Các đối thủ cạnh tranh của FPT

Các đối thủ cạnh tranh của FPT bao gồm VNPT, Viettel, Phong Vũ, Di Động Việt, CellphoneS.

Đối thủ cạnh tranh của FPT
Đối thủ cạnh tranh của FPT

1. Tìm hiểu về FPT

  • Công ty: Công ty Cổ phần FPT
  • Thành lập: 1988
  • Trụ sở: Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Lĩnh vực: Công nghệ thông tin – Viễn thông
  • Sản phẩm: Công nghệ (Tư vấn chuyển đổi số, Phát triển phần mềm, Tích hợp hệ thống và Dịch vụ CNTT); Viễn thông (Dịch vụ viễn thông, truyền hình FPT và dịch vụ Nội dung số); Đào tạo (từ Tiểu học đến sau Đại học, liên kết quốc tế và đào tạo trực tuyến)
  • Websitehttps://fpt.com.vn/vi/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đâyNetwork | Brade Mar

 

Tập đoàn FPT (FPT Group), tên viết tắt của Công ty Cổ phần FPT (tên cũ là Công ty Phát triển và Đầu tư Công nghệ), là một trong những công ty dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất tại Việt Nam với lĩnh vực kinh doanh chính là cung cấp các sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin

Năm 2020, doanh thu tập đoàn đạt 29.830 tỷ đồng, tăng 7,6% so với năm 2019; lợi nhuận trước thuế đạt 5.263 tỷ đồng, tăng 12,8% so với năm 2019.

FPT là công ty tiên phong chuyển đổi số và dẫn đầu về tư vấn, cung cấp, triển khai các dịch vụ, giải pháp công nghệ – viễn thông tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu, hiện thực hóa chiến lược, mục tiêu phát triển kinh doanh dựa trên công nghệ.

Với kinh nghiệm triển khai dự án trên phạm vi toàn cầu trong suốt hơn ba thập kỷ, FPT giúp khách hàng vượt qua những thách thức, rào cản và đạt được hiệu quả cao nhất trong hành trình chuyển đổi số. Dựa trên những công nghệ mới nhất trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu lớn, điện toán đám mây, tự động hóa, kết nối vạn vật…, FPT đưa ra những giải pháp, dịch vụ công nghệ tiên tiến giúp khách hàng chủ động, linh hoạt thích ứng trong mọi bối cảnh.

Xem thêm: Tìm hiểu về FPT Group

FPT là công ty tiên phong chuyển đổi số
FPT là công ty tiên phong chuyển đổi số

2. Các đối thủ cạnh tranh của FPT

Các đối thủ cạnh tranh của FPT bao gồm VNPT, Viettel, Phong Vũ, Di Động Việt, CellphoneS.

2.1 VNPT

Đối thủ cạnh tranh của FPT bao gồm VNPT.

Đối thủ cạnh tranh của FPT – Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (tên giao dịch quốc tế: Vietnam Posts and Telecommunications Group, viết tắt: VNPT) là một doanh nghiệp của nhà nước chuyên về đầu tư, sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực Viễn thông và Công nghệ thông tin tại Việt Nam. Theo công bố của VNR 500 – Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam công bố năm 2012, đây là doanh nghiệp lớn thứ 3 Việt Nam.

VNPT là tập đoàn kinh tế nhà nước đứng số 2 về lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông tại Việt Nam, được Chính phủ Việt Nam giao trọng trách là chủ đầu tư và là doanh nghiệp được quyền kinh doanh, vận hành và khai thác vệ tinh đầu tiên của Việt Nam, VINASAT-1 và VINASAT-2.

VNPT Logo PNG 2
Đối thủ cạnh tranh của FPT bao gồm VNPT

2.2 Viettel

Đối thủ cạnh tranh của FPT bao gồm Viettel.

Đối thủ cạnh tranh của FPT – Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) là một tập đoàn Viễn thông và Công nghệ Việt Nam được thành lập vào ngày 1 tháng 6 năm 1989.

Các ngành nghề chính của tập đoàn bao gồm: ngành dịch vụ viễn thông & công nghệ thông tin; ngành nghiên cứu sản xuất thiết bị điện tử viễn thông, ngành công nghiệp quốc phòng, ngành công nghiệp an ninh mạng và ngành cung cấp dịch vụ số. Sản phẩm nổi bật nhất của Viettel hiện nay là mạng di động Viettel Mobile. Công ty thành viên Viettel Telecom của Viettel hiện đang là nhà mạng giữ thị phần lớn nhất trên thị trường dịch vụ viễn thông Việt Nam.

