Chiến lược Marketing của Sony

Chiến lược Marketing của Sony, cụ thể là chiến lược Marketing Mix liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của công ty đa quốc gia Nhật Bản – Sony.

Chiến lược Marketing của Sony 1
Chiến lược Marketing của Sony

0. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Sony

Như chúng ta đã biết, Sony là một trong những nhà sản xuất thiết bị, máy chơi game, sản phẩm công nghệ thông tin, điện tử và video uy tín và hàng đầu cho các thị trường và khách hàng chuyên nghiệp, đã giúp công ty phát triển thành một trong những tập đoàn giàu có nhất thế giới. Tập đoàn Sony chủ yếu tập trung vào các thiết bị điện tử.

Sony là một tập đoàn nổi tiếng trên toàn thế giới với nhiều hoạt động đa dạng. Mục tiêu chính của Sony là thu hút và khuyến khích khách hàng trải nghiệm các sản phẩm độc đáo của họ.

Khi nói đến các nhà sản xuất chất bán dẫn, Sony được xếp hạng thứ 20 trên thế giới. Tập đoàn Sony đã tuyển dụng khoảng 109,700 nhân viên vào năm 2020. Đến năm 2014, họ là một trong năm thương hiệu hàng đầu trên toàn thế giới.

Sony là một trong những công ty dẫn dắt thị trường do chất lượng và dịch vụ vượt trội của họ. Công ty đáp ứng vượt quá mong đợi của khách hàng để mang lại sự hài lòng tuyệt đối .

Hãy bắt đầu với Chiến lược Marketing của Sony để tìm hiểu thêm về cách tiếp cận sản phẩm, giá cả, phân phối và chiêu thị của thương hiệu này.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Sony

Logo của Sony Group Corporation
Logo của Sony Group Corporation

1. Chiến lược sản phẩm của Sony

Chiến lược Marketing của Sony đầu tiên là chiến lược sản phẩm. Sony là một trong những công ty điện tử tiêu dùng nổi tiếng nhất trên thế giới. Sony bán cả sản phẩm và dịch vụ. Chiến lược Marketing của Sony bao gồm một danh mục sản phẩm và dịch vụ đa dạng.

Điện tử tiêu dùng:

  • Điện tử tiêu dùng, trò chơi điện tử, phần cứng và điện thoại di động là một phần trong danh mục sản phẩm của Sony. PlayStations là sản phẩm dẫn đầu thị trường trên toàn thế giới trong phân khúc thiết bị chơi game.
  • Ngoài các trò chơi PlayStation, nó cũng có các tựa game Sony Interactive. Âm thanh (Walkman Series), máy tính (VAIO), nhiếp ảnh & quay phim, bán dẫn, điện thoại di động và giải trí tương tác là một trong những đơn vị kinh doanh của Sony.

Sản xuất giải trí:

  • Sản xuất phim được quản lý bởi Sony Pictures Entertainment. Karate Kid và Men in Black 3, cũng như Spider-Man, đều được sản xuất bởi Sony Pictures. Sony Music Entertainment là một công ty âm nhạc đứng thứ hai trong ngành công nghiệp của mình.
  • Michael Jackson, Usher, Akon, The Beatles và các nghệ sĩ quốc tế khác đã hợp tác với Sony.

Dịch vụ: Các dịch vụ tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, tài trợ tín dụng và Agency quảng cáo là một trong những dịch vụ được cung cấp.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm trong các Chiến lược Marketing của Sony.

Các đơn vị kinh doanh của Sony Group Corporation
Các đơn vị kinh doanh của Sony Group Corporation

2. Chiến lược giá của Sony

Chiến lược Marketing của Sony thứ hai là chiến lược giá. Sony cung cấp các sản phẩm thu hút nhiều đối tượng khách hàng. Sony bán các mặt hàng giá rẻ, chi phí trung bình và cả chi phí cao. Chiến lược giảm giá trong Chiến lược Marketing của Sony được triển khai thường xuyên. Khi một sản phẩm mới với công nghệ tiên tiến được phát hành, Sony tính phí tống tiền để thu thập lợi nhuận cao sớm, sau đó dần dần giảm giá.

Sony nằm trong phân khúc cao cấp cho các sản phẩm thiết bị âm thanh. Máy tính xách tay của Sony có giá ở phân khúc tầm trung. Mặt khác, máy chơi game lại ở phân khúc tầm cao. Chiến lược đa dạng này cho phép Sony phục vụ nhiều phân khúc khách hàng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá trong các Chiến lược Marketing của Sony.

Chiến lược giá của Sony 1
Chiến lược giá của Sony

3. Chiến lược phân phối của Sony

Chiến lược Marketing của Sony thứ ba là chiến lược phân phối. Các chiến lược Marketing của Sony luôn tập trung vào kênh phân phối của mình. Họ đảm bảo rằng sản phẩm có thể được tiếp cận ở mọi nơi. Ở một quốc gia như Ấn Độ, nơi mọi người thích mua các sản phẩm lâu dài và bền, chiến lược phân phối là vô cùng quan trọng.

Nhà sản xuất, nhà bán lẻ và cuối cùng là khách hàng tạo nên hệ thống kênh phân phối của Sony. Công ty chủ yếu phân phối các mặt hàng thông qua một nhóm nhỏ các đại lý, chẳng hạn như SONY WORLD.

Sony có một sự hiện diện lớn ở Ấn Độ, với các chi nhánh trên toàn quốc. Họ có khoảng 7000 đối tác kênh, 260 cửa hàng Sony và 21 trang Web chi nhánh trong mạng lưới phân phối của mình.

Dongsheng International Trade Co. Ltd, Front-Page Trade Co. Ltd, Best Wholesale Co. LtdDenzuke Network Sdn.Bhd chỉ là một vài trong số các nhà phân phối bán buôn của Sony.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối trong các Chiến lược Marketing của Sony.

Chiến lược phân phối của Sony 1
Chiến lược phân phối của Sony

4. Chiến lược chiêu thị của Sony

Chiến lược Marketing của Sony thứ tư là chiến lược chiêu thị. Quảng cáo là chìa khóa để ra mắt sản phẩm thành công và nâng cao nhận thức về việc sử dụng sản phẩm. Chương trình khuyến mãi có tác động đến cả công ty và sản phẩm.

Chiến lược Marketing của Sony hỗ trợ rất nhiều cho tỷ suất lợi nhuận của công ty, cũng như cung cấp thông tin và nâng cao nhận thức của khách hàng về các sản phẩm. Tập đoàn Sony dường như đang tận dụng tốt điều này.

Make. Believe” là Tagline của Sony, và nó gửi một thông điệp rằng các sáng kiến về điện tử, điện thoại di động, âm nhạc và phim ảnh nên đi theo tuyên bố này.

Sony cũng sử dụng một số lượng lớn người nổi tiếng (KOLs) để quảng bá sản phẩm. Ở Ấn Độ, những người nổi tiếng như Deepika PadukoneKareena Kapoor từng là gương mặt đại diện cho Sony. Katrina Kaif đã được chọn là đại sứ thương hiệu cho dòng điện thoại thông minh Xperia.

Sony quảng cáo sản phẩm của mình thông qua các kênh báo chí, TV, biển quảng cáo và các phương tiện khác. Họ cũng có một sự hiện diện trên Website mạnh mẽ. Để đảm bảo rằng người mua hiểu sâu sắc về sản phẩm và doanh nghiệp, họ sử dụng nhiều tài liệu quảng cáo và video.

Ngoài ra, khi ai đó mua hàng, khách hàng có thể nhận được một thẻ tích điểm có thể đổi được. Sony chủ yếu tập trung vào việc thu hút khách hàng thông qua chiến lược kéo (tập trung vào khách hàng).

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị trong các Chiến lược Marketing của Sony.

Chiến lược chiêu thị của Sony 1
Chiến lược chiêu thị của Sony

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về Chiến lược Marketing của Sony, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Sony.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Lenovo

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)

Cong-viec-Marketing