Robert Bosch GmbH

Logo của Robert Bosch GmbH

Robert Bosch GmbH, thường được gọi là Bosch, là một công ty kỹ thuật và công nghệ đa quốc gia của Đức.

1. Giới thiệu chung về Robert Bosch GmbH

 • Công ty: Robert Bosch GmbH
 • Thành lập: 1886
 • Trụ sở: Gerlingen, Đức
 • Ngành công nghiệp: Đa ngành
 • Sản phẩm: Phụ tùng ô tô, công cụ điện, hệ thống an ninh, thiết bị gia dụng, kỹ thuật, điện tử, điện toán đám mây, IoT
 • Website: https://www.bosch.com/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Robert Bosch GmbH
Logo của Robert Bosch GmbH

Robert Bosch GmbH, thường được gọi là Bosch, là một công ty kỹ thuật và công nghệ đa quốc gia của Đức có trụ sở chính tại Gerlingen. Công ty được thành lập bởi Robert Bosch tại Stuttgart vào năm 1886. Bosch do Robert Bosch Stiftung, một tổ chức từ thiện nắm giữ 92% quyền sở hữu.

Lĩnh vực hoạt động cốt lõi của Robert Bosch GmbH trải rộng trên bốn lĩnh vực kinh doanh: di động (phần cứng và phần mềm), hàng tiêu dùng (bao gồm thiết bị gia dụng và công cụ điện), công nghệ công nghiệp (bao gồm truyền động và điều khiển), năng lượng và công nghệ xây dựng.

Trụ sở Research and Advanced Development của Bosch tại Renningen, Đức
Trụ sở Research and Advanced Development của Bosch tại Renningen, Đức

2. Các lĩnh vực kinh doanh của Robert Bosch GmbH

2.1 Giải pháp di động

Lĩnh vực kinh doanh Giải pháp di động chiếm 60% tổng doanh số bán hàng của Robert Bosch GmbH vào năm 2019. Các lĩnh vực hoạt động chính của nó là công nghệ phun và thiết bị ngoại vi hệ thống truyền lực cho động cơ đốt trong, điện khí hóa hệ thống truyền lực, hệ thống lái, hệ thống an toàn và hỗ trợ người lái, công nghệ thông tin giải trí cũng như giao tiếp giữa xe với xe và xe với cơ sở hạ tầng.

Các ưu tiên chiến lược cụ thể đối với lĩnh vực này bao gồm chuyển đổi hệ thống truyền động và mở rộng kinh doanh trong các lĩnh vực điện khí hóa, lái xe tự động, kiến ​​trúc điện và điện tử mới cho xe cộ, tiếp cận các phân khúc thị trường lân cận và phát triển các dịch vụ bổ sung.

Bộ phận Giải pháp Hệ thống Truyền lực (Powertrain Solutions) của Robert Bosch GmbH mới được thành lập có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2018, nhằm phát triển các sản phẩm công nghệ hệ thống truyền lực, không phụ thuộc vào nguồn năng lượng. Bộ phận mới là kết quả của sự hợp nhất của bộ phận Hệ thống xăng (Gasoline Systems) và Hệ thống Diesel (Diesel Systems) trước đây. Nó cung cấp các sản phẩm cho công nghệ hệ thống truyền động, từ phun xăng trực tiếp và diesel đến hệ thống truyền động điện khí với hệ thống pin. Trong tương lai, nó sẽ cung cấp cả công nghệ pin nhiên liệu.

Các thương hiệu của Robert Bosch GmbH trong lĩnh vực này bao gồm:

 • AutoCrew
 • Bosch Car Service
 • ITK Engineering
 • Robinair
 • HC Cargo
 • Zexel
 • ETAS
Các thương hiệu của Robert Bosch GmbH trong lĩnh vực Giải pháp di động
Các thương hiệu của Robert Bosch GmbH trong lĩnh vực Giải pháp di động

2.2 Công nghệ công nghiệp

Trong năm 2019, lĩnh vực kinh doanh Công nghệ Công nghiệp tạo ra khoảng 10% tổng doanh số của Robert Bosch GmbH. Lĩnh vực này bao gồm bộ phận Công nghệ Truyền động và Điều khiển (Drive and Control Technology), có các sản phẩm bao gồm truyền động tùy chỉnh, điều khiển và chuyển động tuyến tính để tự động hóa nhà máy, xây dựng và kỹ thuật nhà máy cũng như máy móc di động.

Bộ phận thứ hai, Công nghệ đóng gói (Packaging Technology), cung cấp quy trình và bao bì cho ngành dược phẩm và thực phẩm. Phạm vi của nó bao gồm các máy móc, hệ thống và dịch vụ độc lập. Năm 2018, Bosch quyết định tìm kiếm chủ sở hữu mới cho doanh nghiệp này. Nhà cung cấp hệ thống lắp ráp nội bộ của Bosch, Robert Bosch Manufacturing Solutions GmbH, Stuttgart, vẫn là một phần của Robert Bosch GmbH; đến nay, nó là một bộ phận của Packaging Technology.

