Chiến lược Marketing của Vivo

Chiến lược Marketing của Vivo, cụ thể là chiến lược Marketing Mix liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của công ty đa quốc gia Trung Quốc – Vivo.

Chiến lược Marketing của Vivo 1
Chiến lược Marketing của Vivo

0. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Vivo

Vivo Communication là một công ty công nghệ Trung Quốc thuộc sở hữu của BBK Electronics chuyên thiết kế và sản xuất điện thoại thông minh và phụ kiện điện thoại thông minh trên khắp Trung Quốc, cũng như phần mềm và dịch vụ trực tuyến.

Trọng tâm chính của công ty là phát triển phần mềm điện thoại, được phân phối thông qua Vivo App Store. Vivo được thành lập vào năm 2009 và đến năm 2015, nó đã vươn lên trở thành một trong 10 nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu.

Trong vòng vài năm kể từ khi thành lập tại thị trường Ấn Độ, Vivo đã trở nên khá phổ biến trong lĩnh vực điện thoại thông minh. Các mẫu điện thoại của thương hiệu cực kỳ phổ biến.

Samsung, Oppo, Oneplus, Xiaomi, HTCNokia là những đối thủ cạnh tranh chính của Vivo trên thị trường.

Hãy bắt đầu với Chiến lược Marketing của Vivo để tìm hiểu thêm về cách tiếp cận sản phẩm, giá cả, phân phối và chiêu thị của thương hiệu này.

Tổng quan về Chiến lược Marketing của Vivo
Tổng quan về Chiến lược Marketing của Vivo

1. Chiến lược sản phẩm của Vivo

Chiến lược Marketing của Vivo đầu tiên là chiến lược sản phẩm. Vivo là một thương hiệu điện tử tiêu dùng và điện thoại thông minh nổi tiếng. Chiến lược Marketing của Vivo nhằm mục đích cung cấp cho khách hàng các sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ đặc biệt. Vivo tự quảng cáo mình là một chiếc điện thoại selfie tuyệt vời, thu hút giới trẻ.

Họ tập trung vào việc giới thiệu các thiết bị với hệ thống âm thanh chất lượng, thiết kế tuyệt vời và giao diện sử dụng dễ dàng. Khi nói đến việc phát triển sản phẩm mới, Vivo tin vào việc sử dụng các công nghệ sáng tạo. Thương hiệu đã phát hành dòng điện thoại X1 vào năm 2012, cung cấp trải nghiệm âm thanh tuyệt vời. Kể từ đó, tính năng nổi bật này đã được giới thiệu trong tất cả các dòng điện thoại thông minh của họ.

Năm 2014, Vivo gia nhập thị trường Ấn Độ. Vivo là một trong 10 nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Năm 2020, Vivo hợp tác với Zeiss để tạo ra công nghệ hình ảnh di động đột phá. Mỗi năm, công ty bán được khoảng 130 triệu chiếc điện thoại thông minh.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm trong các Chiến lược Marketing của Vivo.

Chiến lược sản phẩm của Vivo 1
Chiến lược sản phẩm của Vivo

2. Chiến lược giá của Vivo

Chiến lược Marketing của Vivo thứ hai là chiến lược giá. Điện thoại Vivo có chất lượng tốt và có giá cả hợp lý. Khi nói đến việc bán điện thoại thông minh, Vivo nhận ra rằng một số thị trường nhạy cảm về giá và điều quan trọng là phải định giá phù hợp để tối đa hóa thị phần.

Kết quả là, Vivo đã đa dạng hóa việc định giá ở tất cả các phân khúc giá. Mặc dù vậy, các mặt hàng của thương hiệu vẫn đắt hơn một chút so với các sản phẩm tương đương được cung cấp bởi các công ty đối thủ khác.

Trong chiến lược Marketing của Vivo, thương hiệu chủ yếu sử dụng một chiến lược định giá cả cạnh tranh. Chi phí cao của các sản phẩm Vivo được áp dụng cho một số lượng lớn các tính năng có sẵn, thiết kế của điện thoại, thời lượng pin, chất lượng máy ảnh, hiệu suất và chất lượng âm thanh, video.

Mặc dù chi phí đắt đỏ, nhiều người tiêu dùng bị thuyết phục mua sản phẩm Vivo vì sự hỗ trợ hậu mãi tuyệt vời do công ty cung cấp. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng tin rằng Vivo phải nâng cấp thông số kỹ thuật trong các phân khúc giá khác nhau, đặc biệt là trong phân khúc giá thấp, để tăng vị trí của mình tại thị trường Ấn Độ.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá trong các Chiến lược Marketing của Vivo.

Chiến lược giá của Vivo 1
Chiến lược giá của Vivo

3. Chiến lược phân phối của Vivo

Chiến lược Marketing của Vivo thứ ba là chiến lược phân phối. Vivo được thành lập vào năm 2009 và đã được bày bán tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Myanmar, Philippines và Ấn Độ là một trong những quốc gia mà thương hiệu đã trở nên phổ biến.

Ngoài Trung Quốc, Ấn Độ là một trong những thị trường quan trọng nhất của Vivo và có khả năng vượt qua cả thị trường gốc Trung Quốc trong tương lai gần. Vivo hiện là thương hiệu điện thoại thông minh phát triển nhanh nhất tại đây. Họ phân phối các sản phẩm của mình cả trực tuyến và tại các cửa hàng bán lẻ.

Vivo cung cấp sản phẩm thông qua một mạng lưới các nhà phân phối, bán buôn và bán lẻ trên toàn thế giới. Vivo đã theo đuổi một chiến lược phân phối truyền thống mạnh mẽ, tin rằng người dùng muốn cầm nắm chiếc điện thoại thông minh trong tay trước khi mua hàng. Vivo tin rằng bán hàng hóa trực tiếp tại các cửa hàng vật lý hiệu quả hơn so với bán trực tuyến.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối trong các Chiến lược Marketing của Vivo.

Chiến lược phân phối của Vivo 1
Chiến lược phân phối của Vivo

4. Chiến lược chiêu thị của Vivo

Chiến lược Marketing của Vivo thứ tư là chiến lược chiêu thị. Khi nói đến quảng cáo và quảng bá thương hiệu của mình, Vivo rất chủ động. Vivo sử dụng các chiến dịch truyền thông tích hợp để quảng bá sản phẩm của mình, triển khai trên đa dạng các phương tiện truyền thông như in ấn, quảng cáo truyền hình, mạng xã hội, sự chứng thực của người nổi tiếng và các sự kiện lớn.

Vivo cũng tập trung mạnh vào việc quảng cáo tương tác trực tiếp. Vivo là nhà tài trợ chính của nhiều sự kiện thể thao trên toàn thế giới, bao gồm FIFA World Cup, giải đấu cricket IPL và các sự kiện thể thao lớn khác.

Công ty cũng đã tranh thủ sự ủng hộ của nhiều người nổi tiếng với tư cách là đại sứ thương hiệu, những người xuất hiện trong quảng cáo và nói về điện thoại Vivo mới. Vivo cũng đã hợp tác với các Agency quảng cáo ngoài trời để quảng bá điện thoại thông minh mới nhất của mình trên các bảng quảng cáo trên toàn thế giới.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị trong các Chiến lược Marketing của Vivo.

Chiến lược chiêu thị của Vivo 1
Chiến lược chiêu thị của Vivo

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về Chiến lược Marketing của Vivo, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Vivo.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Oppo

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)