn đỏ nhấp nháy, điện thoại thông minh như BlackBerry 10 là mẫu điện thoại điển hình.

Công ty đang quảng bá Điện thoại thông minh Blackberry như là loại điện thoại lý tưởng cho các ngành công nghiệp như chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm và ngân hàng bằng cách nhấn mạnh các tính năng bảo mật mạnh mẽ của chúng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị trong các Chiến lược Marketing của Blackberry.

Chiến lược chiêu thị của Blackberry 1
Chiến lược chiêu thị của Blackberry

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về Chiến lược Marketing của Blackberry, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Blackberry.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Vivo

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)

Cong-viec-Marketing