Chiến lược Marketing của Oppo

Chiến lược Marketing của Oppo, cụ thể là chiến lược Marketing Mix liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của công ty công nghệ đa quốc gia Trung Quốc – Oppo.

Chiến lược Marketing của Oppo 1
Chiến lược Marketing của Oppo

0. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Oppo

Oppo là một công ty con điện tử tiêu dùng thuộc sở hữu hoàn toàn của BBK Electronics Corporation, một công ty đa quốc gia của Trung Quốc cũng sở hữu thương hiệu Vivo.

Oppo sản xuất nhiều loại điện thoại thông minh, đầu blu-ray và các thiết bị điện tử khác. Thương hiệu bắt đầu xuất hiện ở Trung Quốc vào năm 2004 và kể từ đó đã mở rộng sang một số quốc gia khác.

Oppo sử dụng mô hình quốc tế hóa, trong đó các bộ phận tại từng khu vực tự xây dựng các tính năng sản phẩm để thu hút người dùng địa phương, tức là nhu cầu tùy theo từng khu vực, sau đó quảng bá sản phẩm một cách thích hợp.

Samsung, Apple, Huawei, Xiaomi, LG và các công ty khác đều là những đối thủ cạnh tranh khốc liệt.

Hãy bắt đầu với Chiến lược Marketing của Oppo để tìm hiểu thêm về cách tiếp cận sản phẩm, giá cả, phân phối và chiêu thị của thương hiệu này.

Tổng quan về Chiến lược Marketing của Oppo
Tổng quan về Chiến lược Marketing của Oppo

1. Chiến lược sản phẩm của Oppo

Chiến lược Marketing của Oppo đầu tiên là chiến lược sản phẩm. Oppo là một doanh nghiệp điện tử tiêu dùng nổi tiếng của Trung Quốc với các sản phẩm mang lại cho họ một danh tiếng vững chắc trên toàn thế giới. Danh mục sản phẩm của thương hiệu bao gồm điện thoại thông minh, đầu blu-ray, tai nghe và bộ khuếch đại như một phần trong Chiến lược Marketing của Oppo.

Điện thoại thông minh:

  • Đối tượng mục tiêu chính của Oppo trong bộ phận điện thoại thông minh là những người tiêu dùng trẻ tuổi, những người mà công ty đã thiết kế các thiết bị cầm tay siêu mỏng với một số tính năng rất hấp dẫn để phù hợp với nhu cầu của họ, chẳng hạn như máy ảnh xoay chiều, Camera kép, v.v., để cải thiện trải nghiệm chụp ảnh Selfie của họ.
  • Thương hiệu đã định vị bản thân là “chuyên gia selfie”.
  • Hơn nữa, họ đánh giá cao phản hồi của khách hàng và cải thiện pin để giải quyết tình trạng cạn kiệt pin nhanh chón, bằng cách giới thiệu công nghệ sạc nhanh.

Tai nghe: Công ty cũng được công nhận trong việc sản xuất tai nghe và thiết bị âm thanh cao cấp.

Đồng hồ thông minh: Công ty hiện đã tham gia vào thị trường đồng hồ, phù hợp với kế hoạch điện thoại thông minh của mình. Công ty chính của nó, BBK Electronics, là một gã khổng lồ sản xuất điện thoại thông minh với những cái tên bao gồm Oppo, Vivo và OnePlus.

Các thiết bị tiêu dùng khác được bán thông qua Oppo Digital, công ty phát triển bộ giải mã âm thanh và video cho các sản phẩm cao cấp.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm trong các Chiến lược Marketing của Oppo.

Chiến lược sản phẩm của Oppo 1
Chiến lược sản phẩm của Oppo

2. Chiến lược giá của Oppo

Chiến lược Marketing của Oppo thứ hai là chiến lược giá. Các sản phẩm của Oppo đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng, từ cao cấp đến cấp thấp. Mặc dù tính giá từ trung bình đến cao cho các sản phẩm của mình, nhưng nó vẫn giữ giá của các sản phẩm điện thoại thông minh thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh như Samsung, LGApple để thu hút khách hàng.

