[PDF] Báo cáo thường niên FPT 2020

Báo cáo thường niên FPT 2020 – Trong năm 2020, tập đoàn đã thành lập hai công ty con để tận dụng tốt nhất tiềm năng rộng lớn của các mảng công nghệ lõi và hoàn thiện chuỗi giá trị dịch vụ CNTT, thúc đẩy mạnh mẽ mảng kinh doanh chiến lược của Tập đoàn.

[PDF] Báo cáo thường niên FPT 2020
[PDF] Báo cáo thường niên FPT 2020

1. Tổng quan về Báo cáo thường niên FPT 2020

Báo cáo thường niên FPT 2020 – ‘Với kết quả đạt được của năm 2020, niềm tin và sự thay đổi mang tính thời điểm cùng sức trẻ và sự sáng tạo đoàn kết, sát cánh tập trung cho công việc, chúng tôi cam kết đạt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận đặt ra của năm 2021’.

Đây là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Khoa – tổng giám đốc FPT – tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 được tổ chức ngày 8-4-2021 theo hình thức trực tuyến thích ứng với bình thường mới.

Báo cáo thường niên FPT 2020 – Năm 2021, tập đoàn này đặt kế hoạch tăng trưởng bền vững với doanh thu tăng 16,4% và lợi nhuận trước thuế tăng 18%, đồng thời tiếp tục đảm bảo tỉ lệ chi trả cổ tức bằng tiền mặt ở mức 20%, trong bối cảnh COVID-19 chưa hoàn toàn được kiểm soát.

Tập đoàn cũng xác định khối công nghệ tiếp tục là động lực tăng trưởng chính với hướng đi mũi nhọn là dịch vụ chuyển đổi số và nhóm sản phẩm, giải pháp Made by FPT.

Báo cáo thường niên FPT 2020 – Chia sẻ về kết quả hoạt động kinh doanh của Tập đoàn trong năm 2020, ông Khoa cho biết: “Chúng tôi đã chuyển từ thời bình sang thời chiến, bám sát các chiến trường và mọi mặt trận. Tập đoàn đã phát huy được sức mạnh của tuổi trẻ và sự sáng tạo, đẩy mạnh chiến tranh nhân dân và làm được những điều đặc biệt”.

Những điều đặc biệt mà ông Khoa nói đến không chỉ là đảm bảo được tăng trưởng của các chỉ tiêu kinh doanh mà còn là tìm ra những động lực tăng trưởng mới, thúc đẩy tăng trưởng bền vững của Tập đoàn trong dài hạn.

Báo cáo thường niên FPT 2020 – Một trong những động lực tăng trưởng mới được FPT tìm ra trong năm 2020 đó chính là tối ưu quản trị, đẩy mạnh chuyển đổi số nội bộ hướng đến mô hình công ty hoạt động theo thời gian thực.

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp tập đoàn này chủ động, linh hoạt khi xây dựng các kịch bản ứng phó kịp thời trước những diễn biến phức tạp và khó dự đoán của COVID-19

Báo cáo thường niên FPT 2020 – Các dự án chuyển đổi số nội bộ đã giúp tập đoàn và các đơn vị thành viên tiết kiệm 170 tỉ đồng chi phí, hỗ trợ công tác điều hành với các báo cáo được trích xuất theo thời gian thực giúp giảm 98% thời gian thực hiện các báo cáo so với trước đây, tăng năng suất lao động.

Xem thêm: Các đối thủ cạnh tranh của FPT

 

Báo cáo thường niên FPT 2020 – Trong năm 2020, tập đoàn đã thành lập hai công ty con để tận dụng tốt nhất tiềm năng rộng lớn của các mảng công nghệ lõi và hoàn thiện chuỗi giá trị dịch vụ CNTT, thúc đẩy mạnh mẽ mảng kinh doanh chiến lược của Tập đoàn.

Ở khía cạnh con người, nhân tố quan trọng biến động lực tăng trưởng thành kết quả, tập đoàn này đẩy mạnh hơn nữa sức mạnh đội ngũ kỹ sư, chuyên gia có kinh nghiệm chuyên sâu về công nghệ trong các ngành nghề và kinh nghiệm thực tiễn.

Báo cáo thường niên FPT 2020 – Đồng thời, tập đoàn không ngừng bổ sung và luân chuyển đội ngũ lãnh đạo nhằm dẫn dắt Tập đoàn vượt qua khó khăn, duy trì tăng trưởng.

Ông Khoa khẳng định, “Năm 2020, là một năm lửa thử vàng, đặt ra thách thức chưa từng có cho các doanh nghiệp. Nhưng chúng tôi nhận thấy đây là cơ hội chưa từng có chúng tôi khi tất cả các tổ chức, doanh nghiệp, quốc gia đều chuyển đổi số, họ đầu tư trung bình 15 tỉ USD mỗi tuần cho CNTT trong COVID-19.

Báo cáo thường niên FPT 2020 – Dàn lãnh đạo 7x-8x-9x của FPT hơn bao giờ hết đang dốc sức, phát huy mọi năng lực để biến ước mơ, hoài bão thành hiện thực.”

Xem thêm: [PDF] Báo cáo thường niên Eximbank 2021

2. Tải Báo cáo thường niên FPT 2020

 

Brade Mar

5/5 - (6 bình chọn)

Cong-viec-Marketing