Ngoài ra, bộ phận Công nghiệp Kết nối của Bosch (Bosch Connected Industry), đơn vị phát triển phần mềm và thực hiện các dự án Công nghiệp 4.0 cho khách hàng bên trong và bên ngoài, đã là một phần của lĩnh vực Công nghệ Công nghiệp kể từ đầu năm 2018.

Vào tháng 1 năm 2020, Công nghệ đóng gói (Packaging Technology) của Bosch đổi thành thành Syntegon.

Các thương hiệu của Robert Bosch GmbH trong lĩnh vực Công nghệ công nghiệp
Các thương hiệu của Robert Bosch GmbH trong lĩnh vực Công nghệ công nghiệp

2.3 Hàng tiêu dùng

Lĩnh vực kinh doanh Hàng tiêu dùng đóng góp khoảng 23% tổng doanh số của Robert Bosch GmbH trong năm 2019. Bộ phận Dụng cụ điện (Power Tools) của nó là nhà cung cấp dụng cụ điện, phụ kiện dụng cụ điện và công nghệ đo lường. Ngoài các công cụ điện như máy khoan búa, tua vít không dây, các sản phẩm của công ty còn bao gồm thiết bị làm vườn như máy cắt cỏ, máy xén hàng rào và máy tẩy rửa áp suất cao. Một trong những tiêu điểm của bộ phận này là các công cụ không dây tiện lợi, hiệu suất cao, cũng như các công cụ và dịch vụ hỗ trợ web ngày càng nhiều.

Lĩnh vực kinh doanh Hàng tiêu dùng cũng bao gồm BSH Hausgeräte GmbH, cung cấp một loạt các thiết bị gia dụng hiện đại, tiết kiệm năng lượng. Các sản phẩm của nó đa dạng từ máy giặt và máy sấy quần áo cho đến tủ lạnh, bếp và lò nướng, máy rửa bát, các thiết bị nhỏ như máy hút bụi, máy pha cà phê, máy chế biến thực phẩm.

Các thương hiệu trong lĩnh vực này bao gồm:

 • Dremel
 • Siemens
 • Neff GmbH
 • Gprisnau Hausgeräte
Các thương hiệu của Robert Bosch GmbH trong lĩnh vực Hàng tiêu dùng
Các thương hiệu của Robert Bosch GmbH trong lĩnh vực Hàng tiêu dùng

2.4 Năng lượng và công nghệ xây dựng

Năm 2019, lĩnh vực kinh doanh Năng lượng và Công nghệ xây dựng tạo ra 7% tổng doanh số của Tập đoàn Bosch. Bộ phận Công nghệ Xây dựng/ Building Technologies (trước đây là Hệ thống An ninh/ Security Systems) có hai lĩnh vực kinh doanh: kinh doanh sản phẩm toàn cầu về an ninh và truyền thông, và kinh doanh nhà tích hợp khu vực. Sau này cung cấp các dịch vụ về an ninh tòa nhà, sử dụng năng lượng hiệu quả và tự động hóa tòa nhà ở một số quốc gia được chọn. Cả hai đơn vị đều tập trung vào các ứng dụng thương mại. Các sản phẩm bao gồm hệ thống giám sát video, phát hiện xâm nhập, phát hiện cháy và cảnh báo bằng giọng nói, cũng như hệ thống âm thanh và hội nghị chuyên nghiệp, kiểm soát ra vào.

Bộ phận Công nghệ nhiệt (Thermotechnology) cung cấp các hệ thống điều hòa không khí, nước nóng và quản lý năng lượng phi tập trung. Nó cung cấp hệ thống sưởi ấm và quản lý năng lượng cho các tòa nhà dân cư, máy nước nóng, hệ thống sưởi ấm và điều hòa không khí trong thương mại và công nghiệp.

Bộ phận Giải pháp Dịch vụ Toàn cầu của Bosch (Bosch Global Service Solutions) cung cấp dịch vụ gia công cho các quy trình và dịch vụ kinh doanh, chủ yếu cho khách hàng trong các ngành công nghiệp ô tô, du lịch và hậu cần cũng như trong công nghệ thông tin và truyền thông.

Robert Bosch Smart Home GmbH cung cấp các sản phẩm được điều khiển bằng ứng dụng, hỗ trợ cho gia đình.

Các thương hiệu của Robert Bosch GmbH trong lĩnh vực này:

 • Dynacord
 • Electro-Voice
 • Telex
 • Worcester Bosch
 • Junkers
Các thương hiệu của Robert Bosch GmbH trong lĩnh vực Năng lượng và công nghệ xây dựng
Các thương hiệu của Robert Bosch GmbH trong lĩnh vực Năng lượng và công nghệ xây dựng

Brade Mar (Cập nhật 03/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (2 bình chọn)

Cong-viec-Marketing