Carlsberg Group

Carlsberg A/S hay Carlsberg Group là một nhà sản xuất bia đa quốc gia của Đan Mạch. Thương hiệu hàng đầu của công ty là Carlsberg. Đây là công ty sản xuất bia lớn thứ ba thế giới năm 2019.

1. Giới thiệu chung về Carlsberg Group

 • Công ty: Carlsberg A/S
 • Thành lập: 1847
 • Trụ sở: Copenhagen, Đan Mạch
 • Ngành công nghiệp: Đồ uống
 • Các thương hiệu: Carlsberg, Tuborg, Kronenbourg 1664, Baltika, Grimbergen, Somersby, Holsten
 • Website: http://www.carlsberggroup.com/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Carlsberg Group
Logo của Carlsberg Group

Carlsberg A/S là một nhà sản xuất bia đa quốc gia của Đan Mạch. Được thành lập vào năm 1847 bởi J.C. Jacobsen, trụ sở chính của công ty đặt tại Copenhagen, Đan Mạch. Kể từ khi Jacobsen qua đời vào năm 1887, chủ sở hữu phần lớn của công ty là Carlsberg Foundation.

Thương hiệu hàng đầu của công ty là Carlsberg (được đặt theo tên của con trai Jacobsen, Carl). Các thương hiệu khác bao gồm Tuborg, Kronenbourg, Somersby, Neptun, Baltika, Grimbergen, Fix và hơn 500 loại bia địa phương. Công ty sử dụng khoảng 41,000 người, chủ yếu ở Tây Âu, Nga và Châu Á.

Trụ sở của Carlsberg Group
Trụ sở của Carlsberg Group

2. Lịch sử của Carlsberg Group

Carlsberg Group được thành lập bởi J.C. Jacobsen. Sản phẩm bia đầu tiên được hoàn thành vào ngày 10 tháng 11 năm 1847, và việc xuất khẩu bia Carlsberg bắt đầu vào năm 1868 với việc xuất khẩu một thùng sang Edinburgh, Scotland.

Con trai của Jacobsen, Carl, đã mở một nhà máy bia vào năm 1882 có tên Ny (New) Carlsberg buộc ông phải đổi tên nhà máy bia Gamle (Old) Carlsberg. Các công ty được sáp nhập và điều hành dưới sự chỉ đạo của Carl vào năm 1906 và vẫn như vậy cho đến khi ông qua đời vào năm 1914.

Jacobsen thành lập Carlsberg Laboratory vào năm 1875, chuyên nghiên cứu các vấn đề khoa học liên quan đến sản xuất bia. Nó có một Phòng Hóa học và một Phòng Sinh lý học. Các loài nấm men được sử dụng để làm lager nhạt đã được phân lập bởi Emil Christian Hansen tại phòng thí nghiệm vào năm 1883.

Carlsberg Laboratory
Carlsberg Laboratory

Năm 1876, J.C. Jacobsen thành lập Carlsberg Foundation, được điều hành bởi các ủy viên từ Viện Hàn lâm Khoa học và Thư tín Hoàng gia Đan Mạch, quản lý Carlsberg Laboratory cũng như hỗ trợ nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên, toán học, triết học, nhân văn và khoa học xã hội ở Đan Mạch. Do mâu thuẫn với con trai Carl, nhà máy bia của Jacobsen đã được để lại cho Quỹ sau khi ông qua đời vào năm 1887.

Giấy phép sản xuất bia ở nước ngoài đầu tiên được trao cho Nhà máy bia Photos Photiades, và vào năm 1966, bia Carlsberg đã được sản xuất lần đầu tiên bên ngoài Đan Mạch tại các nhà máy bia Photiades ở nước Síp. Nhà máy bia đầu tiên được xây dựng bên ngoài Đan Mạch là ở Blantyre, Malawi vào năm 1968.

Carlsberg Group sáp nhập với nhà máy bia Tuborg vào năm 1970, và sáp nhập với Tetley vào năm 1992. Carlsberg trở thành chủ sở hữu duy nhất của Carlsberg-Tetley vào năm 1997.

Năm 2008, Carlsberg Group, cùng với Heineken, đã mua lại Scottish & Newcastle, nhà sản xuất bia lớn nhất ở Anh, với giá 7.8 tỷ bảng Anh (15.3 tỷ USD).

Vào tháng 11 năm 2014, Carlsberg Group đã đồng ý tiếp quản nhà máy bia lớn thứ ba của Hy Lạp, Olympic Brewery, thêm vào hoạt động của mình tại nước này và chuyển đổi hiệu quả công ty thành công ty bia lớn thứ hai ở Hy Lạp.

Năm 2014, Carlsberg Group tiếp quản nhà máy bia lớn thứ ba của Hy Lạp, Olympic Brewery
Năm 2014, Carlsberg Group tiếp quản nhà máy bia lớn thứ ba của Hy Lạp, Olympic Brewery

3. Các thương hiệu của Carlsberg Group

Các thương hiệu nổi tiếng nhất của Carlsberg Group bao gồm:

 • Carlsberg
 • Tuborg
 • Kronenbourg 1664
 • Baltika
 • Grimbergen
 • Somersby
 • Holsten
 • Tetley’s
Một số thương hiệu của Carlsberg Group
Một số thương hiệu của Carlsberg Group

4. Hoạt động Marketing của Carlsberg Group

Tagline của Carlsberg là “Probably the best lager in the world” được tạo ra vào năm 1973 bởi Tony Bodinetz tại KMP cho thị trường Anh Quốc. Nó bắt đầu xuất hiện trong quảng cáo của công ty trên toàn thế giới từ những năm 1980 trở đi, cho đến khi được thay thế vào năm 2011 ở hầu hết các khu vực bằng Tagline mới “That calls for a Carlsberg”.

Giọng nói cho quảng cáo gốc vào năm 1983 được lồng tiếng bởi nam diễn viên Orson Welles, giọng nói của anh đã được sử dụng nhiều lần trong những năm qua. Ở một số quốc gia, Tagline đã được điều chỉnh thành “Probably the best beer in the world”.

Ở một số quốc gia, Tagline của Carlsberg đã được điều chỉnh thành 'Probably the best beer in the world'
Ở một số quốc gia, Tagline của Carlsberg đã được điều chỉnh thành ‘Probably the best beer in the world’

Carlsberg đã xuất hiện trong bộ phim Ice Cold in Alex trong cảnh các diễn viên chính uống nó sau khi lái xe qua sa mạc. Câu thoại từ bộ phim đã tạo ra một trong những Slogan quảng cáo nổi tiếng nhất của Carlsberg ở Anh: “Worth waiting for”.

Năm 2011, “That calls for a Carlsberg” được giới thiệu là Tagline mới của Carlsberg và đã xuất hiện trong các quảng cáo truyền hình khác nhau kể từ đó. Chiến dịch Marketing mới đã được triển khai trên 140 thị trường và bao gồm một quảng cáo truyền hình 30 giây có tên là ‘Spaceman‘. Công ty muốn tăng doanh số bán hàng ở châu Á và Viễn Đông, nhưng có những lo ngại rằng từ “Probably” quá khó hiểu trong Tagline.

Carlsberg Group là một trong 3 tập đoàn sản xuất bia lớn nhất thế giới (2019)
Carlsberg Group là một trong 3 tập đoàn sản xuất bia lớn nhất thế giới (2019)

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (3 bình chọn)