Neutrogena

Neutrogena Corporation (kinh doanh như Neutrogena), là một công ty chăm sóc da, chăm sóc tóc và mỹ phẩm của Mỹ, thuộc sở hữu của công ty mẹ Johnson & Johnson.

1. Giới thiệu chung về Neutrogena

Logo của Neutrogena
Logo của Neutrogena

Neutrogena Corporation (kinh doanh như Neutrogena), là một công ty chăm sóc da, chăm sóc tóc và mỹ phẩm của Mỹ, thuộc sở hữu của công ty mẹ Johnson & Johnson và có trụ sở tại Los Angeles, California. Các sản phẩm Neutrogena được phân phối tại hơn 70 quốc gia.

Neutrogena được thành lập vào năm 1930 bởi Emanuel Stolaroff, và ban đầu là một công ty mỹ phẩm có tên Natone. Công ty ban đầu cung cấp cho các cửa hàng bách hóa và thẩm mỹ viện phục vụ cho ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood. Johnson & Johnson mua lại công ty vào năm 1994.

Neutrogena Corporation thuộc sở hữu của công ty mẹ Johnson & Johnson
Neutrogena Corporation thuộc sở hữu của công ty mẹ Johnson & Johnson

2. Lịch sử của Neutrogena

Năm 1930, Emanuel Stolaroff thành lập một công ty nhỏ có tên Natone. Chẳng mấy chốc, nó đã phát triển thành một doanh nghiệp lớn hơn, và ông bắt đầu mở rộng nó sang các thị trường bán lẻ. Stolaroff đã gặp nhà hóa học người Bỉ Edmond Fromont vào năm 1954, và có được quyền phân phối công thức được cấp bằng sáng chế của mình về một loại xà phòng trong suốt làm sạch da, mà không làm khô da, ở Mỹ.

Vào thời điểm đó, Lloyd Cotsen đã gia nhập gia đình Stolaroff bằng cách kết hôn với con gái Joanne Stolaroff. Năm 1962, tên công ty chính thức được đổi thành Neutrogena Corporation; Cotsen trở thành chủ tịch công ty vào năm 1967.

Emanuel Stolaroff và Lloyd Cotsen
Emanuel Stolaroff và Lloyd Cotsen

Công ty niêm yết công khai trên NASDAQ vào năm 1973, với giá trị thị trường là 1.2 triệu đô la. Cotsen bắt đầu quảng bá xà phòng thông qua hai kênh chính: bác sĩ da liễu và khách sạn sang trọng. Neutrogena đã cố gắng tránh xa bất kỳ cuộc chiến giá cả lớn nào, giống như các tập đoàn lớn khác cùng thời. Công ty ra mắt các dòng sản phẩm mụn trứng cá và chống lão hóa. Năm 1982, lợi nhuận đạt 3 triệu USD và Cotsen được bổ nhiệm làm CEO.

Năm 1994, Johnson & Johnson mua lại Neutrogena với giá 924 triệu USD (35.25 USD mỗi cổ phiếu). Mạng lưới quốc tế của Johnson & Johnson đã giúp Neutrogena tăng doanh số bán hàng và thâm nhập vào các thị trường mới hơn bao gồm Ấn Độ, Nam Phi và Trung Quốc. Với định vị giá cao, các sản phẩm Neutrogena được phân phối tại hơn 70 quốc gia. Công ty có các công ty con ở Canada, Vương quốc Anh, Hàn Quốc và Ấn Độ.

Vào tháng 7 năm 2021, công ty mẹ Johnson & Johnson đã thu hồi 4 sản phẩm kem chống nắng Neutrogena và một sản phẩm xịt mang nhãn hiệu Aveeno từ các cửa hàng ở Hoa Kỳ sau khi phát hiện chất gây ung thư benzen trong một số mẫu. Công ty tuyên bố rằng benzen không được sử dụng trong quá trình sản xuất các sản phẩm xịt và đã bắt đầu một cuộc điều tra về nguồn gốc của sự việc.

Neutrogena được phân phối tại hơn 70 quốc gia
Neutrogena được phân phối tại hơn 70 quốc gia

3. Nhận diện thương hiệu của Neutrogena

Logo của Neutrogena qua các thời kỳ:

Logo của Neutrogena qua các thời kỳ
Logo của Neutrogena qua các thời kỳ

Brade Mar (Cập nhật 05/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (3 bình chọn)