Thương hiệu Milo

Milo (cách điệu là MILO) là một sản phẩm bột mạch nha có hương vị sô cô la được sản xuất bởi Nestlé, thường được trộn với sữa, nước nóng hoặc cả hai, để sản xuất đồ uống.

1. Thông tin tổng quan về thương hiệu Milo

Logo của thương hiệu Milo
Logo của thương hiệu Milo

Milo (cách điệu là MILO) là một sản phẩm bột mạch nha có hương vị sô cô la được sản xuất bởi Nestlé, thường được trộn với sữa, nước nóng hoặc cả hai, để sản xuất đồ uống. Ban đầu nó được phát triển ở Úc bởi Thomas Mayne vào năm 1934.

Thường được bán dưới dạng bột trong một lon màu xanh lá cây, truyền thông qua hình ảnh các hoạt động thể thao khác nhau, Milo có sẵn như một loại đồ uống pha sẵn ở một số quốc gia và sau đó đã mở rộng thương hiệu, cung cấp các sản phẩm khác như ngũ cốc ăn sáng, thanh năng lượng, bánh xốp hay kem. Thành phần và hương vị của nó khác nhau giữa các quốc gia.

Milo duy trì sự phổ biến đáng kể ở một loạt các quốc gia trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Úc, châu Á và châu Phi.

Milo là thương hiệu được sở hữu bởi tập đoàn Nestlé
Milo là thương hiệu được sở hữu bởi tập đoàn Nestlé

2. Lịch sử của Milo

Năm 1934, nhà hóa học và phát minh công nghiệp người Úc Thomas Mayne, người đang làm việc tại Nestlé, đã phát triển “Milo” và ra mắt nó tại Sydney Royal Easter Show. Mayne đã đưa ra công thức cho Milo kết hợp chiết xuất mạch nha (làm từ lúa mạch nha), sữa bột kem đầy đủ, cacao, đường, muối khoáng, sắt và vitamin A, D và B1, trong nỗ lực “phát triển một thức uống thực phẩm có chứa tất cả các protein và khoáng chất cần thiết”. Nó được tạo ra để giúp trẻ em có đủ chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống.

Nestlé, công ty đã sở hữu một nhà máy chế biến sữa ở Smithtown, New South Wales, vào năm 1921, bắt đầu sản xuất sản phẩm không lâu sau triển lãm. Cái tên này bắt nguồn từ vận động viên cổ đại nổi tiếng Milo của Croton, theo sức mạnh huyền thoại của ông. Sản phẩm thậm chí còn được ghi nhận là “thực phẩm bổ dưỡng”.

Người sáng tạo ra Milo - Thomas Mayne
Người sáng tạo ra Milo – Thomas Mayne

3. Hoạt động kinh doanh của Milo

Theo truyền thống ở Úc và New Zealand, Milo được phục vụ trộn với sữa nóng hoặc lạnh, hoặc rắc lên trên.

Milo được sản xuất bên ngoài nước Úc được tùy chỉnh với các phương pháp phù hợp văn hóa địa phương. Ở Malaysia, cũng như Brunei và một số khu vực khác của châu Á, Milo với đá được gọi là “Iced Milo” hoặc “Milo Ais” trong tiếng Mã Lai. Iced Milo thậm chí còn có sẵn tại các nhà hàng thức ăn nhanh như KFCMcDonald’s.

Ở thời điểm hiện tại, Malaysia có mức tiêu thụ Milo trên đầu người cao nhất thế giới, Singapore đứng thứ hai. Malaysia cũng là nơi có nhà máy Milo lớn nhất thế giới.

Malaysia có mức tiêu thụ Milo trên đầu người cao nhất thế giới
Malaysia có mức tiêu thụ Milo trên đầu người cao nhất thế giới

4. Hoạt động Marketing của Milo

Ngoài Úc, Milo phổ biến ở nhiều quốc gia và khu vực khác bao gồm New Zealand, Malaysia, Singapore, Brunei, Pakistan, Philippines, Việt Nam, Indonesia, Hồng Kông, Sri Lanka, Maldives, Thái Lan, Nhật Bản, Jamaica, Chile, Colombia và các quốc gia ở Nam Phi, Trung Châu Phi, Đông Phi, Tây Phi.

Ở Úc và hầu hết các quốc gia khác, bao bì là một lon màu xanh lá cây và mô tả những người chơi các môn thể thao khác nhau.

Tại Úc, các chương trình MILO in2CRICKETMILO T20 Blast, được điều hành ở hầu hết các khu vực bởi các tình nguyện viên, dạy trẻ em từ 5 đến 12 tuổi cách chơi trò cricket (bóng gậy). Trong mùa 2016 – 2017, hơn 78,000 trẻ em đã tham gia chương trình.

Chương trình MILO in2CRICKET và MILO T20 Blast tại Úc
Chương trình MILO in2CRICKET và MILO T20 Blast tại Úc

Tagline của Milo là “Go and go and go with Milo“. Tagline “I need my Milo Today” cũng được sử dụng. Bao bì của lon Milo ở Malaysia, Indonesia và Singapore cũng có màu xanh lá cây và cũng có những người chơi thể thao trên lon. Ở Colombia, Milo gắn bó chặt chẽ với bóng đá, và khẩu hiệu mà nhiều thế hệ đã hát là “Milo te da energía, la meta la pones tú” (“Milo gives you the energy, you set the goal”).

Milo rất phổ biến ở Indonesia, Malaysia và Singapore: Milo chiếm 90% thị phần sữa nước ở Malaysia (không phải là 90% thị phần tiêu thụ Milo trên toàn thế giới), và người Malaysia được cho là người tiêu dùng lớn nhất thế giới của Milo. Điều này là do Milo đã từng được sử dụng như một chất bổ sung chất dinh dưỡng khi nó lần đầu tiên được giới thiệu.

Ở Peru, trong chế độ độc tài quân sự những năm 1970, nhãn Milo hiển thị các họa tiết của Peru, chẳng hạn như hình ảnh và hình ảnh của các thị trấn Peru, lịch sử, cây trồng, trái cây, động vật, thực vật, như một trợ giúp giáo dục. Sau năm 1980, khi quân đội rời bỏ quyền lực, thể thao chiếm ưu thế trên hình ảnh nhãn hiệu.

Milo được bán bởi Nestlé ở Canada tại tất cả các nhà bán lẻ thực phẩm lớn. Nó cạnh tranh với thương hiệu Ovaltine của Anh.

Ở Canada, Milo cạnh tranh với thương hiệu Ovaltine của Anh
Ở Canada, Milo cạnh tranh với thương hiệu Ovaltine của Anh

Nestlé không quảng bá Milo ở Hoa Kỳ. Năm 2017, Milo do Colombia sản xuất bắt đầu xuất hiện trên các kệ hàng trong các siêu thị ở Hoa Kỳ như Walmart.

Milo cũng có thể được tìm thấy ở Vương quốc Anh trong một số siêu thị SainsburyTesco, nhập khẩu từ Kenya và Nam Phi. Ovaltine phổ biến hơn với người tiêu dùng Anh.

Trong quá khứ, Milo đã có sẵn ở Bồ Đào Nha và Brazil. Nestlé Brazil đã ngừng sản xuất Milo tại Brazil, để tập trung vào các thương hiệu nội địa nổi tiếng như Nescau và Nesquik.

Vào tháng 5 năm 2013, sau hơn 20 năm ra khỏi thị trường Bồ Đào Nha, Nestlé đã tái tung thương hiệu, hướng đến thị trường cao cấp tại thị trường này.

Năm 2013, sau hơn 20 năm ra khỏi thị trường Bồ Đào Nha, Nestlé đã tái tung thương hiệu Milo
Năm 2013, sau hơn 20 năm ra khỏi thị trường Bồ Đào Nha, Nestlé đã tái tung thương hiệu Milo

5. Nhận diện thương hiệu của Milo

Logo của Milo qua các thời kỳ:

Logo của Milo qua các thời kỳ
Logo của Milo qua các thời kỳ

Brade Mar (Cập nhật 05/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (2 bình chọn)

Cong-viec-Marketing