Chiến lược Marketing của Carlsberg

Chiến lược Marketing của Carlsberg, cụ thể là chiến lược Marketing Mix liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của công ty đa quốc gia Đan Mạch – Carlsberg.

Chiến lược Marketing của Carlsberg 1
Chiến lược Marketing của Carlsberg

0. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Carlsberg

Carlsberg là một công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống có cồn. Nó được thành lập vào năm 1847 bởi J.C. Jacobsen tại Đan Mạch, và văn phòng đầu tiên của nó đặt tại Copenhagen, Đan Mạch. Bia Carlsberg là thương hiệu lớn nhất của công ty, mặc dù nó cũng sản xuất các thương hiệu Baltika, Somersby Cider, Tuborg và một vài loại bia địa phương.

Sau khi sáp nhập với Orkla ASA, một tập đoàn Na Uy, công ty được xếp hạng thứ 6 trong danh sách các tập đoàn sản xuất bia lớn nhất thế giới vào năm 2001. Công ty tách ra độc lập vào năm 2004, và đến năm 2009, Carlsberg đã vươn lên vị trí thứ tư trong nhóm sản xuất bia lớn nhất thế giới.

Hãy bắt đầu với Chiến lược Marketing của Carlsberg để tìm hiểu thêm về cách tiếp cận sản phẩm, giá cả, phân phối và chiêu thị của thương hiệu này.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Carlsberg Group

Carlsberg Group là một trong 3 tập đoàn sản xuất bia lớn nhất thế giới (2019)
Carlsberg Group là một trong 3 tập đoàn sản xuất bia lớn nhất thế giới (2019)

1. Chiến lược sản phẩm của Carlsberg

Chiến lược Marketing của Carlsberg đầu tiên là chiến lược sản phẩm. Carlsberg là thương hiệu bia chủ lực của tập đoàn Carlsberg, bên cạnh gần 500 thương hiệu con trong danh mục sản phẩm của tập đoàn. Dòng bia này được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1904.

Nước đóng chai, nước ngọt, nước táo lên men, và bia là một trong những sản phẩm của tập đoàn. Một trong những biến thể khác của nó, Special Brew, được sản xuất tại Vương quốc Anh và Đan Mạch – một loại bia lager mạnh với hương vị cognac, được sản xuất để kỷ niệm chuyến thăm của Winston Churchill đến Đan Mạch vào năm 1950.

Một loại bia khác với nhãn hiệu Elephant đã được giới thiệu vào năm 1955. Nó vẫn được sản xuất tại các nhà máy bia Carlsberg và được bán ở nước ngoài. Okocim Palone là một loại bia khác có sẵn trên thị trường – đến từ Ba Lan và chứa hơn 5.6% nồng độ cồn.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm trong các Chiến lược Marketing của Carlsberg.

Một số thương hiệu của Carlsberg Group
Một số thương hiệu của Carlsberg Group

2. Chiến lược giá của Carlsberg

Chiến lược Marketing của Carlsberg thứ hai là chiến lược giá. Sản phẩm của Carlsberg được bán trên thị trường như một loại bia nhẹ cao cấp. Cách tiếp cận giá của công ty vẫn minh bạch với giá cả phải chăng. Mặc dù cung cấp một sản phẩm cao cấp với chất lượng cao, giá của nó là tương đối “mềm”.

Mặc dù chi phí cao hơn từ quan điểm của người mua, thương hiệu sử dụng các mẫu thử miễn phí, và phiếu giảm giá để giữ cảm nhận giá thấp khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh.

Carlsberg đã duy trì mức định giá riêng biệt cho một số biến thể của thương hiệu. Carlsberg đang tận dụng hệ thống thương hiệu trên toàn thế giới để nhắm đến những nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu giàu có hơn. Thương hiệu cũng đã mở rộng sang các thị trường khác, nơi nó đã duy trì chính sách giá thâm nhập để thu hút và tạo ra khách hàng mới.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá trong các Chiến lược Marketing của Carlsberg.

Chiến lược giá của Carlsberg 1
Chiến lược giá của Carlsberg

3. Chiến lược phân phối của Carlsberg

Chiến lược Marketing của Carlsberg thứ ba là chiến lược phân phối. Ngành công nghiệp bia đang trên đà phát triển với tốc độ nhanh hơn do tiêu thụ của người tiêu dùng tăng lên. Các hoạt động của Carlsberg trải rộng trên 140 thị trường. Carlsberg có một hệ thống phân phối rộng khắp, tận dụng sự giúp đỡ của các nhà phân phối để đạt được kết quả nhanh chóng.

Lần đầu tiên, bia từ Carlsberg được sản xuất bên ngoài Đan Mạch vào năm 1966, tại nhà máy bia Photiades ở CH Síp. Theo chiến lược mua lại của mình, công ty đã tiếp nhận các nhà máy bia khác nhau và mở rộng hoạt động trên toàn thế giới.

Các hoạt động của Tập đoàn Carlsberg được tổ chức thành ba thị trường: Tây & Bắc Âu, Châu Á và Đông Âu.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối trong các Chiến lược Marketing của Carlsberg.

Chiến lược phân phối của Carlsberg 1
Chiến lược phân phối của Carlsberg

4. Chiến lược chiêu thị của Carlsberg

Chiến lược Marketing của Carlsberg thứ tư là chiến lược chiêu thị. Carlsberg có một sự hiện diện toàn cầu rất mạnh mẽ, và để giữ vị trí là một trong những tổ chức hàng đầu, nó đã thực hiện các chiến dịch quảng cáo và xây dựng thương hiệu tuyệt vời. Với các biến thể bia nồng độ cồn nhẹ, Carlsberg đã nhắm tới mục tiêu giới trẻ. Đối với những người hâm mộ thể thao cuồng nhiệt, Carlsberg đã tài trợ cho các đội thể thao và các sự kiện.

Carlsberg là một thương hiệu toàn cầu đã sử dụng cách tiếp cận quảng cáo đại chúng để mở rộng sang các lĩnh vực mới. Là một phần của chiến lược thâm nhập và quảng cáo, các mẫu thử miễn phí đã được phát ra trên toàn cầu.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị trong các Chiến lược Marketing của Carlsberg.

Chiến lược chiêu thị của Carlsberg 1
Chiến lược chiêu thị của Carlsberg

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về Chiến lược Marketing của Carlsberg, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Carlsberg.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Heineken

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing