Thương hiệu Clean & Clear

Clean & Clear là một thương hiệu chăm sóc da của Mỹ thuộc sở hữu của tập đoàn Johnson & Johnson. Hầu hết các sản phẩm của thương hiệu đều nhắm đến phụ nữ trẻ.

1. Thông tin tổng quan về thương hiệu Clean & Clear

Logo của thương hiệu Clean & Clear
Logo của thương hiệu Clean & Clear

Clean & Clear là một thương hiệu chăm sóc da của Mỹ thuộc sở hữu của tập đoàn Johnson & Johnson. Hầu hết các sản phẩm của thương hiệu đều nhắm đến phụ nữ trẻ. Clean & Clear hiện đã có mặt tại 46 quốc gia.

Clean & Clear là một thương hiệu chăm sóc da thuộc sở hữu của tập đoàn Johnson & Johnson
Clean & Clear là một thương hiệu chăm sóc da thuộc sở hữu của tập đoàn Johnson & Johnson

2. Lịch sử của Clean & Clear

Sản phẩm Clean & Clear đầu tiên là sữa rửa mặt. Revlon đã giới thiệu kem dưỡng da và xà phòng thanh vào năm 1986, và ra mắt dầu xả và dầu gội đầu vào năm 1989.

Thương hiệu ban đầu được phát triển bởi công ty Revlon như một dòng các mặt hàng chăm sóc cá nhân cho da nhạy cảm và được giới thiệu vào năm 1956. Cái tên Clean & Clear đề cập đến thực tế là các sản phẩm không chứa hương thơm hoặc thuốc nhuộm, và không để lại dư lượng sau khi rửa. Dòng sản phẩm ban đầu có dầu gội, dầu xả và các sản phẩm chăm sóc da mặt. Năm 1991, Revlon bán Clean & Clear cho Johnson & Johnson.

Năm 1991, Revlon bán Clean & Clear cho Johnson & Johnson
Năm 1991, Revlon bán Clean & Clear cho Johnson & Johnson

Năm 1993, Clean & Clear đã tạo ra Slogan hiện tại của mình, “Clean & Clear and Under Control“. Johnson & Johnson đã định vị lại Clean & Clear trên thị trường, tập trung vào trị mụn trứng cá. Năm 2000, Johnson & Johnson đã sử dụng thương hiệu để thử nghiệm chiến lược Online Marketing, ra mắt chiến dịch “Clean & Clear Talking Postcard Superstitial” để tăng độ nhận diện trong cộng đồng thanh thiếu niên trực tuyến. Chiến dịch đã giành chiến thắng tại Giải thưởng Massachusetts Interactive Media Council Awards trong hạng mục quảng cáo trực tuyến.

Năm 2010, Clean & Clear đã mạo hiểm với các chiến lược hợp tác nổi tiếng và từ thiện cùng tổ chức phi lợi nhuận Do Something và ngôi sao Demi Lovato, khởi động chương trình “Join the Surge“. Năm 2011, Clean & Clear bắt đầu hợp tác cùng chiến dịch Girl Up của Quỹ Liên Hợp Quốc, đồng tổ chức chuyến lưu diễn “Unite for Girls” với Lily Halpern và quảng bá gây quỹ tại các chuỗi cửa hàng Target.

Thương hiệu đã thực hiện trò chơi trên mạng xã hội đầu tiên của mình với một chương trình khuyến mãi năm 2012 trên The Sims Social.

Vào ngày 14 tháng 3 năm 2015, Johnson & Johnson đã công bố một thỏa thuận với Jazz Jennings xuất hiện trong quảng cáo của Clean & Clear.

Năm 2015, Johnson & Johnson đã công bố một thỏa thuận với Jazz Jennings xuất hiện trong quảng cáo của Clean & Clear
Năm 2015, Johnson & Johnson đã công bố một thỏa thuận với Jazz Jennings xuất hiện trong quảng cáo của Clean & Clear

3. Dòng sản phẩm của Clean & Clear

Morning Burst:

  • Năm 2004, thương hiệu rời khỏi thị trường mụn trứng cá với việc ra mắt Morning Burst Facial Cleanser, một chất rửa mặt với vitamin C.
  • Năm 2011, dòng Morning Burst đã mở rộng để bao gồm các sản phẩm chăm sóc cơ thể. Năm 2014, sữa rửa mặt Morning Burst nằm trong số 20 thương hiệu chăm sóc da hàng đầu tại Hoa Kỳ, với thị phần 4.5%.

Advantage:

  • Johnson & Johnson đã ra mắt Clean & Clear Advantage vào những năm 2000 như một dòng sản phẩm chống mụn trứng cá. Nó bao gồm sữa rửa mặt, tẩy tế bào chết và kem dưỡng ẩm. Theo dữ liệu của Symphony IRI được trích dẫn bởi tạp chí Household and Personal Products Industry vào năm 2012, dòng Clean & Clear Advantage là một trong mười giải pháp điều trị mụn trứng cá hàng đầu tại thị trường Mỹ, với 4% thị phần.
  • Clean & Clear Advantage Control Kit được tạp chí InStyle vinh danh là “Best Acne Regimen” vào năm 2008. Năm 2007, Advantage Acne Spot Treatment đã giành được giải thưởng Glam.com Beauty Award do độc giả bình chọn cho “Blemish Treatment”. Nó cũng đã giành được giải thưởng Best of Beauty của tạp chí Allure vào năm 2011 và 2012. Năm 2013, Advantage Oil Absorbing Cream Cleanser đã giành được giải thưởng Best of Beauty của tạp chí Allure.
Dòng sản phẩm Morning Burst và Advantage của Clean & Clear
Dòng sản phẩm Morning Burst và Advantage của Clean & Clear

4. Nhận diện thương hiệu của Clean & Clear

Logo của Clean & Clear qua các thời kỳ:

Logo của Clean & Clear qua các thời kỳ
Logo của Clean & Clear qua các thời kỳ

Brade Mar (Cập nhật 05/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing