Các đối thủ cạnh tranh của Knorr

Các đối thủ cạnh tranh của Knorr bao gồm Ajinomoto, Maggi, Vedan, 3 Miền, Chinsu, Miwon, A-One.

Các đối thủ cạnh tranh của Knorr
Các đối thủ cạnh tranh của Knorr

1. Tìm hiểu về Knorr

 

Knorr là một thương hiệu thực phẩm của Đức, thuộc sở hữu của tập đoàn Unilever từ năm 2000, khi Unilever mua lại Best Foods, ngoại trừ Nhật Bản, nơi nó được sản xuất theo giấy phép của Ajinomoto. Thương hiệu này còn được gọi là Royco ở Indonesia, Kenya và Hà Lan, và được gọi là Continental ở Úc và New Zealand.

Knorr là một thương hiệu thực phẩm toàn cầu, với Chiến lược Marketing của Knorr gồm nhiều dòng sản phẩm đa dạng bao gồm các loại súp, viên súp, chiết xuất nước hầm cùng nhiều loại gia vị và nước xốt. Lịch sử của thương hiệu Knorr bắt nguồn từ năm 1838 khi ngài Carl Heinrich Knorr mở một nhà máy và bắt đầu thử nghiệm các kỹ thuật sấy khô có khả năng bảo quản chất lượng, hương vị và độ tươi của thực phẩm. Knorr là một trong những thương hiệu thực phẩm lớn nhất Thế giới và có mặt tại hơn 87 quốc gia khắp các châu lục.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Knorr

Knorr là một trong những thương hiệu lớn nhất và được yêu mến nhất tại Unilever
Knorr là một trong những thương hiệu lớn nhất và được yêu mến nhất tại Unilever

2. Các đối thủ cạnh tranh của Knorr

Các đối thủ cạnh tranh của Knorr bao gồm Ajinomoto, Maggi, Vedan, 3 Miền, Chinsu, Miwon, A-One.

2.1 Ajinomoto

Đối thủ cạnh tranh của Knorr bao gồm Ajinomoto.

Ajinomoto Co., Inc. là một tập đoàn thực phẩm và AminoScience của Nhật Bản chuyên sản xuất gia vị, dầu ăn, thực phẩm đông lạnh, nước giải khát, chất làm ngọt, amino acid và dược phẩm. AJI-NO-MOTO (味の素, “bản chất của hương vị”) là tên thương mại của sản phẩm bột ngọt (MSG) ban đầu của công ty.

Trụ sở chính của công ty được đặt tại Chūō, Tokyo. Ajinomoto hoạt động tại 35 quốc gia, sử dụng khoảng 32.734 người vào năm 2017. Doanh thu hàng năm của nó trong năm tài chính 2017 là khoảng 10,5 tỷ USD.

Đối thủ cạnh tranh của Knorr bao gồm Ajinomoto
Đối thủ cạnh tranh của Knorr bao gồm Ajinomoto

2.2 Maggi

Đối thủ cạnh tranh của Knorr bao gồm Maggi.

Maggi là một thương hiệu quốc tế về gia vị, súp ăn liền và mì có nguồn gốc từ Thụy Sĩ vào cuối thế kỷ 19. Công ty Maggi được Nestlé mua lại vào năm 1947 và trở thành một thương hiệu nổi tiếng của tập đoàn này.

Công ty có nguồn gốc từ Thụy Sĩ vào năm 1884, khi Julius Maggi tiếp quản nhà máy của cha mình. Ông nhanh chóng trở thành người tiên phong trong sản xuất thực phẩm công nghiệp, nhằm cải thiện dinh dưỡng của các gia đình công nhân. Maggi là người đầu tiên mang các bữa ăn giàu protein ra thị trường, và tiếp đó là một món súp làm sẵn dựa trên các bữa ăn vào năm 1886. Sau đó Julius Maggi giới thiệu nước cốt cô đặc đầu tiên trong viên nang, sau đó trong hình dạng khối lập phương. Năm 1897, Julius Maggi thành lập công ty Maggi GmbH tại Singen, Đức.

Năm 1947, sau một số thay đổi về quyền sở hữu và cấu trúc công ty, công ty mẹ của Maggi đã sáp nhập với tập đoàn Nestlé để thành lập Nestlé-Alimentana S.A., hiện được biết đến là Nestlé S.A.

Các sản phẩm nước tương Maggi đã được người tiêu dùng Việt Nam biết đến từ năm 1935.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Maggi

Công ty Maggi được Nestlé mua lại vào năm 1947
Công ty Maggi được Nestlé mua lại vào năm 1947

2.3 Vedan

Đối thủ cạnh tranh của Knorr bao gồm Vedan.

Công Ty Cổ Phần Hữu Hạn Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) được thành lập từ năm 1991 tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai trên diện đất rộng 120ha. Hiện nay, Vedan Việt Nam đã xây dựng các công trình bao gồm: Nhà máy tinh bột nước đường, Nhà máy bột ngọt, Nhà máy tinh bột biến tính, Nhà máy Xút-axít, Nhà máy Lysine, Nhà máy phát điện có trích hơi, Nhà máy PGA, các công trình, cơ sở hạ tầng tại các khu vực hành chính, cư xá, giáo dục đào tạo, v.v.

Từ khi thành lập cho đến nay, Vedan Việt Nam đã thực hiện đầu tư phát triển và mở rộng thêm nhiều chi nhánh ở Hà Nội; nhà máy ở Bình Phước, Hà Tĩnh, TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Vedan Việt Nam cũng xây dựng hệ thống đại lý và phân phối tiêu thụ trên cả nước. Ngoài thị trường trong nước, các sản phẩm của Vedan Việt Nam còn được xuất khẩu cho các công ty cung ứng thực phẩm, công ty thương mại quốc tế tại các quốc gia: Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, các nước Đông Nam Á, các nước tại Châu u.

Hiện nay, Vedan Việt Nam đang hoạt động kinh doanh với những sản phẩm và lĩnh vực: Sản phẩm gia vị; Sản phẩm tinh bột; Sản phẩm CMS; Sản phẩm hóa học.

Đối thủ cạnh tranh của Knorr bao gồm Vedan
Đối thủ cạnh tranh của Knorr bao gồm Vedan

2.4 3 Miền

Đối thủ cạnh tranh của Knorr bao gồm 3 Miền.

Uniben là công ty thực phẩm hàng đầu Việt Nam với hơn 30 năm kinh nghiệm, sở hữu 3 nhà máy lớn và hiện đại, với các thương hiệu 3 Miền, Reeva, Boncha, Joco và Abben.

Trong đó, 3 Miền là thương hiệu sản xuất mì gói, bột ngọt nổi bật của Uniben.

Đối thủ cạnh tranh của Knorr bao gồm 3 Miền
Đối thủ cạnh tranh của Knorr bao gồm 3 Miền

2.5 Chinsu

Đối thủ cạnh tranh của Knorr bao gồm Chinsu.

Chinsu Việt Nam là một trong những sản phẩm nổi tiếng của Tập đoàn kinh tế tư nhân Masan tại Việt Nam. Nghe qua tên công ty và tên sản phẩm thì mọi người lầm tưởng đây là tập đoàn của một đại gia nước ngoài. Nhưng thực tế thì người sáng lập ra thương hiệu này chính là một người phụ nữ Việt Nam.

Gần 20 năm hình thành và phát triển, các sản phẩm của Chinsu Việt Nam từ lúc ra mắt thị trường đến giờ đã phải trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm mới có thể giữ vững vị trí trên thị trường như ngày hôm nay. Không chỉ bó buộc trong khuôn khổ thị trường Việt nam mà còn đang mở rộng thị phần bằng con đường xuất ngoại.

Đối thủ cạnh tranh của Knorr bao gồm Chinsu
Đối thủ cạnh tranh của Knorr bao gồm Chinsu

2.6 Miwon

Đối thủ cạnh tranh của Knorr bao gồm Miwon.

Công ty TNHH MIWON Việt Nam, được thành lập ngày 04 tháng 08 năm 1994 theo giấy phép đầu tư số: 935/GP do uỷ ban Hợp tác và Đầu tư cấp. Ngày mới thành lập là một công ty liên doanh giữa tập đoàn MIWON Hàn Quốc với 2 đối tác Việt Nam (Công ty bánh kẹo Hải Hà và Công ty CP Hoàng Minh). Công ty bắt đầu đi vào sản xuất kinh doanh vào cuối năm 1995.

Đến năm 2003 trở thành Công ty 100% vốn nước ngoài. Sau 14 năm xây dựng và phát triển Công ty có đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ cao, đội ngũ công nhân lành nghề. Sản phẩm chính của Công ty TNHH MIWON Việt Nam là mì chính – Bột ngọt mang thương hiệu MIWON với công suất 40.000 tấn /năm. Đến nay công ty đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường trong nước và quốc tế.

Đối thủ cạnh tranh của Knorr bao gồm Miwon
Đối thủ cạnh tranh của Knorr bao gồm Miwon

2.7 A-One

Đối thủ cạnh tranh của Knorr bao gồm A-One.

A-One là một thương hiệu thực phẩm thuộc công ty Saigon Ve Wong. Năm 1990, Công ty Ve Wong và Công ty Lương thực Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam đã cùng hợp tác xây dựng nhà xưởng sản xuất theo công nghệ hiện đại hoá cho ra hàng loạt sản phẩm như bột ngọt, mì ăn liền, chế phẩm gạo (phở, hủ tiếu, v.v.), bột canh.

Đối thủ cạnh tranh của Knorr bao gồm A-One
Đối thủ cạnh tranh của Knorr bao gồm A-One

Brade Mar


Cong-viec-Marketing