Để có được thị phần lớn hơn, Chiến lược Marketing của Oppo là sử dụng cách tiếp cận giá thâm nhập. Mặt khác, các sản phẩm kỹ thuật số của Oppo được quảng cáo là mặt hàng xa xỉ để tăng thị phần ở Bắc Mỹ, với tai nghe có giá 399 USD.

Hơn nữa, giá của các mặt hàng được tính phí khác nhau giữa khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu, với các sản phẩm ở châu Âu thường đắt hơn so với ở Bắc Mỹ.

Do đó, mảng kinh doanh điện thoại thông minh Oppo Global phục vụ cho thị trường tầm trung đến cấp thấp, trong khi bộ phận Oppo Digital phục vụ cho thị trường cao cấp.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá trong các Chiến lược Marketing của Oppo.

Chiến lược giá của Oppo 1
Chiến lược giá của Oppo

3. Chiến lược phân phối của Oppo

Chiến lược Marketing của Oppo thứ ba là chiến lược phân phối. Điện thoại thông minh Oppo được bán tại hơn 20 quốc gia, với các thiết bị phù hợp với nhu cầu của từng khu vực, bao gồm Trung Quốc, Myanmar, Philippines, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Sri Lanka, Pakistan, Bangladesh và Indonesia.

Oppo không tiếp cận khách hàng của mình thông qua các cửa hàng bán lẻ thông thường. Thay vào đó, nó vận hành các cửa hàng trải nghiệm trên khắp đất nước, nơi người mua tiềm năng có thể chạm và cảm nhận thiết bị và tìm hiểu về hiệu năng của nó, cũng như sử dụng các dịch vụ bổ sung tại cửa hàng như sạc điện thoại, Wi-Fi, nâng cấp phần mềm và tải xuống ứng dụng.

Các trang Web thương mại điện tử chiếm phần lớn doanh số bán hàng của công ty.

Hơn nữa, các sản phẩm kỹ thuật số của Oppo chỉ được bán thông qua các cửa hàng trực tuyến kỹ thuật số Oppo chuyên dụng ở Hoa Kỳ, Canada và Mexico, và thông qua các thương nhân được ủy quyền của bên thứ ba và các cửa hàng trực tuyến ở châu Âu.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối trong các Chiến lược Marketing của Oppo.

Chiến lược phân phối của Oppo 1
Chiến lược phân phối của Oppo

4. Chiến lược chiêu thị của Oppo

Chiến lược Marketing của Oppo thứ tư là chiến lược chiêu thị. Oppo đã tạo ra một số chiến dịch quảng cáo giới thiệu các tính năng mang tính cách mạng và được hiển thị trên sóng truyền hình, báo chí, biển quảng cáo ngoài trời và các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Instagram và YouTube.

Thương hiệu hiểu được giá trị của sự chứng thực của người nổi tiếng (KOLs) và đã ký hợp đồng với những người nổi tiếng Ấn Độ Sonam KapoorHrithik Roshan làm đại sứ thương hiệu, cũng như cầu thủ cricket Yuvraj Singh xuất hiện trong quảng cáo.

LuhanYang Mi đã được lựa chọn làm đại sứ của Oppo tại Trung Quốc. Thương hiệu đã ký hợp đồng với nhóm nhạc nam nổi tiếng Hàn Quốc 2PM để sáng tác một bài hát ra mắt trong buổi ra mắt tại Thái Lan.

Tại Việt Nam, Oppo ký hợp đồng với Sơn Tùng MTP – một idol rất được giới trẻ ưa chuộng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị trong các Chiến lược Marketing của Oppo.

Chiến lược chiêu thị của Oppo 1
Chiến lược chiêu thị của Oppo

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về Chiến lược Marketing của Oppo, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Oppo.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Sony

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (6 bình chọn)

Cong-viec-Marketing