Chiến lược Marketing của VIB

Phân tích Chiến lược Marketing của VIB, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của VIB liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam.

Chiến lược Marketing của VIB 1
Chiến lược Marketing của VIB

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của VIB

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam, tên viết tắt là Ngân hàng Quốc tế (VIB) thành lập ngày 18/9/1996, bắt đầu đi vào hoạt động với số vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng và 23 cán bộ nhân viên.

Đến ngày 30/06/2021, vốn điều lệ của VIB đạt hơn 15.500 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu đạt 21.048 tỷ đồng và tổng tài sản đạt hơn 277 nghìn tỷ đồng. VIB hiện có hơn 10.000 cán bộ nhân viên phục vụ gần 3 triệu khách hàng tại 165 chi nhánh và phòng giao dịch ở 27 tỉnh/thành trọng điểm trong cả nước.

Bây giờ bạn đã biết về VIB, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của VIB.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam

VIB hiện có hơn 10.000 cán bộ nhân viên phục vụ gần 3 triệu khách hàng tại 165 chi nhánh và phòng giao
VIB hiện có hơn 10.000 cán bộ nhân viên phục vụ gần 3 triệu khách hàng tại 165 chi nhánh và phòng giao

2. Chiến lược sản phẩm của VIB

Chiến lược Marketing của VIB – Chiến lược sản phẩm của VIB.

Hiện nay, ngân hàng VIB đang là là ngân hàng có tốc độ tăng trưởng bán lẻ rất cao và chất lượng tốt. Để đảm bảo việc đáp ứng đầy đủ nhu cầu và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, Chiến lược Marketing của VIB cung cấp các gói sản phẩm đa dạng đến khách hàng.

Sản phẩm gửi tiết kiệm ngân hàng VIB – Chiến lược Marketing của VIB:

 • Tiết kiệm không kỳ hạn
 • Tiết kiệm có kỳ hạn
 • Tiền gửi trực tuyến
 • Tiết kiệm mục tiêu

Sản phẩm thẻ VIB – Chiến lược Marketing của VIB:

 • Thẻ tín dụng VIB
 • Thẻ thanh toán

Sản phẩm tín dụng ngân hàng VIB – Chiến lược Marketing của VIB:

 • Các sản phẩm tín dụng ngân hàng VIB vô cùng đa dạng. Các nhu cầu: Vay mua nhà, vay mua xe, vay xây sửa nhà, vay tiêu dùng luôn được đáp ứng nhanh chóng với lãi suất hấp dẫn.
 • Hai sản phẩm cho vay chủ lực của VIB là cho vay mua nhà ở và cho vay ô tô đạt tăng trưởng 19% và 23% trong 6 tháng đầu năm 2019 (năm 2018 đạt tốc độ tăng trưởng tương ứng là 45% và 59%). VIB 3 năm liên tiếp là ngân hàng số 1 thị trường và thị phần về cho vay ô tô.

Các dịch vụ khác – Chiến lược Marketing của VIB:

 • Dịch vụ thanh toán các hóa đơn tiền điện, cước điện thoại và chuyển khoản liên ngân hàng
 • Dịch vụ cho vay tiêu dùng, doanh nghiệp siêu nhỏ và cho vay cá nhân kinh doanh với thủ tục đơn giản và lãi suất cạnh tranh.
 • Gói sản phẩm trả lương, gói sản phẩm freedom, sản phẩm hợp tác ngân hàng bảo hiểm, bảo lãnh cá nhân trong nước, và dịch vụ thanh toán hỗ trợ thủ tục chuyển nhượng

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của VIB trong các Chiến lược Marketing của VIB.

Chiến lược sản phẩm của VIB 1
Chiến lược sản phẩm của VIB

3. Chiến lược giá của VIB

Chiến lược Marketing của VIB – Chiến lược giá của VIB.

Thẻ ATM VIB là một công cụ thanh toán dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… từ máy rút tiền tự động – ATM. Thẻ ATM VIB bao gồm thẻ tín dụng, thẻ thanh toán và thẻ trả trước.

Trước biến động của thị trường và nhu cầu của các khách hàng, VIB đã điều chỉnh biểu phí dịch vụ thẻ ATM với những thay đổi cơ bản bao gồm:

 • Lệ phí làm thẻ lần đầu
 • Phí rút tiền thẻ ATM từ cây ATM
 • Phí chuyển khoản sang tài khoản thanh toán khác
 • Phí chuyển khoản sang tài khoản thanh toán khác của VIB tại ATM hoặc POS của ngân hàng khác
 • Phí phát hành lại thẻ do hết hạn, mất hoặc chủ thẻ làm hỏng
 • Phí cấp lại mã pin
 • Phí dịch vụ khác

Khi sở hữu thẻ ATM VIB, chủ thẻ sẽ được hưởng những ưu đãi luôn cập nhật liên tục từ ngân hàng VIB và các đối tác liên kết của VIB.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của VIB trong các Chiến lược Marketing của VIB.

Chiến lược giá của VIB 1
Chiến lược giá của VIB

4. Chiến lược phân phối của VIB

Chiến lược Marketing của VIB – Chiến lược phân phối của VIB.

Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam có mạng lưới Chi nhánh/Phòng giao dịch rộng khắp trên cả nước. Hiện nay, Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam có tổng cộng hơn 160 Chi nhánh/PGD đặt tại 27 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó nhiều nhất phải kể đến TP HCM – 46 Chi nhánh/PGD, Hà Nội – 38 Chi nhánh/PGD, TP Hải Phòng – 8 Chi nhánh/PGD, … và nhiều tỉnh, thành phố khác.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của VIB trong các Chiến lược Marketing của VIB.

Chiến lược phân phối của VIB 1
Chiến lược phân phối của VIB

5. Chiến lược chiêu thị của VIB

Chiến lược Marketing của VIB – Chiến lược chiêu thị của VIB.

Trong 3 năm qua, VIB đã tạo dấu ấn riêng về chiến lược cá nhân hóa các dòng thẻ và trở thành một trong những ngân hàng dẫn đầu thị trường thẻ tín dụng về số lượng thẻ phát hành mới lẫn giá trị giao dịch. Gần đây nhất là sự ra mắt của VIB Online Plus 2in1 – dòng thẻ dành cho những người yêu thích dùng dịch vụ Grab và mua sắm trực tuyến.

Online Plus 2in1 được thiết kế cho mọi đối tượng khách hàng bất kể có lịch sử tín dụng hay chưa với ưu đãi 43 triệu đồng cho các dịch vụ Grab và tích điểm gấp đến 20 lần cho mọi giao dịch trực tuyến. Sau hơn một tháng ra mắt, dòng thẻ này đã có gần 10.000 chủ thẻ và chiếm gần 10% tổng số lượng giao dịch thẻ của VIB.

Đây cũng là dòng thẻ đầu tiên tại Đông Nam Á tích hợp hai tính năng thẻ riêng biệt (thanh toán và tín dụng) trên cùng một thẻ. Dòng thẻ tích hợp này còn có khả năng tự lưu lại số thẻ trong ứng dụng Grab cài đặt trên điện thoại của chủ thẻ và tự động kết nối với ứng dụng này để tích điểm trên mỗi lần giao dịch.

Trước đó, vào tháng 6/2020, VIB đã ra mắt thẻ Online Plus hoàn đến 6% mọi giao dịch chi tiêu trực tuyến với quy trình duyệt và cấp thẻ hoàn toàn online. Là dòng thẻ dành cho những người yêu thích mua sắm trực tuyến, hiện, thẻ Online Plus đang đứng đầu về số lượng giao dịch lẫn số lượng mở hàng tháng tại VIB.

Trong giai đoạn 2018-2019, Chiến lược Marketing của VIB cũng liên tục mang đến cho thị trường những dòng thẻ đặc biệt. Cụ thể, VIB Zero Interest Rate là dòng thẻ miễn hoàn toàn lãi suất trong suốt vòng đời của thẻ. Thẻ VIB Happy Drive tặng đến 500 lít xăng mỗi năm và ưu đãi giảm 30% phí bảo dưỡng, bảo trì ôtô cho chủ thẻ.

Chiến lược chiêu thị của VIB 1
Chiến lược chiêu thị của VIB

Ngoài ra, các dòng thẻ như VIB Travel Élite, Premiere Boundless, Cashback, Rewards Unlimited, Financial Free hay TrueCard đều là những dòng thẻ hướng đến từng đối tượng khách hàng với những nhu cầu đặc thù. Ba năm qua, mảng thẻ tín dụng của VIB không ngừng đổi mới với thành công trong ứng dụng công nghệ thẻ hiện đại vào quy trình phát hành thẻ, quản lý và bảo mật thẻ.

Nhà băng này tiên phong đưa về Việt Nam gói công nghệ Smart Card tích hợp tính năng thẻ điện tử Virtual Card và mã PIN điện tử Green PIN, giúp rút ngắn kỷ lục thời gian chờ dùng thẻ từ 3-5 ngày làm việc chỉ còn 3-4 tiếng đồng hồ trong ngày. Đồng thời, tính năng Contactless giúp người dùng chỉ cần chạm nhẹ thẻ vào thiết bị thanh toán và hoàn tất giao dịch, thẻ không rời tay, nhanh chóng và an toàn hơn.

VIB cũng là một trong những ngân hàng đầu tiên ứng dụng thành công Big DataAI trong duyệt hạn mức thẻ tín dụng, giúp người dùng có ngay hạn mức thẻ đến 200 triệu đồng trong vòng 15 phút sau khi hoàn tất các bước đăng ký trực tuyến qua ứng dụng các công nghệ tiên tiến- eKYC, nhận dạng ký tự quang học – OCR, nhận dạng khuôn mặt – Face Matching, chấm điểm tín dụng tự động – Auto Scoring, chữ ký điện tử – eSignature.

Là một trong những ngân hàng tích cực ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid từ những ngày đầu, tối ngày 05/06/2021, tại Lễ ra mắt Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19 do Văn phòng Chính phủ chủ trì, đại diện Ngân hàng Quốc Tế (VIB) đã đóng góp 20 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vắc-xin.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của VIB trong các Chiến lược Marketing của VIB.

Chiến lược chiêu thị của VIB 2
Chiến lược chiêu thị của VIB

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của VIB, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của VIB.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của MSB

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)

Cong-viec-Marketing