Thương hiệu Nescafé

Nescafé là một thương hiệu cà phê được sản xuất bởi Nestlé. Tên thương hiệu là một từ ghép của các từ “Nestlé” và “café”. Đây là thương hiệu cà phê hàng đầu của Nestlé.

1. Thông tin tổng quan về thương hiệu Nescafé

Logo của thương hiệu Nescafé
Logo của thương hiệu Nescafé

Nescafé là một thương hiệu cà phê được sản xuất bởi Nestlé. Tên thương hiệu là một từ ghép của các từ “Nestlé” và “café“. Nestlé lần đầu tiên giới thiệu thương hiệu cà phê hàng đầu của họ tại Thụy Sĩ vào ngày 1 tháng 4 năm 1938.

Nescafé là một thương hiệu cà phê được sản xuất bởi Nestlé
Nescafé là một thương hiệu cà phê được sản xuất bởi Nestlé

2. Lịch sử của Nescafé

Nestlé bắt đầu phát triển một thương hiệu cà phê vào năm 1930, theo sáng kiến của chính phủ Brazil, để giúp duy trì thặng dư đáng kể của vụ thu hoạch cà phê hàng năm tại Brazil. Max Morgenthaler đứng đầu dự án phát triển.

Nestlé giới thiệu sản phẩm mới dưới thương hiệu “Nescafé” vào ngày 1 tháng 4 năm 1938. Nescafé là một loại cà phê bột hòa tan đã trở thành một mặt hàng chủ lực của Mỹ trong Thế chiến II.

Năm 1965, Nestlé giới thiệu một thương hiệu cà phê sấy lạnh có tên là “Nescafé Gold” ở châu Âu.

Năm 1966, Nestlé đã phát triển một thương hiệu cà phê sấy lạnh dưới tên Taster’s Choice.

Max Morgenthaler đứng đầu dự án phát triển thương hiệu cà phê của Nestlé
Max Morgenthaler đứng đầu dự án phát triển thương hiệu cà phê của Nestlé

3. Hoạt động Marketing của Nescafé

Tại Hoa Kỳ, Nestlé đã sử dụng tên Nescafé trên các sản phẩm của mình cho đến cuối những năm 1960. Sau đó, Nestlé đã giới thiệu một thương hiệu mới ở Canada và Mỹ có tên Taster’s Choice, thay thế Nescafé trong nhiều năm. Công ty tiếp tục bán Taster’s Choice như một sản phẩm riêng biệt, có thương hiệu vượt trội so với Nescafé và có giá cao hơn.

Tại Vương quốc Anh, một chiến dịch quảng cáo truyền hình, cặp đôi Gold Blend với sự tham gia của Anthony HeadSharon Maughan đã đóng 12 đoạn quảng cáo từ năm 1987 đến năm 1993. 11 tập đầu tiên được phát hành dưới dạng video tổng hợp quảng cáo có tên Love Over Gold vào năm 1993. Một tiểu thuyết cùng tên được viết bởi Susan Moody (dưới bút danh Susannah James) đã được phát hành trong cùng năm. Võ sĩ quyền anh huyền thoại Chris Eubank và ngôi sao bóng đá Ian Wright đã xuất hiện riêng biệt trong các quảng cáo truyền hình vào cuối những năm 1990 và 2000.

Năm 2003, công ty tái tung thương hiệu Nescafé ở Canada và Mỹ, và sản phẩm hiện được gọi là Nescafé Taster’s Choice. Nó được bán trong các siêu thị Bắc Mỹ trong cả bao bì lọ thủy tinh và nhựa.

Nescafé Taster's Choice tại Hoa Kỳ và Canada
Nescafé Taster’s Choice tại Hoa Kỳ và Canada

Trong khi thương hiệu Nescafé được tạo ra cho cà phê hòa tan, sau đó nó đã được sử dụng như một thương hiệu mẹ trên một số sản phẩm cà phê hòa tan, bao gồm Gold BlendBlend 37.

Năm 2006, Nescafé ra mắt hệ thống máy pha cà phê mới “Dolce Gusto“. Hệ thống này cho phép người tiêu dùng tự làm các loại cà phê khác nhau (cappuccino, latte macchiato, espresso, lungo, v.v.). Máy hiện được bán tại hơn 60 quốc gia. Không giống như các sản phẩm Nescafé khác, hầu hết đồ uống tạo ra bởi Dolce Gusto sử dụng hạt cà phê rang và xay, thay vì cà phê hòa tan.

Năm 2006, Nescafé ra mắt hệ thống máy pha cà phê mới Dolce Gusto
Năm 2006, Nescafé ra mắt hệ thống máy pha cà phê mới Dolce Gusto

Tại Anh vào tháng 8 năm 2009, Nescafé đã tung ra một chiến dịch quảng cáo trị giá 43 triệu bảng cho Nescafé, tập trung vào độ tinh khiết của cà phê và có strapline là “Coffee at its brightest“.

Nescafé được xếp hạng 153 trong số các thương hiệu đáng tin cậy nhất của Ấn Độ theo Báo cáo Tin cậy Thương hiệu 2012, một nghiên cứu được thực hiện bởi Trust Research Advisory. Trong Báo cáo Niềm tin Thương hiệu 2013, Nescafé được xếp hạng 230 trong số các thương hiệu đáng tin cậy nhất của Ấn Độ và sau đó, theo Báo cáo Tin cậy Thương hiệu 2014, Nescafé được xếp hạng 209 trong số các thương hiệu đáng tin cậy nhất của Ấn Độ.

Tại Pakistan, Nescafe đã ra mắt một chương trình âm nhạc hàng năm tương tự chương trình Coke Studio của Coca-Cola, được đặt tên là Nescafe Basement.

Tại Pakistan, Nescafe đã ra mắt một chương trình âm nhạc hàng năm được đặt tên là Nescafe Basement
Tại Pakistan, Nescafe đã ra mắt một chương trình âm nhạc hàng năm được đặt tên là Nescafe Basement

4. Nhận diện thương hiệu của Nescafé

Logo của Nescafé qua các thời kỳ:

Logo của Nescafé qua các thời kỳ
Logo của Nescafé qua các thời kỳ

Brade Mar (Cập nhật 05/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (2 bình chọn)

Cong-viec-Marketing