Chiến lược Marketing của Sensodyne

Chiến lược Marketing của Sensodyne 1

Phân tích Chiến lược Marketing của Sensodyne, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Sensodyne liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của thương hiệu chăm sóc cá nhân đến từ tập đoàn GlaxoSmithKline.

Chiến lược Marketing của Sensodyne 1
Chiến lược Marketing của Sensodyne

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Sensodyne

Sensodyne là một thương hiệu của kem đánh răng và nước súc miệng nhắm vào nhóm người tiêu dùng có răng nhạy cảm. Sensodyne thuộc sở hữu của GlaxoSmithKline và được bán trên thị trường dưới tên Shumitect ở Nhật Bản.

Sensodyne là một thương hiệu kem đánh răng lần đầu tiên được bán bởi Block Drug, một công ty có trụ sở tại Brooklyn, New York được thành lập vào năm 1907 bởi dược sĩ Alexander Block.

Đến năm 1925, sản xuất các sản phẩm chăm sóc nha khoa đã trở thành trọng tâm của công ty. Leonard N. Block theo cha mình vào công việc kinh doanh của gia đình chuyển đến Jersey City, New Jersey, vào năm 1938.

Năm 2000, Block Drug được mua bởi Smith Kline Beecham P.L.C., công ty sau này trở thành GlaxoSmithKline.

Thương hiệu Sensodyne lần đầu tiên được bán trên thị trường vào năm 1961 dưới dạng kem đánh răng cho răng nhạy cảm dựa trên công thức natri strontium. Năm 1980, Sensodyne đã ra mắt một loại kem đánh răng mới có chứa kali nitrat, một loại thuốc an thần nhẹ.

Bây giờ bạn đã biết về Sensodyne, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Sensodyne.

Sensodyne thuộc sở hữu của GlaxoSmithKline
Sensodyne thuộc sở hữu của GlaxoSmithKline

2. Chiến lược Marketing của Sensodyne

Bắt đầu như một thương hiệu nhỏ, Sensodyne có thể kiếm được danh tiếng và thành công nhờ các chiến lược Marketing được chọn lọc cẩn thận. Chiến lược Marketing của Sensodyne vẫn dụng cả hai phương pháp Marketing truyền thống và phi truyền thống.

Với mục đích này, các kênh phân phối khác nhau đã được sử dụng để đưa sản phẩm của Sensodyne đến gần hơn với khách hàng. Bên cạnh đó, công ty được biết đến với các quảng cáo trên TV, phương tiện truyền thông in ấn, v.v. Các quảng cáo truyền hình của thương hiệu thường nhấn mạnh vời lợi thế cạnh tranh độc nhất của thương hiệu – chống ê buốt. Bên cạnh đó, Chiến lược Marketing của Sensodyne cũng sử dụng các chiến dịch PR và quảng cáo.

Sensodyne cũng hoạt động khá tích cực trên nền tảng kỹ thuật số. Công ty đang giữ liên lạc với khách hàng của mình thông qua các kênh truyền thông xã hội của mình, ví dụ như trên Instagram, trang Web của thương hiệu – chia sẻ mọi thứ cập nhật mới nhất. Thương hiệu cũng sử dụng quảng cáo trên Internet.

Cùng với đó, Sensodyne đang hợp tác với nhiều nha sĩ khác nhau, những người giới thiệu các sản phẩm của công ty cho bệnh nhân của họ. Nha sĩ trở thành một phần quan trọng trong quảng cáo truyền hình của thương hiệu và quảng bá sản phẩm từ quan điểm chuyên môn của họ.

Nha sĩ trở thành một phần quan trọng trong quảng cáo truyền hình của Sensodyne
Nha sĩ trở thành một phần quan trọng trong quảng cáo truyền hình của Sensodyne

3. Sự thành công của Sensodyne

Mặc dù có rất nhiều sản phẩm vệ sinh răng miệng trên thị trường, nhưng không nhiều công ty giải quyết được nhu cầu và mối quan tâm chung của khách hàng. Cứ 3 người lại có 1 người đang bị ảnh hưởng bởi sự nhạy cảm của răng. Chiến lược Marketing của Sensodyne nhấn mạnh vào việc cung cấp các giải pháp cho vấn đề này. Ngay từ đầu, thương hiệu đã thâm nhập thị trường bằng cách tập trung giải quyết vấn đề nhạy răng cực kỳ phổ biến.

Sensodyne thuộc sở hữu của GlaxoSmithKline plc (GSK). Tất cả các thương hiệu thuộc sở hữu của gã khổng lồ này đều tuân theo cùng một chiến lược khi nói đến trách nhiệm xã hội. Quản lý bền vững là một phần quan trọng đối với GSK.

Công ty muốn làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn để mọi người cải thiện sức khỏe của họ. GlaxoSmithKline được kết nối trực tiếp với sự thịnh vượng của xã hội. Ngoài ra, tập đoàn hoạt động trên cam kết giảm tác động tới môi trường. Tập đoàn cũng đóng vai trò của mình trong việc giải quyết các vấn đề xã hội khác như nạn đói, bất bình đẳng, v.v.

Chiến lược Marketing của Sensodyne nhấn mạnh vào việc cung cấp các giải pháp cho răng nhạy cảm
Chiến lược Marketing của Sensodyne nhấn mạnh vào việc cung cấp các giải pháp cho răng nhạy cảm

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Sensodyne, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Sensodyne.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Colgate

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing