[PDF] Nhu cầu về sự tiện lợi trong mua sắm

Nhu cầu về sự tiện lợi trong mua sắm – Lối sống kết nối và bận rộn đang làm ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Thật vậy, người tiêu dùng muốn có được sự thuận tiện mọi lúc họ mua sắm và có được sự gắn kết thương hiệu với các sản phẩm/dịch vụ. Tuy nhiên, thuận tiện có ý nghĩa khác nhau đối với những người tiêu dùng khác nhau và việc hiểu các xu hướng trong khu vực và toàn cầu, xoay quanh nhu cầu cần thiết về sự thuận tiện đang dần trở nên rất quan trọng.

1. Tổng quan về báo cáo

sáu yếu tố chính thúc đẩy người tiêu dùng hướng tới sự tiện lợi và bằng cách hiểu được những yếu tố đó, các công ty có thể thích ứng và nâng cao các giải pháp của họ khi nhu cầu của người tiêu dùng nhanh chóng phát triển.

Nhu cầu về sự tiện lợi ngày càng tăng lên cho một loạt các sản phẩm giúp đơn giản hóa cuộc sống người tiêu dùng như những bữa ăn chuẩn bị sẵn, các dịch vụ giao hàng tận nhà hoặc văn phòng và các dịch vụ công nghệ mua hàng “theo yêu cầu”.

Một phần ba (33%) người tiêu dùng toàn cầu sử dụng dịch vụ giao đồ ăn hoặc ăn tại nhà hàng (11% phản hồi rằng ít nhất một lần một tuần). Các bữa ăn được giao từ những dịch vụ giao hàng nhanh, tiệm bán thức ăn nhanh và các quán ven đường cũng dần gia tăng – 57% người tiêu dùng trên toàn cầu đã đến một cửa hàng thức ăn nhanh trong sáu tháng qua.

Bữa trưa và bữa tối là những bữa ăn có nhiều khả năng được thay thế bằng các lựa chọn ăn uống bên ngoài, song song đó cũng có 39% người tiêu dùng toàn cầu chọn ăn ngoài hàng tuần và có tới 48% người tiêu dùng ở châu Á-Thái Bình Dương và 47 % ở Bắc Mỹ mua các bữa ăn nhanh trên đường đi.

Tình huống, văn hóa, địa điểm, mức độ phát triển của thị trường và công nghệ là những yếu tố ảnh hưởng quan trọng và thúc đẩy nhu cầu đối với ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) đối với các giải pháp tiện lợi được hình thành để phục vụ cho các phân phúc xã hội và phân khúc địa lý khác nhau.

Thông thường vì người tiêu dùng không nhận thức rõ nhu cầu về sự tiện lợi như thế nào, các công ty FMCG có thể nhận biết được các nhu cầu về sự tiện lợi thông qua các hoạt động của người tiêu dùng trong suốt quá trình trải nghiệm của họ với các sản phẩm và dịch vụ.

Đối với các công ty FMCG và nhiều công ty khác trong ngành, những đáp ứng nhu sự của tiện lợi được bắt đầu với nhiều khía cạnh để xem xét và khám phá. Khả năng tối đa hóa thời gian phản hồi lại nhu cầu của người tiêu dùng, cung cấp các tiện ích bán hàng đa kênh và việc tăng cường sự hiện hữu của sản phẩm là một số điểm khởi đầu đáng được cân nhắc.

Khi sản phẩm, dịch vụ giải quyết được những khó khăn của người tiêu dùng, hay nói cách khác là đáp ứng nhu cầu thật sự của khách hàng, với các yếu tố tạo nên sự thuận tiện – Dễ dàng, Tiện lợiĐơn giản, sẽ dẫn dắt các công ty đi phát triển trên thị trường.

Xem thêm: [PDF] Kantar Millward Brown – Brands at Tet 2018

2. Tải báo cáo Nhu cầu về sự tiện lợi trong mua sắm

 

5/5 - (19 bình chọn)

Cong-viec-Marketing