Hiện nay, Viettel đã đầu tư tại 10 thị trường nước ngoài ở 3 châu lục gồm Châu Á, Châu Mỹ và Châu Phi. Năm 2018, Viettel đạt doanh thu 10 tỷ USD (234.500 tỷ VND). Viettel được đánh giá là một trong những công ty viễn thông có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới.

Năm 2019, Viettel đã trở thành doanh nghiệp thuộc Top 15 công ty viễn thông lớn nhất thế giới về số thuê bao, Top 40 công ty viễn thông lớn nhất thế giới về doanh thu. Giá trị thương hiệu của Viettel được Brand Finance xác định là 4,3 tỷ USD – thuộc Top 500 thương hiệu lớn nhất trên thế giới, và là thương hiệu giá trị nhất tại Việt Nam.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Viettel

Giá trị thương hiệu của Viettel được Brand Finance xác định là 4,3 tỷ USD
Giá trị thương hiệu của Viettel được Brand Finance xác định là 4,3 tỷ USD

2.3 Phong Vũ

Đối thủ cạnh tranh của FPT bao gồm Phong Vũ.

Xuất thân từ cửa hàng kinh doanh máy tính được thành lập từ năm 1997, Phong Vũ được biết đến là đơn vị bán lẻ lâu đời và uy tín tại Việt Nam. Phong Vũ chuyên kinh doanh các sản phẩm công nghệ thông tin, thiết bị giải trí game, thiết bị văn phòng và thiết bị hi-tech của nhiều nhãn hàng lớn như Dell, Asus, HP, MSI, Lenovo, v.v.

Sau 24 năm phát triển không ngừng, Phong Vũ hướng đến mục tiêu không chỉ là nơi kinh doanh máy tính mà còn là nơi khách hàng có thể tìm thấy mọi tiện ích công nghệ hiện đại và dịch vụ chất lượng cao. Với tầm nhìn trở thành “Nhà bán lẻ đa kênh hàng đầu Việt Nam” với mô hình OMNI – channel. Phong Vũ đã dành hết tất cả tâm huyết với sự kiện trọng đại này để cùng nhau nhìn lại toàn bộ chặng đường mà Phong Vũ đã cùng nhau đi qua.

Đồng thời, tri ân các quý đối tác và tất cả các khách hàng đã tin tưởng hợp tác và mua hàng tại Phong Vũ trong suốt thời gian vừa qua. Tất cả tạo thành bước đệm để Phong Vũ phát triển ngày một lớn mạnh hơn nữa trong tương lai sắp tới.

Phong Vũ Logo PNG 1
Đối thủ cạnh tranh của FPT bao gồm Phong Vũ

2.4 Di Động Việt

Đối thủ cạnh tranh của FPT bao gồm Di Động Việt.

Đối thủ cạnh tranh của FPT – Công ty TNHH Công Nghệ Di Động Việt được thành lập năm 2009, chuyên kinh doanh điện thoại di động, hàng công nghệ, linh kiện – phụ kiện điện thoại di động, sửa chữa điện thoại di động.

Những năm đầu thành lập, trong bối cảnh thị trường viễn thông di động bùng nổ với nhu cầu và sức mua cực lớn, Di Động Việt định hướng tập trung kinh doanh các dòng sản phẩm điện thoại cao cấp Chính hãng (Apple, Samsung, Nokia, Sony, LG…) được nhập xách tay về với giá thành cạnh tranh cho người tiêu dùng.

Di Động Việt Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của FPT bao gồm Di Động Việt

2.5 CellphoneS

Đối thủ cạnh tranh của FPT bao gồm CellphoneS.

Đối thủ cạnh tranh của FPT – Hệ thống kinh doanh nhỏ điện thoại di động CellphoneS đã có gần 10 năm trong ngành kinh doanh bán lẻ những loại sản phẩm công nghệ tiên tiến với 22 shop tại Thành Phố Hà Nội và Hồ Chí Minh và là 1 trong 5 mạng lưới hệ thống lớn lớn nhất tại Việt nam cùng Thegioididong, FPTshop, VienthongA và Viettel Stores.

Đối thủ cạnh tranh của FPT bao gồm CellphoneS
Đối thủ cạnh tranh của FPT bao gồm CellphoneS

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing