Danh mục sản phẩm của AT&T

Danh mục sản phẩm của AT&T bao gồm Ameritech, AT&T Corp, BellSouth, Pacific Telesis, Southwestern Bell.

Danh mục sản phẩm của AT&T
Danh mục sản phẩm của AT&T

1. Giới thiệu về AT&T

  • Công ty: AT&T Inc.
  • Tên cũ: Southwestern Bell Corporation (1983–1995), SBC Communications Inc. (1995–2005)
  • Thành lập: 1983
  • Trụ sở: Whitacre Tower, Dallas, Texas, Hoa Kỳ.
  • Ngành công nghiệp: Viễn thông, công nghệ, phương tiện truyền thông đại chúng, giải trí
  • Sản phẩm: Truyền hình vệ tinh, Điện thoại cố định, Điện thoại di động, Dịch vụ internet, Băng thông số, Truyền hình kỹ thuật số, IPTV, Dịch vụ OTT, Sản xuất phim, Sản xuất truyền hình, Truyền hình cáp, Truyền hình trả phí, Podcast, Agency tin tức, Trò chơi điện tử, Streaming, Radio
  • Các bộ phận: AT&T Communications, WarnerMedia, AT&T Mexico
  • Websitehttps://www.att.com/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đâyNetwork | Brade Mar

 

AT&T Inc. (ban đầu là American Telephone and Telegraph Company) là một công ty cổ phần tập đoàn đa quốc gia của Hoa Kỳ có trụ sở chính tại Whitacre Tower ở Downtown Dallas, Texas. Đây là công ty viễn thông lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động lớn nhất ở Hoa Kỳ. Tính đến năm 2020, AT&T được xếp hạng thứ 9 trong bảng xếp hạng Fortune 500 các tập đoàn lớn nhất Hoa Kỳ, với doanh thu 181 tỷ USD.

Trong thế kỷ 20, AT&T độc quyền về dịch vụ điện thoại tại Hoa Kỳ. Công ty bắt đầu với tên gọi American District Telegraph Company, được thành lập tại St. Louis vào năm 1878. Sau khi mở rộng dịch vụ đến Arkansas, Kansas, Oklahoma và Texas, thông qua một loạt vụ sáp nhập, nó trở thành Southwestern Bell Telephone Company vào năm 1920, lúc đó là công ty con của American Telephone and Telegraph Company. Sau này công ty kế thừa Bell Telephone Company do Alexander Graham Bell thành lập vào năm 1877.

American Bell Telephone Company thành lập American Telephone and Telegraph Company (AT&T) vào năm 1885. Năm 1899, AT&T trở thành công ty mẹ sau khi American Bell Telephone Company bán tài sản của mình cho công ty con. Công ty được đổi tên thành AT&T Corp. vào năm 1994.

Vụ kiện chống độc quyền tại Hoa Kỳ năm 1982 dẫn đến việc các công ty con điều hành tại địa phương của AT&T (“Ma Bell”) bị hủy bỏ, được nhóm lại thành bảy công ty Regional Bell Operating Companies (RBOCs), thường được gọi là “Baby Bells”, dẫn đến việc hình thành bảy công ty độc lập, bao gồm cả Southwestern Bell Corporation (SBC) – sau này đổi tên thành SBC Communications Inc. vào năm 1995.

Bảy công ty Regional Bell Operating Companies (RBOCs), thường được gọi là Baby Bells
Bảy công ty Regional Bell Operating Companies (RBOCs), thường được gọi là Baby Bells

Vào năm 2005, SBC đã mua lại công ty mẹ cũ AT&T Corp và tiếp nhận thương hiệu của mình, với pháp nhân được hợp nhất đặt tên là AT&T Inc. AT&T Inc. mua lại BellSouth Corporation vào năm 2006 (công ty Baby Bell độc lập cuối cùng), thành lập liên doanh AT&T Mobility. AT&T Inc. cũng đã mua lại Time Warner vào năm 2016, với việc hợp nhất được đề xuất xác nhận vào ngày 12/06/2018, mục đích biến AT&T trở thành cổ đông kiểm soát và lớn nhất của Time Warner và đổi thương hiệu thành WarnerMedia vào năm 2018 .

AT&T hiện tại tái tạo lại phần lớn hệ thống Bell System trước đây, bao gồm 4 trong số 7 “Baby Bells” cùng với AT&T Corp.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của AT&T

Whitacre Tower (One AT&T Plaza), trụ sở của AT&T
Whitacre Tower (One AT&T Plaza), trụ sở của AT&T

2. Danh mục sản phẩm của AT&T

Danh mục sản phẩm của AT&T bao gồm Ameritech, AT&T Corp, BellSouth, Pacific Telesis, Southwestern Bell.

2.1 Ameritech

Danh mục sản phẩm của AT&T bao gồm Ameritech.

AT&T Teleholdings, Inc., trước đây được gọi là Ameritech Corporation (và trước đó là American Information Technologies Corporation), là một công ty viễn thông của Mỹ hình thành từ đợt thoái vốn của AT&T năm 1984.

Ameritech là một trong bảy Regional Bell Operating Companies được thành lập sau khi Hệ thống Bell (Bell System) tan rã. Ameritech được mua lại vào năm 1999 bởi SBC Communications, công ty sau đó đã mua lại AT&T Corporation vào năm 2006, trở thành AT&T ngày nay.

Danh mục sản phẩm của AT&T bao gồm Ameritech
Danh mục sản phẩm của AT&T bao gồm Ameritech

2.2 AT&T Corp

Danh mục sản phẩm của AT&T bao gồm AT&T Corp.

AT&T Corporation, ban đầu là American Telephone and Telegraph Company, là công ty con của tập đoàn AT&T Inc. cung cấp thoại, video, dữ liệu và viễn thông Internet và các dịch vụ chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp, người tiêu dùng và cơ quan chính phủ.

Trong lịch sử lâu dài của Bell System, AT&T đã có lúc là công ty điện thoại lớn nhất thế giới, nhà điều hành truyền hình cáp lớn nhất thế giới và độc quyền được quản lý. Vào thời kỳ đỉnh cao trong những năm 1950 và 1960, nó đã có một triệu người sử dụng và doanh thu dao động trong khoảng 3 tỷ đô la Mỹ vào năm 1950 (36,7 tỷ đô la theo quy đổi ngày nay) và 12 tỷ đô la vào năm 1966 (104 tỷ đô la theo quy đổi ngày nay).

Năm 2005, AT&T được Baby Bell và công ty con cũ SBC Communications mua lại với giá hơn 16 tỷ đô la (22,2 tỷ đô la theo quy đổi ngày nay). SBC sau đó đổi tên thành AT&T Inc. Ngày nay, AT&T Corporation tiếp tục tồn tại với tư cách là công ty con của AT&T Inc., và tên của nó thỉnh thoảng xuất hiện trong các thông cáo báo chí của AT&T.

Danh mục sản phẩm của AT&T bao gồm AT&T Corp
Danh mục sản phẩm của AT&T bao gồm AT&T Corp

2.3 BellSouth

Danh mục sản phẩm của AT&T bao gồm BellSouth.

BellSouth, LLC (trước đây được gọi là BellSouth Corporation) là một công ty cổ phần viễn thôngcủa Mỹ có trụ sở tại Atlanta, Georgia. BellSouth là một trong bảy Công ty Regional Bell Operating Companies ban đầu sau khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ buộc American Telephone & Telegraph Company phải thoái vốn khỏi các công ty điện thoại trong khu vực vào ngày 1 tháng 1 năm 1984.

Trong một vụ sáp nhập được công bố vào ngày 5 tháng 3 năm 2006 và được thực hiện vào ngày 29/12/2006, AT&T Inc. (ban đầu là SBC Communications) đã mua lại BellSouth với giá khoảng 86 tỷ đô la. Việc sáp nhập cũng hợp nhất quyền sở hữu của Cingular Wireless và Yellowpages.com, cả hai đều là liên doanh giữa BellSouth và AT&T.

Với việc sáp nhập hoàn tất, các dịch vụ không dây trước đây do Cingular Wirelesscung cấp sau đó được cung cấp dưới tên AT&T và BellSouth Telecommunications (một công ty con của Bell Operating Company) bắt đầu kinh doanh với tên AT&T Southeast.

Danh mục sản phẩm của AT&T bao gồm BellSouth
Danh mục sản phẩm của AT&T bao gồm BellSouth

2.4 Pacific Telesis

Danh mục sản phẩm của AT&T bao gồm Pacific Telesis.

Pacific Telesis Group là một trong bảy Công ty Regional Bell Operating Companies, đôi khi còn được gọi là “RBOCs” hoặc “Baby Bells”, được thành lập vào năm 1983 để chuẩn bị cho sự tan rã của AT&Tvới tư cách là công ty mẹ của PacificBell và Nevada Bell, Pacific TelesisInternational và một số công ty không được quản lý khác bao gồm PacTel Mobile Services và PacTel InfoSystems. Nó được SBC Communications mua lại vào năm 1997.

Pacific Telesis Group có trụ sở chính tại San Francisco và được thành lập tại Nevada.

Danh mục sản phẩm của AT&T bao gồm Pacific Telesis
Danh mục sản phẩm của AT&T bao gồm Pacific Telesis

2.5 Southwestern Bell

Danh mục sản phẩm của AT&T bao gồm Southwestern Bell.

Southwestern Bell Telephone Company là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của AT&T. Công ty hiện có trụ sở chính tại Dallas, Texas ở One AT&T Plaza.

Danh mục sản phẩm của AT&T bao gồm Southwestern Bell
Danh mục sản phẩm của AT&T bao gồm Southwestern Bell

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing