Chiến lược Marketing của Corona Beer

Chiến lược Marketing của Corona Beer, cụ thể là chiến lược Marketing Mix liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của thương hiệu bia Mexico – Corona Beer.

Chiến lược Marketing của Corona Beer 1
Chiến lược Marketing của Corona Beer

0. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Corona Beer

Corona là một thương hiệu bia nổi tiếng có nguồn gốc từ Mexico. Nó lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1925, và nhà sản xuất hiện tại là Modelo Group. Corona theo truyền thống được phục vụ với một lát chanh để tăng thêm hương vị.

Corona là thương hiệu bia nhập khẩu bán chạy nhất Hoa Kỳ, với đối tượng khách hàng mục tiêu là những người trẻ tuổi tầng lớp thượng lưu. Một số đối thủ cạnh tranh của nó bao gồm:

Hãy bắt đầu với Chiến lược Marketing của Corona Beer để tìm hiểu thêm về cách tiếp cận sản phẩm, giá cả, phân phối và chiêu thị của thương hiệu này.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về thương hiệu Corona

Corona là thương hiệu bia nhập khẩu bán chạy nhất tại Hoa Kỳ
Corona là thương hiệu bia nhập khẩu bán chạy nhất tại Hoa Kỳ

1. Chiến lược sản phẩm của Corona Beer

Chiến lược Marketing của Corona Beer đầu tiên là chiến lược sản phẩm. Bia Corona là một trong những loại đồ uống có cồn phổ biến nhất trên thế giới. Dòng sản phẩm của Corona Beer có hai thương hiệu con, bao gồm:

  • Corona Light: Một loại bia Lager nhạt với lượng calo thấp và nồng độ cồn 3.7%. Corona Light là một loại bia dễ chịu, nhẹ và phù hợp với các món ăn nóng và cay. Nó có sẵn trong chai 330 ml.
  • Corona Extra: Một loại bia Pilsner Lager được sản xuất tại Mexico. Nó chứa 4.6% nồng độ cồn và thường được phục vụ với một lát chanh để tăng hương vị. Corona là một loại bia mang tính biểu tượng và cao cấp với hương vị dễ chịu. Nó có sẵn trong một loạt các kích cỡ trong cả lon và chai.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm trong các Chiến lược Marketing của Corona Beer.

Các chủng loại của bia Corona
Các chủng loại của bia Corona

2. Chiến lược giá của Corona Beer

Chiến lược Marketing của Corona Beer thứ hai là chiến lược giá. Do chất lượng cao của sản phẩm và sức mạnh thương hiệu mạnh mẽ, công ty đã chọn sử dụng phương pháp định giá cao cấp.

Giá cao của nó là một “biểu tượng” của Corona Beer và đã góp phần định vị mạnh mẽ thương hiệu. Cách tiếp cận định giá của Corona cuối cùng đã mang lại lợi ích cho tập đoàn, dẫn đến doanh thu trong nước và trên toàn thế giới tăng đều.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá trong các Chiến lược Marketing của Corona Beer.

Chiến lược giá của Corona Beer 1
Chiến lược giá của Corona Beer

3. Chiến lược phân phối của Corona Beer

Chiến lược Marketing của Corona Beer thứ ba là chiến lược phân phối. Bia Corona được sản xuất bởi công ty mẹ cho cả tiêu dùng trong nước và xuất khẩu sang một số quốc gia nước ngoài. Các cơ sở phân phối của nó được giới hạn ở Mexico, và nó có bảy nhà sản xuất bia sử dụng công nghệ tiên tiến.

Corona Beer ban đầu được giới thiệu tại thị trường nội địa vào năm 1925 và nhanh chóng vươn lên trở thành thương hiệu bia hàng đầu của đất nước trong vòng 10 năm. Với sự hỗ trợ của Constellation Brands, thương hiệu bắt đầu xuất khẩu sang Hoa Kỳ vào năm 1976, và đến năm 1979, Corona Extra đã trở thành sản phẩm bán chạy nhất trong danh mục bia nhập khẩu. Corona bắt đầu xuất khẩu hàng hóa của mình sang các quốc gia khác như New Zealand, Úc và Nhật Bản vào năm 1985.

Bia Corona hiện có thể tìm thấy rộng rãi ở gần 170 quốc gia trên toàn thế giới. Thương hiệu có một chính sách phân phối rất tuyệt vời, theo đó là thỏa thuận với các nhà phân phối và hỗ trợ bằng các chiến lược giám sát, điều phối tất cả các thỏa thuận.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối trong các Chiến lược Marketing của Corona Beer.

Grupo Modelo (thuộc tập đoàn AB InBev) và Constellation Brands phân phối bia Corona
Grupo Modelo (thuộc tập đoàn AB InBev) và Constellation Brands phân phối bia Corona

4. Chiến lược chiêu thị của Corona Beer

Chiến lược Marketing của Corona Beer thứ tư là chiến lược chiêu thị. Thương hiệu bia Corona đã chọn không tham gia vào đám đông, hòa nhập vào xu thế. Thương hiệu thiết lập một cách tiếp cận quảng cáo riêng biệt, độc đáo với một bộ nguyên tắc truyền thông riêng.

Corona xây dựng thương hiệu thông qua các hình ảnh tích cực như kỳ nghỉ, bãi biển và dành thời gian với gia đình, bạn bè, tất cả đều truyền đạt sự thân mật và thư giãn. Công ty đã truyền thông một loạt các quảng cáo khá “ngách”, mang tính yên bình, thể hiện vẻ đẹp và sự hài hòa với bia Corona, và những quảng cáo này thật sự nhất quán với định vị của thương hiệu.

Quảng cáo của Corona được phát sóng trên truyền hình và được hiển thị trên báo chí, biển quảng cáo để tăng độ nhận diện và lòng trung thành thương hiệu. Corona đã ký một số thỏa thuận tài trợ. Đây là nhà tài trợ chính của các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Mexico, NASCAR Corona Series và giải đấu LPGA Tour Corona Championship.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị trong các Chiến lược Marketing của Corona Beer.

Xem thêm: Thương hiệu bia Corona khai trương Đảo Corona cho chiến dịch toàn cầu vào đầu năm 2022

Chiến lược chiêu thị của Corona Beer 1
Chiến lược chiêu thị của Corona Beer

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về Chiến lược Marketing của Corona Beer, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Corona Beer.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Carlsberg

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)