Chiến lược Marketing của Neutrogena

Phân tích Chiến lược Marketing của Neutrogena, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Neutrogena liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Neutrogena 1
Chiến lược Marketing của Neutrogena

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Neutrogena

Neutrogena Corporation (kinh doanh như Neutrogena), là một công ty chăm sóc da, chăm sóc tóc và mỹ phẩm của Mỹ, thuộc sở hữu của công ty mẹ Johnson & Johnson và có trụ sở tại Los Angeles, California. Các sản phẩm Neutrogena được phân phối tại hơn 70 quốc gia.

Neutrogena được thành lập vào năm 1930 bởi Emanuel Stolaroff, và ban đầu là một công ty mỹ phẩm có tên Natone. Công ty ban đầu cung cấp cho các cửa hàng bách hóa và thẩm mỹ viện phục vụ cho ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood. Johnson & Johnson mua lại công ty vào năm 1994.

Bây giờ bạn đã biết về Neutrogena, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Neutrogena.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Neutrogena

Neutrogena Corporation thuộc sở hữu của công ty mẹ Johnson & Johnson
Neutrogena Corporation thuộc sở hữu của công ty mẹ Johnson & Johnson

2. Chiến lược sản phẩm của Neutrogena

Chiến lược Marketing của Neutrogena – Chiến lược sản phẩm của Neutrogena.

Năm 1930, Emanuel Stolaroff thành lập một công ty nhỏ có tên Natone. Chẳng mấy chốc, nó đã phát triển thành một doanh nghiệp lớn hơn, và ông bắt đầu mở rộng nó sang các thị trường bán lẻ. Stolaroff đã gặp nhà hóa học người Bỉ Edmond Fromont vào năm 1954, và có được quyền phân phối công thức được cấp bằng sáng chế của mình về một loại xà phòng trong suốt làm sạch da, mà không làm khô da, ở Mỹ.

Vào thời điểm đó, Lloyd Cotsen đã gia nhập gia đình Stolaroff bằng cách kết hôn với con gái Joanne Stolaroff. Năm 1962, tên công ty chính thức được đổi thành Neutrogena Corporation; Cotsen trở thành chủ tịch công ty vào năm 1967.

Emanuel Stolaroff và Lloyd Cotsen
Emanuel Stolaroff và Lloyd Cotsen

Công ty niêm yết công khai trên NASDAQ vào năm 1973, với giá trị thị trường là 1.2 triệu đô la. Cotsen bắt đầu quảng bá xà phòng thông qua hai kênh chính: bác sĩ da liễu và khách sạn sang trọng. Neutrogena đã cố gắng tránh xa bất kỳ cuộc chiến giá cả lớn nào, giống như các tập đoàn lớn khác cùng thời. Công ty ra mắt các dòng sản phẩm mụn trứng cá và chống lão hóa. Năm 1982, lợi nhuận đạt 3 triệu USD và Cotsen được bổ nhiệm làm CEO.

Năm 1994, Johnson & Johnson mua lại Neutrogena với giá 924 triệu USD (35.25 USD mỗi cổ phiếu). Mạng lưới quốc tế của Johnson & Johnson đã giúp Neutrogena tăng doanh số bán hàng và thâm nhập vào các thị trường mới hơn bao gồm Ấn Độ, Nam Phi và Trung Quốc. Với định vị giá cao, các sản phẩm Neutrogena được phân phối tại hơn 70 quốc gia. Công ty có các công ty con ở Canada, Vương quốc Anh, Hàn Quốc và Ấn Độ.

Vào tháng 7 năm 2021, công ty mẹ Johnson & Johnson đã thu hồi 4 sản phẩm kem chống nắng Neutrogena và một sản phẩm xịt mang nhãn hiệu Aveeno từ các cửa hàng ở Hoa Kỳ sau khi phát hiện chất gây ung thư benzen trong một số mẫu. Công ty tuyên bố rằng benzen không được sử dụng trong quá trình sản xuất các sản phẩm xịt và đã bắt đầu một cuộc điều tra về nguồn gốc của sự việc.

Chiến lược Marketing của Neutrogena chuyên sản xuất các sản phẩm chăm sóc da, kem chống nắng, kem chống nhăn, sữa rửa mặt và mỹ phẩm của Mỹ được các chuyên da gia liễu khuyên dùng. Tất cả các dòng sản phẩm của mỹ phẩm Neutrogena đều được nghiên cứu và kiểm nghiệm bởi các chuyên gia da liễu với công thức đặc chế đặc biệt cho những làn da nhạy cảm nhất. Nhiều sản phẩm của Neutrogena đã được tạp chí Allure bầu chọn là dòng sản phẩm làm đẹp đứng số 1 trên thế giới.

Hiện tại, danh mục sản phẩm trong Chiến lược Marketing của Neutrogena bao gồm: Dòng mỹ phẩm Neutrogena có công dụng chăm sóc da mặt; Dòng mỹ phẩm Neutrogena có công dụng chăm sóc body và tóc; Dòng mỹ phẩm Neutrogena sử dụng trong trang điểm.

Dòng mỹ phẩm Neutrogena có công dụng chăm sóc da mặt:

 • Sữa rửa mặt: Neutrogena Oil Free Acne Wash, Neutrogena Oil Free Acne Wash Pink Grapefruit, Neutrogena fresh foaming cleanser, Neutrogena Visibly Clear Désincrustant Points Noirs và Neutrogena Visibly Clear Shine & Pore,…
 • Tẩy trang: Neutrogena Makeup Remover Cleansing Towelettes, Neutrogena Oil-Free eye makeup remover và Neutrogena Hydro Boost Cleanser Micellar Water…
 • Kem dưỡng da: Neutrogena Healthy Skin Anti-Wrinkle Cream Night, Neutrogena Oil-Free Acne Moisturizer Pink Grapefruit, Neutrogena Oil-Free Moisture Sensitive Skin,…
 • Son dưỡng môi: Neutrogena Stick Levres Nutrition, Neutrogena Revitalizing Lip Balm Sunscreen SPF 20
 • Kem chống nắng: Neutrogena Clear Face Liquid Lotion Sunscreen Broad Spectrum SPF 55, Neutrogena Beach Defense SPF 70 Lotion và Neutrogena Sensitive Skin Sunscreen Lotion SPF 60, …

Dòng mỹ phẩm Neutrogena có công dụng chăm sóc body và tóc:

 • Sữa tắm: Neutrogena Replenishing Shower Gel, Neutrogena Rainbath và Neutrogena Body Clear Body Wash…
 • Dưỡng thể: Neutrogena Norwegian Formula Body Moisturizer For Dry Skin, Neutrogena Body Oil Light Sesame Formula và Neutrogena Body Lotion Light Sesame Formula,
 • Dầu gội: Neutrogena Anti Residue, Neutrogena Triple Repair, TGel Therapeutic Neutrogena và Neutrogena Triple Moisture…

Dòng mỹ phẩm Neutrogena sử dụng trong trang điểm:

 • Phấn phủ: Neutrogena Healthy Skin Compact Makeup, Neutrogena Skinclearing Mineral Powder và Neutrogena Shine Control Powder…
 • Trang điểm mắt: chì kẻ mắt Neutrogena Nourishing Eyeliner, Neutrogena Hydro Boost Plumping Mascara và Neutrogena Healthy Lengths Mascara, …
 • Kem nền: Neutrogena SkinClearing Liquid Makeup, Neutrogena Hydro Boost Hydrating Tint và Neutrogena Shine Control Makeup…

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Neutrogena trong các Chiến lược Marketing của Neutrogena.

Chiến lược sản phẩm của Neutrogena 1
Chiến lược sản phẩm của Neutrogena

3. Chiến lược giá của Neutrogena

Chiến lược Marketing của Neutrogena – Chiến lược giá của Neutrogena.

Neutrogena đang là một trong những thương hiệu dược mỹ phẩm nổi tiếng đình đám trên thị trường tiêu dùng hiện nay. Thương hiệu này được người dùng đánh giá cao về độ uy tín cùng với đó là cung cấp ra thị trường nhiều dòng sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm trang điểm có chất lượng tốt. Giá tham khảo một số sản phẩm tốt nhất của Neutrogena:

 • Kem dưỡng cấp ẩm cho da Neutrogena Hydro Boost Water Gel: 550.000đ
 • Kem chống nắng bảo vệ da Neutrogena Ultra Sheer Face And Body Stick SPF 70: 280.000đ
 • Sữa rửa mặt Neutrogena Oil-Free Acne Wash dành cho da dầu mụn: 300.000đ
 • Kem chống nắng Clear Face Broad Spectrum SPF 55: 250.000đ
 • Nước tẩy trang làm sạch da mặt Micellar Neutrogena Hydro BOOST: 300.000đ

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Neutrogena trong các Chiến lược Marketing của Neutrogena.

Chiến lược giá của Neutrogena 1
Chiến lược giá của Neutrogena

4. Chiến lược phân phối của Neutrogena

Chiến lược Marketing của Neutrogena – Chiến lược phân phối của Neutrogena.

