Chiến lược Marketing của Maggi

Chiến lược Marketing của Maggi 1

Phân tích Chiến lược Marketing của Maggi, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Maggi liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của thương hiệu đến từ tập đoàn Nestlé.

Chiến lược Marketing của Maggi 1
Chiến lược Marketing của Maggi

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Maggi

Maggi là một thương hiệu quốc tế về gia vị, súp ăn liền và mì có nguồn gốc từ Thụy Sĩ vào cuối thế kỷ 19. Công ty Maggi được Nestlé mua lại vào năm 1947 và trở thành một thương hiệu nổi tiếng của tập đoàn này.

Công ty có nguồn gốc từ Thụy Sĩ vào năm 1884, khi Julius Maggi tiếp quản nhà máy của cha mình. Ông nhanh chóng trở thành người tiên phong trong sản xuất thực phẩm công nghiệp, nhằm cải thiện dinh dưỡng của các gia đình công nhân. Maggi là người đầu tiên mang các bữa ăn giàu protein ra thị trường, và tiếp đó là một món súp làm sẵn dựa trên các bữa ăn vào năm 1886. Sau đó Julius Maggi giới thiệu nước cốt cô đặc đầu tiên trong viên nang, sau đó trong hình dạng khối lập phương. Năm 1897, Julius Maggi thành lập công ty Maggi GmbH tại Singen, Đức.

Năm 1947, sau một số thay đổi về quyền sở hữu và cấu trúc công ty, công ty mẹ của Maggi đã sáp nhập với tập đoàn Nestlé để thành lập Nestlé-Alimentana S.A., hiện được biết đến là Nestlé S.A.

Các sản phẩm nước tương Maggi đã được người tiêu dùng Việt Nam biết đến từ năm 1935.

Bây giờ bạn đã biết về Maggi, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Maggi.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về thương hiệu Maggi

Nhà sáng lập Julius Maggi
Nhà sáng lập Julius Maggi

2. Chiến lược sản phẩm của Maggi

Chiến lược Marketing của Maggi – Chiến lược sản phẩm của Maggi.

Maggi là một trong những thương hiệu bán chạy nhất của tập đoàn Nestle. Chiến lược Marketing của Maggi có một loạt các sản phẩm cho từng quốc gia khác nhau. Sản phẩm của thương hiệu chủ yếu là mì ăn liền, súp, nước sốt và gia vị.

Nhưng mì ăn liền Maggi là loại phổ biến nhất với rất nhiều loại như mì multigrain, mì gà, cuppa mania, mì atta, v.v. Những loại mì ăn liền này là trung tâm trong Chiến lược Marketing của Maggi.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Maggi trong các Chiến lược Marketing của Maggi.

Chiến lược sản phẩm của Maggi 1
Chiến lược sản phẩm của Maggi

3. Chiến lược giá của Maggi

Chiến lược Marketing của Maggi – Chiến lược giá của Maggi.

Maggi có một chiến lược giá thông minh đã giành được trái tim của người tiêu dùng trên toàn cầu. Nó cũng có rất nhiều đối thủ cạnh tranh nhưng luôn là sản phẩm bán chạy nhất.

Nói về chính sách giá của Maggi, có thể nói là rất cạnh tranh. Lý do là người tiêu dùng chủ yếu là tầng lớp thấp và trung lưu. Họ đã giữ giá tối thiểu nhưng vẫn luôn tạo ra lợi nhuận tốt.

Để theo kịp những thay đổi kinh tế trên toàn cầu, Maggi đã giảm lượng sản phẩm nhưng không giảm giá. Ngoài ra, điểm cộng là họ cung cấp nhiều kích cỡ khác nhau cho một gói Maggi để mọi bộ phận của xã hội có thể dùng thử.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Maggi trong các Chiến lược Marketing của Maggi.

Chiến lược giá của Maggi 1
Chiến lược giá của Maggi

4. Chiến lược phân phối của Maggi

Chiến lược Marketing của Maggi – Chiến lược phân phối của Maggi.

Hệ thống phân phối từ nhà sản xuất là công ty mẹ Nestle đến nhà phân phối, nhà phân phối đến nhà bán buôn, bán buôn đến nhà bán lẻ và nhà bán lẻ tới tay người tiêu dùng cuối cùng.

Maggi được tiêu thụ với số lượng rất lớn nhưng với các gói thường kích thước nhỏ. Do sự phổ biến và giá cả phải chăng, đây là “kẻ dẫn đầu” ngành hàng tại nhiều thị trường.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Maggi trong các Chiến lược Marketing của Maggi.

Chiến lược phân phối của Maggi 1
Chiến lược phân phối của Maggi

5. Chiến lược chiêu thị của Maggi

Chiến lược Marketing của Maggi – Chiến lược chiêu thị của Maggi.

Maggi đã sử dụng quảng cáo làm công cụ chính trong chiến lược chiêu thị. Thương hiệu tạo ra nhận thức chủ yếu tập trung vào phụ nữ có gia đình và bận công việc . Vì nhóm khán giả này có ít thời gian để chuẩn bị thức ăn, Maggi là giải pháp rất hiệu quả trong vấn đề này vì những người phụ nữ muốn một cái gì đó lành mạnh và ngon miệng cho con cái của họ.

Không chỉ vậy, họ còn tặng quà và đồ chơi miễn phí để thu hút trẻ em. Thương hiệu cũng cung cấp các chương trình giảm giá khác nhau diễn ra quanh năm. Nhiều nhân vật nổi tiếng đã được giới thiệu trong quảng cáo của Maggi như Amitabh Bacchan, Madhuri Dixit và Priety Zinta.

Maggi cũng tập trung vào sự hiện diện trên truyền thông xã hội và kỹ thuật số. Thương hiệu tham gia tích cực vào các nền tảng truyền thông xã hội để đạt được độ nhận biết rộng rãi. Có thể nói rằng truyền thông xã hội là một phần trọng tâm trong Chiến lược Marketing của Maggi.

Chiến lược chiêu thị của Maggi 1
Chiến lược chiêu thị của Maggi

Một số chiến dịch Marketing nổi bật của thương hiệu Maggi:

  • Paper Steak (2013)
  • Sixth sense, Cooking time (2016)
  • Cook your stay (2016)
  • #withoutbuts (2019)
  • Cooking Blindly (2021)
  • Imagine with Maggi (2021)

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Maggi trong các Chiến lược Marketing của Maggi.

Chiến dịch Imagine with Maggi (2021)
Chiến dịch Imagine with Maggi (2021)

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Maggi, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Maggi.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Kitkat

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing