Chiến lược Marketing của Samsung

Chiến lược Marketing của Samsung, cụ thể là chiến lược Marketing Mix liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của công ty đa quốc gia Hàn Quốc – Samsung.

Chiến lược Marketing của Samsung 1
Chiến lược Marketing của Samsung

0. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Samsung

Tập đoàn Samsung là một tập đoàn toàn cầu của Hàn Quốc có trụ sở tại Samsung Town ở Seoul. Đây là một tập đoàn đa quốc gia bao gồm nhiều doanh nghiệp con được kết nối, phần lớn trong số đó được thống nhất dưới tên Samsung.

Lee Byung-Chul thành lập Samsung vào năm 1938. Samsung bước vào lĩnh vực điện tử vào cuối những năm 1960 và đã phát triển đều đặn kể từ đó.

Sau cái chết của Lee, tập đoàn đã được tách thành năm nhóm công ty: Tập đoàn Samsung, Tập đoàn Shinsegae, Tập đoàn CJ, Tập đoàn Hansol và Tập đoàn Joongang.

Hãy bắt đầu với Chiến lược Marketing của Samsung để tìm hiểu thêm về cách tiếp cận sản phẩm, giá cả, phân phối và chiêu thị của thương hiệu này.

Xem thêm: Tìm hiểu về Samsung

Tổng quan về Chiến lược Marketing của Samsung
Tổng quan về Chiến lược Marketing của Samsung

1. Chiến lược sản phẩm của Samsung

Chiến lược Marketing của Samsung đầu tiên là chiến lược sản phẩm. Samsung chi rất nhiều tiền cho nghiên cứu và phát triển để đảm bảo rằng người tiêu dùng của mình có được những sản phẩm tốt nhất có thể. Samsung cung cấp một loạt các sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Có 5 ngành hàng chính trong danh mục kinh doanh của Samsung:

  • Thiết bị di động – Samsung là một trong những nhà sản xuất điện thoại di động nổi tiếng nhất thế giớ, cạnh tranh trực tiếp với iPhone của Apple. Điện thoại thông minh, máy tính bảng, thiết bị đeo và phụ kiện, và những sản phẩm khác, chiếm một phần lớn trong danh mục đầu tư của Samsung.
  • Truyền hình – Samsung cung cấp các giải pháp TV, âm thanh và video, cũng như các phụ kiện khác nhau. Bên cạnh việc sản xuất TV, thương hiệu có một danh mục đầu tư máy ảnh kỹ thuật số mạnh mẽ.
  • Thiết bị gia dụng – Tủ lạnh, máy giặt, thiết bị nấu ăn, điều hòa không khí, máy hút bụi và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác là một trong những sản phẩm công ty cung cấp.
  • Lưu trữ/ Bộ nhớ – Samsung cũng được công nhận sản xuất SSD chất lượng cao, SSD di động, thẻ nhớ và ổ đĩa flash USB.
  • Máy tính & CNTT – Công ty cũng bán máy tính xách tay, máy in, thiết bị đa chức năng, màn hình và các thiết bị ngoại vi máy tính khác.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm trong các Chiến lược Marketing của Samsung.

Chiến lược sản phẩm của Samsung 1
Chiến lược sản phẩm của Samsung

2. Chiến lược giá của Samsung

Chiến lược Marketing của Samsung thứ hai là chiến lược giá. Samsung là công ty hàng đầu trong ngành điện thoại di động và là người chơi chính trong thị trường thiết bị gia dụng và điện thoại thông minh. Nó sử dụng hai cấu trúc giá.

Chiến lược Marketing của Samsung cách tiếp cận giá cả cạnh tranh. Samsung phải sử dụng giá cả cạnh tranh để tránh các cuộc tấn công từ các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Samsung cũng không phải là kẻ dầu đầu thị trường trong các danh mục sản phẩm của mình, do đó họ phải bảo vệ vị trí thị hiện tại của mình.

Samsung cũng có một chiến lược giảm giá. Ví dụ, khi Samsung giới thiệu các sản phẩm mới với các phiên bản tùy chọn dung lượng lưu trữ khác nhau, giá của thiết bị cũng khác nhau. Khi các đối thủ khác phát hành một điện thoại thông minh có đặc điểm tương đương, Samsung giảm giá để tránh mất thị phần do sự ra mắt của đối thủ cạnh tranh.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá trong các Chiến lược Marketing của Samsung.

Chiến lược giá của Samsung 1
Chiến lược giá của Samsung

3. Chiến lược phân phối của Samsung

Chiến lược Marketing của Samsung thứ ba là chiến lược phân phối. Samsung có mặt trên thị trường thông qua nhiều kênh phân phối khác nhau, bao gồm các đại lý bán hàng và dịch vụ, các nhà bán lẻ hiện đại và các nhà phân phối.

Các đại lý bán hàng và dịch vụ của Samsung chịu trách nhiệm về các danh mục quan trọng và doanh số bán hàng của công ty. Các đại lý này cũng có thể mở các phòng trưng bày Samsung dành riêng cho họ. Các nhà bán lẻ lớn như Croma, Hypercity, Vijay Sales, Vivek’s là các chuỗi bán lẻ điện tử hiện đại cung cấp sản phẩm của Samsung.

Trong trường hợp của Samsung, mạng lưới phân phối của họ thực sự rất mạnh. Samsung có một nhà phân phối độc quyền tại nhiều thành phố, phân phối trên toàn khu vực. Những nhà phân phối này đã đầu tư đáng kể vào Samsung, nhà phân phối và tập đoàn làm việc cùng nhau để bán các sản phẩm của Samsung. Do đó, toàn bộ dòng sản phẩm của Samsung sẽ được bán cho một nhà phân phối duy nhất, sau đó họ sẽ bán nó cho các nhà bán lẻ.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối trong các Chiến lược Marketing của Samsung.

Chiến lược phân phối của Samsung 1
Chiến lược phân phối của Samsung

4. Chiến lược chiêu thị của Samsung

Chiến lược Marketing của Samsung thứ ba là chiến lược chiêu thị. Samsung quảng cáo theo nhiều cách khác nhau. Samsung, với tư cách là một công ty, tin tưởng vào việc thu hút khách hàng thông qua quảng cáo đồng thời sử dụng các chương trình ưu đãi bán hàng mạnh mẽ.

Một mặt, Samsung tung ra nhiều chiến dịch truyền thông trong suốt cả năm, cả trong mùa lễ hội và những dịp đặc biệt khác (chiến lược kéo). Mặt khác, nó cung cấp một số ưu đãi và giảm giá cho các đối tác kinh doanh của mình để khuyến khích họ bán Samsung thay vì bán sản phẩm của đối thủ cạnh tranh (chiến lược đẩy).

Kết quả của cách tiếp cận này, thương hiệu của Samsung đang phát triển, và cả hai phương pháp kéo và đẩy đang hoạt động rất hiệu quả.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị trong các Chiến lược Marketing của Samsung.

Chiến lược chiêu thị của Samsung 1
Chiến lược chiêu thị của Samsung

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về Chiến lược Marketing của Samsung, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Samsung.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Blackberry

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)

Cong-viec-Marketing