Continental AG

Logo của Continental AG

Continental AG, thường được gọi là Continental hoặc thông tục là Conti, là một công ty sản xuất phụ tùng ô tô đa quốc gia của Đức. Đây là nhà sản xuất lốp xe lớn thứ tư thế giới.

1. Giới thiệu chung về Continental AG

  • Công ty: Continental AG
  • Thành lập: 1871
  • Trụ sở: Hanover, Đức
  • Ngành công nghiệp: Ô tô
  • Sản phẩm: Lốp xe, hệ thống phanh, hệ thống truyền động và các bộ phận khung gầm, an toàn ô tô, thiết bị điện tử trên xe
  • Công ty mẹ: Schaeffler Group
  • Website: https://www.continental-corporation.com/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Continental AG
Logo của Continental AG

Continental AG, thường được gọi là Continental hoặc thông tục là Conti, là một công ty sản xuất phụ tùng ô tô đa quốc gia của Đức chuyên về hệ thống phanh, thiết bị điện tử nội thất, an toàn ô tô, hệ thống truyền động và các thành phần khung, máy đo tốc độ, lốp xe và các bộ phận khác cho ô tô và giao thông vận tải các ngành nghề.

Continental AG bán lốp ô tô, xe máy và xe đạp trên toàn thế giới với thương hiệu Continental. Nó cũng sản xuất và bán các thương hiệu khác phân phối chọn lọc hơn như Viking (sự hiện diện hạn chế trên toàn cầu), General (Mỹ/ Canada), Gislaved (Canada, Tây Ban Nha, Thị trường Bắc Âu), Semperit (ứng dụng công nghiệp), Euzkadi (Mexico/ Mỹ Latinh) và Barum để phục vụ EU và Nga.

Một vài thương hiệu của Continental AG
Một vài thương hiệu của Continental AG

Các thương hiệu khác là Uniroyal Europe, Sime Tires, Sportiva, Mabor, Matador, AmeriSteel, Novum, Simex, Astrum Blue, và TecnoTread. Khách hàng của Continental AG bao gồm tất cả các nhà sản xuất ô tô, xe tải và xe buýt lớn như Volkswagen, Daimler AG, BharatBenz, Ford, Volvo, Iveco, Schmitz, Koegel, Freightliner Trucks, BMW, General Motors, Toyota, Honda, Renault, PSA và Porsche.

Continental AG được cấu trúc thành 6 bộ phận: Chassis and Safety, Powertrain, Interior, Tires, ContiTech, ADAS (Advanced Driver Assistance Systems). Công ty có trụ sở chính tại Hanover, Lower Saxony. Đây là nhà sản xuất lốp xe lớn thứ tư thế giới.

Trụ sở của Continental AG
Trụ sở của Continental AG

2. Schaeffler Group tiếp quản Continental AG

Khi Continental AG quyết định mua mảng kinh doanh khung và phanh của ITT Industries với giá 1.93 tỷ đô la vào năm 1998, người đứng đầu bộ phận phanh của ITT, Juergen M. Geissinger, đã được thuê làm Giám đốc điều hành của nhà sản xuất phụ tùng ô tô và ổ trục thuộc sở hữu gia đình Schaeffler Group.

Mười năm sau, Geissinger trở lại Continental để mua quyền kiểm soát công ty. Continental dường như đã mở rộng quá mức với việc mua lại đơn vị ô tô VDO của Siemens vào năm 2007 với giá 11.4 tỷ euro và đã mất gần một nửa giá trị vốn hóa thị trường kể từ đó.

Vào tháng 8 năm 2008 và sau một thời gian dài bế tắc, Continental AG đã đồng ý để Schaeffler Group tiếp quản trong một thỏa thuận định giá công ty vào khoảng 12 tỷ Euro. Đổi lại, Schaeffler đồng ý giới hạn vị trí của mình dưới 50% trong thời hạn bốn năm và ủng hộ chiến lược đang diễn ra của Continental.

Schaeffler Group tiếp quản Continental AG năm 2008
Schaeffler Group tiếp quản Continental AG năm 2008

Sự sắp xếp này được giám sát bởi cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder. Giám đốc điều hành của Continental, Manfred Wennemer, người đã phản đối lời đề nghị của Schaeffler, đã từ chức và được kế nhiệm bởi Karl-Thomas Neumann vào ngày 1 tháng 9 năm 2008. Chưa đầy một năm sau, Giám đốc điều hành của Schaeffler, Juergen Geissinger, đã thành công trong việc đặt người bạn tâm giao lâu năm của mình (đồng thời là cựu lãnh đạo và sau này là giám đốc ITT Teves/ Continental Brake and Chassis Division) Elmar Degenhart, người đứng đầu bộ phận ô tô của mình, làm giám đốc điều hành mới của Continental, thay thế Neumann.

Tại cuộc họp cổ đông thường niên năm 2013 của Continental, Schaeffler đã đưa ra thông báo rằng họ sẽ chấm dứt thỏa thuận đầu tư chung với Continental vào tháng 5 năm 2014.

Brade Mar (Cập nhật 03/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (2 bình chọn)

Cong-viec-Marketing