Tận dụng hệ thống phân phối rộng khắp của tập đoàn mẹ Johnson & Johnson, thương hiệu Neutrogena có mặt tại hầu hết các điểm bán lẻ trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Tính đến hiện tại, Johnson & Johnson đã có gần 300 chi nhánh đặt tại hơn 60 quốc gia và sản phẩm được bán ra trên khắp thế giới. Năm 2011, công ty con mang tên công ty TNHH Johnson & Johnson Việt Nam đã được thành lập tại nước ta với trụ sở đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

Với sự lớn mạnh không ngừng và niềm tin về các sản phẩm của Johnson & Johnson (J&J) tại Việt Nam đã được nâng cao, đồng nghĩa với việc cần mở rộng thị trường do vậy Nhà quản lý của J&J quyết định mở rộng thị trường phân phối trên cả nước, gia tăng đội ngũ bán hàng để có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Bên cạnh việc phát triển không ngừng họ đã gặp phải một số thách thức bên trong quy trình sản xuất, phân phối và bán hàng. Các nhóm bán hàng mất quá nhiều thời gian cho việc thống kê đơn hàng, gửi đơn hàng về HO. Dữ liệu bán hàng không đồng nhất, do nhân viên bán hàng lưu trữ khác nhau phải mất rất nhiều thời gian để cấp quản lý tổng hợp thông tin và xử lý dữ liệu.

Các dữ liệu sau khi đã tổng hợp khá mù mờ, không rõ ràng, số liệu hàng hóa vẫn chưa chính xác. Các kỳ thống kê quí, năm phải mất hàng tháng để tổng hợp. Song song đó, khi công ty tung ra các đợt giảm giá, các chương trình khuyến mãi, hậu mãi,…sau mỗi chiến dịch, nhân viên phải thống kê hàng tháng mới có thể tổng hợp tất cả các sản phẩm đã được tặng, thông tin Khách Hàng rời rạc,…

Hàng loạt các khó khăn đặt ra cho Doanh Nghiệp mà không thể nào với sức người có thể giải quyết nhanh chóng được. Các nhà quản lý của J&J, đã tìm hiểu và nắm bắt được ứng dụng công nghệ của Giải Pháp eSales Cloud DMS. Từ năm 2012 Công ty Johnson & Johnson đã quyết định hợp tác và triển khai dự án giải pháp công nghệ eSales Cloud DMS với HQsoft.

Hiện tại công ty Johnson & Johnson đang sử dụng giải pháp DMS cho hai khu vực tại Việt Nam và Philippines. Hệ thống eSale đã giúp J&J kiểm soát chặt chẽ và phân tích hiêu quả hơn các yếu tố nền tảng trong phân phối như tồn kho, khuyến mãi, doanh số, trưng bày, bao phủ, POSM, tính tuân thủ của đội ngũ bán hàng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Neutrogena trong các Chiến lược Marketing của Neutrogena.

Neutrogena được phân phối tại hơn 70 quốc gia
Chiến lược Marketing của Neutrogena – Neutrogena được phân phối tại hơn 70 quốc gia

5. Chiến lược chiêu thị của Neutrogena

Chiến lược Marketing của Neutrogena – Chiến lược chiêu thị của Neutrogena.

Tiếng tăm của Neutrogena được tăng lên gấp nhiều lần khi Chiến lược Marketing của Neutrogena hợp tác với những gương mặt đại diện nổi tiếng toàn cầu như:

 • Hayden Panettiere: cô ca sĩ, diễn viên, người mẫu Mỹ này đã đồng hàng cùng Neutrogena trong những chiến dịch quảng cáo mới trên toàn thế giới vào những tháng cuối năm 2006.
 • Jennifer Garner: ngôi sao đình đám này đã đồng hành cùng Neutrogena với các dòng sản phẩm kem dưỡng da chống lão hóa vào giai đoạn từ 12/2007 – 12/2008.
 • Kerry Washington: người đẹp da màu này đã đưa tên tuổi của hãng trở nên phổ biến rộng rãi nhờ vào các hoạt động quảng cáo cho nhiều sản phẩm của Neutrogena trên toàn thế giới.
 • Bella Thorne : với hình ảnh trẻ trung, hiện đại, cô diễn viên trẻ này đã giúp Neutrogena đưa thương hiệu của mình đến gần với những đối tượng khách hàng trẻ hơn.

Bên cạnh những gương mặt này thì Chiến lược Marketing của Neutrogena cũng hợp tác với một danh sách các tên tuổi đình đám khác trong giới Hollywood từng làm gương mặt thương hiệu của hãng như:

 • Nicole Kidman
 • Kristin Kreuk
 • Josie Bissett
 • Jennifer Love Hewitt
 • Mandy Moore
 • Mischa Barton
 • Gabrielle Union

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Neutrogena trong các Chiến lược Marketing của Neutrogena.

Chiến lược chiêu thị của Neutrogena 1
Chiến lược chiêu thị của Neutrogena

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Neutrogena, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Neutrogena.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Axe

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (6 bình chọn)