Herbalife có tốt không? Bộ Y tế nói gì về Herbalife

herbalife có tốt không

Trong số nhiều thương hiệu thực phẩm chức năng được bày bán trên thị trường. Herbalife luôn được biết đến là sản phẩm chức năng hiệu quả nhất tại thời điểm hiện tại và nhận được đánh giá tốt của bộ y tế. Vậy Herbalife có tốt không? Trong bài viết này, Brademar.com sẽ cùng bạn tìm hiểu tất tần tật về Herbalife. Từ đó bạn có thể đánh giá và lựa chọn sử dụng thực phẩm chức năng của nhà Herbalife hay không. Cùng tìm hiểu nhé!

herbalife có tốt không

Herbalife là gì?

Herbalife là một công ty tiếp thị đa cấp toàn cầu sản xuất và bán các chất bổ sung dinh dưỡng, chăm sóc cơ thể. Công ty được thành lập vào năm 1980 bởi doanh nhân Mark Hughes, khi đó mới 24 tuổi.

Theo trang web của công ty, sứ mệnh của Herbalife là cải thiện thói quen dinh dưỡng trên toàn thế giới bằng các sản phẩm dinh dưỡng có hương vị tuyệt vời, được hỗ trợ bởi khoa học giúp mọi người có được sự cân bằng dinh dưỡng phù hợp cho sức khỏe.

Hiện nay, công ty đã mở rộng ra hơn 90 quốc gia và có hơn 11.000 nhân viên. Tính đến năm 2021, Herbalife công bố doanh thu 5,8 tỷ đô la và tuyên bố rằng 5,4 triệu viên protein Herbalife được tiêu thụ hàng ngày bởi khách hàng tại nhiều quốc gia trên toàn cầu.

Herbalife là gì

Thực phẩm chức năng Herbalife có tốt không?

Herbalife Nutrition là một công ty hàng đầu và đáng tin cậy trong lĩnh vực dinh dưỡng với hơn 40 năm kinh nghiệm nuôi dưỡng tiềm năng của con người. Công ty đang nỗ lực cải thiện thói quen dinh dưỡng trên toàn thế giới thông qua các sản phẩm chất lượng cao, có hương vị tuyệt vời được hỗ trợ bởi khoa học, có thể tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu và sở thích khẩu vị của từng cá nhân.

Herbalife đáp ứng nhiều nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày khác nhau và luôn cam kết cung cấp những sản phẩm an toàn và có lợi cho người tiêu dùng. Herbalife chỉ sử dụng những nguyên liệu tốt nhất và hợp tác với các nhà cung cấp đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Thực phẩm chức năng Herbalife có tốt không

Bộ Y tế nói gì về việc Cô gái 24 tuổi chết vì uống Herbalife

Cách đây vài năm, nhiều trang báo lớn đã đưa tin về vụ việc “Cô gái 24 tuổi qua đời sau khi sử dụng sản phẩm của Herbalife”. Ban đầu, cô gái có triệu chứng chán ăn, da vàng và ngứa khắp người. Tin tức này đã gây lo ngại cho hàng triệu người tiêu dùng, bởi lúc đó Herbalife là một sản phẩm được ưa chuộng trên toàn cầu. Vì vậy, Bộ Y tế Ấn Độ đã tiến hành lấy mẫu ngẫu nhiên các sản phẩm của Herbalife và tiến hành nghiên cứu.

Kết quả kiểm tra cho thấy, các sản phẩm của Herbalife đều an toàn cho người sử dụng và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm được quy định bởi Bộ Y tế. Do đó, tin đồn Herbalife lừa đảo dần bị phủ nhận và các sản phẩm tiếp tục được tiêu thụ trên thị trường. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng về chất lượng của dòng sản phẩm này.

Bộ Y tế nói gì về việc Cô gái 24 tuổi chết vì uống Herbalife

Tại sao Herbalife từng bị cấm bán ở Việt Nam

Chiều ngày 14/4, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định thu hồi hiệu lực giấy Xác nhận công bố sản phẩm số 373/ATTP-XNCB, được ban hành ngày 14/8/2012, đối với sản phẩm Thực phẩm chức năng Herbal Health Jointcare. Như vậy, tính đến thời điểm này, không có sản phẩm Thực phẩm chức năng Herbal Health Jointcare nào được Cục An toàn thực phẩm cấp giấy xác nhận công bố sản phẩm để nhập khẩu và lưu hành tại Việt Nam.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng – Bộ Công Thương cũng đã tiến hành điều tra và xử phạt công ty Herbalife Việt Nam đối với các vi phạm sau:

Quảng cáo sản phẩm không chính xác, dẫn đến những nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng của sản phẩm.
Không thường xuyên giám sát hoạt động của những người tham gia bán hàng đa cấp để đảm bảo việc thực hiện đúng quy tắc hoạt động.
Do vi phạm hành vi quảng cáo loại sản phẩm dạng bột Beauty Powder Drink – Hương Cam trên các trang thông tin điện tử với nội dung không phù hợp, Herbalife Việt Nam bị xử phạt 25 triệu đồng. Ngoài ra, công ty này từng bị Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) xử phạt 50 triệu đồng vì bán hàng đa cấp tại các tỉnh, thành phố khi chưa được các địa phương thông báo tiếp nhận.

Tại sao Herbalife từng bị cấm bán ở Việt Nam

Trên đây là toàn bộ thông tin để giải đáp thắc mắc của bạn về câu hỏi thực phẩm chức năng Herbalife có tốt không. Hy vọng với những thông tin mà Brademar cung cấp, bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn về các sản phẩm của Herbalife và quyết định có nên sử dụng thực phẩm chức năng này để bổ sung sức khỏe hay không nhé!


Cong-viec-Marketing